Kinh nghiệm tự xin visa Mỹ – Xinvisaquocte update 2021

Mỹ là điểm đến yêu thích của nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Mỹ cũng là lựa chọn hàng đầu để tham gia du học, định cư, du lịch tham quan những địa điểm nổi tiếng,… Mỹ tuy rộng lớn nhưng không có nghĩa là không thể tự lên kế hoạch du lịch. “Không đậu visa không lấy tiền” luôn luôn là tiêu chí của Xinvisaquocte trong những năm qua để giúp du khách luôn yên tâm làm visa đến Mỹ. Nếu bạn không muốn tự xin visa Mỹ, hãy gọi ngay đến hotline của chúng tôi, mọi dịch vụ của chúng tôi là hoàn hảo!

Quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ trung bình chỉ kéo dài khoảng 3-5 phút, vì thế bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để nói ngắn gọn và thuyết phục. Bạn hãy tự tin, đừng che giấu sự thật hoặc nói dối. Các nhân viên bộ phận lãnh sự của Mỹ có rất nhiều kinh nghiệm để dễ dàng xác định được liệu người được phỏng vấn đang nói thật hay không về việc xin thị thực của họ.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm visa Mỹ, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn nhanh chóng sở hữu một trong những visa quyền lực nhất trên thế giới.

Điều kiện xin visa Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia có quy định khắt khe về xuất nhập cảnh, chính vì vậy để việc tự xin Visa Mỹ được dễ dàng hơn, bạn cần phải chứng minh:

 • Có công việc và thu nhập cao, ổn định tại Việt Nam (tùy theo độ tuổi)
 • Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước khác nhau trên thế giới, đặc biệt nếu đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v. thì sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa du lịch.
 • Sở hữu tài sản tại Việt Nam như nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm,…
 • Có gia đình ràng buộc: bố mẹ,vợ, chồng, con cái tại Việt Nam.
 • Không có hồ sơ bảo lãnh định cư tại Mỹ.

Chuẩn bị hồ sơ tự xin visa Mỹ

Để có được một trang visa đi Mỹ du lịch, các trường hợp có tỷ lệ thành công cao gồm có: người dân Việt Nam chưa từng đi Mỹ làm việc dưới dạng xuất khẩu lao động, lý lịch trong sạch chưa từng mắc tiền án tiền sự nào. Khi đó, lãnh sự quán Mỹ sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị bộ hồ sơ cùng một số kinh nghiệm tự xin visa Mỹ tự túc như sau:

 • Chứng minh thư/căn cước công dân, sổ hộ khẩu tất cả công chứng.
 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên.
 • Ảnh kích thước 5cm x 5cm.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Đơn DS-160 là đơn đăng ký được làm online tại trang https://ceac.state.gov/genniv/, sau đó in ra bản xác nhận được gửi vào email.
 • Chứng minh công ăn việc làm: bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép tất cả đều có chữ ký và đóng dấu của cấp trên. Nếu là người về hưu thì cần sổ hưu trí và phiếu lĩnh lương hưu.
 • Chứng minh tài chính: sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất là 100 triệu, có thể bổ sung các giấy tờ chứng nhận sở hữu tài sản lớn như bất động sản, ô tô, chứng khoán,…
 • Lịch trình chuyến đi tại Mỹ đã được lên kế hoạch từng ngày, đi đâu, như thế nào.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Mỹ hoặc thông tin của người bảo lãnh tại Mỹ nếu có.
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi đi Mỹ.

Quy trình cơ bản tự xin visa Mỹ

Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ theo yêu cầu của ĐSQ Mỹ

Bước 2: Điền mẫu đơn xin visa và thanh toán TỰ XIN VISA MỸ

Điền vào mẫu đơn DS-160 tại website: https://ceac.state.gov/genniv/ và tiến hành đóng lệ phí visa 160USD (~3.900.000 đồng) tại bưu điện được DSQ ủy quyền thanh toán.

Thanh toán lệ phí xét duyệt visa Mỹ

Tạo tài khoản trên trang https://cgifederal.secure.force.com/. Lưu ý nhớ username và password của tài khoản này để có thể tiếp tục đăng nhập khi sau này bạn muốn xin visa khác hoặc gia hạn visa Mỹ. Điền bổ sung lại tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán theo phương thức thanh toán mà bạn có thể thực hiện. Khi đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn in giấy này ra, và cầm giấy này cùng giấy xác nhận (Confirmation Page) để ra địa điểm thanh toán phí gần bạn nhất. Ra bưu điện được Đại sứ quán ủy quyền để làm thủ tục thanh toán. Nhận được biên lai thanh toán và tờ hướng dẫn làm thủ tục tiếp theo từ bưu điện. TỰ XIN VISA MỸ

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Nếu như khi làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rồi mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp thì đối với việc xin visa Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm sau khi đóng lệ phí xin visa lại là đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán bằng cách truy cập lại vào https://cgifederal.secure.force.com/.

Bạn chuẩn bị những giấy tờ sau để đặt lịch hẹn visa Mỹ:

 • Hộ chiếu của bạn còn hiệu lực.
 • Tài khoản email cá nhân để bạn có thể nhận các thông báo từ các nhân viên lãnh sự.
 • Mã Ds code của đơn khai DS – 160 hoặc tờ xác nhận đã hoàn thành đơn DS – 160.
 • Biên nhận thanh toán phí visa từ Bưu điện nơi bạn đã thanh toán.

Bước 4: Nộp hồ sơ và phỏng vấn visa Mỹ TỰ XIN VISA MỸ

Nộp hồ sơ và phỏng vấn Mỹ theo ngày đã đặt lịch hẹn trước đó. Bạn sẽ biết được kết quả ngay sau cuộc phỏng vấn. Nếu được cấp visa bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu để dán visa Mỹ vào. Khoảng 1-3 ngày sau, bạn sẽ nhận được hộ chiếu của mình gửi về thông qua đường bưu điện.

Địa chỉ phỏng vấn:

 • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh: Số 04 Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh.
 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Số 07, Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Kinh nghiệm phỏng vấn: https://xinvisaquocte.com/kinh-nghiem-phong-van-visa-my/
Trọn bộ các câu hỏi thường gặp: https://xinvisaquocte.com/cac-cau-hoi-phong-van-visa-my/

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn visa Mỹ

Với rất nhiều đương đơn, đa phần đều hồi hộp mong chờ đến ngày phỏng vấn cộng với việc không biết cách chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ và lo nghĩ không biết vào lãnh sự sẽ hỏi những câu hỏi như thế sẽ vô tình tạo áp lực cho chúng ta khi bước vào phỏng vấn quan trọng. Vì thế, bạn cần phải có những chuẩn bị thật kỹ càng, chắc chắn từ khâu đầu tiên chuẩn bị hồ sơ cho đến vòng phỏng vấn với viên chức lãnh sự. TỰ XIN VISA MỸ

1. Xếp hồ sơ theo thứ tự

Khi các bạn đã có đủ những giấy tờ đã yêu cầu, bạn cần xếp hồ sơ lại theo thứ tự để thuận tiện cho việc khi viên chức lãnh sự muốn xem nó.

2. Không nên đi trễ giờ hẹn

Trên tờ giấy xác nhận cuộc hẹn sẽ có thời gian và ngày mà bạn sẽ phải có mặt để phỏng vấn, thông thường các bạn sẽ có mặt sớm và trễ không quá 15 phút, tất nhiên chúng tôi không khuyến khích bạn đến trễ vì nó sẽ làm ảnh hưởng tâm lý của bạn, theo chúng tôi bạn nên đến sớm 30 phút để chuẩn bị cho thật tốt.

3. Trang phục gọn gàng, phù hợp

Trang phục các bạn nên mặc lịch sự gọn gàng, dễ nhìn và tránh chọn những trang phục quá cầu kỳ. Tốt nhất nên chọn trang phục mình cảm thấy thoải mái, tự tin phù hợp với bản thân, gam màu không nên quá tốt cũng không nên quá sáng. Trang phục cũng góp phần tạo nên sự tự tin cho đương đơn khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ.

4. Thái độ tự tin, thoải mái, trả lời trung thực

Thái độ tốt cũng tạo hiệu quả của buổi phỏng vấn, lịch sự, văn minh. Các bạn nên chăm chú lắng nghe thật kỹ câu hỏi của viên chức lãnh sự, không vội vàng hấp tấp. Trung thực là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công và được đáng giá cao hơn.

Với những chia sẻ chi tiết ở bài viết này Xinvisaquocte hy vọng mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất về visa Mỹ. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc, phân vân về tình trạng hồ sơ, tỷ lệ được cấp visa của mình, có nên tự xin visa Mỹ hay không?,… Hãy liên hệ với chúng tôi, với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp 24/7 sẽ luôn giải đáp những câu hỏi thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo