Kinh nghiệm tự xin visa Châu Âu tự túc đi du lịch

Việc đi du lịch khắp Châu Âu hiện giờ chẳng quá khó khăn nếu như bạn chuẩn bị đủ kinh phí và tham gia một tour có người hướng dẫn, nhưng nếu bạn tự đi cũng chẳng kém phần dễ dàng, bạn sẽ cần trang bị đủ kinh nghiệm du lịch Châu Âu tự túc, lên một lịch trình cụ thể, chuẩn bị visa và cứ thế là xách vali lên rồi đi thôi. TỰ XIN VISA CHÂU ÂU – XIN VISA CHÂU ÂU TỰ TÚC

Vi vu trời Âu đôi khi là mục đích của một thời gian dài tích lũy kinh tế của rất nhiều người. Các nước Châu Âu vốn rất khác biệt và hấp dẫn du lịch, du khách có thể thấy những nét văn hóa hiện đại phóng khoáng, những tác phẩm kiến trúc và mỹ thuật huyền thoại, và cả những dịch vụ 5 sao hiện đại và chuyên nghiệp đến kinh ngạc.

Trước một chuyến đi du lịch châu Âu có lẽ vấn đề Visa Châu Âu (Visa Schengen) là điều mà khiến bạn nản lòng nhất. Không chỉ vất vả mà còn rất nhiều các điều kiện khó khăn mà khối Schengen đặt ra. Và nhất là tâm lý hoang mang khi lên các diễn đàn về Phượt đều có một số trường hợp khó hiểu như việc có hồ sơ ngon lành và hoàn hảo mà vẫn trượt visa như thường. Hãy yên tâm bạn nhé, cùng Xinvisaquocte tham khảo bài viết này để có được hết những kinh nghiệm xin visa Châu âu tự túc.

Dịch vụ xin visa Châu Âu trọn gói: Xem tại đây

Đi du lịch Châu Âu phải làm visa Schengen XIN VISA CHÂU ÂU TỰ TÚC

Tại sao ư, bởi vì bạn không thể đi đến cả Anh cả Pháp cả Đức nhưng bạn lại chỉ có mỗi tấm visa của Pháp được, lúc này bạn phải xin visa Schengen – loại visa mà bạn có thể đến được 26 nước Châu Âu một cách tự do và thuận tiện. Chuyến du lịch vòng quanh Châu Âu sẽ trở nên “thông suốt” hơn nhiều nếu như bước xin visa này diễn ra suôn sẻ. XIN VISA CHÂU ÂU TỰ TÚC

TỰ XIN VISA CHÂU ÂU - XIN VISA CHÂU ÂU TỰ TÚC

Khối Schengen gồm 26 nước tham gia Hiệp ước Schengen tại Châu Âu, bao gồm: Đức, Áo, Ý, Bỉ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Đan Mạch, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Slovakia, Slovenia. Bạn chỉ cần xin visa Schengen ở một nước duy nhất là có thể tự do đi đến các nước còn lại trong 26 quốc gia đã kể trên.

Hồ sơ xin visa Schengen cũng chẳng khác gì hồ sơ xin visa đến một trong các quốc gia Châu Âu, bạn phải chứng minh nhân thân, tài chính, công việc và lịch trình chuyến đi của bạn. Bạn có thể tự làm visa hoặc nhờ đến dịch vụ làm visa Schengen của Visa Á Âu, như thế bạn sẽ tăng cơ hội đậu visa tới hơn 90% và sẽ nhanh chóng cầm được visa hơn so với việc tự làm hồ sơ đầy rủi ro và lại tốn nhiều thời gian của bạn. Hãy để Visa Á Âu giúp bạn.

Visa Châu Âu (Visa Schengen) là gì?

Visa Schengen là visa cho phép bạn được nhập cảnh vào 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen. Những nước này bao gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein (trong đó có 22 nước thuộc khối liên minh Châu Âu). Lưu ý là UK và một số nước khác thể hiện trong bản đồ dưới đây không nằm trong khối Schengen nên nếu bạn nào có ý định đi du lịch đến các nước đó thì phải xin Visa riêng nhé.

Điều kiện để xin được Visa Schengen XIN VISA CHÂU ÂU TỰ TÚC

Xin Visa cũng giống như khi tôi muốn sang thăm nhà một người nào đó vậy, họ sẽ chỉ cho tôi vào nhà khi họ thực sự tin tưởng tôi. Do đó ở đây, hồ sơ xin visa của chúng ta phải đáp ứng được các tiêu chí sau: TỰ XIN VISA CHÂU ÂU

XIN VISA CHÂU ÂU TỰ TÚC
Bản đồ châu âu
 • Đảm bảo các thông tin trung thực, có mục đích rõ ràng, không có các yếu tố lập lờ thiếu minh bạch.
 • Đảm bảo điều kiện về tài chính để có thể sống và chi tiêu trong khối trong suốt quá trình lưu trú.
 • Chứng minh được mình đủ nhận thức và văn minh để không làm thiệt hại về lợi ích của đất nước và con người họ, đảm bảo không trốn ở lại sau khi hết hạn visa.

Hoàn thiện hồ sơ tự xin Visa Châu âu

Đầu tiên bạn phải xác định Lãnh sự quán mà mình định xin Visa. Hiện tại ĐSQ Pháp đã thay đổi cách nhận biết về nơi nộp hồ sơ visa Schengen như sau:
Trong trường hợp sẽ lưu trú tại nhiều quốc gia trong khối Schengen, cần nộp hồ sơ xin thị thực Schengen ngắn hạn tại cơ quan lãnh sự là “điểm đến chính” của chuyến đi.

Cách xác định quốc gia nào là “điểm đến chính”? XIN VISA CHÂU ÂU TỰ TÚC

 • Quốc gia “điểm đến chính” là quốc gia mà ở đó đương đơn sẽ thực hiện mục đích chính của chuyến đi.
 • Trong trường hợp mục đích của chuyến đi là giống nhau trong tất cả các quốc gia sẽ đặt chân đến, Quốc gia “điểm đến chính” là nơi mà đương đơn sẽ lưu lại lâu nhất.
 • Trong trường hợp cả mục đích chuyến đi lẫn thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia đều giống nhau, Quốc gia “điểm đến chính” là nơi mà đương đơn sẽ đặt chân xuống đầu tiên.

Vì vậy thông thường trong lịch trình của bạn quốc gia nào ở lại lâu nhất là tiêu chí đầu tiên để xác định chọn LSQ nào bạn sẽ nộp hồ sơ. Sau đó nếu thời gian lưu trú các nước giống nhau hết thì mới xét đến tiêu chí về nơi nào đặt chân đến đầu tiên. Các bạn chú ý để làm lịch trình cho phù hợp và nộp đúng LSQ xin visa tránh mất thời gian và công sức nhé.

Các bước thực hiện tự xin Visa Châu Âu (Visa Schengen)

Các bước tiến hành nói chung là tương đối giống nhau ở cả 2 trung tâm TLS và VFS. Bạn sẽ trải qua các bước như sau

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Schengen với mục đích du lịch

Chi tiết hồ sơ: Xem tại đây

XIN VISA CHÂU ÂU TỰ TÚC
Xin visa châu âu tự túc có khó không

Bước 2: Khai hồ sơ online XIN VISA CHÂU ÂU TỰ TÚC

Sau khi đã tạo tài khoản ở Tlscontact, account của bạn sẽ có hạn sử dụng trong 15 ngày. Nếu trong 15 ngày này bạn không nộp hồ sơ xin Visa thì account của bạn sẽ bị hủy không tính phí.

Sạn đăng nhập vào account TLScontact, tạo đơn xin Visa online thông qua việc điền form. Mỗi người 1 form, nếu bạn đi đoàn thì sẽ điền hết các form. Tạo form xong vẫn được sửa lại nếu như chưa đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.

Sau khi đã kiểm tra lại 1 lượt các thông tin giấy tờ, form đã điền cho cả đoàn. Bạn Click vào xác nhận Nộp hồ sơ (lưu ý là nếu đã click Apply nộp hồ sơ thì sẽ không được sửa form nữa) . Các form khai (đơn xin Visa), bạn cần in ra và ký vào nhé.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Đặt lịch hẹn ngày lên nộp hồ sơ. Sẽ có nhiều khung giờ để bạn chọn. Việc này tác giả thấy họ làm việc khá chuyên nghiệp, vì khi đến sẽ không bị quá tải vì đã xác định trước lượng người đến nộp hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ tại TLS TỰ XIN VISA CHÂU ÂU

Đến trung tâm TLS tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ. Bạn sẽ làm theo hướng dẫn của trung tâm, xếp hàng đến lượt. Gửi lại điện thoại di động, kiểm tra an ninh v.v.v… Nộp hồ sơ tại quầy. Nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ và báo với bạn xem còn thiếu giấy tờ gì? cần bổ sung gì?

Trong trường hợp bạn thiếu giấy tờ, TLS có thể bảo lưu và cho phép bạn nộp bổ sung giấy tờ đến 14h30 . Do vậy bạn nên đặt lịch hẹn là sáng để có thêm thời gian chuẩn bị nếu cần bổ sung giấy tờ. XIN VISA CHÂU ÂU TỰ TÚC – TỰ XIN VISA CHÂU ÂU

XIN VISA CHÂU ÂU TỰ TÚC
Nộp hồ sơ tại TLS

Trường hợp không kịp bổ sung giấy tờ, bạn sẽ phải làm lại hồ sơ từ đầu, việc này sẽ tốn của bạn tiền phí dịch vụ TLS. Do vậy bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đi nộp tại TLS nhé. Sau khi nộp xong hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu lấy sinh trắc học (Lấy dấu vân tay + chụp hình).

Các trung tâm tiếp nhận này không có chức năng kiểm duyệt hồ sơ, hay tác động vào quá trình xin Visa của bạn. Họ chỉ có công việc là tiếp nhận và gửi hồ sơ sang các Đại Sứ Quán, sau đó nhận lại Hộ Chiếu và gửi lại cho bạn. Do vậy bạn sẽ không biết được kết quả là Đậu hay Trượt cho đến khi mở Hộ Chiếu lúc trả lại.

Địa chỉ TLScontact

TLScontact Hà Nội:

 • Địa chỉ TLScontact Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower, Tầng 17, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm
 • Số điện thoại: + 842439392662

TLScontact TP Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ TLScontact TP Hồ Chí Minh: Tầng 12A Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1
 • Số điện thoại: + 842439392662

Lời khuyên khi tự xin visa Châu Âu XIN VISA CHÂU ÂU TỰ TÚC

 • Sau quá trình xin Visa Châu Âu (Pháp/Schengen) Tác giả rút ra 1 số kinh nghiệm chia sẻ với các bạn như sau nhé nên tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, đặc biết chú trọng vào phần lịch trình đầy đủ.
 • Visa được cấp là Visa Multi 30 ngày, thời gian thì mỗi người 1 khác, thường là 1,5 tháng – 2 tháng.
 • Nếu các bạn là độc thân, đi 1 mình, ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ như trên thì NÊN viết thêm 1 bức thư bày tỏ nguyện vọng được đi du lịch ở Châu Âu, đặc biệt là ở nước xin Visa. Nội dung kể nói thêm về nguyện vọng, niềm yêu thích với quốc gia đó v.v.v…
 • Nếu đi nộp nhóm đoàn >5 người bạn phải đăng ký lịch hẹn trực tiếp qua phone với TLS.
 • Chữ ký trong cuốn hộ chiếu phải khớp với chữ kí các văn bản khai.
 • Một lần nữa xin nhắc lại bạn phải làm Ảnh chuẩn ICAO, vì nếu ảnh sai lại mất công đi làm lại từ đầu.
 • Nếu bạn đi vặp vợ chồng: bắt buộc phải có giấy công chứng dịch thuật đăng ký kết hôn. Mỗi vợ / chồng làm 1 bản riêng ko chung nhau.

Với kinh nghiệm của Xinvisaquocte tế đã truyền đạt lại cho bạn trong bài viết này. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ thành công trong việc tự xin visa Châu âu. Cảm giác tự nộp hồ sơ và nhận kết quả được chấp nhận là một cảm xúc vui mừng, hồi hộp, đan xen nhiều cung bậc. Chúc các bạn thành công! XIN VISA CHÂU ÂU TỰ TÚC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo