Khối Schengen – Khu vực miễn thị thực lớn nhất thế giới

Khối Schengen là một khu vực có 26 quốc gia Châu Âu, xóa bỏ biên giới giữa các nước trong liên minh. Người dân trong liên minh và những người mang visa Châu Âu (visa Schengen) được phép di chuyển tự do và không hạn chế. Liên minh các nước có các quy tắc chung về kiểm soát biên giới và chống tội phạm bằng cách tăng cường hệ thống tư pháp chung và hợp tác giám sát.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): https://xinvisaquocte.com/visa-chau-au/

Bản đồ khối Schengen

Bản đồ khối châu âu

Khu vực Schengen bao gồm hầu hết các quốc gia EU, ngoại trừ Ireland và các quốc gia sắp trở thành một phần của khối EU gồm Romania, Bulgaria, Croatia và Cyprus. Mặc dù không phải là thành viên của EU, các quốc gia như Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ và Lichtenstein cũng là một phần của khối Schengen.

22 thành viên là thành viên chính lức của khối Schengen. Bốn trong số các nước là các thành viên của EFTA, thực hiện việc thương mại Schengen thông qua các thỏa thuận cụ thể liên quan đến hiệp định Schengen.

Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ và Lichtenstein là các thành viên liên kết của Khu vực Schengen nhưng không phải là thành viên của EU. Họ là một phần của EFTA và thực hiện việc thương mại Schengen thông qua các thỏa thuận cụ thể liên quan đến thỏa thuận Schengen.

Monaco, San Marino và Thành phố Vatican đã mở cửa biên giới với nhưng không phải là thành viên của khu vực miễn thị thực (Không nằm trong khối Schengen). Vì vậy khi có visa Schengen bạn không thể nhập cảnh vào các nước này được. Bạn cần phải xin visa trực tiếp của các nước này để được nhập cảnh.

Azores, Madeira và Quần đảo Canary là những thành viên đặc biệt của EU và là một phần của Khu vực Schengen ngay cả khi chúng nằm bên ngoài lục địa Châu Âu.

Có 5 thành viên EU nữa, chưa gia nhập khu vực Schengen: Ireland – vẫn duy trì lựa chọn riêng của họ. Romania, Bulgaria, Croatia và Síp – đang tiến hành thỏa thuận để sớm ra nhập khối Châu Âu.

Các biên giới bên ngoài của Khu vực Schengen dài 50.000 km, trong đó 80% diện tích bao gồm nước và 20% diện tích đất. Khu vực này có hàng trăm sân bay và cảng hàng hải, nhiều điểm giao nhau trên bộ, diện tích 4.312.099 km2, dân số 419.392.429 công dân.

Người có visa Schengen có thể đi đến tất cả 26 quốc gia thành viên của khối Schengen

danh sách các nước khối EU

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen (Visa châu Âu) cho phép bạn đi lại tự do trong 26 nước trong khối Schengen gồm: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia.

Vì sao visa Châu Âu lại gọi là visa Schengen? KHỐI SCHENGEN

Schengen là một thị trấn nhỏ ở Luxembourg, nơi các quốc gia thành viên ký hiệp ước tự do di chuyển của các công dân trong vùng. Vì thế tấm visa chung cho phép thoải mái nhập cảnh tất cả các quốc gia đã ký kết còn được gọi là visa Schengen.

Có một lưu ý là Schengen khác với Liên minh châu Âu EU. Bằng chứng là một số nước thuộc EU không nằm trong khối Schengen (Ireland, Anh, Romania và Bulgaria) và ngược lại, một vài nước Schengen cũng không phải là thành viên của EU (Na Uy, Iceland và Thụy Sỹ). Thậm chí có quốc gia không phải là thành viên của Schengen nhưng cũng được miễn kiểm tra thị thực, bãi bỏ kiểm tra giấy tờ như Vương quốc Liechtenstein.

Những đặc quyền khi bạn có Visa Schengen

1. Miễn thị thực nhập cảnh Mexico

Người sở hữu visa Schengen còn hạn và là loại cho phép nhập cảnh nhiều lần (multiple) sẽ được miễn visa vào Mexico theo diện du lịch và công tác với thời gian lưu trú tối đa lên đến 180 ngày. Thậm chí bạn chỉ cần mua vé máy bay khứ hồi là được, không cần phải khai đơn xin online nữa.

2. Miễn thị thực nhập cảnh Bulgari

Khi có visa Schengen, bạn sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Bulgari trong vòng 90 ngày. Bulgari cũng là một quốc gia Châu Âu nhưng hiện chưa được chấp thuận gia nhập vào khối Schengen. Vì vậy nếu bạn có visa vào Bulgari thì bạn chỉ được phép nhập cảnh vào quốc gia này. Nhưng ngược lại nếu có visa Schengen bạn sẽ được vào Bulgari một cách dễ dàng

KHỐI SCHENGEN
Khối Schengen là gì?

3. Miễn visa nhập cảnh Rumani KHỐI SCHENGEN

Tương tự như Bulgari, chỉ cần sở hữu visa Châu Âu còn hạn với thời gian nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước trong khối Schengen, bạn sẽ được miễn visa vào Rumani.

4. Miễn visa Đài Loan online

Đặc quyền của Visa Schengen tiếp theo chính là bạn được miễn visa Đài Loan online. Cụ thể: Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước EU, Schengen… sẽ được miễn e-visa Đài. Không áp dụng với visa lao động, “chuyên án Quan hồng”, người đã từng xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

5. Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn làm visa đi Thổ Nhĩ Kì mà không cần phải xin thư mời gốc nếu visa châu Âu của bạn còn hạn và là visa nhiều lần (xin visa đi Thổ Nhĩ Kì không dễ vì họ yêu cầu bạn buộc phải có thư mời gốc từ phía đối tác bên Thổ).

6. Miễn visa vào Belarus trong 5 ngày

Visa du lịch châu Âu còn hạn, nhiều lần cũng cho phép bạn được miễn thị thực vào Belarus trong vòng 5 ngày với điều kiện: Có dấu nhập cảnh vào châu Âu và có vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày. Bạn phải có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ châu Âu có lượng tiền đủ lớn để chứng minh trong thời gian ở đây. Belarus không chấp nhận các chuyến bay quá cảnh từ Nga vì ở đây được coi là chuyến bay nội địa và việc kiểm tra biên phòng không được thực hiện.

XIN VISA CHÂU ÂU
XIN VISA CHÂU ÂU

7. Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Nếu như khi xin visa Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD thì chỉ cần có visa Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm, bạn sẽ được miễn thủ tục này

8. Tăng khả năng xin được visa Anh, Mỹ, Canada, Úc… KHỐI SCHENGEN

Nếu bạn có được thị thực Châu Âu thì việc xin visa vào các nước phát triển sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt kể cả những quốc gia nổi tiếng là khó xin visa như Anh, Mỹ, Canada,… cũng sẽ “nhẹ tay” hơn với những hồ sơ xin visa mà hộ chiếu đã có visa Schengen. KHỐI SCHENGEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo