Khối APEC tăng cường bền vững về tài khóa và ngân sách

Khối APEC tăng cường tính bền vững về tài khóa và ngân sách

Wellington, New Zealand, ngày 19 tháng 3 năm 2021
Ban hành bởi Hội nghị Đại biểu Ngân hàng Trung ương và Tài chính APEC

Các đại biểu tài chính và ngân hàng trung ương từ 21 nền kinh tế thành viên khối APEC đang đặt nền móng cho việc quản lý tài khóa bền vững để thúc đẩy phục hồi, sau khi triển khai các đòn bẩy chính sách bất thường để giúp giảm thiểu tác động tàn phá của đại dịch COVID-19 đối với người dân và doanh nghiệp trong khu vực.

Dịch vụ làm thẻ Apec: Xem tại đây

Tiến sĩ Caralee McLiesh, Chủ tịch Tài chính và Ngân hàng Trung ương của khối APEC cho biết: “Khi các nền kinh tế thành viên nỗ lực ứng phó với các tác động kinh tế, xã hội và sức khỏe của đại dịch, các bộ tài chính trong khu vực luôn là trọng tâm trong quá trình ra quyết định của chính phủ. Hội nghị các đại biểu năm 2021. Bà lưu ý rằng cam kết của khối APEC về hợp tác đa phương và xây dựng đồng thuận là nơi lý tưởng để các bộ tài chính chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

Tại cuộc họp kéo dài hai ngày, các nhà hoạch định chính sách đã tranh luận về chi phí và lợi ích của các biện pháp kích thích mà các bộ tài chính và ngân hàng trung ương đưa ra. Họ cũng xác định vai trò của họ trong việc thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ, cũng như giải quyết những thách thức hệ thống dài hạn.

Trong bài phát biểu khai mạc, Tiến sĩ McLiesh, đồng thời là Thư ký kiêm Giám đốc điều hành Kho bạc New Zealand, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc củng cố các chính sách cơ cấu và kinh tế vĩ mô hỗ trợ, cũng như đánh giá lại tương lai của chính sách tài khóa và hệ thống ngân sách để thúc đẩy một nền kinh tế toàn diện và bền vững hồi phục. KHỐI APEC.

Tác động của đại dịch buộc các nền kinh tế thành viên phải thay đổi ngân sách của họ để ứng phó với đại dịch, nhanh chóng chuyển tiền để lấy tiền ở những nơi cần gấp. Hoạt động kinh tế giảm và hỗ trợ tài khóa chưa từng có cũng khiến nợ công ở nhiều nền kinh tế tăng mạnh.

Tiến sĩ McLiesh nói thêm rằng đã có nhiều cuộc thảo luận về tầm quan trọng của các chính sách hỗ trợ phụ nữ, thanh niên, người cao tuổi, khu vực nông thôn, các nhóm dễ bị tổn thương và các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua việc phục hồi. Các chính sách phục hồi nhu cầu tiêu dùng, phục hồi niềm tin kinh doanh và đầu tư, tạo và giữ việc làm vẫn là yếu tố quan trọng đối với các nền kinh tế thành viên.

Bà giải thích: “Các áp lực tài khóa do phản ứng với COVID-19 và các thách thức dài hạn khác khiến các cải cách cơ cấu hiệu quả của khối trở nên quan trọng hơn”. “Các chính sách cơ cấu là trọng tâm để giải quyết các nguyên nhân cơ bản của bất bình đẳng và giảm thiểu thiệt hại lâu dài đối với vốn nhân lực”.

Ngoài ra, các chính sách hỗ trợ tăng trưởng xanh và nền kinh tế kỹ thuật số cũng rất quan trọng để thúc đẩy sự phục hồi và bền vững.

Cuộc thảo luận từ cuộc họp hai ngày của các đại biểu ngân hàng trung ương và tài chính sẽ được chuyển tới Hội nghị các quan chức tài chính cấp cao APEC dự kiến ​​diễn ra vào tháng 6 năm nay. Các khuyến nghị của họ sẽ được cung cấp cho các bộ trưởng tài chính APEC khi họ gặp nhau vào cuối tháng 10 năm nay. KHỐI APEC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo