Hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam

Khi thực hiện một số thủ tục hành chính tại Việt Nam có yếu tố nước ngoài như. Lý lịch tư pháp, Đăng ký kết hôn, Thẻ thường trú, Giấy phép lao động …v…v… Cơ quan hành chính Việt Nam sẽ yêu cầu phải Hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam (HPHLS) những giấy tờ/tài liệu có liên quan – do cơ quan nước ngoài cấp. Từ đó, những giấy tờ này mới có giá trị pháp lý tại Việt Nam. Xinvisaquocte xin chia sẻ các thông tin liên quan đến thủ tục này hy vọng sẽ hữu ích cho những ai có nhu cầu.

Chúng tôi cung cấp đến Quý khách dịch vụ HPHLS Việt Nam. Khách hàng không cần trình diện tại các cơ quan có thẩm quyền. Quý khách chỉ cần cung cấp đầy đủ như chúng tôi tư vấn và ở nhà chờ nhận kết quả được giao đến tận nơi.

Tham khảo dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại Hà Nội – HPHLS Hàn Quốc: Tại Đây

I- Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Theo Nghị định 111/2011/NĐ-CP, thì HPHLS được hiểu là: Việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận nội dung, chữ ký, con dấu, chức danh trên những giấy tờ, tài liệu của nước ngoài. Sau đó những tài liệu, giấy tờ đó được công nhận và có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

II- Cơ quan nào của Việt Nam có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tài liệu của nước ngoài?

1. Ở trong nước, Bộ Ngoại giao có thẩm quyền HPHLS. Bộ ngoại giao cũng có thể ủy quyền cho cơ quan ngoại vụ cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự.

2. Ở nước ngoài, thẩm quyền HPHLS do cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài

III- Hồ sơ Hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam cần chuẩn bị

1. Tờ khai HPHLS theo mẫu số LS/HPH-2012/TK.

2. Bản chính giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp. Giấy tờ này không cần phải chứng thực.

3. Tài liệu đề nghị để HPHLS (đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận con dấu, chữ ký).

4. Bản photo giấy tờ, tài liệu đề nghị được HPHLS. Đối với các giấy tờ như đăng ký kết hôn, học bạ, bằng cấp…cần mang theo bản chính để đối chiếu.

5. Bản dịch (không cần phải chứng thực) giấy tờ, tài liệu đề nghị được HPHLS sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh (nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng này.

Nơi nộp hồ sơ:

Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao, hoặc các cơ quan cấp tỉnh do Bộ ngoại giao ủy quyền tiếp nhận hồ sơ.

Tại Hà Nội: Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt Nam tại số 40 Trần Phú, Q.Ba Đình, Hà Nội.

Tại TP Hồ Chí Minh: Sở Ngoại Vụ Thành Phố Hồ Chí Minh – Bộ Ngoại giao Việt Nam tại số 6 Alexandre De Rhodes, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Thời gian thực hiện:

01 ngày nếu số lượng tài liệu từ 1-10 bản. 02 ngày trở lên nếu số lượng tài liệu từ 11 bản trở lên hoặc các tài liệu yêu cầu xác minh.

Bạn có thấy thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam có phức tạp không ạ? Chúng tôi hiểu rõ điều này hơn ai hết. Xinvisaquocte xin cung cấp đến bạn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại Hà Nội – HPHLS Việt Nam cho tất cả các loại hồ sơ của các quốc gia trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo