25 điều nên làm nhất ở Trịnh Châu (Trung Quốc)

Thủ phủ của tỉnh Hà Nam, nằm ở trung tâm địa lý của Trung Quốc, Trịnh Châu là thành phố có khoảng 8 triệu dân. Với phần lớn dân số là người bản địa ở Trịnh Châu, đây là một trong những thành phố tương đối ít được khám phá của Trung Quốc, nhưng lại chứa đựng rất nhiều lịch sử – khu vực này được biết đến là nơi khai sinh ra nền văn minh Trung Quốc – một nền văn hóa hiện đại độc đáo, ẩm thực đặc biệt, những tòa nhà tuyệt vời và vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp xung quanh trong khu vực sông Hoàng Hà tuyệt đẹp trải rộng xung quanh nó

Lưu trú tại Trịnh Châu có thể tận dụng tối đa những điểm hấp dẫn này; tham quan các ngôi đền lịch sử của thành phố, tham quan khu vực được cho là ‘thị trấn ma’ của Chính Đông để xem thực sự có người ở hay không, mua sắm tại các khu chợ nhộn nhịp, ăn đặc sản của tỉnh và hành trình ra ngoài thành phố để tận dụng tối đa vùng quê ngoạn mục.

Hãy cùng khám phá những điều tốt nhất để làm ở Trịnh Châu:

Dịch vụ xin visa Trung Quốc: Xem Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Trung Quốc: Xem tại đây

1. Miếu Thành Hoàng

Nằm ở phía bắc của Đường Thương Thành ở thành phố Trịnh Châu, Đền Thần Thành phố là một nơi thờ cúng cổ kính rộng lớn và phức tạp; trên thực tế, nó là lớn nhất ở tỉnh Hà Nam.

Có niên đại từ đầu thời nhà Minh (1368-1644), mục đích ban đầu của tòa nhà là để bảo vệ thần Đạo giáo, nhưng tòa nhà ban đầu đã bị phá hủy do thiên tai và sự can thiệp của con người.

Nhưng những gì còn lại của ngôi chùa vẫn còn tráng lệ; và ngày nay những người ngưỡng mộ đến để thưởng thức tác phẩm nghệ thuật tô điểm Tòa nhà Hạnh phúc, đi dạo quanh các tòa nhà khác nhau và trải nghiệm các hội chợ thủ công và nghệ thuật dân gian thường xuyên diễn ra.

Vì nằm ở trung tâm thành phố nên ngôi chùa rất dễ tiếp cận và thường miễn phí để khám phá, trừ khi đang diễn ra hội chợ chùa và phải mua vé giá rẻ.

2. Chợ đồ cổ

Chợ đồ cổ Trịnh Châu nằm gần trung tâm thành phố và là một trong những chợ đồ cổ và thủ công mỹ nghệ lớn nhất Trung Quốc; nó lớn đến mức nó thực sự là hai khu chợ riêng biệt!

Thành phố phía Nam sưu tầm hầu hết đồ cổ và đồ thủ công trong khi Thành phố phía Bắc là nơi tập trung các đại lý đồ nội thất, khu ẩm thực và cơ sở tổ chức hội nghị. Đây là địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ người đam mê và sưu tập đồ nội thất hoặc đồ cổ nào!

Nếu bạn đang có ý định mua hàng, cần lưu ý rằng có một số hạn chế về đồ cổ mà bạn có thể mang ra khỏi Trung Quốc; bạn không được phép xuất khẩu các mặt hàng có giá trị nhất định hoặc những mặt hàng đã hơn 200 năm tuổi chẳng hạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu trước khi mua bất cứ thứ gì để tránh làm thất lạc các mặt hàng mới tại hải quan!

3. Tháp Trung Nguyên

Tháp Zhongyuan cao 388 mét nằm ở trung tâm thành phố và là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Trịnh Châu. Tòa tháp được xây dựng vào năm 2011 và năm 2012 nó là một trong 20 tòa tháp cao nhất thế giới.

Ngày nay nó là một tháp truyền hình hiện đại, nhà hàng xoay và có đài quan sát cao. Đó là một nơi tuyệt vời để thưởng thức một bữa ăn sang trọng hoặc ngắm nhìn thành phố và các tỉnh xung quanh trải rộng bên dưới.

4. Khu thắng cảnh sông Hoàng Hà

Khu thắng cảnh sông Hoàng Hà nằm ở phía tây bắc thành phố và bao gồm năm danh lam thắng cảnh.

Ngũ Long Đỉnh được đặt tên theo một dãy năm ngọn núi và bao gồm các gian nhà cầu kỳ và tầm nhìn tuyệt đẹp ra dòng sông.

Dãy núi Camel bị chi phối bởi nhân vật Yu Đại đế.

Đền Yueshan có chùa Vàng Tím và Vườn Mẫu Đơn

Tượng đá Yandi và Huangdi được coi là tổ tiên của người Trung Quốc

Và cuối cùng là Thành cổ Lưu Bang và Tương Lư, nơi tràn ngập hình tượng ngựa chiến và binh lính.

Sông Hoàng Hà là con sông lớn thứ hai ở Trung Quốc và được biết đến là nơi sản sinh ra nền văn minh Trung Quốc.

5. Vòng đu quay Trịnh Châu

Tọa lạc tại Công viên Nhân dân, Vòng đu quay Trịnh Châu từng là Vòng đu quay cao nhất Trung Quốc và cao thứ hai trên thế giới (sau Mắt Luân Đôn).

Ngày nay, chỉ riêng ở Trung Quốc đã có ba chiếc đu quay khác có kích thước bằng nhau và một chiếc cao hơn, nhưng đi trên Vòng đu quay Trịnh Châu là một cách mới mẻ để ngắm nhìn thành phố và chắc chắn là một trong những điều tuyệt vời nhất để làm ở thủ đô Hà Nam.

6. Di tích nhà Thương

Nếu bạn quan tâm đến lịch sử Trung Quốc cổ đại, Di tích nhà Thương là địa điểm không thể bỏ qua.

Có thể đến được bằng xe buýt từ trung tâm thành phố, đây là những phần được bảo tồn của bức tường cổ từ 3500 năm trước, khi nhà Thương còn nắm quyền ở Trung Quốc.

Kích thước khổng lồ của những bức tường nằm ở trung tâm thành phố Trịnh Châu khiến nhiều du khách ngạc nhiên và là địa điểm tuyệt vời để dành vài giờ khi tham quan thành phố.

7. Miếu Khổng Tử Trịnh Châu

Nằm gần trung tâm thành phố, Đền Khổng Tử Trịnh Châu nằm trong một tòa nhà đẹp và phản ánh văn hóa thờ Khổng Tử và các nhà hiền triết khác.

Du khách đến chùa Khổng Tử có thể chiêm ngưỡng cách trang trí của Đại Thành Điện, tác phẩm nghệ thuật nhiều màu sắc của Ngọc Hoàng trên tòa nhà (tượng trưng cho vị thần Đạo giáo và những câu chuyện về Tam Quốc) và các nghi lễ hiến tế được tổ chức tại chùa vào mỗi mùa xuân. và Mùa thu.

8. Tháp Novotel

Nếu ai đó được yêu cầu nghĩ về một biểu tượng của Trịnh Châu, thì Tháp Novotel của quận Zhengdong có thể hiện lên trong tâm trí họ.

Tòa tháp đã trở nên nổi tiếng trong chương trình truyền hình 60 Minutes, chương trình này quảng cáo khu vực thành phố là ‘thị trấn ma’. Chương trình truyền hình tuyên bố rằng Zhengdong, giống như các khu vực khác ở Trung Quốc, đang mở rộng trước thời đại; rằng chính phủ đang tạo ra các thị trấn mà không có nguồn lực cần thiết để lấp đầy chúng, do đó tạo ra những khu vực không có ai thực sự sinh sống.

Kể từ chương trình truyền hình khét tiếng, nhiều nhà văn và nhiếp ảnh gia đã đến thăm Zhengdong và chứng minh rằng tuyên bố sâu rộng được đưa ra không hoàn toàn đúng, nhưng kiến trúc đương đại độc đáo của Tháp Novotel giờ đây đồng nghĩa với thành phố Trịnh Châu và là địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ khách du lịch nào đến khu vực.

9. Trung tâm thương mại Phương Đông

Bạn đã bao giờ tự hỏi một trung tâm mua sắm trông như thế nào – không có người qua lại chưa? Trung tâm mua sắm Phương Đông, nằm ở ‘thị trấn ma’ Zhengdong là nơi tập trung hàng loạt ‘vỏ’ cửa hàng với biển hiệu đã được dán sẵn.

Sau khi đi dạo quanh trung tâm, có thể bạn sẽ tin vào báo cáo về ‘thị trấn ma’ – mặc dù các trung tâm mua sắm khác ngay gần đó sẽ ngay lập tức bác bỏ giả thuyết này. Trung tâm mua sắm Phương Đông là một nơi kỳ lạ, gần như tận thế, mang đến cái nhìn sâu sắc thú vị về sự phát triển quốc gia của Trung Quốc.

10. Trung tâm tài chính quận mới Zhengdong

Nó có thể không phải là điểm thu hút khách du lịch theo khuôn mẫu của bạn, nhưng Trung tâm tài chính quận mới Zhengdong là điểm đến hấp dẫn cho tất cả những ai quan tâm đến văn hóa và kiến trúc hiện đại của Trung Quốc.

Khu vực này gần đây đã được thiết kế theo mô hình Quận Phố Đông của Thượng Hải. Đây được cho là trung tâm của ‘thị trấn ma’ Zhengdong, nhưng việc khám phá xung quanh khu vực tài chính – nơi hầu như không sôi động nhưng chắc chắn có một số dấu hiệu của sự sống – chứng tỏ tuyên bố này không hoàn toàn chính xác.

Nếu bạn thích cảnh quan thành phố, bạn sẽ có được cái nhìn tuyệt vời về Zhengdong với một số kiến trúc đương đại hấp dẫn, mang đến cái nhìn sâu sắc về kiến trúc, nền kinh tế và xã hội hiện đại của Trung Quốc.

11. Thưởng thức bữa sáng đặc trưng của Hà Nam tại Hulatang

Súp cho bữa sáng có thể không phải là tách trà dành cho tất cả mọi người, nhưng đó là bữa sáng bình thường được lựa chọn ở tỉnh Hà Nam và nên được nếm thử ít nhất một bữa sáng khi bạn ở thành phố!

Các nguyên liệu điển hình bao gồm nước luộc thịt bò, ớt chuông và hạt tiêu đen, đồng thời có rất nhiều nhà hàng rải rác quanh thành phố sẵn sàng phục vụ bạn một tô hấp vào buổi sáng.

12. Ăn Hui Mian

Hui mian là một trong những món mì nổi tiếng nhất Trung Quốc, có nguồn gốc từ tỉnh Hà Nam.

Đừng đến thăm Trịnh Châu mà không thưởng thức một số món mì đặc trưng của vùng; Mì thịt cừu (yangrouhuimian) và mì bò (niurouhuimian) nói riêng được khuyên dùng và chúng được bán tại nhiều nhà hàng và quán ăn đường phố quanh thành phố.

13. Làng Quách Lương

Làng Guoliang rất khó để đến được nhưng rất đáng giá. Làng xưa bị cắt khỏi tỉnh; với cách duy nhất để đến được nó là những bậc thang cắt ra từ một vách đá rất dốc.

Do độ cao của ngôi làng và việc leo lên khó khăn nên cầu thang này được đặt tên là ‘Thang bầu trời’. Khách du lịch ngày nay đến thăm làng Guoliang để chiêm ngưỡng ‘Thang trời’ và đánh giá cao sự dũng cảm đã tạo ra một con đường nguy hiểm như vậy.

Khu vực này có phong cảnh ngoạn mục và dân làng luôn chào đón và tò mò đối với khách du lịch. Bản thân ngôi làng được xây dựng toàn bộ bằng đá; làm cho nó trở thành một nơi rất khác thường để ghé thăm.

Để đến làng, bạn phải đi tàu từ Trịnh Châu đến Tân Hương rồi đi xe buýt đến bến xe Huxian. Từ đây, có thể bắt xe buýt đến Khu thắng cảnh Vạn Tiên Sơn. Tại thời điểm này, bạn có thể đến công viên và ngôi làng bằng cách đi bộ đường dài.

14. Chợ đêm Nhị Thất

Là một lựa chọn ăn đêm rất phổ biến cho du khách đến Trịnh Châu, chợ đêm Erqi cung cấp một loạt các món ăn đường phố với giá hời.

Nhưng đừng chỉ ghé chợ đêm để mua đồ ăn; Quảng trường Erqi là trung tâm thành phố và mỗi đêm đều trở nên sống động với bầu không khí náo nhiệt và nhiều hoạt động giải trí.

15. Lăng mộ hoàng gia Bắc Tống

Ẩn mình giữa núi Tùng Sơn ở phía Nam và sông Hoàng Hà ở phía Bắc, các lăng mộ Hoàng gia có khung cảnh tuyệt đẹp trong khung cảnh vùng quê yên bình và lịch sử độc đáo của các hoàng đế thời nhà Tống.

Có tám ngôi mộ tại chỗ – bảy ngôi mộ dành cho các Hoàng đế nhà Tống và một ngôi mộ bổ sung dành cho cha của vị hoàng đế đầu tiên của Triều đại.

Xe buýt khởi hành từ bến xe Trịnh Châu cứ sau 30 phút và lăng mộ là một chuyến đi trong ngày tuyệt vời từ thành phố.

16. Di tích làng Dahe

Có diện tích 300.000 mét vuông, Di tích làng Dahe được phát hiện vào mùa thu năm 1964 và ngày nay là ngôi nhà được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc.

Nó thể hiện kiến trúc thời tiền sử; tòa nhà được cho là có niên đại 5000 năm. Tuyển tập các đồ gốm tinh xảo được trưng bày tại Di tích Làng Dahe và ngôi nhà mang đến cho du khách những hiểu biết quý giá về nền văn hóa lâu đời ở khu vực này của Trung Quốc.

Để đến khu di tích, hãy bắt xe buýt từ bến xe buýt Trịnh Châu đến bến xe buýt Gongyi rồi chuyển sang taxi đến khu di tích.

17. Bảo tàng tỉnh Hà Nam

Khu vực Hà Nam có một trong những nền văn hóa thú vị và phong phú nhất ở Trung Quốc – đây thực sự là nơi khai sinh ra nền văn minh Trung Quốc như chúng ta biết – vì vậy tất nhiên Bảo tàng Tỉnh là địa điểm không thể bỏ qua. T

Đi dạo quanh Bảo tàng tỉnh Hà Nam để đánh giá cao nền văn hóa và lịch sử riêng biệt của thành phố và tỉnh này.

18. Tháp tượng đài tấn công Erqi

Ngôi chùa không phải là nơi có phong cảnh đẹp nhất mà bạn sẽ thấy ở Trung Quốc, nhưng nó có hình dạng khác biệt và độc đáo khiến nơi đây đáng để ghé thăm và nằm ở vị trí trung tâm, nhìn ra quảng trường Erqi nổi tiếng.

Về đêm, tháp lên đèn, quảng trường tràn đầy sức sống; làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để tận hưởng một buổi tối.

19. Yu Opera

Henan Opera là địa điểm không thể bỏ qua khi bạn ở Trịnh Châu; ngay cả khi bạn không thể nói được một từ tiếng phổ thông nào thì buổi tối vẫn rất vui!

Tương tự như kinh kịch Bắc Kinh, Yu Opera có rất nhiều nhân vật, bao gồm cả nhân vật nam, nữ và tất nhiên là cả những chú hề.

Yu Opera là một cách tuyệt vời để dành một buổi tối ở Trịnh Châu, với nơi tốt nhất để xem chương trình là Nhà hát và Trà truyền thống Chaxiang Cun.

20. Uống bia KingStar trên đường Hongqi

Là con phố nổi tiếng với các quán bar và nhà hàng, Đường Hongqi là nơi tuyệt vời để thưởng thức bia vào buổi tối.

Hãy thử một cốc bia KingStar địa phương và tận hưởng bầu không khí độc đáo của khu vực này trong thành phố.

21. Thiếu Lâm Tự (Thiếu Lâm Kung Fu)

Chùa Thiếu Lâm nằm gần Trịnh Châu và được đề cử là ‘Ngôi chùa số một dưới thiên đường’ và là di sản được UNESCO công nhận.

Là một địa điểm tuyệt vời để tìm hiểu thêm về Phật giáo Trung Quốc, ngôi chùa có nhiều điểm tham quan bao gồm Hội trường Mahavira và Rừng chùa.

Nếu bạn quan tâm đến võ thuật, Trung tâm Huấn luyện Wushu là nơi thường xuyên luyện tập Kung Fu Thiếu Lâm và là địa điểm luyện tập Kung Fu trong hơn 1500 năm.

22. Núi Sông

Khoảng 50 dặm về phía đông của Trịnh Châu là núi Song, một trong năm ngọn núi của Trung Quốc và có phong cảnh thiên nhiên đáng kinh ngạc.

Xe buýt khởi hành từ Trịnh Châu đến Dengfeng và sau đó có thể bắt các chuyến xe buýt khác nhau đến từng khu danh lam thắng cảnh. Bao gồm Khu thắng cảnh Zongyue và Khu thắng cảnh Songyang, với 72 ngọn núi và vô số thung lũng, hang động, hồ và thác nước, bạn có thể tận hưởng rất nhiều thời gian tại Núi Song.

Nó lưu trữ một loạt các lịch sử văn hóa thu hút rất nhiều du khách.

23. Hoàng Cung

Hoàng Đế (Huangdi) được biết đến là tổ tiên của toàn thể người dân Trung Quốc và cung điện của ông ngày nay là một điểm thu hút khách du lịch.

Quảng trường thờ cúng tổ tiên, đền thờ tổ tiên, tàu cổ, sân nghệ thuật và đồi Hiên Viên là những điểm tham quan quan trọng để thưởng thức câu chuyện uy tín về Hoàng Đế.

Nếu bạn đến thăm vào tháng 3, bạn thậm chí có thể có cơ hội tham gia lễ hội thờ cúng Hoàng Đế.

24. Công viên giải trí Thế Kỷ

Nếu bạn đang tìm kiếm một hoạt động giải trí sau lịch sử và văn hóa của Trịnh Châu, hãy thực hiện một chuyến đi đến Công viên giải trí Thế kỷ của thành phố.

Đây là khu vực lớn nhất trong khu vực, nằm giữa khung cảnh đẹp và nói chung là một nơi yên tĩnh. Đây là nhà hai đế lót ly chính; một chiếc SLC của Trung Quốc và một chiếc móc do Semeco sản xuất, cũng như ‘chuột quay’ rất phổ biến ở Trung Quốc.

25. Bảo tàng nghệ thuật Trừng Châu

Mở cửa từ năm 1997, bảo tàng miễn phí ở trung tâm thành phố này bao gồm những bức ảnh cũ về Trịnh Châu ghi lại lịch sử của thành phố, các bức tranh của các nghệ sĩ và nhà thư pháp Trung Quốc và hơn 100 bức tranh của Yantao Liu, một nghệ sĩ Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo