Khối Schengen – Khu vực miễn thị thực lớn nhất thế giới

Khối Schengen là một khu vực có 26 quốc gia Châu Âu, xóa bỏ biên giới giữa các nước trong liên minh. Người dân trong liên minh và những người mang visa Châu Âu (visa Schengen) được phép di chuyển tự do và không hạn chế. Liên minh các nước có các quy tắc chung về kiểm soát biên giới và chống tội phạm bằng cách tăng cường hệ thống tư pháp chung và hợp tác giám sát.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): https://xinvisaquocte.com/visa-chau-au/

Xinvisaquocte – Một sản phẩm của Tranletour

Bản đồ khối Schengen

Bản đồ khối châu âu

Khu vực Schengen bao gồm hầu hết các quốc gia EU, ngoại trừ Ireland và các quốc gia sắp trở thành một phần của khối EU gồm Romania, Bulgaria, Croatia và Cyprus. Mặc dù không phải là thành viên của EU, các quốc gia như Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ và Lichtenstein cũng là một phần của khối Schengen.

22 thành viên là thành viên chính lức của khối Schengen. Bốn trong số các nước là các thành viên của EFTA, thực hiện việc thương mại Schengen thông qua các thỏa thuận cụ thể liên quan đến hiệp định Schengen.

Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ và Lichtenstein là các thành viên liên kết của Khu vực Schengen nhưng không phải là thành viên của EU. Họ là một phần của EFTA và thực hiện việc thương mại Schengen thông qua các thỏa thuận cụ thể liên quan đến thỏa thuận Schengen.

Monaco, San Marino và Thành phố Vatican đã mở cửa biên giới với nhưng không phải là thành viên của khu vực miễn thị thực (Không nằm trong khối Schengen). Vì vậy khi có visa Schengen bạn không thể nhập cảnh vào các nước này được. Bạn cần phải xin visa trực tiếp của các nước này để được nhập cảnh.

Azores, Madeira và Quần đảo Canary là những thành viên đặc biệt của EU và là một phần của Khu vực Schengen ngay cả khi chúng nằm bên ngoài lục địa Châu Âu.

Có 5 thành viên EU nữa, chưa gia nhập khu vực Schengen: Ireland – vẫn duy trì lựa chọn riêng của họ. Romania, Bulgaria, Croatia và Síp – đang tiến hành thỏa thuận để sớm ra nhập khối Châu Âu.

Các biên giới bên ngoài của Khu vực Schengen dài 50.000 km, trong đó 80% diện tích bao gồm nước và 20% diện tích đất. Khu vực này có hàng trăm sân bay và cảng hàng hải, nhiều điểm giao nhau trên bộ, diện tích 4.312.099 km2, dân số 419.392.429 công dân.

Người có visa Schengen có thể đi đến tất cả 26 quốc gia thành viên của Schengen

danh sách các nước khối EU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo