HƯỚNG DẪN DU LỊCH OXFORD CHI TIẾT NHẤT

Oxford là một thành phố lịch sử quyến rũ nằm cách London chỉ một quãng đi xe ngắn. Thành phố này nổi tiếng với trường đại học danh tiếng, một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới (được thành lập vào thế kỷ 11). Oxford lần đầu tiên nổi tiếng vào thời Trung cổ với tư cách là trung tâm học tập thần học. Sau đó nó mở rộng sang y học và luật. Ngày nay, trường đại học là ngôi nhà của hơn 24.000 sinh viên và bạn có thể học tập với những người giỏi nhất và thông minh nhất trong hầu hết mọi lĩnh vực ở đây.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

Top 5 Điều Cần Xem Và Làm Ở Oxford

1. Tham quan Oxford

Trường đại học là điểm thu hút chính ở đây. 24.000 sinh viên đang theo học tại trường đại học nổi tiếng và khi đến thăm Oxford, bạn có thể tham quan các bảo tàng, vườn bách thảo hấp dẫn và thư giãn trong nhiều không gian xanh nguyên sơ xung quanh khuôn viên trường. Thư viện Bodleian cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn viên quanh trường đại học, bao gồm cả bên trong nhiều tòa nhà lịch sử đã được xuất hiện trong vô số bộ phim trong nhiều năm qua (bao gồm cả Harry Potter). Chúng cung cấp cái nhìn về cuộc sống đại học, lịch sử của trường, kiến trúc, v.v. Chuyến tham quan kéo dài vài giờ và có giá 20 GBP.

2. Tham quan trường Cao đẳng Balliol

Được thành lập vào năm 1263 bởi chủ đất giàu có John I de Balliol, Cao đẳng Balliol là một trong những trường cao đẳng lâu đời nhất của Đại học Oxford. Sau cái chết của Balliol, người vợ góa của ông là Dervorguilla tiếp tục tài trợ cho việc thành lập trường đại học.

Trường đại học này là một trong những trường đầu tiên tạo cơ hội học tập cho phụ nữ sau khi chỉ tuyển sinh nam trong 700 năm và hiện nay các bức tường bên trong được treo đầy chân dung của các nữ sinh viên tốt nghiệp. Bốn Thủ tướng là cựu sinh viên của trường đại học Balliol, cũng như các triết gia có ảnh hưởng như Adam Smith và Aldous Huxley. Đây là một trường đại học danh tiếng ở Oxford và có khoảng 400 sinh viên theo học ngành Sinh học, Tiếng Anh, Lịch sử, Luật, v.v.

3. Chiêm ngưỡng công viên phía Nam

Nằm ở phía đông Oxford, South Park là công viên lớn nhất ở Oxford, vào cửa miễn phí và có tầm nhìn bao quát thành phố, bao gồm cả đường chân trời của trường đại học. Khu đất này thuộc sở hữu tư nhân cho đến năm 1932 khi Quỹ Bảo tồn Oxford mua lại và biến nó thành một công viên công cộng. Công viên là địa điểm yêu thích của các nhiếp ảnh gia và từ điểm cao nhất, bạn có thể nhìn thấy các tòa tháp của Đại học Oxford.

Trong công viên, bạn sẽ tìm thấy một cây cầu có từ thế kỷ 19 và Nhà máy chưng cất nghệ nhân Oxford. Vào một ngày đẹp trời, công viên tràn ngập người dân địa phương tắm nắng, chơi thể thao và thư giãn. Ngoài ra còn có nhiều sự kiện được tổ chức ở đó quanh năm bao gồm diễu hành, bắn pháo hoa, lễ hội ẩm thực và các buổi hòa nhạc.

4. Tản bộ dưới cầu Hertford

Cây cầu này được gọi là ‘Cầu Than Thở’ vì các sinh viên đại học thở dài bên dưới nó trên đường đi làm bài thi và vì nó giống với Cầu Than Thở ở Venice. Cầu Hertford có thiết kế mang tính biểu tượng và kết nối Tứ giác Cũ và Mới của Đại học Hertford. Nó được hoàn thành vào năm 1914 và đóng vai trò là cầu nối thuận tiện giữa hai tòa nhà. Hãy ghé thăm Quán rượu Turf gần đó và chia sẻ cùng các sinh viên qua một cốc bia. Bạn sẽ được uống rượu cùng những người bạn tốt – Elizabeth Taylor, Stephen Hawking và Margaret Thatcher đều đã ghé thăm Turf Tavern trong những năm qua.

5. Tham quan Bảo tàng Ashmolean

Được thành lập vào năm 1683, đây là bảo tàng công cộng lâu đời nhất nước Anh tập trung vào nghệ thuật và khảo cổ học. Ban đầu nó được xây dựng để chứa một “tủ đồ tò mò” mà Elias Ashmole đã tặng cho Đại học Oxford vào năm 1677. Bộ sưu tập của Ashmole được kết hợp với những kho báu cũ của trường đại học được cho là bao gồm đèn lồng của Guy Fawkes và Áo khoác nhiều màu của Jacob.

Gần đây, nơi đây đã được cải tạo vào năm 2009 và trưng bày nghệ thuật Ai Cập cổ đại cũng như bộ sưu tập Nghệ thuật phương Đông đầy ấn tượng. Ngày nay, bảo tàng cũng đang nỗ lực bảo tồn lịch sử, đồng thời phi thực dân hóa ngôn ngữ và tập quán xung quanh một số cuộc triển lãm nhất định. Hãy nhớ xem Amarna Princess Fresco và Alfred Jewel trước khi bạn rời đi. Vào cửa miễn phí.

Những điều khác để xem và làm ở Oxford

1. Tham gia một chuyến đi bộ miễn phí ở OXFORD

Một trong những điều đầu tiên tôi làm ở một thành phố mới là tham gia một chuyến đi bộ miễn phí. Đó là cách tốt nhất để tìm hiểu địa hình và kết nối với hướng dẫn viên địa phương. Các chuyến tham quan dấu chân do sinh viên tổ chức và mang đến sự giới thiệu chắc chắn về thành phố. Chỉ cần nhớ tip cho hướng dẫn viên của bạn ở cuối!

2. Chiêm ngưỡng Vườn Bách thảo Đại học Oxford

Khi mở cửa vào năm 1621, các vườn bách thảo ở đây là khu vườn thực vật đầu tiên thuộc loại này ở Anh. Ngày nay, bộ sưu tập bao gồm các thiết kế cảnh quan truyền thống của Anh và một số cây gỗ đỏ lâu đời nhất của Vương quốc Anh. Có hơn 5.000 loài thực vật ở đây trải rộng trên diện tích 4,5 mẫu Anh. Vé vào cửa là 6,30 GBP và nên đặt trước để đảm bảo vào được.

3. Mua đồ ăn nhẹ tại Chợ Mái Che OXFORD

Khu chợ lịch sử 250 năm tuổi này có hàng chục quán cà phê, nhà hàng, hàng thịt truyền thống, người bán cá và các cửa hàng độc lập. Bạn sẽ có thể tìm thấy mọi thứ từ xúc xích thủ công đến sushi. Có rất nhiều bữa ăn tự làm được phục vụ ở đây và đây là nơi tốt nhất để mua sắm đồ tạp hóa giá rẻ trong thành phố. Ngoài thực phẩm, còn có rất nhiều nhà cung cấp địa phương bán đồ thủ công, bao gồm quần áo, đồ lưu niệm và đồ trang sức.

4. Duyệt thư viện Bodleian

Là thư viện nghiên cứu chính của Đại học Oxford, Bodleian là một trong những thư viện lâu đời nhất ở châu Âu và là thư viện lớn thứ hai ở Anh (sau Thư viện Anh ở London). Khai trương vào năm 1602, kiến trúc Gothic kiểu Anh của nó rất đẹp – đến mức nó được dùng làm bối cảnh cho nhiều bộ phim, bao gồm cả hai bộ phim Harry Potter đầu tiên (Trường học Thần học, với trần hình vòm quạt và trang trí công phu, được sử dụng làm bệnh viện Hogwarts.) Vào cửa miễn phí và các chuyến tham quan bắt đầu từ 9 GBP.

5. Đi chơi cá đuối

Chèo thuyền là một hoạt động mùa hè kỳ quặc và độc đáo ở Oxford. Về cơ bản, nó là việc đẩy một chiếc thuyền nhỏ quanh sông Thames hoặc sông Cherwell bằng một cây sào. Mùa chèo thuyền diễn ra từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 10 khi bạn có thể thuê thuyền hoặc thuê người đưa đón. Giá thuê là 30 GBP mỗi giờ và có thể chứa tối đa 5 người.

6. Tham quan Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên

Được thành lập vào năm 1850, bảo tàng này lưu giữ các bộ sưu tập khoa học của trường về các mẫu vật động vật học, côn trùng học, địa chất, cổ sinh vật học và khoáng vật học. Các cuộc triển lãm được dành cho lịch sử và sự đa dạng của sự sống trên Trái đất. Một trong những triển lãm nổi tiếng nhất của họ là Oxford Dodo. Nó có phần mô mềm dodo duy nhất còn sót lại trên thế giới cũng như hộp sọ dodo (dodo là một loài chim không biết bay đã tuyệt chủng và là loài đặc hữu của Mauritius). Vào cửa miễn phí.

7. Tìm hiểu về cuộc sống thời trung cổ tại Nhà tù Lâu đài Oxford

Được xây dựng lần đầu tiên vào thế kỷ 11, việc ghé thăm nhà tù lâu đài Norman này (hoạt động cho đến năm 1996) giống như quay ngược thời gian. Bạn có thể đi xuống hầm mộ 900 năm tuổi rồi leo lên đỉnh Tháp Saxon St George để có tầm nhìn toàn cảnh 360 độ ra khu vực xung quanh. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về những cư dân trước đây của nhà tù và nghe những câu chuyện về tội ác của họ, từ giết người đến bạo ngược đến nổi loạn tôn giáo. Vé vào cửa chỉ bằng chuyến tham quan có hướng dẫn viên và chi phí 15,25 GBP.

8. Lạc vào những cuốn sách của Blackwell

Đối với mọt sách, cửa hàng lịch sử này là điều không thể bỏ qua. Khai trương vào năm 1879, đây là nơi có Phòng Norrington, nơi giữ Kỷ lục Guinness cho phòng bán sách lớn nhất thế giới. Được đặt theo tên Ngài Arthur Norrington, cựu hiệu trưởng trường Trinity College, tầng hầm rộng 10.000 foot vuông (929 mét vuông) chỉ là một trong bốn tầng sách của Blackwell.

9. Thực hiện một chuyến đi trong ngày đến Cung điện Blenheim

Điểm tham quan bị đánh giá thấp này chỉ cách Oxford 12 km. Được xây dựng vào đầu thế kỷ 18, đây là nơi ở của Công tước Marlborough và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Ngoài kiến trúc Baroque tuyệt vời, các phòng còn được bảo tồn với đồ nội thất nguyên bản và khuôn viên có khu vườn xinh đẹp cũng như ngôi nhà bướm.

Toàn bộ cung điện chứa đầy những bức tượng, tấm thảm, đồ nội thất vô giá, đồ sứ cao cấp và những bức tranh sơn dầu khổng lồ. Điểm nổi bật bao gồm căn phòng nơi Winston Churchill được sinh ra và Tấm thảm Blenheim, là 10 tấm thảm lớn kỷ niệm cuộc chinh phục đầu tiên của công tước. Sự thật thú vị: cung điện thế kỷ 17 này là ngôi nhà không thuộc hoàng gia duy nhất ở Anh vẫn được phép gọi là cung điện. Vé vào cung điện, công viên và vườn là 35,00 GBP.

10. Uống một ly bia tại quán rượu sinh viên ở OXFORD

Phần lớn năng lượng của Oxford đến từ số lượng sinh viên khổng lồ. Xung quanh Oxford, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ, từ những quán bar nhỏ, độc đáo cho đến những quán bar phục vụ cocktail lãng mạn. Quán rượu Eagle and Child trên phố St Giles là một trong những quán rượu nổi tiếng nhất ở Oxford. Quán rượu là nơi gặp gỡ nổi tiếng của những nhân vật nặng ký về văn học như J.R.R. Tolkien và CS Lewis.

Khi nào nên Tới Oxford

Mùa hè (tháng 7-tháng 8) là mùa du lịch cao điểm ở Oxford và nhiệt độ ấm nhất trong thời gian này – nhưng hiếm khi vượt quá 22°C (72°F). Đây là thời tiết hoàn hảo để khám phá, chèo thuyền và thư giãn ở nhiều công viên.

Mùa xuân (tháng 5-tháng 6) và mùa thu (tháng 9-tháng 10) cũng là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm vì thành phố luôn sôi động với cuộc sống sinh viên và nhiệt độ ôn hòa. Đây là thời gian yêu thích của tôi để ghé thăm.

Mùa đông kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 và lượng khách du lịch giảm đi đáng kể trong thời gian này. Nhiệt độ có thể giảm xuống dưới mức đóng băng và giá thấp hơn một chút. Tuy nhiên, những ngày trời lạnh và xám xịt, vì vậy tôi khuyên bạn không nên ghé thăm vào thời gian này nếu có thể tránh được.

Làm thế nào để di chuyển xung quanh Oxford

Cách dễ nhất để đi vòng quanh Oxford, đặc biệt nếu bạn đi đến các khu du lịch trung tâm, là đi bộ. Oxford đủ nhỏ gọn để đi bộ xung quanh.

Xe buýt

– Có một mạng lưới xe buýt rộng khắp Oxford để di chuyển nếu bạn chọn phương tiện giao thông công cộng. Ba công ty xe buýt riêng biệt khai thác phương tiện giao thông công cộng ở Oxford, với giá vé một chuyến thấp tới 1,20 GBP và vé ngày có giá khoảng 3,90 GBP.

Xe đạp

– Oxford rất thân thiện với xe đạp nếu bạn đi theo đường dành cho xe đạp. Pony Bikes và Donkey Bikes là những công ty sản xuất xe đạp không bến hoạt động ở Oxford, nghĩa là xe đạp có thể được nhận và để lại ở bất cứ đâu trên vỉa hè. Tải xuống và thuê trực tiếp từ các ứng dụng tương ứng của họ.

Nếu muốn trả tiền cho cả ngày tham quan, bạn có thể thuê một chiếc xe đạp từ Summertown Cycles với giá chỉ 18 GBP cho ngày đầu tiên (6 GBP cho mỗi ngày tiếp theo). Brompton Bike Hire cung cấp xe đạp gấp với giá 5 GBP/ngày và bạn có thể nhận xe từ tủ để xe đạp tự phục vụ cạnh Ga Oxford.

Taxi

– Taxi có giá khởi điểm khoảng 4,60 GBP và 2,40 GBP mỗi dặm, nhưng giá cả phụ thuộc vào thời gian trong ngày và tình hình giao thông. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng như MyTaxi để đặt chuyến đi. Vì chúng đắt tiền nên tôi sẽ không lấy một cái trừ khi thực sự cần thiết.

Uber

– Uber có sẵn ở Oxford, nhưng một lần nữa, đi bộ hoặc đi xe đạp là cách dễ dàng nhất để di chuyển trong thành phố nhỏ gọn nên tôi sẽ bỏ qua nếu có thể.

Thuê ô tô

– Bạn có thể thuê ô tô với giá chỉ 25 GBP mỗi ngày cho thuê nhiều ngày. Hãy nhớ rằng bạn sẽ lái xe bên trái và hầu hết các xe đều có hộp số tay. Người lái xe phải ít nhất 21 tuổi và có bằng lái ít nhất một năm.

Hướng dẫn du lịch Oxford: Mẹo tiết kiệm tiền

Là một trong những thị trấn đại học lớn nhất Vương quốc Anh, Oxford có nhiều hoạt động miễn phí và chi phí thấp. Với nhiều quán rượu giá rẻ, nhà hàng dành cho sinh viên và nhiều không gian công cộng, việc cắt giảm chi phí và tiết kiệm tiền ở đây thật dễ dàng. Dưới đây là những cách hàng đầu của tôi để tiết kiệm tiền khi bạn đến thăm Oxford:

Tham gia chuyến đi bộ miễn phí

– Một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu về Oxford là tham gia chuyến đi bộ miễn phí. Footprints Tours tổ chức các chuyến đi bộ miễn phí có thể giới thiệu cho bạn về thành phố. Chỉ cần chắc chắn để tip hướng dẫn của bạn!

Tự nấu đồ ăn

– Giống như những nơi khác ở Vương quốc Anh, việc đi ăn ngoài ở Oxford sẽ tiêu tốn ngân sách của bạn. Nấu càng nhiều càng tốt để tiết kiệm tiền.

Ăn đồ ăn rẻ – Nếu bạn định đi ăn ngoài, hãy đến các khu vực lân cận bên ngoài trung tâm thành phố, nơi có hầu hết sinh viên sinh sống. Hãy tập trung vào đồ ăn nhanh và đồ ăn mang về để có những lựa chọn rẻ nhất.

Đạp xe hoặc đi bộ khắp nơi

– Oxford không phải là một thành phố lớn nên bạn có thể đi bộ hoặc đạp xe khắp mọi nơi. Bỏ qua taxi và phương tiện giao thông công cộng nếu bạn có thể.

Xem rạp hát sinh viên

– Bạn có thể xem rạp hát sinh viên rẻ tiền và hiện đại chỉ với vài bảng Anh tại Burton Taylor Studio (gần bến xe buýt). Đó là một rạp hát nhỏ, nhưng vì đây là nơi tổ chức các vở kịch dành cho sinh viên và độc lập nên bạn có thể tìm được giá vé ưu đãi – ngay cả đối với những vé vào phút chót.

Ở trong ký túc xá của Đại học Oxford

– Khi không có lớp học, bạn có thể ở trong ký túc xá trong khuôn viên trường đại học. Exeter College nằm ở trung tâm thành phố và cung cấp chỗ ở kiểu giường ngủ và bữa sáng trong ký túc xá. Phòng chỉ được cung cấp trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh, mùa hè và mùa đông. (Hiện không có sẵn do COVID).

Ở cùng người địa phương

– Nếu bạn có ngân sách tiết kiệm, chắc chắn bạn sẽ muốn thử Couchsurfing. Đó là một cách tuyệt vời để cắt giảm chi phí trong khi kết nối với bối cảnh địa phương. Tuy nhiên, nhiều sinh viên đi vắng vào mùa hè, vì vậy hãy nhớ nộp đơn sớm.

Mang theo chai nước

– Nước máy ở đây an toàn để uống nên hãy mang theo chai nước có thể tái sử dụng để tiết kiệm tiền và giảm việc sử dụng nhựa. LifeStraw là thương hiệu tôi ưa chuộng vì chai của họ có bộ lọc tích hợp để đảm bảo nước của bạn luôn sạch và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo