Dịch vụ làm thẻ Apec

Thẻ ABTC  là gì? Thẻ Apec là gì? Chắc hẳn nhiều người có thể chưa hiểu rõ hai cụm từ viết tắt này. Hãy cùng Xinvisaquocte tìm hiểu thêm về ý nghĩa và thủ tục làm thẻ Apec bạn nhé!

Đây là thẻ đi lại của doanh nhân trong khối APEC. Hay còn gọi là thẻ ABTC – Nghĩa của cụm từ viết tắt này là: APEC Business Travel Card. Đây là một loại thẻ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của các quốc gia tham gia Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC. Các quốc gia này cấp cho doanh nhân của mình để tạo thuận lợi cho việc đi lại nhằm thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác.

Người mang thẻ ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần xin visa của các nước và vùng lãnh thổ đó. Doanh nhân khi nhập cảnh và lưu trú thì phải thực hiện đúng quy định lưu trú, tuân thủ các quy định của các quốc gia sở tại.

Tham khảo thông tin người có thẻ Apec được đi lại những quốc gia nào: https://xinvisaquocte.com/the-apec-di-duoc-nhung-nuoc-nao/

ĐIỀU KIỆN CỦA DOANH NGHIỆP ĐỂ DOANH NHÂN ĐƯỢC CẤP THẺ APEC

– Doanh nghiệp có doanh thu sản xuất kinh doanh tối thiểu 10 tỉ Việt Nam đồng hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu tương đương 10 tỉ Việt Nam đồng trong năm gần nhất.

– Doanh nghiệp không nợ thuế, có lãi, có đóng BHXH đầy đủ. LÀM THẺ APEC.

– Doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ APEC. Được thể hiện qua các hợp đồng giao dịch (ít nhất 2 hợp đồng trở lên).

– Tối thiểu từ cấp trưởng phòng trở lên, có ít nhất 1 năm làm việc tại cty tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

A. Hồ sơ đối với cán bộ Nhà nước làm thẻ Apec bao gồm

1. Văn bản đề nghị của sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, do người đứng đầu đơn vị ký tên và đóng dấu (Theo mẫu của Sở Ngoại vụ, Xinvisaquocte sẽ cung cấp cho Quý khách).

2. Bản sao Quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội để tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của APEC.

3. Bản sao hộ chiếu.

B. Hồ sơ đối với doanh nhân làm thẻ Apec

1. Bản chính văn bản xin phép sử dụng thẻ APEC, do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký đề nghị và chịu trách nhiệm về nhân sự (Theo mẫu của Sở Ngoại vụ); (Mẫu 03, Xinvisaquocte cung cấp cho Quý khách).

2. Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đầu tư (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp;

3. Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu, xác nhận nộp thuế hoặc biên lai nộp thuế trong 12 tháng tính đến thời điểm xin phép sử dụng thẻ APEC (Thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp và các loại thuế khác).

4. Bản sao công chứng hoặc bản sao có chứng thực hợp đồng kinh tế (Hoặc tài liệu tương tự) doanh nghiệp ký kết với đối tác nước ngoài hoặc vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC có thời hạn không quá 02 năm tính đến thời điểm xin phép sử dụng thẻ APEC.

5. Bản sao có chứng thực hộ chiếu. LÀM THẺ APEC.

6. Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu quyết định bổ nhiệm chức vụ của doanh nhân đã có thời hạn bổ nhiệm ít nhất 01 năm tính đến ngày nộp hồ sơ.

7. Bản sao có chứng thực văn bản xác nhận doanh nhân đã nộp bảo hiểm xã hội bắt buộc tại doanh nghiệp đề nghị cấp thẻ trong thời gian ít nhất 01 năm tính đến ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý:

  • Mỗi loại hồ sơ nêu trên Quý khách cung cấp cho Xinvisaquocte 02 bản + 03 bản giấy giới thiệu của công ty.
  • Giấy tờ hồ sơ sẽ được chúng tôi soạn thảo, dịch thuật, công chứng sau đó đại diện cho Quý khách nộp lên các cơ quan có thẩm quyền để xin cấp thẻ APEC. LÀM THẺ APEC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo