Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ được cấp visa Mỹ khi chưa phỏng vấn visa Mỹ. Buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ rất quan trong quyết định bạn có đạt visa hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ hồ sơ của mình, tự tin và hiểu biết để đối mặt với nhân viên Lãnh sự quán Mỹ trong buổi phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự chỉ cấp visa khi nào người xin visa hội đủ những điều kiện về phương diện pháp lý như Đại sứ quán Mỹ yêu cầu. Cùng tham khảo bài viết về kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ bạn nhé!

Dịch vụ xin visa Mỹ: Xem tại đây

TẤT TẦN TẬT VỀ KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA MỸ

1. Lúc trả lời câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ

Bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự. Thật vậy, nhân viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Họ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn. Khi họ đặt câu hỏi là họ muốn xem bạn đủ tư cách để được cấp visa theo đòi hỏi của luật di trú Hoa Kỳ hay không.

2. Bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA MỸ

Thỉnh thoảng, nhân viên lãnh sự đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời “Có” hoặc “Không”. Nếu gặp một câu hỏi như vậy, bạn nên trả lời thẳng câu hỏi thay vì trả lời vòng quanh không nhắm vào câu hỏi đặt ra. Nói một cách khác, bạn nên trả lời ngắn gọn, nhưng nhắm vào câu hỏi của nhân viên lãnh sự và thỏa mãn sự quan tâm của họ. Dĩ nhiên là nếu gặp một câu hỏi cần sự giải thích thì bạn giải thích cho họ, nhưng đi thẳng vào vấn đề và không lòng vòng.

3. Nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời

Thật vậy, nếu bạn cắt lời và trả lời trước khi nhân viên lãnh sự dứt lời thì có khi bạn không trả lời đúng câu hỏi mà họ đặt. Hành động này cũng đồng nghĩa với việc bạn không tôn trọng nhân viên lãnh sự. Thay vì làm cho cuộc phỏng vấn được mau kết thúc, bạn lại làm kéo dài cuộc phỏng vấn vì một hành động rất ngớ ngẩn này.

4. Bạn phải chắc chắn hiểu câu hỏi

Nếu bạn không hiểu câu hỏi thì bạn lịch sự cho họ biết để họ có thể lập lại câu hỏi, dùng từ đơn giản hơn hay nhờ người thông dịch lại cho bạn. Nhân viên lãnh sự không muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu và họ sẽ không biết rằng bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không cho họ biết.

5. Không nên đoán câu trả lời KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA MỸ

Nếu bạn không biết trả lời câu hỏi, hay bạn không nhớ thì bạn cho nhân viên lãnh sự biết. Họ không muốn bạn đoán nếu bạn không biết. Bản thâm tôi là người đã từng xin visa Mỹ và tôi đã pass qua buổi phỏng vấn visa Mỹ. Với kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ của tôi và tôi đã tư vấn rất nhiều khách hàng của Xinvisaquocte. Bạn cứ luôn giữ bình tĩnh, tự tin và nên nhớ rằng bạn không phải là từ điển bách khoa biết tuốt tuồn tuột. Vậy với các câu hỏi bạn đã hiểu rõ và bạn không biết về lĩnh vực đó. Bạn có quyền trả lời rõ ràng rằng “Xin lỗi, lĩnh vực đó tôi không biết ạ”

6. Nên nói sự thật trong buổi phỏng vấn visa Mỹ

Có nhiều người đủ điều kiện để được cấp visa, nhưng trong buổi phỏng vấn xin visa Mỹ họ lại nói dối nhân viên lãnh sự vì họ nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Khi nhân viên lãnh sự khám phá được điều này, họ chắc chắn sẽ trượt visa và có thể không bao giờ được cấp visa Mỹ nữa. Nếu những người đó nói sự thật ngay từ đầu và giải thích trường hợp của họ thì họ đã được cấp visa. Nếu bạn nghi ngờ về trường hợp của bạn thì bạn nên nói sự thật và giải thích chuyện gì đã xảy ra.

7. Nên trình những giấy tờ gốc và xác thực KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA MỸ

Những giấy tờ giả có sửa đổi bị xem là gian lận và là một trong những nguyên nhân đưa đến việc bị từ chối visa. Lãnh sự quán Hoa Kỳ, với một trong những Bộ phận kiểm soát gian lận lớn nhất và tinh vi nhất, có thể khám phá những giấy tờ giả mạo và sự gian lận của bạn.

Địa chỉ phỏng vấn xin visa Mỹ:

  • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
    Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội.
  • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh.
    Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA MỸ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo