31 Lễ Hội Ở Châu Âu Sẽ Mang Lại Niềm Vui

Châu Âu, theo nhiều cách, là cường quốc văn hóa của thế giới phương Tây. Với nhiều ngôn ngữ, con người và lịch sử lâu đời và phong phú, lục địa này là nơi mơ ước của những người đam mê du lịch thế giới. Những nơi như Paris, Ý, Praha và Vienna từ lâu đã là trung tâm nghệ thuật, âm nhạc, sân khấu và khiêu vũ. Không có gì ngạc nhiên khi các lễ hội ở Châu Âu là lễ hội lớn nhất thế giới!

Tất cả mọi thứ từ nghệ thuật dân gian đến âm nhạc kim loại, nghệ thuật hiện đại đến vẻ đẹp tự nhiên đều là tâm điểm của các lễ kỷ niệm trong các lễ hội âm nhạc châu Âu khác nhau. Với hứa hẹn sẽ lớn hơn và hoành tráng hơn trong năm tới, những lễ hội này chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc! Hãy chắc chắn đến thăm tất cả. Cho dù đó là ẩm thực, âm nhạc, thiên nhiên hay thứ gì đó hoàn toàn khác theo sở thích của bạn, Châu Âu đều có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

Dịch vụ xin visa Châu Âu: Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu: https://tranletour.vn/

1. Lễ hội Venice- 12 tháng 2 năm 2022 – 1 tháng 3 năm 2022

Nếu bạn đang tìm kiếm những lễ hội nổi tiếng ở Châu Âu với những chiếc mặt nạ tinh xảo thì Lễ hội Venice là một trong những lễ hội tuyệt vời nhất ở Châu Âu để bạn tham gia. Mặc dù lễ hội đã có lịch sử hàng thiên niên kỷ nhưng phiên bản hiện đại chỉ bắt đầu vào năm 1979 như một nỗ lực nhằm vực dậy nền văn hóa của thành phố vĩ đại này. Ngày nay, gần 3 triệu người tham dự lễ hội lớn nhất kéo dài 20 ngày ở châu Âu vào tháng 3 với vô số bữa tiệc và sự kiện khắp thành phố. Có một cuộc diễu hành dưới nước, các cuộc thi lấy cảm hứng từ truyền thống Venice cổ xưa, một vũ hội lớn và một cuộc thi nổi tiếng về thiết kế mặt nạ đẹp nhất.

Lễ hội Venice 2022 ngày: 12 tháng 2 năm 2022 – 1 tháng 3 năm 2022
Điểm nổi bật: Lễ hội mặt nạ truyền thống với vũ hội hoành tráng

2. Ngày Thánh Patrick – 17 tháng 3 năm 2022

Ngày Thánh Patrick, vị thánh bảo trợ của quốc gia Công giáo Ireland, Ngày Thánh Patrick có nguồn gốc lâu đời. Nó được tổ chức vào ngày 17 tháng 3 hàng năm vì nó đánh dấu sự xuất hiện của Kitô giáo vào Ireland và được coi là một trong những lễ hội mùa xuân hay nhất ở châu Âu. Theo thời gian, nó đã phát triển thành một lễ kỷ niệm văn hóa Ireland.

Được đánh dấu rõ ràng nhất bởi màu xanh lục của shamrock, nó bao gồm các cuộc diễu hành và các hoạt động vui chơi khác, đặc biệt là ở Dublin, nơi Tình nguyện viên Ireland diễu hành. Một trong những lễ hội phổ biến nhất, nó còn thường được gọi là lễ hội rượu vì lệnh cấm rượu đậu lăng kết thúc vào ngày này.

Ngày Thánh Patrick năm 2022 ngày: 17 tháng 3
Điểm nổi bật: Đánh dấu sự xuất hiện của Kitô giáo ở Ireland

3. Maslenitsa – 28 tháng 2 năm 2022 – 6 tháng 3 năm 2022

Maslenitsa là một trong những lễ hội hay nhất ở châu Âu và bao gồm các lễ hội tôn giáo từ truyền thống Slav của Đông Âu. Được tổ chức tám tuần trước Lễ Phục sinh Đông phương, đây là một trong những lễ hội lâu đời nhất ở châu Âu vào tháng 3. Trong tuần diễn ra lễ hội, thịt, pho mát và các loại sữa khác được phép dùng đối với những người theo đạo Cơ đốc Chính thống. Các truyền thống của lễ hội tập trung nhiều vào việc nới lỏng lệnh cấm này đến nỗi lễ hội thường được gọi là Tuần phô mai hoặc Tuần lễ Crepe. Là một trong những lễ hội lớn nhất ở châu Âu, việc chuẩn bị bánh crepe trong lễ hội này đã tạo ra tiếng vang khắp thị trấn.

Ngày Maslenitsa 2022: 28 tháng 2 năm 2022 – 6 tháng 3 năm 2022
Điểm nổi bật: Lễ hội phản ánh truyền thống Slav

4. Carnava – 27 tháng 2 năm 2022 – 1 tháng 3 năm 2022

Được tổ chức ở các khu vực phía nam của Hà Lan, đây là một trong những lễ hội lớn nhất ở châu Âu, được đánh dấu bằng chủ đề đảo ngược vai trò. Có một bữa tiệc lớn ở hầu hết các gia đình từ thứ Bảy đến thứ Ba, và Bonte Avonden, các cuộc họp, vũ hội và diễu hành được tổ chức khắp nơi trong thành phố. Motley Storm, hay D’n Optocht, là gương mặt dễ thấy nhất của một trong những lễ hội lớn nhất ở châu Âu vào tháng 3, với những cuộc diễu hành đầy những chiếc xe hoa đầy màu sắc.

Ngoài ra còn có rất nhiều điệu múa và âm nhạc truyền thống tại các sự kiện khác nhau của lễ hội, trong đó Carnaval là một trong những lễ hội khiêu vũ quan trọng nhất ở Châu Âu. Bất kỳ khách du lịch nào gặp phải trận mưa đá sẽ không khỏi ngạc nhiên!

Ngày diễn ra Carnaval Hà Lan 2022: 27 tháng 2 năm 2022 – 1 tháng 3 năm 2022
Điểm nổi bật: Lễ hội âm nhạc và múa truyền thống

5. Liên hoan phim Cannes – 17 tháng 5 năm 2022 – 28 tháng 5 năm 2022

Cannes là một ngôi làng nhỏ ở Pháp và là nơi diễn ra một trong những lễ hội lớn nhất ở đây. Là một sự kiện hoàn chỉnh chỉ dành cho những người được mời, Cannes là liên hoan phim hàng đầu thế giới và chứng kiến sự trình chiếu hầu hết các thể loại của những bộ phim xuất sắc nhất trong năm cho một số khán giả chọn lọc.

Được tổ chức tại Palais des Festivals et des Congrès xinh đẹp, liên hoan phim đã thu hút sự chú ý của thế giới điện ảnh khỏi Liên hoan phim Venice vốn đã phát triển theo chủ nghĩa phát xít. Hàng năm, liên hoan phim còn vinh danh bộ phim hay nhất với giải Cành cọ vàng nổi tiếng, giải thưởng thường được coi là sự công nhận danh giá hơn cả giải Oscar. Nhờ sự sang trọng của nó, đây là một trong những lễ hội tuyệt vời nhất ở lục địa Châu Âu.

Ngày diễn ra Liên hoan phim Cannes 2022: 17 tháng 5 năm 2022 – 28 tháng 5 năm 2022
Điểm nổi bật: Liên hoan phim nổi tiếng thế giới

6. Lễ hội Glastonbury

Trong số tất cả các lễ hội âm nhạc nổi tiếng ở châu Âu, Lễ hội Glastonbury có một vị trí đặc biệt. Được tổ chức tại Somerset, Anh, từ những năm 1970, lễ hội là một phần quan trọng của văn hóa Anh. Những nghệ sĩ biểu diễn nhạc pop lớn trong âm nhạc đương đại cùng với những người khác được mời biểu diễn và gây chú ý. Lễ hội có tới 175.000 người tham dự và là lễ hội đồng xanh lớn nhất thế giới. Beyonce, Dave Grohl, U2, Coldplay và hầu hết các ngôi sao nhạc pop khác đã biểu diễn tại lễ hội và đây thực sự là một trong những lễ hội âm nhạc nổi tiếng nhất ở Châu Âu 2022.

Lễ hội Glastonbury 2022 ngày: 22 tháng 6 năm 2022 – 26 tháng 6 năm 2022
Điểm nổi bật: Âm nhạc đương đại và vũ công nhạc pop

7. Lễ hội Edinburgh – 5 – 29 tháng 8 năm 2022

Được gọi đơn giản là Fringe, đây là một trong những lễ hội tháng 8 quan trọng nhất ở Châu Âu năm 2022. Đây cũng là lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới và vào năm 2017, nó được tổ chức trong 25 ngày và có 53.232 buổi biểu diễn trong 3398 buổi biểu diễn trải rộng trên 300 địa điểm trên khắp Scotland thành phố.

Hầu hết các sự kiện bao gồm sân khấu, khiêu vũ, quán rượu, opera, âm nhạc và triển lãm đều không được đánh giá nên bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Các chương trình hài kịch trong lễ hội có uy tín cao hơn nhờ Giải thưởng Hài kịch Edinburgh được trao cho những chương trình hay nhất. Lễ hội Edinburgh được coi là lễ hội lớn nhất ở châu Âu vào năm 2022.

Lễ hội Edinburgh Fringe 2022 ngày: 5 tháng 8 năm 2022 – 29 tháng 8 năm 2022
Điểm nổi bật: Lễ hội nghệ thuật với các điệu múa, quán rượu và nhạc opera

8. San Fermin – 6-14 tháng 7 năm 2022

Đây là một trong những lễ hội truyền thống nhất ở châu Âu vào tháng 7 và cũng là một lễ hội lớn ở thành phố Pamplona, ​​Tây Ban Nha. Trong suốt tuần, gần một triệu người đến thành phố để tham gia vào các lễ hội khác nhau như lễ rước San Fermin, struendo (khi mọi người tụ tập để chơi trống, xoong, chảo) và lễ bế mạc lễ hội Pobre. Đế Mi. Tuy nhiên, lễ hội nổi tiếng với lễ hội đua bò, được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng từ ngày 7 đến ngày 14 tháng 7. Sự kiện này được truyền hình trực tiếp trên TV và toàn bộ Tây Ban Nha tập trung vào các võ sĩ đấu bò trong tuần.

Lễ hội San Fermin 2022 ngày: 6 tháng 7 năm 2022 – 14 tháng 7 năm 2022
Điểm nổi bật: Cuộc chạy đua của những chú bò tót

9. Lễ hội tháng mười – 17 tháng 9 năm 2022 – 3 tháng 10 năm 2022

Là một trong những lễ hội hàng đầu của châu Âu về bia, Oktoberfest Đức là thời kỳ lễ kỷ niệm quan trọng nhất của Bavaria và là một trong những lễ hội hàng đầu ở châu Âu vào tháng 9. Được tổ chức chủ yếu tại Munich, Đức, lễ hội là một lễ kỷ niệm dân gian của văn hóa Bavaria, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1810. Thành phố gần như bế tắc trong phần lớn thời gian của lễ hội, với các quầy hàng ăn và bia mọc lên khắp nơi. Các cuộc diễu hành trong trang phục truyền thống do các chủ nhà hàng và tay súng tổ chức là điểm nổi bật của một trong những lễ hội lớn nhất sắp diễn ra ở lục địa Châu Âu.

Ngày diễn ra Oktoberfest 2022: 17 tháng 9 năm 2022 – 3 tháng 10 năm 2022
Điểm nổi bật: Quầy bia, đồ ăn và người dân mặc trang phục truyền thống

10. Công viên Rock Im

Được coi là một trong những lễ hội nhạc rock nổi tiếng nhất Châu Âu vào năm 2022, Rock Im Park diễn ra ở Nuremberg và đã thu hút sự chú ý của các nghệ sĩ nhạc rock quốc tế nổi tiếng nhất kể từ năm 1985. Được tổ chức tại Zeppelinfeld, lễ hội đã chứng kiến những huyền thoại về nhạc rock như David Bowie, Eddie Van Halen, Guns n Roses, Metallica, Rage Against the Machine và Foo Fighters biểu diễn tại đây. Kết hợp với Rock Im Ring, lễ hội có số lượng khán giả lên tới 150.000 người và là một trong những lễ hội sắp diễn ra ở Châu Âu.

Ngày diễn ra Rock Im Park 2022: 3 tháng 6 năm 2022 – 5 tháng 6 năm 2022
Điểm nổi bật: Lễ hội âm nhạc từng tổ chức các huyền thoại như Guns n Roses và David Bowie

11. Đua thuyền dưới nước

Đây là một trong những lễ hội mùa hè hay nhất ở châu Âu, được tổ chức từ năm 1666, chủ yếu tại cảng Sete ở thị trấn mang tên Venice của Languedoc. Để tôn vinh vị thánh bảo trợ của mình theo phong cách náo nhiệt, thị trấn tổ chức các giải đấu đấu nước trên các kênh đào và có thể được tổ chức trong suốt mùa hè. Tuy nhiên, phải đến tháng 8, mọi thứ trong khu vực mới trở nên căng thẳng. Là một trong những lễ hội mùa hè lấy giới trẻ làm trung tâm nổi tiếng nhất thế giới, Water Jousting được tổ chức với quy mô hoành tráng với hơn 70 sự kiện, bao gồm các cuộc diễu hành trên đường phố, quán bar tạm thời và buổi hòa nhạc.

Ngày đua nước: 19–24 tháng 8 năm 2022
Điểm nổi bật: Diễu hành đường phố, Hòa nhạc, Quán bar tạm thời

12. Lễ hội âm nhạc Klapa – TBA

Có tầm nhìn tuyệt vời ra hẻm núi ở phía sau và dòng sông Cetina chảy bên cạnh tạo nên bối cảnh tuyệt vời cho Lễ hội âm nhạc Klapa, một trong những lễ hội âm nhạc truyền thống của châu Âu. Lễ hội này quy tụ nhóm ca sĩ xuất sắc nhất hát biểu cảm tại Capella. Trong khi đó, các thị trấn St. Mihovil và quảng trường Stjepan Radic lại tổ chức phong cách ca hát gồm nhiều phần. Khi các ca sĩ đồng thanh hát trong lễ kỷ niệm, tình yêu và nỗi khao khát vang lên đẹp đẽ đến ám ảnh. Nó được quảng cáo là lễ hội phổ biến nhất ở Đông Âu.

Lễ hội âm nhạc Klapa ngày: TBA
Điểm nổi bật: Lễ hội âm nhạc được tổ chức bên bờ sông

13. Lễ hội La Tomatina – ngày 31 tháng 8 năm 2022

Được tổ chức tại thị trấn Buñol, La Tomatina là một trong những lễ hội ẩm thực lớn nhất châu Âu. Tất cả đều xoay quanh cuộc chiến thực phẩm, đặc biệt là liên quan đến cà chua. Hàng tấn cà chua quá chín được đem ra các đường phố trong thị trấn để đập vào nhau và bạn chắc chắn có thể chứng kiến sắc đỏ thú vị được sơn khắp nơi.

Hơn nữa, không chỉ người dân địa phương, mọi người từ khắp nơi trên thế giới mới được tham gia vào lễ hội lộn xộn nhưng thú vị đến bất ngờ này ở Tây Ban Nha và chỉ 20.000 người may mắn mới có được vé tham dự lễ hội này! Đây là một trong những lễ hội ẩm thực nổi tiếng nhất ở Châu Âu và bạn có thể biết thêm về nó với hướng dẫn du lịch Lễ hội La Tomatina này.

Ngày La Tomatina: 31 tháng 8 năm 2022
Điểm nổi bật: Trận đấu đập cà chua nổi tiếng

14. Lễ hội Ivrea

Lễ hội Carnival Of Ivrea được tổ chức vào tuần thứ ba của tháng 2 tại Ivrea ở Ý. Lễ hội bắt nguồn từ thế kỷ 19, khi những thường dân nổi loạn vứt bỏ thức ăn mà lãnh chúa phong kiến đã ban cho họ. Trò chơi hiện đại diện cho một cuộc chiến giữa hàng nghìn thường dân trên mặt đất và những người bảo vệ ném cam từ xe ngựa. Nó được coi là một trong những lễ hội kỳ lạ ở châu Âu. Đây là một trong những lễ hội ẩm thực lớn nhất châu Âu.

Lễ hội Ivrea diễn ra: 26 tháng 2 năm 2022 – 1 tháng 3 năm 2022
Điểm nổi bật: Cuộc chiến màu cam giữa những người dân thường

15. Lễ hội bù nhìn Kettlewell – 13 tháng 8 năm 2022 – 21 tháng 8 năm 2022

Lễ hội bù nhìn Kettlewell được tổ chức lần đầu tiên cách đây hai mươi năm. Đó là một lễ kỷ niệm chín ngày. Mục đích chính của họ là quyên tiền cho trường học địa phương, hội trường làng và nhà thờ. Ở làng Yorkshire Dale, nhiều ma-nơ-canh nhồi rơm hoặc bù nhìn được dựng khắp thị trấn. Một số người trong số họ trông giống người thật ngoài đời. Năm ngoái, bù nhìn của Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge đã được dựng lên. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất trong số những lễ hội kỳ lạ nhất ở châu Âu.

Ngày lễ hội Bù nhìn Kettlewell: 13 tháng 8 năm 2022 – 21 tháng 8 năm 2022
Điểm nổi bật: Ma-nơ-canh làm bằng rơm hoặc bù nhìn được lắp đặt trong thị trấn

16. Lavender Mob – 17-18 tháng 6 năm 2022

Lễ hội đám đông hoa oải hương của Pháp bắt đầu bằng màn bắn pháo hoa rực rỡ trên sông, sau đó là lễ hội theo chủ đề hoa oải hương kéo dài 4 ngày. Lễ hội bao gồm các cuộc diễu hành, ban nhạc diễu hành, những chiếc thuyền phủ đầy hoa màu hoa cà và vũ hội hàng đêm tại quảng trường chính của thành phố và là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở châu Âu.

Một trong những trải nghiệm được yêu thích nhất ở đây là cuộc diễu hành lễ hội hoa oải hương Digne đã diễn ra kể từ Thế chiến thứ hai. Lễ hội được tiến hành vào tháng 8, sau khi vụ thu hoạch bắt đầu. Đây là một trong những lễ hội được yêu thích nhất ở châu Âu, thu hút những người yêu thích sự vui vẻ từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội Lavender Mob 2022 Ngày: 17-18 tháng 6 năm 2022
Điểm nổi bật: Chủ đề hoa oải hương tuyệt đẹp

17. Hội chợ Flamenco – 1 tháng 5 năm 2022 – 7 tháng 5 năm 2022

Hội chợ Flamenco của Tây Ban Nha là ngày lễ Thánh Matthew được tổ chức rộng rãi khắp nơi. Đây là một trong những lễ hội hay nhất vào mùa hè ở châu Âu vì đây là bữa tiệc lớn cuối cùng của mùa hè kéo dài. Các lễ hội giới thiệu những giờ khiêu vũ và uống rượu hấp dẫn với hội chợ về đêm. Ngoài việc mua sắm và thưởng thức các món ngon địa phương, bạn còn có thể thưởng thức một số buổi cưỡi ngựa truyền thống ở đây.

Hội chợ Flamenco 2022 Ngày: 1 tháng 5 năm 2022 – 7 tháng 5 năm 2022
Điểm nổi bật: Lễ hội mùa hè nổi tiếng với các buổi cưỡi ngựa

18. Dead Good Fun – ngày 2 tháng 11 năm 2022

Lễ hội này khiến bạn chứng kiến một điều gì đó hoàn toàn khác với những gì bạn thường thấy trong các lễ hội. Lễ hội được tổ chức ở vùng nông thôn Galicia và những người Tây Ban Nha sùng đạo sống sót sau trải nghiệm cận kề cái chết trong năm qua được diễu hành trong quan tài qua các đường phố và đây là một trong những lễ hội truyền thống của châu Âu. Người ta tin rằng đây là một nghi thức tạ ơn của người dân địa phương đối với Chúa và Santa Marta. Những chiếc quan tài được người thân và bạn bè đi theo, tuân theo các quy tắc tang lễ của người Tây Ban Nha.

Dead Good Fun 2022 Ngày: 2 tháng 11 năm 2022
Điểm nổi bật: Lễ hội truyền thống độc đáo có quan tài

19. Nho quý

Lễ hội Noble Grapes là lễ hội kéo dài 10 ngày của Saint Helena được tổ chức từ năm 1787. Đây là một trong những lễ hội rượu vang tuyệt vời nhất ở châu Âu và vào các ngày thứ Bảy, các gia đình sản xuất rượu vang trên khắp tỉnh sẽ tụ tập trong trang phục lịch sử của họ để ăn mừng lễ hội của họ. thu hoạch nho tốt lành. Bạn có thể chứng kiến những chiếc xe đẩy tuyệt đẹp ở đây được trang trí bằng nho, dây leo, lá cọ, ruy băng, dây kim tuyến và chuông.

Nho Noble 2022 Ngày: TBA
Điểm nổi bật: Thu hoạch nho và trang phục lịch sử

20. Mad For Folk – 6 tháng 7 – 10 tháng 7 năm 2022

Đây là một trong những lễ hội độc nhất ở đây được biết đến với việc tôn vinh âm nhạc dân gian từ khắp nước Ý. Lễ hội này tràn ngập các ban nhạc, nghệ sĩ hát rong, các đoàn múa và các màn trình diễn đầy sôi động của họ. Đây là một nơi hoàn hảo để tôn vinh âm nhạc truyền thống vì bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại nhạc sĩ người Ý bản địa ở Mad cho lễ hội dân gian.

Mad For Folk 2022 Ngày: 6 tháng 7 – 10 tháng 7 năm 2022
Điểm nổi bật: Các nhạc sĩ và đoàn múa Ý

21. Lễ hội Pizza – Tháng 6 năm 2022

Hãy tham gia cùng hàng triệu người vào đêm đẹp trời tháng 9 này khi làng Naples chuẩn bị sản xuất và tiêu thụ hơn 100.000 chiếc pizza đủ loại, từ 50 phiên bản lịch sử kỳ lạ bao gồm cả những chiếc bánh cổ điển Napoletana, Margherita và Marinara! Không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong những lễ hội ẩm thực tuyệt vời nhất trên thế giới dành cho những người yêu thích pizza! Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những lễ hội văn hóa nổi tiếng nhất ở châu Âu dành cho những người đam mê ẩm thực.

Ở đâu: Naples, Ý
Thời gian: tháng 6 năm 2022
Điểm nổi bật: Pizza có 50 loại khác nhau

22. La Tamborrada (Lễ hội trống) – 19 – 20 tháng 1

La Tamborrada được coi là một trong những lễ hội nổi tiếng ở Tây Ban Nha và chắc chắn là lễ hội ồn ào nhất đất nước và thậm chí có thể được coi là một trong những lễ hội âm nhạc kỳ lạ sắp diễn ra ở châu Âu. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích trống hoặc luôn muốn thử sức mình với một chiếc trống, thì lễ hội này sẽ trở thành lễ hội châu Âu hay nhất vào năm 2022.

Các cuộc diễu hành khổng lồ của đàn ông, phụ nữ và trẻ em sẽ diễn ra trên đường phố và đánh trống suốt ngày đêm suốt 24 giờ. Trong khi một bên của lễ hội này tổ chức các đám rước, thì bên còn lại tổ chức đánh trống miễn phí cho tất cả mọi người mà bạn có thể dễ dàng tham gia và trở thành một phần của cuộc vui.

Ở đâu: San Sebastián, Tây Ban Nha
Thời gian: 19 – 20 tháng 1 năm 2022
Điểm nổi bật: Đánh trống và truyền thống Tây Ban Nha

23. Creamfields – 25-28 tháng 8 năm 2022

Creamfields là một trong những chuỗi lễ hội âm nhạc khiêu vũ hấp dẫn. Nó được thành lập và tổ chức bởi nhà quảng bá câu lạc bộ người Anh Cream. Lễ hội bắt đầu như một lễ hội kéo dài một ngày, giờ đây đã trở thành một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất ở châu Âu kéo dài trong bốn ngày và thậm chí còn cung cấp các lựa chọn cắm trại cho du khách. Một trong những lễ hội khiêu vũ uy tín nhất hành tinh có mọi thứ bạn có thể yêu cầu bất kể bạn yêu thích hương vị âm nhạc điện tử nào.

Thời gian: 25-28 tháng 8 năm 2022

Ở đâu: Daresbury, gần Warrington và Liverpool, Anh
Điểm nổi bật: Lễ hội khiêu vũ và chỗ cắm trại

24. Up Helly Aa – 25 tháng 1 năm 2022

Up Helly Aa là một trong những lễ hội mùa đông hay nhất ở châu Âu. Lễ hội lửa rực rỡ nhất được tổ chức tại Lerwick, đảo Shetland của Scotland để kỷ niệm Di sản Viking của Shetland và được cho là một trong những lễ hội văn hóa châu Âu. Lễ hội bao gồm một đám rước gồm 1000 người mặc trang phục hóa trang và kết thúc bằng việc đốt một chiếc thuyền dài của người Viking.

Thời gian: Thứ Ba cuối cùng của tháng 1 hàng năm
Điểm nổi bật: Chủ đề Viking và lễ hội lửa

25. Lễ hội ánh sáng Amsterdam

Trong Lễ hội Ánh sáng Amsterdam, thành phố bừng sáng và trở nên sống động với các nghệ sĩ ánh sáng trong nước và quốc tế trình diễn tác phẩm của họ trên khắp trung tâm thành phố. Hàng trăm tác phẩm được các nhà thiết kế, kiến trúc sư thực hiện, trong đó hội đồng tuyển chọn chọn ra 30 tác phẩm. Để xem lễ hội dưới ánh sáng đẹp nhất, bạn có thể đi theo các tuyến đường được đề xuất cho thuyền, xe đạp hoặc đi bộ hoặc tự đi qua các công trình sắp đặt. Không khí sôi động và trẻ trung là điều khiến đây trở thành một trong những lễ hội châu Âu được chờ đợi nhất vào năm 2022.

Thời gian: 2 tháng 12 năm 2021 – 23 tháng 1 năm 2022
Điểm nổi bật: Lễ hội ánh sáng có thuyền, xe đạp và đi bộ qua các công trình sắp đặt

26. Lễ hội Dimensions – 1 – 5 tháng 9 năm 2022

Là một trong những lễ hội thú vị nhất ở Croatia và là lễ kỷ niệm hoành tráng về âm nhạc và khiêu vũ ở Croatia, Lễ hội Dimensions là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Châu Âu. Lễ hội diễn ra tại Pháo đài Punta Christo rất đẹp và du khách bị lôi cuốn vì nó mang đến trải nghiệm không giống ai. Là một trong những loại lễ hội, lễ hội này tập trung vào âm nhạc điện tử và mang đến sự pha trộn giữa funk, soul, techno, trống và nhiều thứ khác.

Thời gian: 1 – 5 tháng 9 năm 2022
Điểm nổi bật: Nhạc điện tử

27. Lễ hội Reading & Leeds – 26-28 tháng 8 năm 2022

Là một trong những lễ hội âm nhạc nổi tiếng nhất ở Châu Âu, Lễ hội Reading & Leeds là một trong những lễ hội diễn ra nhiều nhất ở Leeds. Diễn ra hàng năm vào cuối tuần của Ngày lễ Ngân hàng tháng 8, lễ hội này hoàn toàn mang tính giải trí và bao gồm cắm trại và nhiều hoạt động khác. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi mùa hè đến Leeds thì hãy chắc chắn rằng bạn tham dự chuyến đi này!

Thời gian: 26-28 tháng 8 năm 2022
Điểm nổi bật: Hoạt động vui chơi và cắm trại

28. Lễ hội âm nhạc Bratislava

Rất có thể bạn đã nghe nói về Slovakia, nhưng bạn đã nghe nói về một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Châu Âu chưa? Bây giờ bạn có thể tự hỏi những gì chúng ta đang nói về! Chà, chúng ta đang nói về Lễ hội Âm nhạc Bratislava, một trong những Lễ hội Bratislava được biết đến trên toàn thế giới vì đây là đại diện duy nhất của Slovakia trong Hiệp hội lễ hội Châu Âu kể từ năm 1973 và đã biểu diễn một số nhóm bản địa và nước ngoài hàng đầu , người biểu diễn solo, nhà sản xuất âm nhạc và nhiều hơn thế nữa.

Thời gian: Hàng năm vào tháng 9 / tháng 10
Điểm nổi bật: Lễ hội âm nhạc có sự góp mặt của các nghệ sĩ biểu diễn solo, nhà sản xuất âm nhạc và nhiều hơn nữa

29. Xứ sở ngày mai

Với những người yêu âm nhạc, Tomorrowland chắc chắn không phải là cái tên mới. Đây là một trong những lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất diễn ra ở Bỉ. Lễ hội được tổ chức tại thị trấn Boom, Bỉ, cách Antwerp 16 km về phía Nam. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005, lễ hội này đã trở thành một truyền thống hàng năm được người dân khắp nơi đến thăm.

Ngày Tomorrowland cho năm 2022 – 22 tháng 7 năm 2022 – 24 tháng 7 năm 2022 & 29 tháng 7 năm 2022 – 31 tháng 7 năm 2022
Điểm nổi bật: Lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất

29. Lễ hội Sziget – 10-15 tháng 8 năm 2022

Lễ hội Sziget là một trong những lễ hội văn hóa hay nhất ở châu Âu, còn được gọi là sự kiện đa văn hóa lớn nhất. Điều này đã được bắt đầu vào năm 1993 và đây sẽ là phiên bản thứ 27 trong năm nay. Một số lượng lớn khoảng 400.000 người hâm mộ từ khoảng 70 quốc gia. Được tổ chức tại một hòn đảo siêu thực của Budapest, lễ hội này mang đến một trải nghiệm giống như một kỳ nghỉ tuyệt vời. Với những bữa tiệc không ngừng nghỉ và những buổi hòa nhạc trực tiếp tuyệt vời, lễ hội này là một sự kiện lý tưởng không thể bỏ qua.

Lễ hội Sziget diễn ra năm 2022 – 10-15 tháng 8 năm 2022
Điểm nổi bật: Buổi hòa nhạc trực tiếp

30. Sắc màu Ostrava – 13 tháng 7 – 16 tháng 7 năm 2022

Colors of Ostrava là một khái niệm độc đáo nhằm đưa những người biểu diễn đương đại và cổ điển đến với nhau trong một sân khấu, khiến nó trở thành một trong những lễ hội hay nhất châu Âu. Trải rộng trên diện tích hàng chục sân khấu ngoài trời và trong nhà độc đáo, việc ghé thăm nơi này sẽ là một trải nghiệm xa hoa. Có khoảng 350 sự kiện bao gồm nhiều ban nhạc, DJ, phim và hội thảo khác nhau. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể tận hưởng một số lựa chọn chỗ ở dễ dàng bao gồm cắm trại tại khu vực tổ chức sự kiện.

Màu sắc của Ostrava ngày năm 2022 – 13 tháng 7 – 16 tháng 7 năm 2022
Điểm nổi bật: Hội thảo, DJ và ban nhạc

31. Lễ hội sóng âm – ngày 2 tháng 7 năm 2022

Lễ hội Soundwave là một lễ hội nổi tiếng khác của châu Âu diễn ra tại bờ biển Croatia siêu thực. Đây là “lễ hội boutique độc đáo ở châu Âu” được nhiều người đam mê âm nhạc ghé thăm hàng năm. Lễ hội này là lý do hoàn hảo để tận hưởng một ngày cuối tuần dài giữa không khí lễ hội sôi động.

Lễ hội Soundwave diễn ra từ năm 2022 –2 tháng 7 năm 2022
Điểm nổi bật: Lễ hội ngoài trời với những nét truyền thống của Croatia

Danh sách các ngày lễ và lễ hội sắp tới ở Châu Âu 2022 này chưa đầy đủ và còn rất nhiều lễ hội khác mà bạn có thể tham gia. Mỗi lễ hội ở Châu Âu này sẽ là một trải nghiệm độc đáo cho bạn và mang đến cho bạn những kỷ niệm không giới hạn. Hãy đánh dấu những ngày này vào lịch của bạn và lên kế hoạch cho chuyến đi đến Châu Âu để chứng kiến văn hóa nơi đây thông qua những lễ kỷ niệm sôi động này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo