25 điểm du lịch hàng đầu ở Rome

À, Roma. Thành phố nơi niềm hy vọng trỗi dậy vĩnh cửu. Đây là một thành phố tự hào về di sản huy hoàng cổ xưa của mình, một thành phố từng mở rộng đế chế của mình khắp Châu Âu, Châu Phi và Châu Á. Rome là một thành phố thấm đẫm lịch sử và Kitô giáo. Du khách lần đầu có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi tất cả những gì thành phố tráng lệ này mang lại. Rốt cuộc, người ta có thể tìm thấy lịch sử và nghệ thuật ở hầu hết mọi góc phố. Đó là lý do tại sao du khách có thể muốn tìm hiểu kỹ để thu hẹp những gì họ muốn xem và làm trước khi lên máy bay hoặc tàu hỏa đến thủ đô nước Ý.

Rome được chia thành nhiều quận với trung tâm là quận Colosseo, nơi có những điểm tham quan cổ xưa nhất như Đấu trường La Mã, Đồi Capitoline và Quảng trường La Mã. Ở vùng ngoại ô của trung tâm là Old Rome, nổi bật với đền Pantheon, các thánh đường, quảng trường và kiến trúc thời Phục hưng tuyệt đẹp.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

25. Nhà tắm Caracalla

Nhà tắm Caracalla, nhà tắm công cộng lớn thứ hai ở Rome, được Hoàng đế Caracalla xây dựng vào thế kỷ thứ ba với mục đích tuyên truyền chính trị: Hoàng đế chỉ đơn giản muốn mọi người thích mình.

Các phòng tắm đã hoạt động được hơn ba trăm năm. Sự cẩu thả, cướp bóc và một trận động đất đã biến khu phức hợp thành đống đổ nát nhưng quy mô và sự khéo léo tuyệt vời của chúng vẫn tiếp tục gây ấn tượng với du khách.

24. Biệt thự Farnesina

Những du khách muốn tìm hiểu cách sống của những người giàu có trong thời Phục hưng có thể ghé thăm Villa Farnesina, một biệt thự nằm ở quận Trastevere. Biệt thự Farnesina nổi tiếng với những bức bích họa mô tả thần thoại về Cupid và Psyche được vẽ bởi Raphael.

Các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ khác được ủy quyền bởi một chủ ngân hàng, đồng thời là thủ quỹ của Giáo hoàng, và người đã xây dựng biệt thự vào năm 1506.

23. Đường Appian

Appian Way là con đường cổ nổi tiếng nhất ở Rome, nối thành phố với Brindisi ở miền đông nam nước Ý. Được đặt theo tên của Appius Claudius Caecus, một nhà kiểm duyệt La Mã, ban đầu nó là một con đường quân sự.

Nhiều di tích lịch sử có thể được tìm thấy dọc theo 8 km (5 dặm) đầu tiên của con đường đá dài 560 km (350 dặm) ngày nay. Đường cao tốc cũ này lúc đầu có lượng xe cộ đông đúc nhưng vẫn an toàn cho người đi bộ sau vài dặm.

22. Bảo tàng La Mã Quốc gia

Nếu bạn muốn tìm hiểu càng nhiều về lịch sử, di sản và văn hóa của Rome càng tốt thì đừng bỏ lỡ Bảo tàng La Mã Quốc gia hoặc Museo Nazionale Romano.

Bảo tàng La Mã này không lưu trữ toàn bộ bộ sưu tập ở một nơi. Thay vào đó, các cuộc triển lãm được đặt ở nhiều điểm đến trong thành phố. Tìm hổ phách, đồ tạo tác và đồ trang sức La Mã trong Palazzo Massimo alle Terme đáng kinh ngạc, chiêm ngưỡng cách sử dụng đá cẩm thạch ngoạn mục và các tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp trong Palazzo Altemps và có cái nhìn cận cảnh về các phòng tắm La Mã tại địa điểm lịch sử đã được phục hồi của Nhà tắm Diocletian.

21. Tượng đài Victor Emmanuel II

Được xây dựng để vinh danh Victor Emmanuel, vị vua đầu tiên của nước Ý thống nhất, tượng đài khoa trương này trông có vẻ được làm bằng đá cẩm thạch trắng nguyên khối nhưng thực chất lại chứa nhiều phòng bên trong. Nó được thiết kế bởi Giuseppe Sacconi vào năm 1885 và hoàn thành vào năm 1925.

Có hai bảo tàng cố định, một bảo tàng về Thống nhất Ý và một bảo tàng về di cư từ Ý, cũng như các không gian khác tổ chức các cuộc triển lãm luân phiên. Đài tưởng niệm Victor Emmanuel không được biết đến chính xác là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất của Rome nhưng nó vẫn rất đáng để ghé thăm, ngay cả khi chỉ vì những khung cảnh tuyệt vời từ trên xuống.

20. Quảng trường Popolo

Quảng trường Piazza del Popolo là một quảng trường hình bầu dục lớn ở phía bắc Rome đã có từ thời Đế chế La Mã. Có một thời, đây là điểm khởi đầu của con đường quan trọng nhất về phía bắc.

Ba nhà thờ giáp với hình vuông nhưng bắt mắt nhất là một đài tưởng niệm từ thời Ai Cập cổ đại. Ở phía bắc quảng trường có Porta del Popolo, dẫn đến Via Flaminia, con đường nối Rome với bờ biển Adriatic.

19. Santa Maria ở Trastevere

Santa Maria ở Trastevere là một trong những nhà thờ cổ nhất ở Rome, hầu hết các nhà sử học đều tin rằng nó được xây dựng lần đầu tiên vào thế kỷ thứ 4. Nhà thờ có những bức tranh khảm ấn tượng từ thế kỷ 12 và 13; nó đã được mở rộng và khôi phục trong những năm qua.

Nằm trong khu phố Trastevere nổi tiếng, quảng trường trong không khí của nó được tăng cường nhờ các bức tranh khảm trên mặt tiền, đặc biệt là vào ban đêm khi nhà thờ và tòa tháp của nó được chiếu sáng.

18. Ostia Antica

Ostia Antica là một địa điểm khảo cổ quan trọng từng là cảng biển của Rome. Nó nằm cách Rome chưa đầy 20 dặm ở cửa sông Tiber. Địa điểm này có các tòa nhà cổ được bảo tồn tốt, một số có niên đại từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên.

Ostia Antica được biết đến với những bức bích họa và tranh khảm nổi bật trên những tòa nhà cổ này cũng như những nhà vệ sinh công cộng cổ xưa đã biến phòng tắm thành một khung cảnh giao lưu.

17. Vương cung thánh đường San Clemente

Chỉ cách Đấu trường La Mã vài dãy nhà, Vương cung thánh đường San Clemente có từ thế kỷ 12 được xây dựng trên đỉnh một Nhà thờ có từ thế kỷ thứ 4 và một ngôi đền La Mã cổ hơn. Nhà thờ hiện nay nổi tiếng với những bức bích họa và tranh khảm tuyệt đẹp.

Với một khoản phí vào cửa, bạn có thể khám phá các cuộc khai quật ở hai cấp độ thấp hơn, đây là một hành trình hấp dẫn vào lịch sử của Rome.

16. Bảo tàng Capitoline
Người La Mã có thể đã mất 400 năm để xây dựng Bảo tàng Capitoline sau khi chúng được thiết kế vào năm 1536 bởi Michelangelo, nhưng sự chờ đợi là xứng đáng. Bộ sưu tập nghệ thuật và bảo tàng khảo cổ nổi bật này, bắt đầu bằng sự quyên góp của Giáo hoàng vào thế kỷ 15, có thể được tìm thấy tại Quảng trường Piazza del Campidoglio trên đỉnh Đồi Capitoline. Các bộ sưu tập bao gồm nghệ thuật thời Trung cổ và Phục hưng, tượng và đồ trang sức La Mã cổ.

15. Đồi Palatine

Đồi Palatine, một trong Bảy ngọn đồi của Rome, có mối liên hệ với thần thoại La Mã, vì ở đây có một con sói được cho là đã tìm thấy hai cậu bé sinh đôi Romulus và Remus, và chăm sóc chúng cho đến khi một người chăn cừu giải cứu chúng.

Ngay cả khi truyền thuyết này không có thật thì đồi Palatine vẫn là nơi thành lập Rome. Ngày nay chỉ còn lại tàn tích nhưng trong thời kỳ Hoàng gia, ngọn đồi đã được xây dựng hoàn toàn với những cung điện lớn.

14. San Giovanni ở Laterano

San Giovanni in Laterano (St. John Lateran) là một trong bốn vương cung thánh đường lớn ở Rome. Dành riêng cho John the Baptist và John the Evangelist, đây là nhà thờ chính tòa của cả tổng giám mục Rome và giáo hoàng.

Người ta tin rằng đây là nhà thờ Công giáo đầu tiên được xây dựng ở Rome. Bên ngoài của nó có vẻ không được trang trí công phu như các nhà thờ khác, nhưng bên trong được trang trí đẹp mắt với đồ trang trí trên tường, cột, tranh khảm và tranh vẽ.

13. Phòng trưng bày Borghese

Galleria Borghese là một phòng trưng bày nghệ thuật được Hồng y Sciopione Borghese xây dựng làm nơi tiệc tùng vào thế kỷ 17. Là cháu trai của Giáo hoàng Paul V, vị hồng y này cũng là người bảo trợ cho nghệ thuật.

Phòng trưng bày ngày nay lưu giữ nhiều tác phẩm tranh, tác phẩm điêu khắc và các cổ vật khác từ bộ sưu tập của ông. Bạn có thể xem các bức tranh của Titian, tác phẩm điêu khắc của Bernini và Bảo tàng Nhạc cụ Quốc gia tại đây.

12. Basilica di Santa Maria Maggiore

Được thành lập vào thế kỷ thứ 4, Basilica di Santa Maria Maggiore (St. Mary Major) được coi là một trong những nhà thờ Công giáo quan trọng nhất ở Rome. Bề ngoài thế kỷ 18 của nó ẩn chứa một trong những nội thất Byzantine được bảo tồn tốt nhất trong thành phố.

Du khách đến Rome vào ngày 5 tháng 8 có thể muốn tham dự lễ kỷ niệm Phép lạ của Tuyết khi hàng nghìn cánh hoa trắng được thả xuống từ trần nhà.

11. Quảng trường Thánh Phêrô

Tọa lạc tại Thành phố Vatican, Quảng trường Thánh Peter là quảng trường nổi tiếng nhất ở Rome. Hàng trăm ngàn người tụ tập ở đây để nghe thông điệp từ Đức Thánh Cha. Được Bernini tạo ra vào thế kỷ 17, quảng trường có hình elip, được bao quanh hai bên bởi các hàng cột trước Nhà thờ Thánh Peter.

Những bức tượng ngồi trên đỉnh hàng cột. Ở trung tâm của hình elip là một đài tưởng niệm Ai Cập được vận chuyển từ Ai Cập đến Rome dưới thời trị vì của Hoàng đế Augustus.

10. Campo de’ Fiori

Campo de’ Fiori là một quảng trường hình chữ nhật ở phía nam Quảng trường Navona được sử dụng làm chợ vào ban ngày và là trung tâm tổ chức tiệc tùng cho sinh viên đại học và khách du lịch vào ban đêm. Cái tên này có nghĩa là “cánh đồng hoa” và được đặt lần đầu tiên vào thời Trung cổ khi khu vực này thực sự là một đồng cỏ.

Ngày nay chợ là một nơi sôi động, nhất là khi phiên chợ rau hàng ngày được tổ chức ở đây (vào mỗi buổi sáng trừ chủ nhật). Du khách có thể mua các sản phẩm tươi sống ở chợ cũng như cá, thịt, hoa và gia vị. Quảng trường được bao quanh bởi các quán cà phê và nhà hàng, khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để ăn uống sau khi mua sắm hoặc thư giãn vào buổi chiều.

9. Quảng trường Navona

Là một trong những quảng trường nổi tiếng nhất của Rome, Quảng trường Navona được thành lập vào cuối thế kỷ 15 và bảo tồn hình dáng của Sân vận động Domitian từng đứng ở đây.

Được xây dựng bởi Hoàng đế Domitian vào năm 86 sau Công nguyên, sân vận động có sân vận động lớn hơn Đấu trường La Mã chủ yếu được sử dụng cho các lễ hội và sự kiện thể thao. Những tòa nhà xung quanh quảng trường là nơi khán giả từng ngồi.

Ngày nay, quảng trường có không dưới ba đài phun nước tráng lệ và là nơi cực kỳ nổi tiếng để nhâm nhi cà phê cappuccino, mua sắm và xem những người biểu diễn đường phố.

8. Castel Sant’Angelo

Castel Sant’Angelo được xây dựng để làm lăng mộ cho Hoàng đế Hadrian và gia đình ông. Được xây dựng vào năm 123 trước Công nguyên, sau đó nó được các giáo hoàng biến thành pháo đài và lâu đài. Nó từng là tòa nhà cao nhất của Rome.

Tro cốt của các hoàng đế khác được chôn cất ở đó, nhưng nằm rải rác khi người Visigoth xâm chiếm vào năm 410. Nó cũng được dùng như một nhà tù, nhưng ngày nay lâu đài là một bảo tàng. Trong số những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Rome, những người mê phim sẽ nhận ra đây là bối cảnh trong phim “Thiên thần và ác quỷ”.

7. Diễn đàn La Mã

Nằm trong thung lũng nhỏ giữa đồi Palatine và Capitoline, Diễn đàn La Mã (hay Forum Romanum trong tiếng Latin) trong nhiều thế kỷ là trung tâm sầm uất của La Mã cổ đại: địa điểm diễn ra các cuộc rước và bầu cử khải hoàn, địa điểm diễn ra các bài phát biểu trước công chúng và là trung tâm của các vấn đề thương mại .

Diễn đàn ngày nay là một tàn tích rộng lớn của các mảnh kiến trúc và bao gồm các mái vòm của Septimius Severus và Titus, Đền thờ Antoninus Pius và Faustina và Đền thờ Sao Thổ.

6. Bậc thang Tây Ban Nha

Là một cầu thang thực sự hoành tráng gồm 135 bậc, Bậc thang Tây Ban Nha được xây dựng bằng vốn của Pháp trong khoảng thời gian từ 1721‑1725 để nối đại sứ quán Bourbon Tây Ban Nha với Tòa thánh với nhà thờ Pháp, Trinità dei Monti.

Các bậc thang thường rất đông đúc, thu hút khách du lịch cũng như người dân địa phương đến đây làm nơi tụ tập. Hàng năm vào tháng 5, các bậc thang được trang trí bằng hoa đỗ quyên màu hồng. Dưới chân Bậc thang Tây Ban Nha là Piazza di Spagna (quảng trường Tây Ban Nha) và Fontana della Barcaccia, một đài phun nước trang nhã được thiết kế bởi Gian Lorenzo Bernini.

5. Đài phun nước Trevi

Được hoàn thành vào năm 1762 theo thiết kế của Nicola Salvi, đài phun nước kiểu Baroque nổi tiếng thế giới này có tác phẩm điêu khắc thần thoại về Neptune, vị thần biển cả, được bao quanh bởi hai Triton.

Vị trí của đài phun nước Trevi đánh dấu điểm cuối của cống dẫn nước Aqua Xử Nữ cổ đại và được đặt tên như vậy do vị trí của nó tại ngã ba của ba con đường (tre vie).

Đài phun nước là bối cảnh cho một cảnh mang tính biểu tượng trong bộ phim Dolce Vita của Fellini với sự tham gia của Anita Ekberg và Marcello Mastroianni. Kể từ đó, nó đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Rome. Truyền thuyết kể rằng ai ném đồng xu xuống đài phun nước một ngày nào đó sẽ quay trở lại Rome.

4. Bảo tàng Vatican

Bảo tàng Vatican bắt đầu vào thế kỷ 16 với bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc của Giáo hoàng Julius II. Ngày nay, chúng bao gồm một số bảo tàng bên trong Thành Vatican và bao gồm một số di tích quan trọng nhất thế giới. Các điểm tham quan của bảo tàng bao gồm cầu thang xoắn ốc, Phòng Raphael và Nhà nguyện Sistine được trang trí tinh xảo. Michelangelo vẽ trần nhà nguyện từ năm 1508 đến năm 1512.

Ngày nay, trần nhà, và đặc biệt là Sự phán xét cuối cùng, được nhiều người tin là thành tựu đỉnh cao trong hội họa của Michelangelo. Để kiểm soát đám đông khổng lồ, các bảo tàng có 4 hành trình kéo dài từ một tiếng rưỡi đến hơn 5 giờ. Tất cả các hành trình đều kết thúc ở Nhà nguyện Sistine.

3. Đền thờ

Là một trong những tòa nhà La Mã được bảo tồn tốt nhất, Pantheon được xây dựng vào năm 126 sau Công nguyên như một ngôi đền thờ tất cả các vị thần La Mã. Ngôi đền đã phục vụ như một nhà thờ Công giáo La Mã từ thế kỷ thứ 7. Tám cột Corinthian bằng đá granite duyên dáng trải dài khắp mặt trước của tòa nhà hình tròn này, với các cột nhỏ hơn ở phía sau.

Mặc dù đã 2.000 năm tuổi nhưng mái vòm nổi tiếng của Pantheon vẫn là mái vòm bê tông không cốt thép lớn nhất thế giới. Người ta tin rằng Marcus Agrippa đã xây dựng Pantheon làm ngôi đền riêng của mình. Tòa nhà hiện tại được Hoàng đế Hadrian xây dựng lại vào thế kỷ thứ hai.

2. Vương cung thánh đường Thánh Phêrô

Là trung tâm của thế giới Công giáo và là điểm thu hút khách du lịch lớn, Vương cung thánh đường Thánh Peter là một nhà thờ khổng lồ: với chiều cao bên trong là 120 mét (400 feet), tàu con thoi cùng với tên lửa đẩy của nó có thể vừa vặn bên trong, như có thể là Tượng Nữ thần Tự do.

Vương cung thánh đường nằm trên địa điểm truyền thống nơi Phêrô, tông đồ được coi là giáo hoàng đầu tiên, bị đóng đinh và chôn cất. Việc xây dựng tòa nhà hiện tại bắt đầu vào năm 1506 và hoàn thành vào năm 1615. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã làm việc trên khu phức hợp và khu vực xung quanh: Michelangelo thiết kế mái vòm trong khi Bernini thiết kế Quảng trường Thánh Peter vĩ đại.

1. Đấu trường La Mã

Đấu trường La Mã là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn của Rome. Việc xây dựng nó được bắt đầu bởi hoàng đế Vespasian của triều đại Flavian vào năm 72 sau Công nguyên và được con trai ông là Titus hoàn thành vào năm 80 sau Công nguyên.

Nhà hát vòng tròn hình elip có thể chứa tới 50.000 người đến xem các đấu sĩ chiến đấu, mọi người bị xử tử công khai và tận hưởng các hình thức giải trí khác. Cấu trúc bằng đá và bê tông này, được xây dựng vào thế kỷ thứ nhất, là nhà hát vòng tròn lớn nhất trong Đế chế La Mã. Nó được coi là một trong những kỳ công kiến trúc và kỹ thuật vĩ đại nhất của người La Mã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo