7 lễ hội hàng đầu ở Cộng hòa Séc

Từ Lễ hội hóa trang Rio của Brazil đến Lễ hội hóa trang Venice của Ý; Màu sơn đỏ của Tây Ban Nha ở La Tomatina cho đến đoàn màu sắc ở Holi ở Ấn Độ; lễ hội là một phần cốt lõi của mọi nền văn hóa. Chúng mang đến cho bạn cảm giác, tâm trạng, tia sáng của bất kỳ di sản nào. Họ đề cao bản sắc, sự khác biệt, tính cổ xưa và sự thống nhất của một cộng đồng, khiến họ trở thành một tình huynh đệ độc đáo. Tương tự là ảnh hưởng của các lễ hội ở Cộng hòa Séc, năm 2023.

Cộng hòa Séc, một quốc gia nằm ở Trung Âu, nổi tiếng với những lâu đài xa hoa, những loại bia và lịch sử lâu đời. Quốc gia có một nền văn hóa đặc sắc. Văn hóa của đất nước phản ánh qua hàng loạt các hoạt động lễ hội khác nhau.

Chúng tôi mang đến cho bạn một số lễ hội hoành tráng của đất nước Séc. Từ những lễ hội hấp dẫn xung quanh bánh bao cho đến lễ hội văn hóa hoa thủy tiên vàng, những lễ kỷ niệm này sẽ khiến bạn đắm chìm sâu hơn vào nền văn hóa châu Âu phong phú để có một kỳ nghỉ vô cùng chân thực và đáng nhớ. Các lễ hội và lễ kỷ niệm của Cộng hòa Séc diễn ra sôi nổi trong sự cuồng nhiệt thú vị.

Dịch vụ xin visa Châu Âu: Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu: https://tranletour.vn/

7 Lễ hội hay nhất của Cộng hòa Séc

Hãy để chúng tôi khơi dậy không khí lễ hội cho bạn. Chúng tôi mang đến cho bạn những sự kiện kỷ niệm ở Cộng hòa Séc, trong đó giới thiệu những lễ hội tuyệt vời ở Cộng hòa Séc. Duyệt qua chúng khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi đến địa điểm tuyệt vời và BẬT chế độ lễ hội!

1. Ostrava

Mặc dù có rất nhiều lễ kỷ niệm được tổ chức quanh năm ở Cộng hòa Séc, nhưng mùa hè là thời điểm bận rộn nhất với vô số sự kiện xã hội diễn ra trên khắp đất nước. Lễ kỷ niệm âm nhạc là một cơ hội tuyệt vời để dành năng lượng và sự kiện rảnh rỗi của bạn bằng cách mạo hiểm đến những địa điểm mới, tận dụng tối đa âm nhạc yêu thích của bạn trong khi, tất nhiên, ở bên gia đình, bạn bè hoặc kết bạn mới.

Hãy bắt đầu và làm quen với lễ hội âm nhạc lớn nhất cả nước. Colors of Ostrava là lễ hội âm nhạc đa thể loại, lễ hội âm nhạc quốc tế hàng đầu tại Cộng hòa Séc và là sự kiện lớn ở Trung Âu. Lễ kỷ niệm âm nhạc tiếp tục diễn ra trong bốn ngày vào cuối tuần thứ hai hoặc thứ ba trong tháng Bảy. Các nghệ sĩ nổi tiếng toàn cầu biểu diễn ở đây mỗi năm. Gần 100 ban nhạc kiểm soát nhiều sân khấu trong những ngày lễ kỷ niệm, biểu diễn cả bên trong và bên ngoài. Hầu hết thời gian, số người tham dự vượt quá 40.000.

Colors of Ostrava là một lễ kỷ niệm âm nhạc đa tầng,…

Colors of Ostrava là một lễ kỷ niệm âm nhạc đa tầng, phổ quát được tổ chức hàng năm tại Ostrava kể từ năm 2002. Vào năm 2012, lễ kỷ niệm được chuyển đến bối cảnh thôi miên của Dolní Vítkovice, một khu vực từng là nơi có các công trình luyện kim , mỏ và đồ sắt. Năm ngoái, năm thứ 17, đã tổ chức hơn 450 chương trình trên 21 sân khấu mở và an toàn – các buổi biểu diễn, giao lưu, triển lãm sân khấu, phim, hội thảo và các bài tập tay nghề bổ sung. Đây là nhà ga nơi xuất hiện âm nhạc mê hồn, tuyệt vời khiến nơi đây trở thành một trong những lễ hội sôi động nhất ở Cộng hòa Séc năm 2020.

Vị trí: Ostrava, Cộng hòa Séc
Thời gian diễn ra: 15/07 đến 18/07/2020

2. Lễ hội nhạc rock

Lễ hội Rock for People (RFP) là một trong những lễ hội âm nhạc mùa hè ngoài trời lớn ở Cộng hòa Séc năm 2020. Lễ hội bắt đầu vào năm 1995 tại thị trấn Český Brod, và vào năm 2007 nó được chuyển đến một sân bay không sử dụng ở Hradec Králové, ở vùng phía Đông của Bohemia (cách Praha khoảng 1h30). Lễ kỷ niệm nêu bật các cuộc biểu tình ở Séc và toàn cầu thuộc nhiều loại hình khác nhau, đáng chú ý nhất là alternative rock, pop rock, punk rock và EDM, đồng thời cũng có nhiều hội thảo cũng như các hoạt động giải trí .

Đối với những người hâm mộ thể loại nhạc rock và kim loại nặng, Rock for People là thiên đường âm nhạc. Lễ kỷ niệm tháng 7 diễn ra tại một sân bay cũ bị bỏ hoang ở Hradec Králové và thu hút các ngôi sao toàn cầu. Thân thiện với trẻ em và chó, đây là một lễ kỷ niệm kéo dài bốn ngày được tổ chức hàng năm kể từ năm 1995. Một vé duy nhất cho phép bạn đi đến tất cả các sự kiện, chẳng hạn như địa điểm, địa chỉ và cả các sự kiện đạp xe, chương trình và hợp đồng biểu diễn, và người ta có thể thêm một vé cắm trại vào danh sách kết hợp, từ đó tìm được một nơi để thư giãn.

Địa điểm: Cộng hòa Séc: Český Brod (1995–2006), Hradec Králové (2007–nay), Sân bay Věkoše (2007–nay).
Thời gian diễn ra: 18/06 – 20/06/2020

3. Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary

Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary là một lễ hội điện ảnh lâu đời khác trên thế giới. Được tổ chức vào tháng 7, nó thu hút các ngôi sao quốc tế nổi tiếng, với Robert De Niro, Richard Gere và Annette Bening sẽ xuất hiện ở đó vào một thời điểm nào đó. Rita Hayworth là vị khách đáng kính tại lễ kỷ niệm đầu tiên cụ thể vào năm 1946. Nó đã được tổ chức từ nhiều thập kỷ và là sự kiện điện ảnh nổi bật nhất của Trung và Đông Âu.

Cốt lõi của lễ kỷ niệm là một phần của cuộc thi phim truyện, nhưng cũng có các cuộc thi dành cho phim tài liệu hay nhất, bài giảng, dạ tiệc trao giải và hội thảo. Có một buổi chiếu nửa đêm nổi tiếng với các bộ phim kinh dị mới và cổ điển. Chỉ những bộ phim chưa được trưng bày để tranh giải tại các liên hoan quốc tế khác mới được đưa vào, điều này phù hợp với quy định của FIAPF. Chương trình giới thiệu các bộ phim được chiếu trước cũng như các bộ phim đã được trao giải ở các liên hoan phim khác. Đây là năm thứ 10 liên hoan phim sẽ trao giải Sự lựa chọn của các nhà phê bình đa dạng.

Địa điểm: Karlovy Vary, Cộng hòa Séc
Ngày tổ chức: Liên hoan phim Karlovy Vary lần thứ 55 sẽ diễn ra từ ngày 3/7 đến ngày 11/7/2020

4. Lễ hội Shakespeare mùa hè

Đây là lễ hội tinh túy dành cho những người yêu thích văn học, một lễ hội kéo dài hai tháng của nhà viết kịch xuất sắc nhất từng sống, William Shakespeare. Từ tháng 6 đến tháng 9, Lâu đài Praha là nơi tổ chức nhiều cuộc triển lãm diễn ra trong sân của Cung điện Burgrave đáng kinh ngạc. Lễ hội Shakespeare mùa hè là lễ kỷ niệm ngoài trời lâu đời nhất và lớn nhất ở châu Âu trưng bày các tác phẩm của William Shakespeare. Các vở kịch được biểu diễn riêng cho lễ hội này được trình chiếu bằng tiếng Slovak và tiếng Séc.

Nó được thiết lập trong khuôn viên của lâu đài Bratislava….

Nó được thiết lập trong khuôn viên của lâu đài Bratislava. Lễ hội được Tổng thống Václav Havel bắt đầu khi ông cho phép Lâu đài Praha vào cửa dành cho các nghệ sĩ vào giữa những năm 1990 với mục tiêu cuối cùng là thu hút công chúng địa phương. Lễ kỷ niệm đã được tổ chức thường xuyên kể từ năm 2000. Lễ hội Shakespeare mùa hè rất nổi tiếng và có nhu cầu mua vé rất lớn.

Có số lượng khán giả tham dự kỷ lục lên tới gần 10.000 người mỗi mùa, tổng tiêu chuẩn của nó được nhân rộng nhờ phản ứng đánh giá tích cực từ giới truyền thông. Khoảng 30 vở kịch được tổ chức vào giữa năm tại phòng họp bên ngoài với sức chứa từ 300 đến 500 chỗ ngồi. Các vở kịch được tổ chức chủ yếu cho Lễ hội được trình diễn bằng tiếng Slovak và trong một số trường hợp bằng tiếng Séc. Lễ kỷ niệm diễn ra trên sân của cung điện Bratislava.

Địa điểm: Cung điện Burgrave tại Lâu đài Praha, Lâu đài Bratislava., Cộng hòa Séc.
Thời gian diễn ra: 21/06 – 01/08/2020

5. Lễ hội thu hoạch

Lễ hội này về cơ bản là hai sự kiện; lễ đầu tiên được gọi là Posviceni, niềm vui tâm linh, nơi dâng lễ vật lên Chúa vì đã mang đến một mùa màng bội thu. Người còn lại tên là Obzinky, được giữ thẳng sau vụ thu hoạch kết thúc. Công nhân nông trại và chủ sở hữu đất cùng với người dân địa phương và khách du lịch Séc tụ tập để dự một bữa tiệc.

Một đất nước dễ chịu với những vườn nho, những hầm rượu đặc biệt với cách quản lý chu đáo và các loại rượu vang đặc trưng của Séc, chẳng hạn như Cabernet Moravia có hương hoa nồng nàn, Lemberg có màu hồng ngọc, Pálava có mùi thơm từ Moravia hoặc Neronet với hương vị của quả lý chua đen và anh đào, được phát triển ở Bohemia. Điều này quyến rũ rất nhiều người ngưỡng mộ rượu vang. Việc phát triển rượu vang có một quy ước lâu dài ở đây. Người ta chủ yếu có thể thưởng thức rượu vang từ Nam Moravia, mặc dù thực tế là Praha, Litoměřice và Mělník cũng có sản phẩm riêng của họ.

Địa điểm: Bohemia và Nam Moravia, Cộng hòa Séc
Ngày tổ chức: Ngày 1 tháng 10 năm 2020

6. Lễ hội âm nhạc quốc tế mùa xuân Praha

Mùa xuân Praha là sự kiện âm nhạc lớn được tổ chức dưới sự hỗ trợ của Tổng thống Cộng hòa Séc, trong mối quan hệ với Bộ Văn hóa Cộng hòa Séc. Các nghệ sĩ xuất sắc, các dàn nhạc giao hưởng và các nhóm nhạc thính phòng đã biểu diễn tại Mùa xuân Praha từ năm 1946. Mùa xuân Praha là một cuộc triển lãm lâu dài dành cho các nghệ sĩ biểu diễn, dàn nhạc giao hưởng cùng với các dàn nhạc thính phòng trên toàn cầu.

Tòa thị chính (Smetana Hall) ở Praha, Cộng hòa Séc, là một trong những khung cảnh chính trong Lễ hội mùa xuân Praha hàng năm. Lễ hội diễn ra vào ngày 12 tháng 5, kể từ năm 1952, nhân ngày giỗ của Bedrich Smetana. Bắt đầu với tập thơ giao hưởng Ma vlast (Đất nước của tôi), và kết thúc với Bản giao hưởng số 9 của Ludwig van Beethoven.

Cảnh thường lệ của Mùa xuân Praha…

Cảnh thường lệ của Mùa xuân Praha là hành lang biểu diễn Rudolfinum; một người theo phong cách Tân phục hưng được ngưỡng mộ đang làm việc với một nhà hát vòng tròn vĩ đại được bố trí bên bờ sông Vltava. Mùa xuân Praha tập trung cụ thể vào việc hỗ trợ nhiều nghệ sĩ giải trí trẻ hơn. Cuộc thi Mùa xuân Praha chỉ được tổ chức một năm sau lễ kỷ niệm và được tổ chức hàng năm ở các phần thi nhạc cụ khác nhau. Đối với mỗi người muốn tham dự Mùa xuân Praha – vé được bán trực tuyến. Chúng có thể được truy cập thông qua Ticketpro hoặc tại Rudolfinum ở Praha.

Địa điểm: Tòa nhà Thành phố, Rudolfinum, Cung điện Lichtenstein, Nhà thờ Thánh Simon và Thánh Juda, v.v., Simon và Thánh Juda, v.v. Tòa thị chính (Smetana Hall) – Praha
Tổ chức vào: 7 tháng 5 đến 4 tháng 6 năm 2020Tổ chức vào: 12 tháng 5

7. Lễ hội bên lề

Lễ hội Fringe, bắt đầu vào cuối tháng 5, kéo dài đến bảy ngày đầu tiên của tháng 6, mang sự kết hợp của Nhà hát thử nghiệm đến các đại lộ của Praha. Nó vẫn còn non trẻ so với các lễ hội khác ở Praha; Hiện tại, Fringe cung cấp 45 chương trình biểu diễn đa dạng, tại 8 địa điểm, trình chiếu các thể loại trình diễn văn hóa khác nhau, chẳng hạn như hài kịch, sân khấu thay thế, thuyết trình khiêu vũ, v.v.Kể từ khi bắt đầu vào năm 2002, Fringe đã phát triển ở cả hai quy mô và có mặt khắp nơi.

Từ một nhóm chỉ 400 người trong năm học tiểu học, sự kiện này hiện đã thu hút khoảng 6000 người tham dự nhiệt tình và hài lòng mỗi năm – mọi thứ đều bình đẳng và thuộc mọi tầng lớp trong cuộc sống. Lễ hội Praha lần thứ mười tám diễn ra từ ngày 24 tháng 5 đến ngày 1 tháng 6 năm 2019 Sự kết hợp thú vị giữa sân khấu, hài kịch, âm nhạc, vũ đạo, tường thuật và các sự kiện lớn tại bối cảnh ở vùng Malá Strana của Praha – sự kiện Lễ hội Fringe hàng năm là một sự kiện mà bạn sẽ không bao giờ quên.

Prague Fringe là lễ hội kéo dài…

Prague Fringe là lễ hội kéo dài chín ngày trưng bày các sản phẩm thủ công bởi nhiều nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới trong một khung cảnh truyền thống và một số cảnh không quá truyền thống ở trọng tâm được ghi lại là một trong những cộng đồng đô thị thú vị nhất thế giới. Hàng năm, hơn 200 cuộc triển lãm với khoảng 40 chương trình riêng biệt được tổ chức, kéo dài từ khuya tối đến tối. Câu lạc bộ Fringe – điểm tụ tập của những người trong đám đông, nghệ sĩ giải trí và nhân viên lễ kỷ niệm – tiến hành sớm cho những người có năng lượng.

Địa điểm: Praha, Cộng hòa Séc
Thời gian diễn ra: 22/05 đến 30/05/2020

Không phải là tâm trạng lễ hội rồi sao? Các lễ hội và lễ kỷ niệm tuyệt vời của Cộng hòa Séc sẽ đưa bạn đến trạng thái điên cuồng khi trải nghiệm nó. Những lễ hội này ở Cộng hòa Séc mang đến cho bất kỳ ai cảm giác về di sản và di sản văn hóa của đất nước này. Vì vậy, hãy đóng gói hành lý của bạn và lên kế hoạch cho chuyến đi đến Cộng hòa Séc để có trải nghiệm hồi sinh hơn bao giờ hết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo