22 điểm du lịch hàng đầu ở Athens

Athens là một thành phố rộng lớn được thành lập giữa bảy ngọn đồi lịch sử và được bao quanh bởi những ngọn núi hùng vĩ. Có lịch sử hơn 3.000 năm, Athens được biết đến rộng rãi là cái nôi của nền văn minh phương Tây và là nơi sản sinh ra nền dân chủ. Bao gồm một trung tâm thành phố lớn, một quận nội thành và khu vực đô thị, Athens thể hiện sự pha trộn khó hiểu giữa các đặc điểm lịch sử và hiện đại.

Thành phố này nổi tiếng với những di tích và di tích khảo cổ. Tuy nhiên, Athens không chỉ có những tàn tích cổ xưa. Thành phố nhộn nhịp này cũng là một trung tâm văn hóa, cuộc sống về đêm và thể thao quan trọng. Tổng quan về các điểm du lịch hàng đầu ở Athens.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

22. Nhà hát Dionysus

Những du khách đam mê sân khấu sẽ không muốn bỏ lỡ Nhà hát Dionysus, nhà hát lâu đời nhất ở Hy Lạp. Nhiều vở hài kịch và bi kịch Hy Lạp cổ đại nổi tiếng nhất đã ra mắt trên sân khấu tại đây. Nhà hát, ban đầu là một ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ thứ sáu trước Công nguyên, được dành riêng cho Dionysus, vị thần của niềm vui và rượu vang.

Cắt vào một vách đá ở Acropolis, nhà hát có thể chứa 17.000 người. Nó đã được tu sửa liên tục qua nhiều thế kỷ. Những khung cảnh đẹp nhất của Nhà hát Dionysus, thường được coi là nơi khai sinh ra nhà hát Châu Âu, có thể được nhìn thấy từ trên cao trên Acropolis.

21. Bảo tàng Byzantine và Cơ đốc giáo

Những vinh quang của Cơ đốc giáo Chính thống Hy Lạp đang chờ đợi du khách đến Bảo tàng Cơ đốc giáo và Byzantine ở Athens. Bảo tàng chứa đầy hơn 25.000 hiện vật liên quan đến các hiện vật của người Hy Lạp từ khoảng thế kỷ thứ ba đến thế kỷ 20.

Các cuộc triển lãm bao gồm các hiện vật từ các khu vực nơi chủ nghĩa Hy Lạp đã bén rễ và bao gồm các thời kỳ Byzantium, hậu Byzantine, thời trung cổ và thời kỳ đầu của Cơ đốc giáo. Một số tài sản của nó rất hiếm, bao gồm bộ sưu tập đồ gốm, bản thảo, vải và tranh bích họa. Nơi đây có một trong những bộ sưu tập nghệ thuật Byzantine lớn nhất thế giới. Bảo tàng có một bộ sưu tập các tấm biểu tượng bằng đá cẩm thạch và đá vôi.

20. La Mã Agora

Nhiều thế kỷ trước, những người mua sắm có thể đã sánh vai với những người như Julius Caesar và Augustus vì họ đã giúp tài trợ cho La Mã Agora. Trái ngược với Agora cổ đại mà nó thay thế, nó mang tính chất thương mại thuần túy. Agora La Mã được xây dựng trong những năm suy tàn của thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên khi Hy Lạp là một phần của Đế chế La Mã.

Agora mới có không gian rộng mở được bao quanh bởi hàng cột và hàng cột; các cửa hàng nằm bên trong những biên giới này. Tháp Gió cao 12 mét (40 foot), ngay phía đông của chợ La Mã, có hình phù điêu của tám cơn gió với một đồng hồ mặt trời bên dưới mỗi cơn gió.

19. Bảo tàng nghệ thuật Cycladic

Những gì bắt đầu vào những năm 1960 khi hai người mua lại các hiện vật gắn liền với Quần đảo Cyclades của Hy Lạp đã dẫn đến một bộ sưu tập nghệ thuật Cycladic đẳng cấp thế giới. Bảo tàng Nghệ thuật Cycladic mở cửa vào năm 1986 với hơn 3.000 hiện vật và tượng được tạo ra từ năm 3300 đến 1100 trước Công nguyên trên quần đảo Biển Aegean.

Một số bức tượng nhỏ bằng đá cẩm thạch có kích thước giống như thật. Những bức tượng có hình người khỏa thân theo phong cách trừu tượng hoặc đơn giản và được cho là đã ảnh hưởng đến các nghệ sĩ thế kỷ 20 như Modigliani và Brancusi. Một số hiện vật được xếp thành nhóm như các anh hùng và các vị thần để mang lại bức tranh rõ hơn về nền văn minh Hy Lạp cổ đại.

18. Đồi Philopappos

Acropolis có thể là ngọn đồi nổi tiếng nhất ở Athens, nhưng Đồi Philopappos cũng không kém xa. Nó cũng có một lịch sử cổ xưa. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng chín nàng thơ đã sống ở đó và cuối cùng đặt tên ngọn đồi theo tên tượng đài của Philopappos, một thượng nghị sĩ La Mã được coi là ân nhân của Athens.

Với độ cao 147 mét (482 feet), nó có tầm nhìn tuyệt vời ra Acropolis và phần còn lại của Athens. Ở phía nam, có thể nhìn thấy Biển Aegean vào một ngày quang đãng. Philopappos được chôn cất trong một ngôi mộ bằng đá cẩm thạch vào năm 115 sau Công Nguyên ở điểm cao nhất trên đồi.

17. Đền thờ Athena Nike

Có điều gì đó duyên dáng không thể diễn tả được ở Đền thờ Athena Nike, ngôi đền đã đứng ở một vị trí nổi bật trên Acropolis kể từ năm 420 trước Công nguyên. Athena là nữ thần chiến tranh và trí tuệ. Nike là từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là chiến thắng.

Chính tại ngôi đền này, người Hy Lạp cổ đại đã cầu nguyện cho chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Sparta. Ngôi đền đã bị phá hủy vào thế kỷ 17 trong cuộc chiến giữa người Venice và người Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng đã được xây dựng lại. Nó nổi tiếng với kiểu “tấm xếp nếp ướt” (một kiểu điêu khắc trong đó “vải” phủ lên cơ thể khỏa thân) của Nike đang điều chỉnh đôi sandal của cô ấy.

16. Anafiotika

Tàn tích không phải là thứ duy nhất đáng ghé thăm ở Athens. Giữa cái cổ kính và cái mới lấp lánh là Anafiotika, một khu phố cổ đáng để đi lang thang. Phần Athens đẹp như tranh vẽ này có thể được tìm thấy bên dưới Acropolis và ngay phía bắc khu phố lịch sử Plaka.

Anafiotika được xây dựng bởi các công nhân từ đảo Cyclade của Anafi vào những năm 1860 theo lệnh của Vua Otto I. Nhiều ngôi nhà đã bị phá hủy vào những năm 1950 để khai quật khảo cổ, nhưng 45 ngôi nhà nguyên thủy vẫn còn. Những ngôi nhà có kiến trúc theo phong cách Cycladic, gợi nhớ đến kiến trúc được tìm thấy trên Quần đảo Hy Lạp. Những ngôi nhà khiêm tốn vẫn có người ở và nhiều ngôi nhà được trang trí bằng hoa giấy đầy màu sắc.

15. Bảo tàng Benaki

Bảo tàng Benaki, nằm trong dinh thự cũ của gia đình Benaki, là nơi trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật nổi bật thể hiện các giai đoạn khác nhau của văn hóa Hy Lạp. Tài sản của nó bao gồm 120.000 tác phẩm nghệ thuật bắt đầu từ thời tiền sử và kết thúc cho đến ngày nay. Với 181.000 cuốn sách, đây là thư viện Hồi giáo lớn nhất Hy Lạp, mặc dù chúng được đặt tại một trong bốn cơ sở vệ tinh của bảo tàng.

Bảo tàng cũng có một bộ sưu tập nghệ thuật châu Á phong phú. Bảo tàng bắt đầu hoạt động vào năm 1934 khi gia đình Benakis tặng 37.000 đồ vật Hồi giáo và Byzantine. Các khoản quyên góp khác trong những năm qua đã đưa Bảo tàng Benaki trở thành một trong những bảo tàng hàng đầu của Hy Lạp.

14. Vườn quốc gia

Ở trung tâm Athens, Vườn Quốc gia mang đến ốc đảo xanh cho những chuyến đi buổi chiều đầy nắng. Royal Garden có khu vườn riêng dành cho Cung điện Hoàng gia, nay là Tòa nhà Quốc hội. Public Garden được thành lập vào năm 1923. Đây là nơi yên tĩnh, thanh bình, cách xa thành phố ồn ào náo nhiệt với mảng xanh tuyệt đẹp.

Những bức tượng trang trí khu vườn cũng như những luống hoa và những tàn tích nhỏ của thời cổ đại. Những khu vườn của Zappeion cũng có thể được tìm thấy ở đây, bao quanh hội trường cổ kính được xây dựng vào thế kỷ 19.

13. Sân vận động Panathenaic

Dù được xây dựng bởi người xưa nhưng sân vận động Panathenaic vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong lịch sử thể thao. Sân vận động ban đầu này có niên đại khoảng năm 300 trước Công nguyên và được xây dựng lại vào năm 144, đã tổ chức một số Thế vận hội. Quan trọng hơn, sân vận động là nơi ngọn lửa Olympic bắt đầu hành trình đến quốc gia đăng cai tổ chức các cuộc thi thể thao năm đó.

Vào thời cổ đại, sân vận động tổ chức lễ hội tôn giáo dành riêng cho nữ thần Athena bốn năm một lần. Cấu trúc hiện tại đã được khôi phục vào thế kỷ 19 cho phiên bản hiện đại đầu tiên của Thế vận hội Olympic sau nhiều thế kỷ không được sử dụng. Sân vận động Panathenaic có sức chứa 50.000 khán giả và là sân vận động lớn nhất thế giới được làm hoàn toàn bằng đá cẩm thạch. Sân vận động là một điểm thu hút lớn ở Athens.

12. Monastiraki

Những du khách thích mua sắm cho đến khi mệt mỏi có thể ghé thăm Monastiraki, một khu chợ và khu phố lớn ở khu lịch sử ở Athens. Ngày thường ở đây có phiên chợ bình thường với các cửa hàng bán đồ lưu niệm.

Vào cuối tuần, nơi đây biến thành một khu chợ trời khổng lồ, với những người bán hàng kéo bàn và thảm để bán đồ cũ, đồ cổ và mọi thứ ở giữa.

Là một trong những khu mua sắm hàng đầu của Athens, Monastiraki là nơi lý tưởng để mua quần áo, biểu tượng và đồ lưu niệm và mọi người có thể ngắm nhìn từ quán cà phê vỉa hè. Ở đây bạn có thể phải mặc cả về giá cả, nhưng hãy thận trọng khi trả giá đồ cổ cho đồ giả được sản xuất ở quốc gia khác.

11. Odeon của Herodes Atticus

Odeon of Herodes Atticus đã – và đang – một địa điểm âm nhạc hàng đầu ở Athens. Được xây dựng vào năm 161 bởi Herodes Atticus để tưởng nhớ vợ ông, nhà hát vòng tròn có thể chứa hơn 6.000 người trên các tầng dốc dốc ở chân Acropolis. Than ôi, nó đã bị quân xâm lược phá hủy một trăm năm sau đó, chỉ được hồi sinh vào những năm 1950.

Nơi đây tổ chức Lễ hội Athens hàng năm, một lễ kỷ niệm thường niên với các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ giải trí quốc tế. Odeon cũng là nơi lý tưởng để thưởng thức các buổi biểu diễn cổ điển của Hy Lạp. Mặc dù thời xưa nhà hát có mái che nhưng ngày nay mọi thứ đều diễn ra dưới bầu trời đầy sao.

10. Bảo tàng Acropolis mới

Điểm dừng chân chính trong bất kỳ chuyến tham quan Athens nào là Bảo tàng Acropolis Mới, nằm gần chân đồi nhìn ra thành phố. Nơi đây có bộ sưu tập lớn nhất về kiến trúc Hy Lạp và các tác phẩm điêu khắc cổ xưa, bao gồm tượng nữ thần Athena và “Cậu bé Kritios”.

Bảo tàng ban đầu được lên kế hoạch xây dựng kịp thời cho Thế vận hội 2004, nhưng việc hoàn thành bị trì hoãn do các cuộc chiến pháp lý. Bảo tàng có năm tầng trưng bày 4.000 hiện vật. Các triển lãm thường trực ở đây bao gồm Parthenon Frieze, tượng Athena, Color the Peplos Kore, Phòng trưng bày Parthenon và Athena Nike.

9. Núi Lycabettus

Để có những buổi tối lãng mạn, cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp và tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời ra Athens, Núi Lycabettus là một cuộc phiêu lưu đáng kinh ngạc. Là điểm cao nhất ở Athens, nó cho phép du khách có thể nhìn thấy toàn bộ lưu vực Attica và Biển Aegean. Những người leo núi cũng có thể xem nhà nguyện của Thánh George từ đỉnh cao của nó.

Một quán cà phê nhỏ ở đây sẽ phục vụ bữa tối tuyệt vời cho hai người. Để bắt đầu chuyến đi bộ, du khách đi lên con đường bắt đầu ở cuối Phố Aristippou ở Kolonaki. Con đường tiếp tục uốn lượn lên quanh ngọn núi. Du khách cũng có thể đi tàu leo núi khởi hành từ Phố Ploutarchou và Aristippou.

8. Bảo tàng Khảo cổ Quốc gia

Đối với những du khách yêu thích triển lãm nghệ thuật, không có nơi nào tốt hơn để ghé thăm ở Hy Lạp hơn Bảo tàng Khảo cổ Quốc gia. Nhiều bộ sưu tập có thể được tìm thấy ở đây từ các nghệ sĩ đương đại từ thời cổ đại.

Bảo tàng cũng có một bộ sưu tập lớn các tác phẩm nghệ thuật có niên đại từ thời đồ đá mới. Các bộ sưu tập bao gồm những chiếc bình nhỏ, dụng cụ làm việc, bình đất sét và các hiện vật nhỏ khác, là một trong những phát hiện khảo cổ lâu đời nhất có niên đại từ thiên niên kỷ thứ 7. Hơn ba mươi phòng, các tác phẩm điêu khắc từ mọi thế kỷ có thể được xem bao gồm các tác phẩm điêu khắc Ai Cập cổ đại Kouroi.

7. Quảng trường Syntagma

Một điểm quan tâm chính của bất kỳ du khách nào đến Athens là Quảng trường Syntagma. Khía cạnh nổi tiếng nhất của Syntagma là cảnh Evzones thay đổi lính gác trước Lăng mộ Chiến sĩ Vô danh. Tòa nhà Quốc hội Hy Lạp nằm ở đây cũng như nhiều điểm dừng xe buýt, xe đẩy và xe điện khác nhau.

Đài phun nước, những bức tượng cổ và hai bãi cỏ rộng lớn mang đến cho du khách một địa điểm hoàn hảo để chụp ảnh và dã ngoại. Hầu hết các sự kiện lớn xảy ra ở Hy Lạp đều được tổ chức tại Quảng trường Syntagma.

Đây cũng là nơi diễn ra nhiều chức năng chính trị khác nhau và cũng chính tại quảng trường này, chính quyền Quân sự đã bị lật đổ vào năm 1974. Bên cạnh tòa nhà Quốc hội Hy Lạp, các lợi ích khác bao gồm các khách sạn lịch sử Grande Bretagne và George II.

6. Đền thờ thần Olympian Zeus

Đền thờ Olympian Zeus được biết đến là ngôi đền lớn nhất ở Hy Lạp. Khu phức hợp cổ đại khổng lồ phải mất gần bảy thế kỷ để hoàn thành. Việc xây dựng ban đầu được bắt đầu vào năm 515 trước Công nguyên theo lệnh của Peisistratos, nhưng công việc xây dựng ngôi đền đã bị dừng lại vì nó bị coi là áp bức vì Peisistratos và con trai của ông bị người Athen coi là bạo chúa.

Công việc được tiếp tục vào năm 175 trước Công nguyên nhưng bị dừng lại 10 năm sau đó khi kiến trúc sư La Mã Cossutius qua đời. Dưới thời hoàng đế Hardian vào năm 132 trước Công nguyên, ngôi đền cuối cùng đã được hoàn thành và dành riêng cho thần Zeus Olympios. Ngôi đền tồn tại ngày nay chủ yếu như một lời nhắc nhở về lịch sử Hy Lạp, nhưng chỉ còn lại 15 trong số 104 cột khổng lồ. Mỗi cột cao 17 mét (57 feet) trong không trung và từng bao quanh một căn phòng nơi từng đặt hai bức tượng lớn.

5. Erechtheum

Erechtheus hay Erechtheion là một ngôi đền được làm từ đá cẩm thạch Pentelic. Nó nằm ở Acropolis và là một trong những công trình kiến trúc huyền thoại của Hy Lạp. Việc xây dựng nó bắt nguồn từ c. 421 và 405 khi ngôi đền trước đó thờ Athena bị phá hủy bởi cuộc xâm lược của người Ba Tư.

Erechtheum từng là nơi tôn nghiêm dành riêng cho Athena Polias, Erechtheus và Poseidon. Du khách có thể vào đền thờ Athena bằng cách đi qua cổng phía đông. Cổng phía bắc dẫn đến cella phía tây.

Hiên của Caryatids có thể được tìm thấy qua cổng phía nam. Sáu nhân vật phụ nữ mặc áo khoác có thể được tìm thấy ở đây để hỗ trợ phần entablature, đây là đặc điểm nổi bật nhất của Erechtheum.

4. Agora cổ đại

Nằm ở phía tây bắc của Acropolis, Agora cổ xưa của Athens từng là khu chợ và trung tâm hành chính. Người dân tụ tập về đây để xem đủ loại hàng hóa.

Đó cũng là nơi để gặp gỡ những người khác và nói chuyện về chính trị, kinh doanh, các sự kiện thời sự cũng như bản chất của vũ trụ và thần thánh. Nền dân chủ Hy Lạp cổ đại thực sự có thể bắt nguồn từ địa điểm cổ xưa này. Đó là một khu vực tuyệt vời để nhìn lại sự khởi đầu văn hóa của Athens.

Nhìn ra Agora cổ đại từ vị trí trên cao trên ngọn đồi Agoraios Kolonos, Đền Hephaistos được xây dựng vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Tương tự về phong cách nhưng nhỏ hơn Parthenon, ngôi đền bao gồm 34 cột Doric hỗ trợ một phần mái vẫn còn nguyên vẹn. Đây là ngôi đền được bảo tồn tốt nhất ở Hy Lạp nhờ được chuyển đổi thành nhà thờ vào thế kỷ thứ 7.

3. Plaka

Một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Athens là Quận Plaka, nằm dưới Acropolis và trải rộng đến Syntagma. Ngôi làng này gần giống như một hòn đảo trong thành phố và đó là cách hoàn hảo để trải nghiệm văn hóa Hy Lạp đích thực.

Khu vực này khá riêng tư và có khung cảnh thực sự độc đáo với một số quán cà phê, cây cổ thụ, tán lá xanh và lối đi bằng đá. Khu vực này nổi tiếng với ẩm thực, cửa hàng nhỏ và quán cà phê. Dọc theo Phố Kydathineon, du khách sẽ tìm thấy Bảo tàng Do Thái, Bảo tàng Nghệ thuật Dân gian và Saita Taverna, nơi phục vụ món bánh bakalairo thơm ngon và các loại thịt nướng khác.

2. Parthenon

Parthenon là tòa nhà nổi tiếng nhất ở Athens và toàn bộ Hy Lạp. Nó đứng uy nghi trên đỉnh Acropolis và được coi là hình ảnh thu nhỏ của kiến trúc Doric, phong cách kiến trúc Hy Lạp đơn giản nhất.

Ngôi đền được xây dựng để tôn vinh nữ thần Athena Parthenos, người bảo trợ của Athens, nhằm cảm ơn bà đã bảo vệ thành phố trong cuộc chiến tranh Ba Tư. Nằm trên vị trí ngôi đền cũ của Athena, Parthenon được coi là hoàn thành vào năm 438 trước Công nguyên, khi Athens đang ở thời kỳ đỉnh cao. Là biểu tượng của Hy Lạp cổ đại, đền Parthenon được trang trí bằng những tác phẩm điêu khắc được coi là ví dụ nổi bật của nghệ thuật Hy Lạp.

1. Vệ thành

Chuyến thăm Athens sẽ không trọn vẹn nếu không ghé thăm Acropolis, ngọn đồi nổi tiếng nhất ở thủ đô Hy Lạp. Không thể không ghé thăm địa danh này vì có rất nhiều di tích quan trọng của Hy Lạp nằm ở đây, bao gồm cả một tòa thành cổ.

Mặc dù chỉ cao 156 mét (511 feet), Acropolis được coi là điểm cao nhất trong tinh thần của văn hóa Hy Lạp cổ đại. Từ đền Parthenon trên đỉnh núi, du khách có thể nhìn xuống các di tích được xây dựng ở hai bên cũng như một Athens hiện đại hơn. Các tòa nhà trên ngọn đồi này được coi là sự hòa quyện tuyệt vời giữa kiến trúc với thiên nhiên xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo