9 Lễ hội hay nhất ở Armenia

Tham dự các lễ hội ở một đất nước mới là một trong nhiều cách tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa địa phương và tìm hiểu phong tục, truyền thống của nơi đó. Người Armenia thích tổ chức nhiều dịp khác nhau nên mỗi năm đều có rất nhiều sự kiện thú vị và vui nhộn. Hãy đến tham dự những lễ hội này để trải nghiệm lòng hiếu khách của người Armenia, tham gia vào đám đông té nước, nếm thử các loại rượu vang khác nhau của đất nước hoặc tham dự một liên hoan phim. Chắc chắn sẽ có thứ gì đó theo ý thích của bạn.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Armenia: Xem tại đây

Ngày nhạc Jazz Yerevan

Những người yêu thích nhạc jazz nên tham dự Ngày nhạc Jazz hàng năm được tổ chức tại Khu phức hợp Cascade của Yerevan vào ngày 30 tháng 4. Đây là Ngày nhạc Jazz quốc tế được tổ chức trên toàn cầu và Armenia cũng không ngoại lệ. Sự kiện quy tụ các nhóm nhạc jazz đến từ Armenia cũng như các nghệ sĩ quốc tế để nêu bật vai trò quan trọng của âm nhạc như một phương thức giao tiếp vượt qua sự khác biệt.

Ngày rượu vang Yerevan

Quỹ cung cấp phiếu giảm giá cho du khách trị giá 4.000 AMD (8,30 USD). Nó bao gồm một ly, ba phiếu thưởng thử rượu của ba nhà sản xuất mà bạn chọn và ba phiếu giảm giá 20% cho đồ ăn tại bất kỳ nhà hàng nào có mặt tại sự kiện.

Lễ hội Dolma

Dolma là món ăn dân tộc của Armenia được làm từ thịt băm bọc trong lá nho tươi. Sự kiện này được tổ chức tại làng Hnaberd vào ngày 20 tháng 5, nơi du khách có cơ hội thử tất cả các loại món ăn khác nhau. Do đó, bằng cách tham dự lễ kỷ niệm, bạn sẽ có thể thử tất cả các loại và giống khác nhau cùng một lúc.

Lễ hội dâu tằm Syunik

Công viên vùng Goris tổ chức Lễ hội dâu tằm Syunik hàng năm vào ngày 7 tháng 7, về cơ bản nhằm mục đích biến Goris trở thành một điểm du lịch hấp dẫn và thúc đẩy đời sống kinh tế xã hội của khu vực. Mỗi cộng đồng ở tỉnh Syunik sẽ đại diện cho các món ăn quốc gia và khu vực khác nhau được làm từ dâu tằm. Hãy đến đây để thử rượu vodka dâu tằm của Armenia, nếm thử dâu tằm khô và mật dâu tằm, được gọi là doshab trong ngôn ngữ địa phương.

Lễ hội Vardavar

Đây là một trong những hoạt động vui nhộn mà bạn có thể tham gia trên khắp Armenia vào ngày 8/7. Từ vardavar trong tiếng Armenia có hai nghĩa: rưới nước và thắp sáng bông hồng. Truyền thuyết kể rằng nữ thần Astghik đã gieo rắc tình yêu khắp Armenia bằng cách rảy nước hoa hồng. Vị thần Vahagn đã bảo vệ tình yêu đó bằng cách liên tục chiến đấu chống lại Ác ma. Sau khi Cơ đốc giáo tiếp nhận, truyền thống này đã được chuyển thành Vardavar, một lễ hội nơi mọi người té nước vào nhau.

Liên hoan phim quốc tế Quả mơ vàng Yerevan

Những người yêu thích điện ảnh nên đến Yerevan và tham dự Liên hoan phim quốc tế Golden Apricot Yerevan tại Rạp chiếu phim Moscow vào ngày 8-15/7. Mục đích chính của liên hoan phim là khuyến khích sự sáng tạo và thiết lập mạng lưới giữa các nhà làm phim và những người đam mê điện ảnh. Các bộ phim được trình chiếu trong liên hoan phim đề cập đến các vấn đề về trải nghiệm của con người, cuộc sống hàng ngày của con người dù bình thường hay phi thường, cũng như những niềm vui và khó khăn của dân tộc.

Cuộc chạy đua màu sắc Yerevan

Một hoạt động thú vị khác mà bạn có thể tham gia là Cuộc chạy đua sắc màu Yerevan được tổ chức tại Khu phức hợp Hamilar vào tháng 7 (ngày có thể thay đổi). Sự kiện bắt đầu từ sáng sớm với màn khởi động thể lực tràn đầy năng lượng để sẵn sàng cho chặng chạy 5km. Những người tham gia ướt đẫm từ đầu đến chân trong những màu sắc tươi sáng vô hại dọc tuyến đường. Đây là một cuộc chạy giải trí nên không có thời gian, quy tắc và hạn chế. Tuy nhiên, ba nam và ba nữ về đích đầu tiên sẽ được trao giải đặc biệt.

Lễ hội Taraz

Nếu bạn muốn xem trang phục truyền thống của người Armenia, bạn nên tham dự Lễ hội Taraz ở Yerevan vào ngày 4 tháng 8. Những trang phục truyền thống đó, hay còn gọi là taraz trong ngôn ngữ địa phương, phản ánh bản sắc văn hóa của người Armenia và các khía cạnh của bản sắc dân tộc. Trong lễ hội, bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng trang phục truyền thống của phương Tây và phương Đông Armenia.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế mang đến bầu không khí đặc biệt cho Yerevan vào ngày 15-18 tháng 9, nơi có nhiều quả bóng bay đầy màu sắc từ các quốc gia khác nhau tô điểm cho bầu trời Yerevan, khiến nơi đây trở thành một địa điểm hoàn hảo như tranh vẽ. Lễ hội do Skyball tổ chức nhằm mục đích phát triển du lịch trong nước cũng như ngành hàng không và hàng không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo