9 Lễ hội nổi tiếng của Azerbaijan

Azerbaijan là một quốc gia nhỏ ở vùng Kavkaz giữa châu Á và châu Âu. Tại một ngã tư địa lý, vùng đất này được cai trị bởi một số đế chế trước khi trở thành một nước cộng hòa dân chủ lần đầu tiên vào năm 1918 sau Thế chiến thứ nhất. Tuy nhiên, hai năm sau, nó bị sáp nhập vào Liên Xô. Năm 1991, Azerbaijan nổi lên như một nước cộng hòa tự do sau sự tan rã của Liên Xô.

Người dân tộc Azerbaijan chiếm đại đa số dân số cả nước. Họ là sự pha trộn của người Iran, người Thổ Nhĩ Kỳ và người da trắng. Azerbaijan là một quốc gia thế tục đảm bảo quyền tự do tôn giáo, mặc dù hầu hết công dân của nước này là người Hồi giáo Shia.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Azerbaijan trong thời gian ngắn, hãy xem danh sách tuyển chọn gồm 9 lễ hội hàng đầu của Azerbaijan.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Azerbaijan: Xem tại đây

Danh sách 9 lễ hội hàng đầu của Azerbaijan

Chúng tôi đã tạo danh sách các lễ hội của Azerbaijan để bạn có thể tận hưởng di sản văn hóa của điểm đến đầy cảm hứng này. Một số lễ hội tuyệt vời của Azerbaijan mà bạn nên tham dự là Lễ hội nhạc Jazz quốc tế Baku, Lễ hội âm nhạc Gabala, Lễ hội lựu, Lễ hội táo, v.v. Hãy chuẩn bị tinh thần cho một kỳ nghỉ thú vị và lâu dài sẽ khó quên.

1. Liên hoan nhạc Jazz quốc tế Baku | Lễ hội nhạc Jazz lớn nhất

Liên hoan nhạc Jazz quốc tế Baku là một lễ hội âm nhạc bao gồm các buổi hội thảo và lớp học nâng cao cũng như lịch biểu diễn và hòa nhạc nhạc jazz. Nhạc sĩ nhạc jazz địa phương Rain Sultanov bắt đầu lễ hội, sau đó có sự tham gia của 115 thành viên từ 34 quốc gia khác nhau.

2. Lễ hội âm nhạc Gabala | Nghệ thuật của Rachmaninoff

Từ năm 2009, Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Gabala đã được tổ chức. Nó bao gồm các buổi hòa nhạc cổ điển, nhạc thính phòng, nhạc jazz và các thể loại khác cũng như cuộc thi toàn cầu dành cho các nghệ sĩ piano trẻ. Dàn nhạc Jazz Tòa thị chính Tbilisi “BIG-BAND” (Georgia), Jóvenes Clásicos Del Son (Cuba), Dàn nhạc Thính phòng Baku (Azerbaijan).

Dàn nhạc Giao hưởng Jerusalem (Israel) nằm trong số các dàn nhạc giao hưởng và giao hưởng nổi tiếng thế giới mà Gabala tổ chức biểu diễn. sự kiện. Các tác phẩm của Rachmaninoff, Strauss, Brahms, Schumann, Uzeyir Hajibeyov, Tofig Guliyev và Vagif Mustafazade, cùng những người khác, thường được những người tham gia lễ hội biểu diễn.

3. Lễ hội lựu | Sự bùng nổ của hương vị và lễ hội

Từ năm 2006, huyện Goychay đã tổ chức Lễ hội Lựu vào mùa thu. Triển lãm trưng bày các sản phẩm từ lựu như narsharab, nước trái cây cô đặc, mứt, thạch, lựu, rượu vang và hạt dạng xi-rô trong suốt sự kiện. Các giống lựu khác bao gồm Veles, Shirin, Gyuleysha và Shih Baba. Nhiều nghi lễ, cuộc thi, sự kiện khiêu vũ, hội chợ, diễu hành, biểu diễn và các sự kiện khác được đưa vào lễ hội. Năm 2020, Lễ hội lựu Goychay của Azerbaijan đã được đưa vào Danh sách đại diện Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

4. Lễ hội Táo | Kỷ niệm mùa thu sắc nét và ngon ngọt

Quận Guba ở phía bắc Cộng hòa Azerbaijan tổ chức Lễ hội Táo. Lễ kỷ niệm chủ yếu trưng bày các loại thực phẩm được trồng từ mặt đất, những quả táo được giao tận nơi trong địa phương. Vào những ngày nghỉ lễ, các cuộc triển lãm được tổ chức tại thủ đô làm vườn của Azerbaijan, Quba, nơi những người làm vườn trưng bày nhiều loại táo và sản phẩm của họ.

Một số cuộc thi như “quả táo lớn nhất” và “mứt táo ngon nhất” cũng được đưa vào sự kiện này.

5. Lễ hội âm nhạc quốc tế Gara Garayev | Buổi hòa nhạc ngoài trời

Lễ hội âm nhạc Gabala là một lễ hội âm nhạc nổi tiếng khác ở Azerbaijan. Hai năm một lần, Lễ hội âm nhạc quốc tế Gara Garayev vinh danh nhà soạn nhạc nổi tiếng người Azerbaijan Gara Garayev. Nó được đồng tổ chức bởi Phái đoàn thường trực Azerbaijan tại UNESCO và Bộ Văn hóa. Một cuộc triển lãm ảnh và phim tài liệu về cuộc đời và tác phẩm của nhà soạn nhạc cũng được trình chiếu cho những người tham gia lễ hội. Đây là lễ hội âm nhạc cổ điển hàng năm, nơi các nhạc sĩ biểu diễn ngoài trời. Những người tham gia đến từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Châu Âu và Israel.

6. Lễ hội âm nhạc quốc tế Uzeyir Hajibeyov | Nhiều bản nhạc văn hóa khác nhau

Kể từ năm 2009, Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Uzeyir Hajibeyov, để vinh danh nhà soạn nhạc người Azerbaijan Uzeyir Hajibeyov, đã được tổ chức tại nhiều thành phố khác nhau của Azerbaijan vào tháng 9. Các sự kiện lớn được tổ chức ở Baku. Thông thường, lễ hội kéo dài trong mười ngày. Tại lễ hội, các nhạc sĩ Azerbaijan biểu diễn cùng với các nhạc sĩ đến từ các quốc gia khác. Ngoài các buổi hòa nhạc, còn có các buổi biểu diễn dựa trên các sáng tác của Uzeyir Hajibeyov và các hội thảo khoa học nhằm tìm hiểu về di sản sáng tạo của Hajibeyov. Quỹ Heydar Aliyev và Bộ Văn hóa và Du lịch là đơn vị tổ chức lễ hội.

7. Lễ hội Mugham quốc tế “Mugham World” | Nhạc sĩ trẻ biểu diễn

Với sự hỗ trợ của Quỹ Heydar Aliyev, người ta đã quyết định tổ chức Lễ hội Mugham Thế giới Quốc tế vào năm 2009. Lễ hội quy tụ các nhạc sĩ từ 40 quốc gia vào năm 2015. Các nhạc sĩ Azerbaijan và nước ngoài biểu diễn trong các buổi hòa nhạc trên khắp đất nước như một phần của lễ hội. Ngoài ra, các lớp học nâng cao, một cuộc thi Mugham quốc tế và một hội nghị khoa học quốc tế đã được lên kế hoạch.

Lễ hội Mugham quốc tế bao gồm các buổi hòa nhạc và biểu diễn độc tấu của nhiều ca sĩ và nghệ sĩ biểu diễn diễn ra tại trung tâm. Các nhạc sĩ trẻ tìm hiểu về nghệ thuật Mugham, vốn đóng một vai trò độc đáo trong văn hóa âm nhạc Azerbaijan. Các lễ hội, hội thảo quốc tế, các võ sư nổi tiếng đều được tổ chức tại trung tâm.

8. Liên hoan nghệ thuật quốc tế Maiden Tower | Di sản nổi tiếng

Một sự kiện thường niên mang tên Lễ hội nghệ thuật Tháp Maiden được tổ chức tại Icheri Sheher để nâng cao nhận thức về Tháp Maiden, một trong những công trình kiến trúc cổ xưa của Baku. Những tác phẩm nghệ thuật quan trọng nhất được dành cho các biểu tượng của Azerbaijan: tòa tháp đầu tiên và Gazelles.

Kể từ năm 2010, Liên hoan nghệ thuật quốc tế Maiden Tower đã được tổ chức hàng năm tại Baku, Icheri Sheher. Trong lễ kỷ niệm đầu tiên, phía bắc có 20 chuyên gia đến từ 18 quốc gia. Các nghệ sĩ đã trang trí các mô hình linh dương bên cạnh các mô hình Tháp Maiden truyền thống như một phần trong nỗ lực của lễ hội nhằm nâng cao nhận thức về các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

9. Lễ hội hạt dẻ | Các loại hạt phỉ

Kể từ năm 2017, quận Zaqatala, được người dân địa phương gọi là “thủ đô Hazelnut của Azerbaijan”, đã tổ chức Lễ hội Hazelnut vào mùa thu hàng năm. Nhiều mặt hàng hạt phỉ khác nhau, ngoài các loại hạt phỉ, hạt dẻ và hồ đào khác nhau, được trưng bày trong phần trình bày.

Các chuyến đi thực tế đến nhà máy chế biến quả óc chó của Azersun và vườn cây phỉ ở khu vực Parzival của trạm thí nghiệm Zaqatala cũng là một phần của lễ hội, cũng như nhiều sự kiện khác nhau liên quan đến thủ công mỹ nghệ và hội họa.

Bây giờ bạn đã biết tất cả về Lễ hội của Azerbaijan, đã đến lúc bắt đầu chuẩn bị ba lô cho chuyến đi tiếp theo. Chắc chắn bạn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ và đáng nhớ tại đây. Để làm cho chuyến đi trở nên đáng chú ý hơn, hãy đặt chuyến đi của bạn qua Adotrip và có một chuyến đi suôn sẻ và ngăn nắp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo