Du lịch Phnom Penh: Những điều tốt nhất để làm

Phnom Penh là một nơi quá tải về mặt giác quan. Thủ đô Campuchia không phải là điểm đến du lịch điển hình mà bạn yêu thích ngay từ đầu. Những điểm nổi bật về du lịch lớn đang bị thiếu. Các điểm tham quan chính của Phnom Penh là lời nhắc nhở rõ ràng về lịch sử khủng khiếp, cảm động của Campuchia.

Không, Phnom Penh chắc chắn không phải là loại thành phố luôn rộng mở chào đón bạn. Chưa hết, theo chúng tôi, bạn nhất định nên ghé thăm thủ đô Phnom Penh trong chuyến du lịch xuyên Campuchia.

Bạn có muốn biết điều gì đang chờ đợi bạn trong chuyến đi đến Phnom Penh? Trong hướng dẫn du lịch này, chúng tôi cho bạn biết kinh nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi chỉ cho bạn những điểm thu hút chính và những điều cần làm cũng như tiết lộ những lời khuyên cá nhân của chúng tôi cho chuyến đi của bạn.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Phnom Penh trọn gói: Xem tại đây

1. Thông tin & Tổng quan: Điều gì đang chờ đợi bạn ở Phnom Penh

Nếu bạn muốn hiểu lịch sử Campuchia, bạn phải đến Phnom Penh. Theo ước tính, trong thời kỳ cai trị của Khmer Đỏ từ năm 1975 đến năm 1979, hai triệu người (tức là một phần tư (!) tổng dân số) đã thiệt mạng. Điều đó thật khó tin đến mức không còn lời nào để diễn tả.

Hai trong số những đài tưởng niệm chính về nạn diệt chủng khủng khiếp nằm ở Phnom Penh. Thành thật mà nói: Chúng tôi vẫn cảm thấy ớn lạnh sống lưng khi nghĩ lại ngày chúng tôi đến thăm.

Phnom Penh chắc chắn không phải là một thành phố xinh đẹp. Phom Penh mệt mỏi, choáng ngợp, hỗn loạn và thường ồn ào, náo nhiệt. Tóm lại: Phnom Penh là một cuộc phiêu lưu mà bạn phải dấn thân vào. Không nơi nào ở Campuchia có sự phân hóa giàu nghèo rõ rệt như ở Phnom Penh: Xe đắt tiền một bên đường, bên kia là trẻ em ăn xin.

Tôi nên dự định ở lại Phnom Penh bao nhiêu ngày?

Bản thân chúng tôi đã dành bốn đêm (tức là ba ngày trọn vẹn) ở Phnom Penh và một đêm nữa vào cuối chuyến đi (trước khi bay ra ngoài). Chúng tôi muốn có đủ thời gian để thủ đô của Campuchia cuốn trôi chúng tôi.

Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên ở lại ba đêm. Bằng cách đó bạn có đủ thời gian để xem các điểm tham quan chính ở Phnom Penh. Những du khách vội vàng hơn cũng có thể chỉ ở lại hai đêm mà vẫn có được cái nhìn sâu sắc.

Hướng dẫn du lịch Campuchia: Lời khuyên của chúng tôi

Chúng tôi hầu như luôn sử dụng hướng dẫn du lịch Lonly Planet ở Đông Nam Á. Họ được nghiên cứu rất kỹ lưỡng và có những lời khuyên tuyệt vời – điều đó cũng áp dụng cho Hướng dẫn du lịch Lonly Planet Campuchia. Chúng tôi thực sự thích cách bố trí và cấu trúc của hướng dẫn du lịch Lonly Planet. Chúng chủ yếu nhắm đến khách du lịch cá nhân – hoàn hảo nếu bạn muốn tự mình đi qua Campuchia.

2. Hướng dẫn du lịch: Những điểm tham quan và điều cần làm tốt nhất ở Phnom Penh

Cánh đồng chết Choeung Ek

Đáng sợ. Phiền. Tệ hại. Kinh khủng. Chúng ta có thể tiếp tục như thế này mãi mãi. Có vẻ không đúng khi gọi cánh đồng chết là một điểm thu hút. Chưa hết, theo quan điểm của chúng tôi: Bất kỳ ai, mọi người khi đến du lịch Phnom Penh nên một lần ghé thăm nơi tưởng nhớ này.

Chính xác thì cánh đồng chết là gì? Tất cả những nơi Khmer Đỏ thực hiện các vụ giết người hàng loạt dã man đều được gọi là cánh đồng chết. Có hàng trăm cánh đồng chết trên khắp Campuchia. Cánh đồng giết người nổi tiếng nhất nước này được tìm thấy ở Choeung Ek, cách Phnom Penh khoảng 17 km về phía nam.

Bạn có thể tự mình khám phá khu vực này như một phần của chuyến tham quan có hướng dẫn bằng âm thanh. Lịch sử được kể lại cảm động đến mức bạn thực sự cần phải kìm nước mắt. Chúng tôi cần cả ngày còn lại để cố gắng lấy lại tinh thần.

Vé vào cửa: 6 đô la Mỹ (bao gồm hướng dẫn âm thanh)
Đến đó: khoảng. 30 phút từ Phnom Penh (ví dụ: bằng xe tuk tuk – giá cho chuyến đi khoảng 15 đô la Mỹ)

Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng

Đài tưởng niệm quan trọng thứ hai là nhà tù an ninh cũ (S-21), nằm ở trung tâm Phnom Penh. Người dân bị cầm tù và tra tấn ở đây trong thời kỳ Khmer Đỏ cai trị.

Tại đây bạn cũng có thể trải nghiệm cận cảnh lịch sử khủng khiếp của Campuchia. Cũng giống như những cánh đồng chết, chuyến viếng thăm Bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng cũng sẽ khiến bạn rơi nước mắt. Bạn bước vào những phòng giam cũ, xem ảnh các tù nhân và nghe những câu chuyện cảm động về họ. Bạn nên dành khoảng hai giờ cho chuyến thăm của bạn.

Vé vào cửa: 5 đô la Mỹ (cộng thêm 3 đô la Mỹ cho bộ hướng dẫn âm thanh)

Cung điện Hoàng gia Phnom Penh với chùa Bạc

Những khuôn viên cung điện này nằm ở trung tâm Phnom Penh và được coi là một trong những điểm thu hút chính của thành phố. Ngày nay nhà vua vẫn cư trú ở đây nên bạn chỉ có thể tham quan một phần của khu phức hợp. Bạn chỉ có thể ngạc nhiên trước nhiều tòa nhà từ bên ngoài. Kiến trúc của cung điện hoàng gia ở Phnom Penh hơi gợi nhớ đến kiến trúc ở Bangkok, tuy nhiên ít hoành tráng hơn và gần như không rộng rãi bằng.

Trái tim của hoàng cung là ngôi chùa bạc. Trong trường hợp bạn đang thắc mắc cái tên này đến từ đâu: Ngôi chùa bạc có được điều này nhờ hơn 5.000 viên ngói bạc bao phủ sàn chùa bạc. Tuy nhiên, khách truy cập không thực sự có thể xem chúng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử và bối cảnh, thì chúng tôi có thể đề xuất một chuyến tham quan có hướng dẫn. Nếu không, chuyến thăm cung điện hoàng gia sẽ không mang lại nhiều thông tin.

Đền Wat Phnom

Chùa Phật giáo Wat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Phnom Penh. Nó được đặt trên một ngọn đồi nhân tạo cao gần 30 mét ở trung tâm thủ đô Phnom Penh. Bạn đến ngôi đền sau khi leo lên cầu thang một đoạn ngắn.

Ngôi đền rất đẹp để ngắm nhìn, nhưng bạn không nên mong đợi một điểm thu hút khách du lịch lớn. Công viên xung quanh ngôi chùa là nơi nghỉ dưỡng chào đón dưới cái nóng ban ngày và là ốc đảo yên bình.

Vé vào: 1 đô la Mỹ

Bờ sông Phnom Penh (Sisowath Quay)

Không phải kiểu ngắm cảnh truyền thống của bạn, nhưng Waterfront – thường được gọi là Sisowath Quay – rất đáng để ghé thăm. Nó nằm dọc theo bờ sông Tonle Sap. Khu vực này được bảo tồn tốt một cách đáng ngạc nhiên: Một số ngôi nhà đã được cải tạo và những hàng cọ mang đến cho lối đi dạo một vẻ đẹp tinh tế. Rất đáng để ghé qua Wat Ounalom.

Người dân địa phương sử dụng Promenade làm trung tâm thể dục ngoài trời của họ. Không có gì lạ khi ngồi và quan sát các nhóm tập aerobic từ các quán cà phê dọc lối đi dạo. Nói về quán cà phê: Nhiều quán trong số này khá đông khách du lịch, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra đánh giá trước.

Lưu ý quan trọng: Có một số báo cáo về nạn móc túi ở Sisowath Quay. Cá nhân chúng tôi chưa có bất kỳ trải nghiệm tồi tệ nào. Tuy nhiên, bạn nên cảnh giác ở đây và mang theo những vật có giá trị gần người.

Mẹo của chúng tôi: Một chuyến đi thuyền buổi tối dọc sông Mê Kông hoặc sông Tonle Sap được cho là khá đẹp. Ngắm hoàng hôn từ thuyền cùng với cocktail và bữa tối.

Quang cảnh Phnom Penh

Chúng tôi khuyên bạn nên chiêm ngưỡng Phnom Penh từ trên cao ít nhất một lần. Biển nhà ở thủ đô Campuchia khá điên rồ. Bản thân chúng tôi đã quyết định về một góc nhìn tự do: Trên tầng cao nhất của trung tâm mua sắm Sorya Centre Point. Điều quan trọng cần lưu ý: Trung tâm mua sắm gần đây đã được cải tạo. Chúng tôi không chắc liệu chế độ xem vẫn như cũ hay có dễ tiếp cận hay không. (Nếu bạn thử, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.)

Quán bar trên sân thượng ở Phnom Penh
Hiện nay ngày càng có nhiều tòa nhà chọc trời và cùng với đó là những quán bar trên sân thượng ở Phnom Penh. Sau đây là những điều nổi tiếng và được khuyên dùng:

Eclipse Sky Bar: Một trong những góc nhìn ấn tượng nhất về Phnom Penh đang chờ bạn ở đây. Eclipse Sky Bar nằm trên tầng 23 của Tháp Phnom Penh. Không khí ánh sáng lúc hoàng hôn đặc biệt đẹp.

Câu lạc bộ xã hội Sundown: Không nằm ở vị trí khá cao nhưng Câu lạc bộ xã hội Sundown lại sành điệu và thư giãn hơn. Ở đây bạn có thể nhìn ra biển những ngôi nhà của chợ Nga.

Chợ ở Phnôm Pênh

Chợ địa phương: Một số chợ ở Phnom Penh hoàn toàn không phục vụ khách du lịch. Đôi khi nó có thể khá là phiêu lưu. Một trong những khu chợ này là chợ Kandal gần bờ sông. Cách đó không xa cũng có Phsar Chas.

Chợ Nga (Tuol Tom Pong): Có thể là chợ đông khách du lịch nhất ở Phnom Penh. Trong khu chợ có mái che này bạn có thể mua vô số quà lưu niệm. Chất lượng không phải lúc nào cũng tốt nhất. Đừng quên mặc cả!

3. Ăn uống ở Phnom Penh: Lời khuyên của chúng tôi

Đáng ngạc nhiên là có rất nhiều quán cà phê và nhà hàng đẹp với những món ăn tuyệt vời để thưởng thức ở Phnom Penh. Một số trong số này được lấy cảm hứng từ Pháp hoặc do Pháp điều hành. (Campuchia nằm dưới sự cai trị của thực dân Pháp gần một trăm năm.)

Một số nhà hàng cũng được điều hành bởi các tổ chức phi chính phủ. Thanh niên và thanh niên thường được đào tạo tại các nhà hàng này và nhận được nơi làm việc cũng như triển vọng trong tương lai.

Khuyến nghị về quán cà phê và nhà hàng
Con gái Campuchia: Quán cà phê phi lợi nhuận này hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị buôn bán người và mại dâm. Không quá rẻ nhưng chúng tôi đã thưởng thức một bữa ăn tuyệt vời. Ngoài ra còn có một cửa hàng nhỏ nơi bạn có thể mua một hoặc hai món quà lưu niệm.

Vibe Café: Quán cà phê sành điệu, mát mẻ gần Chợ Nga. Giá khá cao nhưng không khí thực sự tuyệt vời.

Mẹo: Tour ẩm thực đường phố
Đó chính là ẩm thực đường phố ở Phnom Penh. Chẳng hạn, không giống như Bangkok, không dễ để tìm được những món ăn đường phố ngon mà bạn thực sự dám thử ở Phnom Penh.

Vì vậy, nếu bạn là người hay hoài nghi, thì chúng tôi nhiệt liệt khuyên bạn nên tham gia một chuyến tham quan ẩm thực đường phố. Cùng với hướng dẫn viên, bạn sẽ được trải nghiệm các đặc sản ẩm thực Khmer.

4. Ở lại qua đêm: Lời khuyên về khách sạn của chúng tôi

Hiện nay có một số khách sạn khá đẹp ở Phnom Penh. Chúng tôi có thể giới thiệu Aquarius Hotel và Urban Resort. Khách sạn hiện đại, đầy phong cách này nằm ở vị trí rất trung tâm (nhưng vẫn yên bình), vì vậy bạn có thể đi bộ đến hầu hết các điểm tham quan mà không cần lo lắng.

Điểm nổi bật của khách sạn chắc chắn là hồ bơi vô cực trên mái nhà. Từ đây bạn có tầm nhìn tuyệt vời ra Phnom Penh – hoàn hảo để sạc lại pin sau một ngày dài tham quan.

Các phòng đều khá thuần khiết nhưng được trang trí rất phong cách và được trang bị tiện nghi. Bữa sáng cũng được khuyến khích. Kết luận của chúng tôi: xét về giá trị đồng tiền, khách sạn này là sự lựa chọn tuyệt vời cho Phnom Penh!

5. Lời khuyên du lịch bổ sung cho Phnom Penh: An toàn & Giao thông

Phnom Penh an toàn đến mức nào?
Không có gì lạ khi nói rằng Phnom Penh là một điểm đến du lịch nguy hiểm. Tất nhiên, chúng tôi chỉ có thể nói theo kinh nghiệm của bản thân, nhưng về mặt chủ quan, chúng tôi không cảm thấy bất an ở Phnom Penh và cũng không có trải nghiệm tiêu cực nào.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn nói rằng móc túi không phải là chuyện hiếm ở Phnom Penh. Chúng tôi biết có người bị một chiếc xe máy chạy ngang qua đánh cắp túi xách ở Phnom Penh. Đó là một chiêu trò lừa đảo phổ biến mà bạn nên cảnh giác. Điện thoại thông minh cũng thường bị những người lái xe ngang qua đánh cắp khỏi tay.

Khuyến nghị của chúng tôi: Hãy cảnh giác và giữ những vật có giá trị bên mình. Tuy nhiên, đừng để điều đó làm bạn lo lắng quá – như chúng tôi đã nói, không có chuyện gì xảy ra với chúng tôi cả.

Phương tiện di chuyển: Đi từ A đến B

Mặc dù Phnom Penh là thủ đô và thành phố lớn nhất ở Campuchia nhưng bạn có thể dễ dàng đi bộ đến hầu hết các điểm du lịch nổi bật ở trung tâm thành phố. Thỉnh thoảng chúng tôi chỉ bắt xe tuk tuk để đi quãng đường dài hơn (hoặc khi chúng tôi đã mệt).

Xe tuk tuk là phương tiện di chuyển phổ biến ở Phnom Penh và phổ biến hơn nhiều so với taxi truyền thống. Bạn chắc chắn nên xác nhận trước giá chuyến đi. Đối với những khoảng thời gian ngắn hơn, giá dao động từ 1 đến 1,50 đô la Mỹ trong vài phút. Để quay trở lại cánh đồng chết (30 phút từ Phnom Penh), bạn phải trả khoảng 15 đô la Mỹ. Mẹo của chúng tôi: Đường phố rất bụi, đặc biệt là bên ngoài trung tâm Phnom Penh. Tốt nhất là bạn nên mang theo một chiếc khăn. Điều đó có thể bảo vệ bạn một chút.

Một chiếc taxi từ sân bay vào thành phố có giá từ 12 đến 15 đô la Mỹ. Nếu bạn không có quá nhiều hành lý, bạn cũng có thể thực hiện chuyến đi bằng xe tuk tuk – bạn nên chi khoảng 7 đô la Mỹ cho việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo