Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thủ tục bắt buộc khi bạn xin visa Mỹ. Khách hàng gửi đến hòm thư của Xinvisaquocte với những câu hỏi như. Phỏng vấn visa Mỹ có khó không? Tôi có được tư vấn kinh nghiệm phỏng vấn không? Các câu hỏi phỏng vấn như thế nào? .v.v… Vậy bạn cần chuẩn bị như thế nào để khả năng đậu visa Mỹ cao nhất. Cùng xem bộ các câu hỏi phỏng vấn visa USA của chúng tôi qua bài viết này bạn nhé! Trong bài viết này Xinvisaquocte sẽ chia sẻ tới các bạn bộ câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ du lịch, công tác, thăm thân thường gặp nhất và cách trả lời phỏng vấn.

Dịch vụ xin visa Mỹ: Xem tại đây

CÂU HỎI PHỎNG VẤN VISA MỸ
Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ

Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp và cách trả lời!

1. Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?

Với câu hỏi này, Cán bộ lãnh sự muốn kiểm tra xem bạn có thường xuyên di chuyển giữa các nước không. Bạn có đi và về đúng hạn lưu trú của visa không, có vi phạm tại bất kỳ quốc gia nào trước đây chưa. Nếu bạn mới đi một vài nước ở khu vực Đông Nam Á mà đã có ý định đi Mỹ, rất có thể cán bộ lãnh sự sẽ nghi ngờ về mục đích của bạn.

Nhưng đừng quá lo lắng, bạn đi du lịch Mỹ thực sự mà. Hồ sơ công việc và mức thu nhập của bạn rất tốt, bạn đi cùng vợ và 2 con của bạn. Hồ sơ công việc và thu nhập của vợ bạn rất tốt, 2 con của bạn đang đi học và học giỏi… Còn nhiều những yếu tố rất tốt của bạn mà tôi không thể liệt kê hết. Vậy bạn không có lý do gì để tự ty nghĩ rằng mình không thể xin được visa Mỹ nhé!

2. Bạn sang Mỹ để làm gì? CÂU HỎI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Cán bộ lãnh sự đã xem hồ sơ khai online của bạn và họ thừa biết mục đích chính của bạn là đi du lịch Mỹ. Với câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ này, bạn cần nêu rõ lý do sang Mỹ của mình. Câu trả lời không nên cộc lốc kiểu “Tôi sang Mỹ du lịch” nhưng cũng không nên quá dài dòng. Một câu trả lời khôn khéo là một câu trả lời ngắn gọn nhưng bao hàm đầy đủ ý, và ý đó phải trùng khớp với thông tin bạn khai trong tờ khai.

Ví dụ: “Tôi sang du lịch California, tiện thăm một anh bạn tôi đang nghiên cứu đề tài tiến sỹ ở trường XYZ…”. Nên nhớ, các thông tin về anh bạn này đã được bạn khai rõ ràng trong tờ khai online.

3. Bạn cảm thấy ở Mỹ có điểm nào bạn thích để bạn có ý định sang Mỹ?

Câu hỏi này được cán bộ lãnh sự đưa ra khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ để xác định xem mục đích đến Mỹ của bạn có thực sự là du lịch hay không. Bạn có thực sự dành thời gian chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình hay không. Vì thế, khi lên lịch trình du lịch, hãy tìm hiểu những điểm nhấn của những địa điểm mà bạn sẽ đến trong hành trình mà bạn đang xin visa. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng trả lời được câu hỏi này một cách thuyết phục.

Ví dụ: Tôi rất thích đến California du lịch, vì ở đây có rất nhiều địa danh hấp dẫn như Đảo Catalina, Thành phố Santa Barbara, hay Thành phố San Diego.

CÂU HỎI PHỎNG VẤN VISA MỸ
Phỏng vấn visa Mỹ có khó không

4. Bạn dự định ở lại Mỹ trong bao lâu? CÂU HỎI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Với câu hỏi này, cán bộ lãnh sự muốn xem bạn có ý định trốn lại Mỹ hay không. Và bạn, một lần nữa phải trả lời khớp với những gì đã khai, khớp với lịch trình du lịch của bạn.

Ví dụ: Tôi dự định du lịch California 1 tuần, 2 ngày ở Thành phố San Diego, 2 ngày qua Đảo Catalina và 3 ngày ở Thành phố Santa Barbara.

5. Bạn có người thân ở Mỹ không? CÂU HỎI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Đối với câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ này, nếu có thân nhân ở Mỹ, bạn chỉ cần nói đó là ai.

Ví dụ: Tôi không có người họ hàng nào ở Mỹ. Tôi có anh bạn thân đang nghiên cứu Tiến sỹ tại trường XYZ. Bạn không cần cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào nếu không được hỏi.

Nhưng theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ, nếu bạn có thân nhân ở Mỹ, có thể bạn sẽ được hỏi thêm một số câu hỏi khác.

Tùy thuộc mức độ các mối quan hệ như thế nào, Xinvisaquocte sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể trường hợp nào nên trả lời thế nào cho hợp lý vì nếu là bà con nhưng quá xa, bạn cũng không nhất thiết phải kể ra hết mối liên hệ.

6. Ai tài trợ và trả chi phí cho chuyến đi du lịch Mỹ của bạn?

Cũng tương tự như các câu hỏi phỏng vấn visa đi Mỹ du lịch khác, đối với câu hỏi này, bạn hãy trả lời ngắn gọn và đầy đủ về khả năng tài chính mà bạn có để thực hiện chuyến di Mỹ này, đồng thời chuẩn bị các giấy tờ để chứng mình.

Ví dụ: Câu trả lời có thể là “Tôi tự chi trả cho chuyến đi của tôi”, hoặc “Con gái/con trai tôi tài trợ chuyến đi này”.

7. Bạn có gia đình chưa? CÂU HỎI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Mọi hồ sơ bạn nộp đã nói lên tất cả, cán bộ lãnh sự họ biết rõ điều này, bạn chỉ việc trả lời câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ này thật trung thực và ngắn gọn.

Ví dụ: “Tôi đã có vợ và 2 con đang học cấp ba…”

Du lịch mỹ tự túc
câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp

8. Bạn có con chưa?

Đây là câu hỏi có thể cán bộ lãnh sự sẽ hỏi nếu bạn trả lời đã lập gia đình. Bạn cứ trả lời ngắn gọn và đúng sự thật thôi.

Ví dụ: “Chúng tôi có 2 con, 1 gái 1 trai”

9. Ở Việt Nam bạn có người thân không?

Đây là câu hỏi để cán bộ lãnh sự xem xét tính ràng buộc về mặt gia đình của bạn tại Việt Nam. Bạn trả lời trung thực như “Bố mẹ, anh chị em và tất cả người thân của tôi đều ở Việt nam”.

10. Bạn làm gì ở Việt Nam? CÂU HỎI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Câu hỏi này để cán bộ lãnh sự xem xét liệu bạn có một công việc đủ tốt khiến bạn sẽ quay về Việt nam sau chuyến đi du lịch Mỹ. Hay bạn sẽ sẵn sàng từ bỏ để ở lại Mỹ tìm kiếm một cơ hội tốt hơn.

Để tạo ấn tượng, bạn hãy trả lời rõ vị trí công việc, nơi làm việc. Nếu bạn đã làm lâu ở công ty này, hãy nói rõ cả thời gian bạn đã làm tại đây.

Ví dụ: “Tôi đang làm trưởng phòng kỹ thuật Công ty XYZ tại Hà Nội. Tôi đã làm ở đây từ năm 2010”.

11. Bạn sẽ lưu trú tại đâu trong thời gian ở Mỹ

Với câu hỏi phỏng vấn visa đi Mỹ du lịch này, bạn phải xác định rõ những nơi bạn sẽ ở trong thời gian sang Mỹ, và địa chỉ của những địa điểm ấy, ví dụ tên đường, khu vực, và thành phố có địa điểm đó. Bạn không nên trả lời chung chung kiểu “Tôi sẽ ở khách sạn trong thời gian ở Mỹ”, hay “Tôi sẽ ở nhà người thân trong thời gian ở Mỹ”.

12. Bạn đã đặt vé khứ hồi chưa

Câu hỏi này để cán bộ lãnh sự xác định tính sẵn sàng trở về Việt Nam của bạn sau hành trình đi du lịch Mỹ. Bạn nên đặt vé máy bay theo dạng thanh toán sau, để khi được hỏi có thể xuất trình được vé khứ hồi cho cán bộ lãnh sự kiểm tra, để họ chắc chắn hơn về việc bạn sẽ quay về sau khi lịch trình du lịch Mỹ của bạn kết thúc. Câu trả lời ngắn gọn của bạn là “Tôi đã đặt vé khứ hồi rồi”

13. Bạn đi du lịch Mỹ cùng ai?

Thông thường, ít ai đi du lịch Mỹ một mình, và những người đi sang Mỹ một mình thường có khả năng trốn lại lao động bất hợp pháp dễ dàng hơn. Đó là lý do mà cán bộ lãnh sự hay hỏi câu này đối với các đương đơn phỏng vấn visa du lịch Mỹ.

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ, với câu hỏi này bạn chỉ cần trả lời tất cả những người bạn đồng hành đi cùng bạn trong chuyến du lịch Mỹ. Còn nếu bạn chỉ đi một mình, bạn hãy chuẩn bị một lý do thật thuyết phục và thực sự nó đúng với mục đích của bạn, nhưng cũng không nên quá dài dòng.

phỏng vấn visa
Gia hạn visa mỹ

14. Nếu có cơ hội, bạn có muốn ở lại Mỹ không?

Xin hãy lưu ý, đây là một câu hỏi “BẪY”. Khi nghe xong câu này, bạn đừng thể hiện thái độ vui sướng của mình, dù bạn có ý định sau này sẽ tìm hiểu về việc định cư Mỹ. Hãy nhớ rằng, bạn đang phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, vì vậy, đối với chuyến đi này, bạn chắc chắn phải trở về đúng lịch.

Tuy nhiên, bạn cũng không thể trả lời đơn thuần là sẽ không ở lại mà nên đưa ra một câu trả lời thuyết phục hơn, trong đó đưa vào cả các yếu tố ràng buộc bạn ở Việt Nam.

Ví dụ: “Tôi biết Mỹ là giấc mơ của nhiều người, nhưng tôi sẽ quay về Việt Nam sau khi lịch trình kết thúc bởi vì tôi còn người thân, bạn bè, con cái và một công việc tốt ở Việt Nam”.

15. Bạn có chắc không? CÂU HỎI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Đây thường là câu hỏi chốt cho bất kỳ câu trả lời nào mà cán bộ lãnh sự có chút nghi ngờ và muốn kiểm tra thái độ của bạn. Câu hỏi này rất có tác dụng, đặc biệt là với những người trả lời không đúng sự thật, vì những người này thường có phản ứng giật mình, ấp úng và thiếu tự nhiên trước câu hỏi kiểu này.

Nếu gặp phải câu hỏi này, bạn nên khẳng định lại rằng mình chắc chắn và lặp lại ý vừa trả lời. Nếu cần thiết, bạn có thể giải thích sâu hơn về ý vừa trả lời. Bạn phải giữ thái độ thật bình tĩnh, tự tin trước những gì mình nói.

Trên đây là 15 trong số các câu hỏi phỏng vấn visa USA du lịch thường gặp. Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ đi công tác và thăm thân cũng sẽ có các câu hỏi tương tự và các câu hỏi khác, và trọng điểm của bạn là phải nhớ thật rõ các kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ.

Địa chỉ phỏng vấn xin visa Mỹ:

  • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
    Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội.
  • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh.
    Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. CÂU HỎI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo