8 lễ hội ở Nga

Thực sự rất đúng khi nói rằng nếu bạn muốn cảm nhận được hương vị thực sự của nền văn hóa vùng đất thì bạn cần phải đến thăm nơi đó vào mùa lễ hội. Nga không phải là một ngoại lệ theo cách này. Nhiều du khách thích đến thăm nơi này trong các lễ hội nổi tiếng ở Nga. Từ các lễ hội âm nhạc ở Nga đến các lễ hội quốc gia ở Nga, mỗi sự kiện đều có sự tham gia của hàng triệu người không phân biệt quốc tịch hay tôn giáo. Hãy tham gia những lễ kỷ niệm này vào năm 2023.

Dịch vụ xin visa Châu Âu: Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu: https://tranletour.vn/

1. Năm mới

Đây là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Nga vì nó được tổ chức trên toàn quốc. Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm Nga vào dịp năm mới thì bạn phải có mặt tại Quảng trường Đỏ để xem màn bắn pháo hoa tuyệt vời diễn ra vào ban đêm. Trong thời gian này, bạn sẽ cảm nhận được không khí lễ hội ở mọi nơi với các bữa tiệc, bữa tiệc và lễ hội ngoài trời ở nhiều công viên khác nhau, nơi bạn có thể ca hát và nhảy múa theo ý muốn.

Ngày: 31 tháng 12 và 1 tháng 1

2. Lễ Giáng Sinh Chính Thống

Ở Nga, không giống bất kỳ quốc gia nào khác, nơi kết thúc các lễ hội vào dịp năm mới. Trên thực tế, đó là sự khởi đầu cho lễ hội Giáng sinh sắp tới. Ở Nga, bạn phải biết rằng Giáng sinh diễn ra vào ngày 7 tháng 1 và khoảng thời gian giữa thời gian đó bạn có thể chứng kiến nơi này được trang trí với vẻ đẹp tối đa. Mỗi cây cầu, công viên, nơi công cộng đều được trang trí bằng ánh sáng đẹp mắt.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình ở Nga trong thời gian này vì thế giới không ai nên bỏ lỡ điều này. Mặc dù nó được tổ chức vào một thời điểm khác nhưng tinh thần Giáng sinh của phụ nữ vẫn rất sống động ở Nga. Vì vậy, nếu bạn dự định đến thăm đất nước của anh ấy vào tháng 1, bạn có thể tổ chức lễ Giáng sinh lần thứ hai sau lễ kỷ niệm vào ngày 25 tháng 12.

Ngày: 7 tháng 1 năm 2023

3. Lễ hội Maslenitsa

Lễ hội này còn gọi là lễ hội bánh xèo, suốt cả tuần đâu đâu cũng có bánh xèo. Về cơ bản, lễ hội này kỷ niệm sự tạm biệt của mùa đông và bình minh của mùa xuân. Nếu bạn đến thăm Nga trong thời gian này, bạn sẽ phải đối mặt với những lễ kỷ niệm giống như lễ hội diễn ra khắp nơi trong cả tuần. Nó đánh dấu những ngày cuối cùng tiêu thụ sữa và trứng. Chính vì vậy mà bánh tình bạn được mọi người nhắc đến trong tuần. Vì vậy, nếu bạn có ý định đến thăm thì bạn có thể ăn nhiều bánh xèo tươi và chứng kiến cảnh đốt một cấu trúc bằng rơm mà người ta gọi là ‘Quý cô Maslenitsa’.

Ngày: 28 tháng 2 – 6 tháng 3 năm 2023

4. Lễ hội chăn tuần lộc

Lễ hội này trong danh sách là một trong những lễ hội mùa đông nổi tiếng nhất ở Nga. Đây là địa điểm mà bạn không thể chứng kiến khi lưu trú tại các thành phố như Moscow hay St Petersburg. Để làm được điều này, bạn sẽ phải đến những vùng xa xôi của đất nước nơi Nenetes của Yamal vẫn rất thích chăn tuần lộc. Về cơ bản, đây là một nỗ lực nhằm cứu vãn nghề chăn nuôi tuần lộc độc đáo.

Trong dịp này, bạn có thể xem nhiều cuộc đua và trượt tuyết với sự trợ giúp của tuần lộc. Đây là một lễ hội được các sinh viên nước ngoài yêu thích. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động nhỏ đang diễn ra để cổ vũ mọi người. Bạn cũng sẽ tìm thấy những món ăn nhẹ ngon miệng được làm từ thịt tuần lộc.

Thời gian: Cuối tháng 3

5. Tuần lễ Phục sinh của Chính thống giáo Nga

Là một lễ hội mang đậm dấu ấn truyền thống ở Nga. Việc quan sát lễ Phục sinh theo lịch Nga khá khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Trong thời gian này các nghi lễ liên quan đến Lễ Phục Sinh giống như Chúa Nhật Lễ Lá, được người Nga tận tình duy trì. Đây là thời điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức sa mạc và nếu bạn đến Nga trong thời gian này, bạn cũng sẽ không thể nếm được hương vị đó.

Ngày: 24 tháng 4 năm 2023

6. Lễ hội mặt nạ vàng Moscow

Lễ hội này kéo dài rất nhiều thời gian, gần hai tháng bạn sẽ thấy nhiều hoạt động nghệ thuật xung quanh. Lễ hội này có vẻ giống như một sự tôn thờ nghệ thuật kịch cổ xưa. Trong suốt thời gian này ở nhiều nơi, bạn sẽ được xem nhiều buổi biểu diễn khác nhau, tất cả các vở opera và ballad đều diễn ra. Ngoài ra khi bạn tham gia diễn kịch và khiêu vũ cũng được thể hiện trong các buổi biểu diễn này. Nếu kỳ nghỉ của bạn đến Nga được lên kế hoạch trong thời gian này thì bạn cũng sẽ có thể xem các lễ trao giải danh dự diễn ra vào ngày cuối cùng của lễ hội này.

Ngày: chủ yếu được quan sát trong thời gian tháng ba và tháng tư.

7. Ngày Chiến thắng

Về cơ bản, đây là một lễ hội chứa đựng nhiều tình cảm yêu nước, tưởng nhớ chiến thắng của Liên Xô sau cuộc chiến khốc liệt với thế lực Đức Quốc xã. Nó cũng được tổ chức rộng rãi bởi đơn vị quân đội của Nga. Đây là lý do tại sao bạn sẽ được xem rất nhiều pháo hoa, các cuộc diễu hành của quân đội và nhiều hoạt động khác. Toàn bộ đơn vị quân đội phải làm việc chăm chỉ để thể hiện tính kỷ luật của mình, các phân đoạn khác bao gồm việc trưng bày nhiều xe tăng chiến tranh và tên lửa. Vì vậy, bạn sẽ cảm nhận được cảm xúc yêu nước khi xem quân đội Nga diễu hành trên đường phố Quảng trường Đỏ.

Ngày: 9 tháng 5 năm 2023

8. Lễ hội Đêm trắng St Petersburg

Thời gian bạn sẽ ở St Petersburg nên từ tháng 5 đến tháng 7 vì lễ hội phong phú này khiến kỳ nghỉ của mọi du khách trở nên đáng nhớ. Thật là thú vị khi nhận ra điều đó trong khoảng thời gian này. Trong thời gian này, bạn không chỉ được xem các nghệ sĩ Nga đẳng cấp hàng đầu trình diễn những màn trình diễn xuất sắc nhất của họ tại nhiều nhà hát khác nhau.

Nhà hát Mariinsky xứng đáng được đề cập đặc biệt vì đã dàn dựng 175 bản ballad và opera. Ngoài ra ở mọi ngóc ngách của những người biểu diễn dành cả đêm để chiêu đãi người qua đường. Lễ hội Đêm Trắng thực sự được tổ chức với mục đích biến nghệ thuật âm nhạc và khiêu vũ trở thành một phần văn hóa của họ.

Ngày: 12 tháng 6 đến 2 tháng 7 năm 2023

Từ bài viết trên bạn có thể hình dung một số lễ hội nổi tiếng ở Nga. Ngoài liên hoan văn hóa, liên hoan phim ở Nga đã có nền tảng toàn cầu. Vì vậy, nếu bạn định đến thăm Nga, hãy sẵn sàng cho chuyến đi tàu lượn siêu tốc tuyệt vời, nơi bạn không chỉ được nhìn thấy một đất nước xinh đẹp mà còn được hòa mình vào nền văn hóa của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo