Điểm tham quan được xếp hạng hàng đầu ở Warsaw

Warsaw là thủ đô của Ba Lan và là thành phố đông dân thứ tám trong Liên minh châu Âu. Là cầu nối giữa Đông và Tây Âu, đây là trung tâm của các nền văn hóa xung đột. Warsaw được mệnh danh là Paris của phương Đông trước Thế chiến 2 và bị phá hủy hoàn toàn trong chiến tranh nhưng thành phố đã trỗi dậy từ đống tro tàn. Dưới đây là những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Warsaw.

Dịch vụ visa Châu âu trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

1. Bảo tàng khởi nghĩa Warsaw

Tọa lạc tại quận Wola ở Warsaw, bảo tàng này được thành lập vào năm 1983 và mở cửa vào ngày 31 tháng 7 năm 2004 dành riêng cho cuộc nổi dậy ở Warsaw năm 1944. Bảo tàng mở cửa vào Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, vào Thứ Năm từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, vào Chủ Nhật và Thứ Bảy từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều và đóng cửa vào Thứ Ba.

2. Quảng trường chợ phố cổ

Đây là trung tâm của Warsaw cũ trước Thế chiến thứ hai và có nguồn gốc cùng thời điểm thành phố Warsaw được thành lập. Ở đây hội chợ đã được tổ chức cùng với các vụ hành quyết. Trong chiến tranh, trung tâm này đã bị phá hủy. Nhưng sau khi chiến tranh kết thúc, những ngôi nhà ở khu vực này được xây dựng lại và trông giống hệt như nguyên bản của thế kỷ 17. Chợ hiện có nhiều quán cà phê, cửa hàng và nhà hàng.

3. Con Đường Hoàng Gia

Tuyến đường này còn được gọi là Trakt Królewski và là một trong những tuyến đường đẹp nhất. Nó được kết nối với năm đường phố khác nhau. Con đường dài hàng dặm này bắt đầu từ Phố cổ và bạn có thể đến phố Krakowskie Przedmiescie, nơi tọa lạc các di tích và tòa nhà lịch sử: như phố Nowy Swiat có các quán cà phê và quán bar tuyệt vời, Aleje Ujazdowskie nơi bạn có thể nhìn thấy Nhà thờ St. Alexander.

4. Lâu đài Hoàng gia

Lâu đài này nằm trong khu phố cổ tại Quảng trường Lâu đài, là nơi ở chính thức của các Quốc vương Ba Lan từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18. Nó đã bị đốt cháy và cướp bóc trong chiến tranh và gần như bị phá hủy hoàn toàn sau đó. Nhưng nó đã được xây dựng lại vào những năm 1980 và hiện là Di sản Thế giới được UNESCO bảo vệ. Bên trong lâu đài có bộ sưu tập chân dung của các vị vua Ba Lan.

5. Cung Văn hóa và Khoa học

Tòa nhà mang tính biểu tượng này là một món quà của Stalin và được gọi là Cung Văn hóa và Khoa học Stalin nhưng tên đã được thay đổi sau quá trình phi hạt nhân hóa. Nó được xây dựng vào năm 1955 và là tòa nhà cao thứ tám ở Liên minh châu Âu và cao nhất lục địa. Nơi đây có nhiều công ty, tổ chức và sự kiện văn hóa như buổi hòa nhạc, nhà hát, trường đại học, thư viện, v.v.

6. Công viên Lazienki

Công viên này nằm trên Tuyến đường Hoàng gia, là công viên lớn nhất ở Warsaw ở Châu Âu và nằm trong top 10 địa điểm tham quan hàng đầu ở Warsaw. Nó được gọi là Công viên Nhà tắm Hoàng gia và được thiết kế như một công viên tắm vào thế kỷ 17. Nhưng trong thế kỷ 18, nó đã được biến thành nơi xây dựng các cung điện, tượng đài và biệt thự. Tòa nhà nổi bật nhất trong công viên là Cung điện trên đảo.

7. Lâu đài Wilanow

Lâu đài này nằm ở quận Wilanow được xây dựng làm nhà cho vua John III Sobieski vào cuối thế kỷ 17. Sau khi ông qua đời, nó được con trai ông tiếp quản và sau đó là các gia đình giàu có, những người đã thực hiện nhiều lần mở rộng và thay đổi nơi này. Không giống như phần còn lại của Warsaw, lâu đài này vẫn còn nguyên vẹn. Hầu hết đồ nội thất và tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp khỏi lâu đài đã được hồi hương.

8. Bảo tàng Lịch sử Người Do Thái Ba Lan

Bảo tàng Lịch sử Người Do Thái Ba Lan nằm trên một địa điểm quan trọng đối với người Do Thái: Khu ổ chuột Warsaw, nơi họ bị giam giữ trong thời kỳ Holocaust. Khai trương nhân kỷ niệm 70 năm Cuộc nổi dậy ở khu ổ chuột Warsaw, bảo tàng tôn vinh 1.000 năm người Do Thái ở Ba Lan.

Nó được thiết kế để giáo dục mọi người về đức tin và văn hóa Do Thái thông qua các cuộc triển lãm trong tám phòng trưng bày giải thích những điều như cách người Do Thái đến Ba Lan; đã có lúc có nhiều người Do Thái sống ở Ba Lan hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Lịch sử của người Do Thái ở Ba Lan được kể thông qua lịch sử truyền miệng của người Do Thái từ giáo sĩ Do Thái đến các bà nội trợ trong các câu chuyện đa phương tiện.

9. Swat hiện đại

Thoạt nhìn, Nowy Swiat có vẻ bị đặt tên sai. Nowy Swiat được dịch là Phố Thế giới Mới, nhưng đây là một trong những con phố lịch sử nhất ở Warsaw. Nó chạy về phía bắc từ Quảng trường Three Crosses đến Lâu đài Hoàng gia, tham gia vào một phần của Tuyến đường Hoàng gia trong hành trình của mình.

Vào thế kỷ 16, đây là con đường chính dẫn đến nhiều lâu đài, cung điện và làng mạc nông thôn. Vào thế kỷ 20, nó là một trong những con phố thương mại chính của Warsaw, với những tòa nhà tân cổ điển nằm dọc hai bên. Nó gần như bị phá hủy hoàn toàn trong Cuộc nổi dậy Warsaw của Thế chiến thứ hai. Nó đã được khôi phục như một con đường lát đá cuội sau chiến tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo