27 Điều Tốt Nhất Để Làm Ở Ulaanbaatar, Mông Cổ

Ulaanbaatar là thành phố lớn nhất ở Mông Cổ và cũng là thủ đô của nước này. Nó còn được gọi là Ulan Bator hoặc UB. Thành phố có dân số khoảng 1,3 triệu người. Bạn có thể thấy ngạc nhiên rằng, với quy mô của nó, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thành phố này đông đúc. Đó là bởi vì Mông Cổ nói chung là quốc gia có mật độ dân số thấp nhất trên mỗi km vuông. Khoảng 45% dân số sống ở Ulaanbaatar.

Phần còn lại vẫn lang thang khắp đất nước như những người du mục, một phần nhỏ đã di cư đến thành phố vì điều kiện thời tiết xấu đã giết chết đàn gia súc của họ. Trung tâm thành phố là Quảng trường Chinggis Khan. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các bảo tàng, tu viện, công viên và câu lạc bộ đều hướng về khu vực này. Và nếu bạn đang tìm kiếm những nơi tốt nhất để lưu trú ở Ulaanbaatar, có rất nhiều lựa chọn để bạn lựa chọn – khách sạn sang trọng cho đến nhà nghỉ cho thuê ấm cúng trên Airbnb. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến đất nước này, hãy xem những điều tốt nhất để làm ở Ulaanbaatar, Mông Cổ.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Mông Cổ: Xem tại đây

1. Tìm hiểu thêm về lịch sử Mông Cổ tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia là một trong những điểm thu hút khách du lịch Ulaanbaatar nổi tiếng nhất. Nó có ba tầng chứa lịch sử Mông Cổ, theo dõi con người từ đầu thời kỳ đồ đá mới cho đến ngày nay. Tầng một chứa các hiện vật thời kỳ đồ đá ở Mông Cổ như đá hươu, khu chôn cất từ thời Hun và người Duy Ngô Nhĩ cũng như tranh khắc đá. Mông Cổ vẫn còn rất nhiều địa điểm khảo cổ đang hoạt động. Phát hiện quan trọng gần đây nhất là một chiếc vương miện được trưng bày ở tầng một được tìm thấy ở Ovorkhangai vào năm 2011.

Tầng hai dành riêng cho các nhóm dân tộc Mông Cổ với trang phục truyền thống, đồ trang sức, mũ và các loại mũ đội đầu khác. Trang phục truyền thống của người Mông Cổ khá phô trương và một số trong số chúng chứa khoảng 25 kg bạc. Tầng thứ ba chứa các trang bị của quân đội Mông Cổ bao gồm áo giáp, đồng hồ được trang bị và các dụng cụ gia dụng như yên ngựa. Cuối cùng, sảnh cuối cùng ghi lại lịch sử đương đại của Mông Cổ, gần đây nhất là cuộc cách mạng năm 1990 đã mang lại cho Mông Cổ quyền tự do dân chủ.

2. Trở về đất nước khủng long tại Bảo tàng Khủng long Trung tâm Mông Cổ

Sa mạc Gobi là môi trường hoàn hảo cho hóa thạch. Tại đây, xương và trứng được các nhà thám hiểm người Mỹ phát hiện vào đầu những năm 1920. Đặc biệt, một nhà thám hiểm tên là Roy Chapman Andrews đã phát hiện ra hầu hết xương ở Gobi. Phát hiện quan trọng nhất và mẫu vật được trưng bày trong bảo tàng ngày nay sau một thời gian ngắn ở Texas là anh em họ nặng 3 tấn của Tyrannosaurus rex, Tyrannosaurus Bataar. Bataar được buôn lậu vào Mỹ nhưng một thẩm phán đã đưa ra quyết định trả lại nó cho Mông Cổ.

Ngoài ra còn có những loài khủng long khác với đủ hình dạng và kích cỡ, chẳng hạn như Protoceratops và Velociraptors. Bảo tàng chỉ là một sự hiểu biết mơ hồ về những gì nó phải có. Nó được khai trương vào năm 2016 với kế hoạch mở rộng hơn nữa để trở thành một trung tâm cổ sinh vật học. Bảo tàng này chắc chắn là một trong những điểm tham quan quan trọng nhất ở Ulaanbaatar đối với những ai quan tâm đến khủng long.

3. Giải câu đố tại Bảo tàng Trí tuệ Quốc tế

Đây có thể là một địa điểm xa lạ đối với nhiều du khách vì bảo tàng này được tìm thấy phía sau một tòa nhà bỏ hoang ở phía đông Ulaanbaatar. Mông Cổ có lịch sử lâu đời về việc chế tạo các trò chơi ghép hình, một số trò chơi có niên đại từ thời Trung Cổ. Người ta nói rằng một số câu đố khó nhất trên thế giới đến từ những người sáng tạo người Mông Cổ.

Ví dụ, một trong những câu đố nổi bật của bảo tàng cần 56.831 bước di chuyển để hoàn thành. Bạn cũng sẽ tìm thấy những bộ đồ chơi độc đáo như Shatar, phiên bản cờ vua của người Mông Cổ hoặc chiếc burr, những câu đố làm từ gỗ. Bảo tàng này là sản phẩm trí tuệ của “Nhà phát minh giỏi nhất ở Mông Cổ” và “Nhân vật văn hóa có công”, Tumen Ulzii. Ulzii được sinh ra từ những người chăn nuôi du mục. Đến một lúc nào đó, anh ấy yêu thích những câu đố, và phần còn lại đã là lịch sử. Bảo tàng này là nơi tuyệt vời để dạy trẻ em về cách giải quyết vấn đề. Ngay cả người lớn cũng sẽ bị mê hoặc.

4. Tham quan “Đại Cung Vui Vẻ”

Khi đến thăm Ulaanbaatar, bạn phải ghé thăm Tu viện Gandantegchinlen. Đó là bằng chứng về ảnh hưởng của Tây Tạng đối với Mông Cổ. Trong tiếng Tây Tạng, nó có nghĩa là “Cung điện vĩ đại của niềm vui trọn vẹn”. Nó bao gồm ba ngôi chùa – Vajradhara được xây dựng vào năm 1840, Zuu được xây dựng vào năm 1869 và Avalokitesvara được xây dựng vào năm 1925.

Một ngôi chùa sau này được xây dựng để lưu giữ di tích của Jebtsundamba Khutuktu thứ 8, hiện là thư viện của tu viện. Nó vẫn là thánh địa đối với nhiều Phật tử vì Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 13 đã chọn nơi đây làm nơi ở của mình vào năm 1904. Đặc điểm trang trí công phu nhất của nó là bức tượng đồng với 2.286 viên đá quý dát vàng lá. Tu viện Gandantegchinlen hiện có 150 tu sĩ và được khôi phục lại thời kỳ huy hoàng trước đây vào năm 1990.

5. Lạc vào khuôn viên bảo tàng chùa Choijin Lama

Bảo tàng phức hợp Đền Choijin Lama được tạo thành từ bốn ngôi đền. Việc xây dựng nó có từ năm 1908, nhưng vào giữa những năm 90, nó đã được chính phủ Stalin chuyển đổi thành bảo tàng. Ngôi chùa chính có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập lớn các bức tranh thangka, tengyurs in tay 226 tập từ Tây Tạng và mặt nạ múa Chăm. Hầu hết những thứ này đều được Bogd Khan mang theo trong chuyến du hành đến đất nước thuộc dãy Himalaya. Đền Zuu và Yidam lần lượt có các tác phẩm điêu khắc Phật và phòng cầu nguyện. Ngôi đền thứ tư dành riêng cho tái sinh người Mông Cổ đầu tiên của Boghda.

6. Ghé thăm Đài tưởng niệm Zaisan để tận hưởng khung cảnh tuyệt vời của thành phố

Là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng cũng như điểm nhấn chính của thành phố, Đài tưởng niệm Zaisan có tầm nhìn tuyệt vời. Du khách có thể ngắm nhìn các quận yurt từ trên cao cùng với những tòa nhà chung cư sang trọng lấy cảm hứng từ kiến trúc kiểu Xô Viết. Đài tưởng niệm bao gồm một bức tượng khổng lồ của một người lính Nga với lá cờ trên tay. Nó được người Nga dựng lên để tưởng nhớ những người lính vô danh đã hy sinh mạng sống trong các cuộc chiến khác nhau.

7. Khám phá Quảng trường Sükhbaatar lúc rảnh rỗi

Quảng trường Sükhbaatar là quảng trường trung tâm của Ulaanbaatar, thủ đô của Mông Cổ. Quảng trường được đặt theo tên của nhà lãnh đạo cách mạng nổi tiếng của đất nước, Damdin Sükhbaatar sau khi ông qua đời vào năm 1923. Quảng trường mang tên ông và có một bức tượng đồng của nhà cách mạng cưỡi ngựa ở trung tâm. Tên của nó đã được chính quyền thành phố đổi vào năm 2013. Tuy nhiên, hậu duệ của Sükhbaatar đã thắng kiện tại tòa án nên quảng trường một lần nữa được gọi bằng tên ban đầu.

8. Ghé qua Cung điện Mùa đông của Bogd Khan

Cung điện được xây dựng từ năm 1893 đến năm 1903. Đó là nơi Jebtzyun Damba Hutagt VIII, vị vua cuối cùng và là vị Phật sống thứ tám của Mông Cổ cư trú trong hai thập kỷ. Nhà vua thường được gọi là Bogd Khan. Người Nga đã biến nó thành một bảo tàng. Mặt khác, cung điện mùa hè đã bị quân đội Nga phá hủy hoàn toàn. Khuôn viên của cung điện có sáu ngôi chùa, mỗi ngôi chùa đều có các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo, bao gồm cả thangka và tác phẩm điêu khắc.

9. Chiêm ngưỡng các hiện vật trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Zanabazar

Bảo tàng có hàng nghìn hiện vật trưng bày về văn hóa Mông Cổ trải dài từ thời cổ đại đến đầu thế kỷ XX. Bảo tàng mỹ thuật này có bộ sưu tập điêu khắc và tranh vẽ tuyệt vời. Có một số tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ và nhà điêu khắc nổi tiếng Zanabazar ở đây. Bảo tàng cũng bao gồm các triển lãm tôn giáo cao cấp khác như tượng Phật và thangka cuộn hoặc tranh vẽ.

Một lợi ích bổ sung cho du khách là phần lớn chú thích cho các cuộc triển lãm đều bằng tiếng Anh nên họ có thể chỉ cần nghe hướng dẫn bằng âm thanh để khám phá bảo tàng. Du khách cũng nên chiêm ngưỡng những chiếc mặt nạ tsam tuyệt đẹp được đeo trong các hoạt động tôn giáo và một loạt các bức tranh phức tạp.

10. Đưa con bạn đến Công viên giải trí quốc gia

Thường được gọi là công viên dành cho trẻ em của thành phố, Công viên Giải trí Quốc gia là một công viên giải trí nhỏ có tàu lượn siêu tốc và một số trò chơi, thuyền chèo và trò chơi thú vị khác. Công viên chủ yếu phục vụ trẻ em từ 12 tuổi trở xuống và là nơi lý tưởng để ghé thăm nếu bạn đi nghỉ cùng trẻ nhỏ. Đồng thời, ngay cả người lớn cũng sẽ thấy đây là nơi tuyệt vời để đi dạo nhàn nhã. Bạn phải mua vé cá nhân cho các chuyến đi. Công viên mở cửa quanh năm và các bạn nhỏ cũng có thể trượt băng vào mùa đông.

11. Chiêm ngưỡng nghệ thuật độc đáo tại Phòng trưng bày Nghệ thuật Hiện đại Quốc gia Mông Cổ

Phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại quốc gia Mông Cổ là địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ người sành nghệ thuật nào ở Ulaanbaatar. Nó tự hào về một màn trình diễn ấn tượng và hoành tráng của các tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ Mông Cổ hiện đại mô tả phong cảnh, con người và cuộc sống du mục được thể hiện theo nhiều phong cách khác nhau. Bạn sẽ bắt gặp nhiều bức tranh lãng mạn của Liên Xô trong bảo tàng này được miêu tả theo phong cách thangka, khá hấp dẫn. Cả triển lãm thường trực và tạm thời đều có thể được xem tại đây.

12. Xem trang phục truyền thống tại Bảo tàng Trang phục Mông Cổ

Nếu bạn yêu thích nhân chủng học và văn hóa, Bảo tàng Trang phục Mông Cổ ở Ulaanbaatar là một bảo tàng tuyệt vời để tham quan và khám phá. Nơi đây có rất nhiều loại trang phục Mông Cổ đẹp mắt có chú thích bằng tiếng Anh nên bạn sẽ dễ hiểu. Bạn có thể cảm nhận được trang phục truyền thống của người Mông Cổ trông như thế nào và cũng có thể xem qua các bộ cờ vua cũ, đồ tạo tác dân tộc học, trang bị chiến đấu và đồ trang sức dân tộc. Mặc dù bảo tàng nhỏ nhưng có rất nhiều điều để tìm hiểu và xem ở đây. Trang phục truyền thống ở đây rất đẹp trong khi hướng dẫn viên cũng khá am hiểu.

13. Tìm hiểu lịch sử quân sự đất nước tại Bảo tàng Quân đội Mông Cổ

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì ở Ulaanbaatar, hãy xem Bảo tàng Quân đội Mông Cổ. Còn được gọi là Bảo tàng Lực lượng Vũ trang Mông Cổ, Bảo tàng Quân đội Mông Cổ nằm ở phía bắc Ulaanbaatar. Bảo tàng giải thích về lịch sử quân sự của đất nước và các hiện vật trưng bày ở đây có từ thời Đế quốc Mông Cổ nổi tiếng. Nó chứa hàng ngàn hiện vật kéo dài hàng ngàn năm.

Từ những con dao có niên đại từ Thời đại đồ đồng đến lựu đạn cầm tay, máy phóng cho đến bệ phóng tên lửa hiện đại, có rất nhiều thứ để khám phá trong bảo tàng này. Có bốn khu vực khác nhau trong bảo tàng này với khoảng 8.000 hiện vật từ quân đội Mông Cổ cổ đại và hiện đại. Bảo tàng đã mở cửa từ năm 1996 và thuộc thẩm quyền của Bộ Quốc phòng nước này.

14. Hãy tìm hiểu nội tâm một chút tại Tu viện Manjusri

Từng là một tu viện Phật giáo nổi tiếng, Tu viện Manjusri được thành lập vào năm 1733. Năm 1937, Cộng sản Mông Cổ đã phá hủy tu viện. Tàn tích của di tích có thể được tìm thấy cách Ulaanbataar, thủ đô của Mông Cổ 15 km (9,32 mi) về phía nam. Tu viện từng bao gồm 20 tòa nhà chứa 300 tu sĩ và một số trong số họ đã bị Cộng sản hành quyết. Ngôi chùa chính được xây dựng lại sau năm 1990 và được chuyển đổi thành bảo tàng. Bạn vẫn có thể nhìn thấy tàn tích của 17 tòa nhà ở đây.

15. Thưởng thức món ngon Địa Trung Hải tại Veranda

Veranda là một nhà hàng ăn ngon ở Ulaanbaatar mang phong cách thuộc địa. Chỗ ngồi được bố trí bên trong và có hiên rộng rãi nhìn ra Bảo tàng Đền Choijin Lama nổi tiếng. Nhà hàng phục vụ các món ăn tuyệt vời và thực đơn gồm nhiều món chính hấp dẫn, là sự kết hợp giữa công thức nấu ăn của Pháp và Ý. Nếu bạn muốn sử dụng bàn ngoài hiên, hãy nhớ đặt trước. Thưởng thức các món ngon Địa Trung Hải chất lượng cùng với rượu vang hảo hạng tại đây. Nhà hàng mở cửa bảy ngày một tuần và phục vụ bữa trưa và bữa tối.

16. Xả tóc tại Choco Metropolis Club

Nếu bạn đang tìm kiếm một câu lạc bộ đêm thú vị ở thành phố Ulaanbaatar, chúng tôi sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng. Choco Metropolis Club là một hộp đêm sang trọng trong thành phố. Câu lạc bộ sang trọng, cao cấp với Dịch vụ Chai VIP này nằm ở vị trí chiến lược ở trung tâm thủ đô. Hộp đêm chuyên tổ chức các điệu nhảy lạ, đồ uống đặc trưng, ​​các bữa tiệc giải trí hàng tuần cũng như các buổi biểu diễn thú vị của người nổi tiếng. Hãy đến đây cùng những người bạn thân và có một đêm khó quên nhé.

17. Mua sắm thỏa thích tại Trung tâm mua sắm UB Mart

Chào mừng bạn đến với Trung tâm mua sắm UB Mart, một trung tâm mua sắm ở thành phố Ulaanbaatar. Điều tuyệt vời nhất của trung tâm mua sắm này là bạn sẽ không tìm thấy những phụ kiện hoặc quần áo cực kỳ đắt tiền ở đây. Vì vậy, mua sắm là niềm vui lớn ở trung tâm thành phố này. Bạn sẽ bắt gặp các cửa hàng riêng biệt dành cho nam, nữ, trẻ sơ sinh và trẻ em. Các cửa hàng ở đây bán đủ loại sản phẩm – phụ kiện, quần áo, giày dép, đồ thể thao và cắm trại. Tầng hầm của tòa nhà còn có siêu thị.

18. Tham gia buổi biểu diễn hòa tấu và ca múa dân gian Tumen-Ekh

Tọa lạc tại Nhà hát Thiếu niên và Thiếu nhi Tiểu bang, Đoàn múa & Ca khúc Tumen Ekh chắc chắn là buổi biểu diễn văn hóa nổi tiếng nhất đối với du khách. Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ uốn dẻo, vũ công và ca sĩ truyền thống. Ngoài ra, còn có cơ hội tuyệt vời để nghe hát cổ họng và chiêm ngưỡng một số trang phục truyền thống tuyệt vời. Thời lượng của mỗi buổi diễn chỉ hơn 60 phút một chút và những màn trình diễn hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

19. Đi bộ đến Vườn quốc gia Bogd Khan

Với tầm nhìn toàn cảnh, tuyệt đẹp ra Ulaanbaatar, Núi Bogd Khan thực sự làm tăng thêm sức hấp dẫn đồng quê của thành phố. Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên, ngọn núi này còn được cho là có ý nghĩa tôn giáo và là nơi sinh sống của hơn 200 loài động thực vật quý hiếm, khiến du khách thích thú khám phá. Đây là một trong những địa điểm đi bộ đường dài nổi tiếng nhất ở Ulaanbaatar với những cây thông cao chót vót và rừng cây tươi tốt tô điểm cho tuyến đường.

Những chuyến đi bộ đường dài này thường kéo dài khoảng 7 – 10 giờ (từ điểm này đến điểm khác) và những người mới đi bộ đường dài cũng có thể thử. Tsetsee Gun là điểm cao nhất của chuyến đi bộ, cao khoảng 2250 m (7400 ft) so với mực nước biển. Bạn có thể đi bộ xung quanh và ngắm nhìn một số cảnh đẹp. Ngoài ra, hãy tham gia các chuyến tham quan được lên kế hoạch trước như chuyến tham quan do Viator cung cấp và bạn thậm chí có thể thưởng thức bữa ăn giữa khung cảnh tuyệt đẹp của Công viên Quốc gia Bogd Khan.

20. Tham quan Cung Thiếu nhi

Được thành lập bởi Bộ Phúc lợi Xã hội Mông Cổ, Cung Trẻ em là một trại trẻ mồ côi nhằm mục đích bồi dưỡng sinh kế cho trẻ mồ côi và thúc đẩy hoạt động nhận con nuôi. Ngôi nhà này đã trở thành ngôi nhà cho hơn 100 trẻ em kể từ khi mở cửa vào năm 2003, trong đó nhiều em đã được đoàn tụ với gia đình ruột thịt cũng như một số em được các gia đình ở Mông Cổ và nước ngoài nhận nuôi.

Cung Thiếu nhi còn tổ chức các buổi tối chiếu phim thường xuyên và các sự kiện khác nhằm mục đích giải trí và phát triển kỹ năng cho trẻ em. Bạn có thể đến thăm cơ sở tuyệt vời này và hòa nhập với trẻ em ở đó hoặc liên hệ với chính quyền của cơ sở và tự mình tổ chức một sự kiện nhỏ!

21. 21. Khám phá các triển lãm của Bảo tàng Thành phố Ulaanbaatar

Một địa điểm tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử của thành phố, Bảo tàng Thành phố Ulaanbaatar là địa điểm không thể bỏ qua đối với tất cả khách du lịch. Bạn có thể duyệt qua bộ sưu tập tuyệt vời gồm ảnh chụp, đồ tạo tác, tranh vẽ và bản đồ cũ để khám phá lịch sử phong phú của Ulaanbaatar. Trong số những điểm nổi bật của bảo tàng là bức tranh năm 1912 giới thiệu Cung điện Mùa đông nổi tiếng của thành phố Bogd Khan và Tu viện Gandantegchinlen là những địa danh dễ nhận biết.

Ngoài ra còn có một bộ xương voi ma mút 5 triệu năm tuổi được trưng bày ở đây, được tìm thấy ở khu vực sông Tuul gần đó. Người ta nói rằng chính quyền bảo tàng có một bộ sưu tập hơn 3000 hiện vật đáng được trưng bày tại bảo tàng, nhưng không thể thực hiện được vì thiếu không gian.

22. Xem một trong những buổi biểu diễn của Nhà hát Học thuật Opera và Ballet của Bang

Khoảng năm phút đi bộ từ Quảng trường Sükhbaatar, Nhà hát Opera và Ba lê hàn lâm Bang dễ dàng trở thành một trong những địa điểm tuyệt vời nhất của Ulaanbaatar. Trong khi tòa nhà của nó, thể hiện phong cách kiến ​​trúc Tân cổ điển vương giả, là một cảnh tượng đáng chú ý, thì các chương trình biểu diễn bên trong tòa nhà cũng không kém phần vương giả.

Công ty opera và ba lê được thành lập ở đây vào năm 1963 và kể từ đó đã dàn dựng hơn 100 tác phẩm trong nước và quốc tế, bao gồm các buổi biểu diễn opera La traviata của Verdi và Don Giovanni của Mozart cũng như các buổi biểu diễn ba lê Hồ thiên nga của Tchaikovsky và Romeo và Juliet của Prokofiev. Bạn cũng có thể xem một số buổi biểu diễn tuyệt vời được tổ chức vào các buổi tối cuối tuần. Tản bộ và xem danh sách mới nhất được dán trên bảng bên ngoài tòa nhà. Bạn cũng có thể đặt trước vé trên trang web chính thức của họ.

23. Tham quan cơ sở của Trung tâm Quilting Mông Cổ

Chính thức được gọi là tổ chức phi chính phủ New Way Life, Trung tâm Quilting Mông Cổ có thể mang đến một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất trong thị trấn. Nó được thành lập vào năm 2003 và nhằm mục đích hỗ trợ sinh kế của những phụ nữ kém may mắn ở Ulaanbaatar bằng cách cung cấp cho họ cơ hội việc làm và phát triển kỹ năng.

Những phụ nữ này được đào tạo chính quy về thêu, may chăn và dệt may để đảm bảo rằng họ có thể sử dụng các kỹ năng của mình một cách tối ưu. Tận dụng tốt kiến thức học được, những người phụ nữ này sản xuất nhiều loại đồ thủ công khác nhau, từ khăn trải bàn cho đến túi tote và thậm chí cả đồ trang trí. Khi ở cơ sở, bạn không chỉ có thể mua những món đồ này và quyên góp cho một mục đích tốt đẹp mà còn có thể nhìn thấy những người thợ thủ công đang làm việc và trò chuyện với họ một chút!

24. Mua sắm thú vị tại chợ Naran Tuul

Naran Tuul là Chợ Đen khét tiếng của Ulaanbaatar, nơi lý tưởng cho những người mua sắm tiết kiệm và quan sát người qua lại! Một nhóm người bán hàng rong với các cửa hàng của họ được bày biện trên mặt bàn, một nhóm người nghiện mua sắm cuồng nhiệt và một loạt khách du lịch mang theo máy ảnh, bạn sẽ tìm thấy tất cả họ ở đây!

Không chỉ mang đến cảm giác rung cảm, bạn còn có thể tìm thấy một số quần áo Mông Cổ tuyệt vời nhất, đồ trang trí địa phương, thảm và những món đồ lặt vặt thú vị khác sẽ tạo thành những món quà lưu niệm tuyệt vời. Đúng như dự đoán, Chợ Naran Tuul có lẽ đông đúc nhất vào cuối tuần, vì vậy hãy thử đến đó vào các ngày trong tuần để có thể tận hưởng trải nghiệm của mình tốt hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nơi này nổi tiếng với những kẻ móc túi và giật túi xách, vì vậy hãy chú ý đến đồ đạc của bạn.

25. Đắm mình trong bầu không khí tuyệt vời của Green Zone

Mặc dù Green Zone nghe có vẻ giống tên của một vườn ươm thực vật nhưng thực tế đây là một trong những quán cà phê nổi tiếng nhất ở Ulaanbaatar. Nó được trang trí theo phong cách hoàn toàn hiện đại, với cửa sổ lớn khiến căn phòng trông sáng sủa và những cây thật được sử dụng làm vật trang trí trên tường. Nó có thể là một trong những điểm nhộn nhịp nhất trong thành phố.

Bánh mì mới nướng, bánh pizza mini, món hummus béo ngậy, súp bông cải xanh kem, cá ngừ tan chảy thơm ngon và món mì lasagna thịnh soạn là một số món ăn được thực khách yêu thích nhất. Bầu không khí tràn đầy năng lượng nhưng ấm cúng của Green Zone được nhấn mạnh bởi bộ sưu tập sách lớn mà thực khách có thể chọn và đọc trong quán ăn. Bạn cũng có thể chọn một chỗ trong khu vực chỗ ngồi ngoài trời và thưởng thức một tách cà phê, nhìn ra khu vực nhộn nhịp hối hả của Builders’ Square.

26. Trải nghiệm văn hóa quán rượu của Ulaanbaatar tại Budweiser Pub & Restaurant

Là một trong những quán rượu lâu đời nhất của thành phố, Budweiser Pub & Restaurant là nơi tốt nhất để đến nếu bạn muốn thư giãn. Với lòng hiếu khách tuyệt vời và đồ ăn ngon, nơi này đã thu phục được những thực khách có thể đến đó. Họ cung cấp tuyển chọn các loại bia ngon, bao gồm cả Budweiser của Séc, cùng với các loại rượu quốc tế cũng như một số loại cocktail.

Đúng như tên gọi của nó, nơi này luôn nhộn nhịp với những thực khách trò chuyện, vì vậy đừng đến đó mà mong được thưởng thức bữa ăn tinh tế, yên tĩnh. Budweiser Pub & Restaurant nằm trong khoảng cách đi bộ đến Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, vì vậy bạn có thể dễ dàng dừng chân sau khi tham quan bảo tàng.

27. Hãy chụp thật nhiều ảnh tại Tượng đài Beatles

Đối với những người không hiểu biết, Tượng đài Beatles có thể chỉ có nghĩa là một sự tưởng nhớ ban nhạc rock người Anh cực kỳ nổi tiếng, nhưng đối với Mông Cổ, nó gợi lại những năm 1970 khi thanh niên Mông Cổ tụ tập để nghe nhạc phương Tây và hát những bài hát của The Beatles như một dấu hiệu của sự nổi loạn chống lại Chủ nghĩa cộng sản.

Tượng đài được xây dựng vào năm 2008 và nhanh chóng trở thành một địa danh địa phương, đặt tên không chính thức cho khu phố của nó là Quảng trường Beatles, với một tác phẩm điêu khắc của các nhạc sĩ Fab Four (John, Paul, George và Ringo) ở một bên và một tác phẩm điêu khắc của một cậu bé trong hình. người kia đang gảy đàn guitar. Sau khi bạn đã nhấp xong hàng loạt bức ảnh đáng đăng lên Insta ở đây, hãy nhớ ghé qua nhiều cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng ở khu vực lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo