Hướng dẫn du lịch Hakone

Ẩn mình dưới chân núi Phú Sĩ là vùng Hakone đáng yêu. Mặc dù chỉ cách Tokyo một giờ đồng hồ nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về sự tương phản rõ rệt so với cuộc sống ở thành phố lớn. Nằm trên Hồ Ashi được bao quanh bởi cảnh quan núi non, vùng Hakone là một trong những điểm đến có phong cảnh đẹp nhất Nhật Bản. Trong hướng dẫn du lịch này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả những điều quan trọng bạn cần biết trong chuyến đi đến Hakone, chẳng hạn như: những gì mong đợi, suối nước nóng đẹp nhất, thắng cảnh và điểm nổi bật ở Hakone, và tất nhiên, cả cá nhân của chúng tôi nữa. lời khuyên.

DỊCH VỤ XIN VISA NHẬT BẢN TRỌN GÓI: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

1. Những điều mong đợi từ Hakone, Nhật Bản

Hakone nằm cách Tokyo khoảng 100 km về phía tây, trên vùng núi của Công viên Quốc gia Fuji Hakone-Izu tuyệt đẹp. Hakone thường được gọi là một thị trấn nhỏ, nhưng nói đúng ra, nó thực sự bao gồm toàn bộ khu vực, khá rộng lớn.

Thay vì có một ‘trung tâm thành phố’ lớn, Hakone có một số trung tâm du lịch, điều này không giúp việc định hướng trở nên dễ dàng hơn chút nào. Ngoài ra, khoảng cách giữa các địa điểm cũng không hề nhỏ nên bạn sẽ phải dựa vào phương tiện công cộng để di chuyển. (Thông tin thêm về điều này ở cuối hướng dẫn du lịch.)

Hakone được biết đến nhiều nhất với hai điều: thứ nhất là Onsen truyền thống của Nhật Bản – Hakone là một trong những nơi nổi tiếng nhất ở Nhật Bản để tắm trong những Onsen truyền thống này. Thứ hai là khung cảnh nổi tiếng của Núi Phú Sĩ – nếu may mắn, bạn có thể nhìn thấy di tích quốc gia của Nhật Bản từ Hakone. Nhưng cơ hội thực sự nhìn thấy Núi Phú Sĩ từ Hakone là điều chúng tôi sẽ sớm trình bày chi tiết.

Hakone là điểm đến giải trí rất được người dân Tokyo yêu thích. Vì việc đến đây từ thành phố lớn khá nhanh chóng và dễ dàng nên Hakone thường khá đông đúc, đặc biệt là vào cuối tuần – điều mà chúng tôi đã tự mình trải nghiệm khi ghé thăm vào cuối tuần. Các điểm nóng du lịch đặc biệt đông đúc.

Ngắm núi Phú Sĩ từ Hakone: Sự thật và thông tin

Mặc dù Hakone không gần Núi Phú Sĩ nhưng bạn vẫn có thể nhìn thoáng qua ngọn núi cao nhất Nhật Bản. Tuy nhiên, và bây giờ chúng ta đi đến một điều đáng tiếc NHƯNG: tất cả phụ thuộc vào thời tiết, điều đáng buồn là không hợp tác thường xuyên như bạn nghĩ.

Nhìn chung, cơ hội ngắm nhìn Núi Phú Sĩ cao nhất là vào những tháng mùa đông (tháng 12 và tháng 1), khi chỉ có một vài ngày nhiều mây che khuất hoàn toàn tầm nhìn ra Núi Phú Sĩ. Hãy so sánh điều đó với những tháng mùa hè (đặc biệt là vào tháng 7), khi khả năng xảy ra rất thấp do thời tiết xấu và tầm nhìn kém. Rất có thể bạn sẽ không nhìn thấy gì vì núi Phú Sĩ hầu như bị che phủ nhiều ngày.

Một điều khác cần xem xét là thời gian trong ngày: cơ hội nhìn thấy núi Phú Sĩ vào sáng sớm cao hơn nhiều so với buổi chiều.

Chúng tôi khuyên bạn không nên đến Hakone chỉ để ngắm núi Phú Sĩ vì có những địa điểm tốt hơn hoặc gần hơn như Hồ Kawaguchi. Mặc dù chúng tôi đến thăm vào tháng 5, nhưng núi Phú Sĩ vẫn thường xuyên bị mây che phủ trong cả hai ngày chúng tôi ở Hakone.

Onsen ở Hakone: Lời khuyên và thông tin quan trọng

Hakone nổi tiếng với suối nước nóng, thường được gọi là Onsen. Những suối nước nóng này có lịch sử và truyền thống từ nhiều thế kỷ trước ở Nhật Bản, do đó, không có gì ngạc nhiên khi lưu ý rằng có một số quy tắc hoặc hướng dẫn cần tuân thủ.

Nếu bạn muốn tận hưởng suối nước nóng ở Hakone, bạn thường sẽ có hai lựa chọn: Hoặc bạn đặt chỗ ở có suối nước nóng riêng hoặc bạn đến suối nước nóng công cộng ở Hakone.

Điều quan trọng cần lưu ý: Trong Onsen truyền thống, nam và nữ tắm riêng và không mặc đồ bơi – tức là. khỏa thân. Vì vậy, nếu bạn đi du lịch theo cặp đôi, chúng tôi khuyên bạn nên đặt Suối nước nóng riêng. Chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về điều này sau trong hướng dẫn du lịch.

2. Các điểm tham quan và hoạt động ở Hakone

Hồ Ashi

Hakone nằm bên bờ hồ Ashi – Ashinoko trong tiếng Nhật. Hồ miệng núi lửa của Hồ Ashi này được hình thành từ hàng ngàn năm trước do một vụ phun trào của núi lửa Hakone. (Nhân tiện, nó vẫn đang hoạt động.)

Đương nhiên, hồ là nơi hoàn hảo cho các chuyến đi bằng thuyền và bạn có thể tìm thấy một số công ty cung cấp các chuyến đi bằng thuyền qua Hồ Ashi. Chúng tôi khuyên bạn không nên yêu thích những con tàu cướp biển tham quan mà thay vào đó hãy đi bằng một trong những con tàu thông thường.

Các con tàu nằm ở bờ đông nam của Hồ Ashi, chính xác hơn là ở Moto-Hakone hay Hakonemachi-ko. Chúng tôi kết hợp chuyến đi thuyền trên Hồ Ashi với chuyến đi thuyền gondola có tên Hakone Komagatake Ropeway. Thông tin thêm về gondola sau trong hướng dẫn du lịch này.

Đền Hakone

Đền Hakone là đền thờ Thần đạo nổi tiếng nhất trong khu vực. Ngôi đền nổi tiếng với một trong những cổng Torii màu đỏ (người ta gọi là cổng vào các đền thờ Thần đạo Nhật Bản). Nằm trên bờ Hồ Ashi, Torii là một trong những địa điểm chụp ảnh nổi tiếng nhất ở Hakone.

Ngôi đền nằm trên một ngọn đồi nhỏ trong khu rừng ngay phía sau cổng Torii. Mặc dù nó chắc chắn đáng xem nhưng nó không phải là một trong những điểm nổi bật nhất của chúng tôi. Mẹo: Đền đóng cửa lúc 4h30 chiều (vào cửa lần cuối lúc 4h chiều).

Tuy nhiên, Torii màu đỏ mở cửa đón du khách 24/7. Thật không may, nó trở nên cực kỳ bận rộn trong mùa cao điểm nhưng miễn là chúng tôi ở Nhật Bản, luôn có một số loại trật tự cấu trúc được tìm thấy. Thay vì hỗn loạn, bạn sẽ thấy một hàng dài người đang chờ cơ hội chụp ảnh – vì vậy bất kỳ ai cũng có thể tạo dáng trước Torii và chụp ảnh mà không cần có người khác. Nếu không muốn chờ đợi thì bạn nên đến vào sáng sớm hoặc chiều muộn khi hầu hết du khách đã rời Hakone trong ngày.

Cáp treo Hakone Komagatake

Để tránh nhầm lẫn, có hai chiếc thuyền gondola ở vùng Hakone. Trong phần này, chúng tôi đang đề cập đến tuyến đường đưa bạn từ Hakone-en đến Hội nghị thượng đỉnh Komagatake, một trong những đỉnh núi Hakone.

Cáp treo Hakone Komagatake là tuyến cáp treo ít được biết đến hơn. Trong khoảng bảy phút, bạn có thể đi từ bờ Hồ Ashi đến ga trên núi ở độ cao hơn 1.300 mét so với mực nước biển. Nhà ga trên núi đã có những ngày tốt đẹp hơn, nhưng dù sao đó cũng không phải là điểm nổi bật chính.

Một con đường mòn đi bộ dễ dàng kéo dài 15 phút sẽ đưa bạn đến đỉnh núi thực sự, nơi có Đền thờ Hakone Mototsumiya. Ngôi đền này được cho là ngôi đền ban đầu của đền Hakone, giờ đây dễ tiếp cận hơn nhiều vì nằm trên bờ hồ.

Vào một ngày đẹp trời, bạn có thể nhìn thấy Núi Phú Sĩ từ cả cáp treo và từ đỉnh núi. Tuy nhiên, điều đó đòi hỏi một chút may mắn điên rồ – điều đáng tiếc là chúng tôi đã không có. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy bầu không khí trên đỉnh núi rất đặc biệt và huyền bí. Mẹo của chúng tôi: hãy mặc thêm vài lớp ở trên cùng. Ở đó mát hơn một chút so với bờ hồ.

Cáp treo Hakone (giữa Togendai và Gora)

Chiếc thuyền gondola thứ hai và nổi tiếng hơn ở Hakone là chiếc bắt đầu ở Togendai và đi qua khu vực núi lửa Owakudani đến Sounzan. Chiếc thuyền gondola này có tổng cộng bốn trạm và yêu cầu bạn phải đổi tàu ở Owakudani.

Owakudani cũng là trung tâm du khách của khu vực núi lửa. Nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy suối lưu huỳnh thì nên ghé qua đây. Vùng này còn nổi tiếng với món trứng đen (Kuro-tamago), bạn có thể mua và ăn tại đây. Vỏ trứng chuyển sang màu đen do nồng độ lưu huỳnh cao.

Điều quan trọng cần biết: Do hoạt động của núi lửa, Cáp treo Hakone thường xuyên bị ảnh hưởng và ngừng hoạt động vì lý do an toàn. Bạn có thể tìm thấy thông tin mới nhất trên trang web chính thức của họ: Hakone Ropeway.

Một mẹo quan trọng khác để định hướng: Cáp treo Hakone đóng vai trò là cầu nối giữa bờ Hồ Ashi và vùng hẻo lánh. Vì vậy, nó không chỉ dẫn đến đỉnh núi mà còn có thể leo lên từ cả hai phía.

3. Đồ ăn & Đồ uống ở Hakone

Kaiseki – ẩm thực cao cấp Nhật Bản

Hakone là nơi hoàn hảo để thử Kaiseki, một thực đơn truyền thống của Nhật Bản được phục vụ theo từng phần nhỏ trong nhiều món (thường là bảy món trở lên). Bản thân các món ăn được kết hợp với nhau một cách nghệ thuật và các nguyên liệu bổ sung cho nhau rất tốt. Món khai vị, súp miso, sashimi, món chiên và món tráng miệng chỉ là một vài trong số rất nhiều món ăn được phục vụ tại đây.

Nhiều Ryokan (nhà khách truyền thống) ở Hakone cũng phục vụ bữa tối theo kiểu Kaiseki. Cũng không có gì lạ khi phong cách bữa tối đặc biệt này được phục vụ ngay trên bàn trong phòng bạn. Theo truyền thống, bạn sẽ ngồi ở một chiếc bàn rất thấp trên cái gọi là Zaisu (ghế không có chân). Thực đơn Kaiseki tương tự như ẩm thực cao cấp và chắc chắn là một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt.

4. Chỗ ở tại Hakone

Bạn nên ở đâu khi đến Hakone?

Vùng Hakone bao gồm một khu vực khá rộng lớn, vì vậy bạn có thể tha hồ lựa chọn khi nói đến các lựa chọn chỗ ở.

Hakone Yumoto là trung tâm du lịch và phần nào là cửa ngõ vào vùng Hakone. Bạn có thể đến đây bằng tàu hỏa từ Shinjuku (sẽ sớm có thêm thông tin về phương tiện di chuyển). Ngoài các nhà nghỉ, bạn cũng sẽ tìm thấy một số suối nước nóng công cộng ở Hakone Yumoto.

Một trong những nơi lưu trú phổ biến nhất là Gora. Gora cao hơn Yumoto nên ở đây bạn được bao quanh bởi núi nhiều hơn. Ở đây cũng có rất nhiều chỗ ở, nhưng nhược điểm duy nhất là giá cả – thường đắt hơn ở Hakone Yumoto.

Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó có nhiều thiên nhiên hơn thì có thể nên xem xét các khu vực như: Ashinoyu, Hatajuku hoặc Sengokuhara. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng có thể nghỉ lại ven hồ ở Moto-Hakone, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần rằng ở đây có ít lựa chọn chỗ ở hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo