Hợp pháp hóa Lãnh sự Hàn Quốc

Với rất nhiều đầu hồ sơ phức tạp về thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc (HPHLS) và Hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam. Quý khách phải đi lại nộp hồ sơ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Đặc biệt đối với những người đang làm thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốcđi du học Hàn Quốc. Những người nước ngoài đang lưu trú và làm việc tại Việt Nam. DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ HÀN QUỐC

Quý khách phải xin tem và dấu hợp pháp hóa tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt Nam. Sau đó Quý khách phải tự đến Phòng lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc để nộp hồ sơ. Công việc này không hề đơn giản vì trong thời dan diễn ra dịch Covid19 này mọi hoạt động tại các nơi công cộng đều bị giới hạn. Quý khách mất cả ngày xếp hàng chờ đến số thứ tự của mình, cũng không thể nộp được hồ sơ. Có nhiều trường hợp phải mua lại số nộp của người khác để được vào nộp hồ sơ. Khi vào đến cửa nộp hồ sơ thì trường hợp hồ sơ không hợp lệ và bị trả lại là trên 90%.

Đối với những người nước ngoài đang lư trú ở Việt Nam thì cũng sảy ra tình trạng khó khăn tương tự. Người nước ngoài cần đến Phòng lãnh sự đại sứ quán của nước mình xin tem và dấu xác nhận. Sau đó tiếp tục đến xin xác nhận của Bộ ngoại giao Việt Nam.

Dịch vụ hợp pháp hóa Lãnh Sự Hàn Quốc như sau:

A- Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc không cần trình diện, không phải khai hồ sơ.

B- Xin tem và dấu hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt Nam. Quý khách không cần trình diện, không phải khai hồ sơ.

C- Dịch vụ dịch thuật công chứng nhà nước.

D- Chuyển kết quả đến tận nơi miễn phí.

Dịch vụ HPHLS Việt Nam của Xinvisaquocte: Tại Đây

Tham khảo thông tin HPHLS Việt Nam: https://hopphaphoa.lanhsuvietnam.gov.vn/Legalization/Legalized-Introduction.aspx

I- Cách thức Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ của Việt Nam để sử dụng ở Hàn Quốc

1. Các loại hồ sơ được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Ví dụ như: Lý lịch tư pháp tại Sở Tư Pháp và Trung Tâm Lý Lịch Tư Pháp Quốc Gia, Các loại học bạ, Bằng cấp tại trường học ở Việt Nam, Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Giấy kết hôn …v…v…

2. Các loại tài liệu được dịch sang tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh được hợp pháp bởi  Phòng Công Chứng Nhà Nước Việt Nam.

II- Các bước hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ của Việt Nam để sử dụng ở Hàn Quốc

Bước 1: Xin tem và dấu HPHLS tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt Nam.

– Trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ bản gốc của các hồ sơ cần hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam

– Tiếp theo bạn dịch thuật công chứng giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Các hồ sơ dịch thuật phải được chứng thực tại các phòng công chứng Nhà nước. Bạn lưu ý là không chấp nhận bất kỳ bản chứng thực nào của phòng công chứng tư nhân nhé.

– Kế tiếp, bạn xin tem và dấu hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam. Hồ sơ bao gồm tờ khai, bản gốc của hồ sơ, bản dịch có công chứng, bản photo của bản dịch có công chứng. DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ HÀN QUỐC

Bước 2: Đến Phòng lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc xin HPHLS.

Địa chỉ Phòng lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc:

 • Tại Hà Nội: Lô SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Tại TP Hồ Chí Minh: Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại số 107 Nguyễn Du, Quận 1, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh.

III- Những hồ sơ khi xin HPHLS Hàn Quốc

1. Bản dịch tài liệu đề nghị HPHLS Hàn Quốc. Tài liệu này phải đã được hợp pháp hóa của Cục lãnh sự Việt Nam như chúng tôi đã hướng dẫn bạn ở trên.

2. Bản Photo của bản dịch đã HPHLS Việt Nam

3. 01 Bản Photo công chứng của CMND hoặc Hộ Chiếu (Mang theo bản chính để đối chiếu khi nộp hồ sơ)

Chú ý: Dịch vụ Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc

TRONG TRƯỜNG HỢP NỘP HỘ:

1. Người nộp hộ có quan hệ thân nhân (bố mẹ, vợ chồng, con,…có cùng sổ hộ khẩu) với chủ hồ sơ: 01 bản Photo CMT của người nộp hộ, 01 bản Photo Sổ hộ khẩu hoặc Giấy khai sinh hoặc Giấy kết hôn.

2. Đại sứ quán không chấp nhận các trường hợp nộp hộ mà không chứng minh được quan hệ thân nhân bằng giấy tờ hợp lệ.

Khi đến xin HPHLS về Học bạBằng tốt nghiệp phổ thông các cấp (ngoại trừ Bằng đại học/cao đẳng/ trung cấp…). Phải cung cấp thông tin số điện thoại phòng văn thư của trường và địa chỉ cụ thể của trường. Yêu cầu học sinh thông báo rõ tình trạng của trường học (ví dụ đã thay đổi tên, thay đổi địa chỉ, đã giải thể, chuyển đổi hình thức đào tạo…v…v…) để thuận lợi cho công tác xác nhận.

Thời gian thu hồ sơ: Buổi sáng từ 9h đến 12h các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Thời gian xử lý hồ sơ: 01 ngày làm việc, trường hợp xin xác nhận Bằng cấp/Học bạ  mất 2 ngày làm việc.

Thời gian trả kết quả hồ sơ: Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Buổi chiều từ 14h – 16h. Trường hợp trả kết quả Bằng cấp/ Học bạ: từ 15h – 16h chiều. DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ HÀN QUỐC

8 thoughts on “Hợp pháp hóa Lãnh sự Hàn Quốc

 1. Hoàng Ngân says:

  Dịch vụ rất chuyên nghiệp và nhanh. Hỏi dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự thôi nhưng có thêm cả dịch thuật công chứng và lý lịch tư pháp.

  • Xinvisaquocte says:

   Xinvisaquocte cảm ơn bạn đã tin tưởng và xử dụng dịch vụ. Hy vọng tiếp tục được phục vụ bạn trong những lần tiếp theo.

 2. Đời Phiêu Bạt says:

  Giá dịch vụ rất hợp lý, mình làm 3 tem hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc luôn. Tiết kiệm được bao nhiêu tiền so với làm ơ ct xuất khẩu lao động.

 3. Ngô Vũ says:

  Em đang làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động hàn quốc. Em muốn hợp pháp hóa bằng cấp 3, bảng điểm, lý lịch tư pháp… Ad tư vấn em với nhá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo