Kinh nghiệm tự xin visa nhật bản đỗ 99%

Nhật Bản là đất nước đẹp bốn mùa luôn là địa điểm thu hút khách du lịch nhất thế giới. Đi du lịch Nhật Bản luôn là một chuyến hành trình hấp dẫn đối với nhiều du khách. Và để ghé thăm xứ sở hoa anh đào thì việc xin visa du lịch Nhật Bản là điều bắt buộc mà du khách cần thực hiện trước khi đặt chân đến nơi đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các kinh nghiệm tự xin visa Nhật Bản, nhất là những người mới thực hiện lần đầu.

Khi xin visa Nhật hay bất kỳ visa nào khác, chỉ cần chứng minh 4 điều quan trọng sau đây: Bạn có đủ tiền trang trải cho chuyến đi, bạn có công việc làm ổn định, có tài sản và trách nhiệm tại Việt Nam, bạn không có ý định trốn ở lại đất nước đó, bạn hiểu rõ mình sẽ làm gì đi đâu và chủ động sắp xếp chuyến đi thì chắc chắn sẽ được cấp visa. Chính vì vậy, Xinvisaquocte sẽ bật mí đến bạn một số kinh nghiệm xin Visa du lịch Nhật Bản thuận lợi và đúng cách thông qua bài viết sau đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nhật Bản: https://xinvisaquocte.com/phong-van-visa-nhat-ban/

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ KINH NGHIỆM TỰ XIN VISA NHẬT BẢN

Một bộ hồ sơ xin visa sẽ dễ dàng lọt vào mắt xanh của cơ quan xét duyệt hơn nếu các giấy tờ bạn cung cấp chi tiết, hợp lý và trung thực. Bộ hồ sơ cho thấy bạn sẽ trở lại Việt Nam khi hết thời gian lưu trú đối với từng loại visa.

Các loại giấy tờ bạn nộp để xin visa Nhật Bản nên được công chứng, chứng thực nếu là bản sao. Các giấy tờ chứng minh tài chính và chứng minh công việc cần có sự xác nhận rõ ràng của công ty nơi bạn làm việc. KINH NGHIỆM TỰ XIN VISA NHẬT BẢN

KINH NGHIỆM TỰ XIN VISA NHẬT BẢN

Bạn cần chuẩn bị một lịch trình ở Nhật thật chi tiết và hợp lý với các loại giấy tờ như vé xem concert đã thanh toán, vé tham quan khu du lịch đã thanh toán, vé phương tiện di chuyển nội địa Nhật đã thanh toán,… Tuy nhiên, các loại giấy tờ này cần hợp lý về mặt thời gian, không gian để tăng sức thuyết phục cho bộ hồ sơ của bạn.

Do những vấn đề nhạy cảm mà phía Nhật Bản đã liệt kê một số địa phương tại Việt Nam thuộc danh sách black list từ chối cấp visa. Nếu bạn ở những tỉnh, thành phố thuộc black list này, hãy tăng độ thuyết phục cho hồ sơ của bạn bằng cách đi du lịch nhiều nước trước khi xin visa du lịch Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn các nước không cần visa hoặc những nước xin visa dễ dàng hơn, đặc biệt nếu bạn đã từng đi các nước phát triển sẽ tăng thiện cảm cho người xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn.

Các loại giấy tờ cần thiết KINH NGHIỆM TỰ XIN VISA NHẬT BẢN

Để xin được visa du lịch Nhật Bản một cách thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị hồ sơ với các loại giấy tờ cần thiết như sau:

1. Hộ chiếu: bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng

2. Sổ hộ khẩu: bản sao y công chứng tất cả các trang kể cả trang trống

3. Ảnh: ảnh được chụp trong vòng 6 tháng trở lại, có kích thước 4.5 cm x4.5cm và ghi họ tên đầy đủ vào mặt sau.

4. Đơn xin cấp visa: bạn có thể tải mẫu trên website Đại sứ quán Nhật Bản

5. Lịch trình du lịch ghi rõ từng ngày, thành phố đến, địa điểm tham quan và giấy xác nhận việc làm được viết bằng tiếng Anh

6. Giấy xác nhận công việc

Bạn nên mang cả bản gốc và bản photo của hợp đồng lao động và nên có bản dịch sang tiếng Anh có dấu và chữ kí hợp lệ. Bản gốc hợp đồng lao động không nhất thiết phải xuất trình nhưng bạn vẫn nên mang theo đề phòng trường hợp yêu cầu để đối chiếu.

7. Giấy chứng nhận số dư tài khoản

Nói đơn giản hơn chính là bạn sẽ cần nộp sổ tiết kiệm để chứng minh khả năng tài chính. Đối với sổ tiết kiệm, bạn sẽ xuất trình cả bản gốc và bản photo. Ngoài ra, bạn cũng cần xin ngân hàng cấp một bản chứng nhận số dư tài khoản song ngữ cả tiếng Anh và tiếng Việt. Phí xin cấp giấy xác nhận này dao động từ 70,000đ đến 110,000đ tùy theo ngân hàng. Nếu gửi tiền tiết kiệm online, bạn sẽ không phải nộp sổ tiết kiệm mà chỉ cần giấy chứng nhận của ngân hàng. KINH NGHIỆM TỰ XIN VISA NHẬT BẢN

8. Giấy xác nhận đặt vé tàu, máy bay

9. Ghi rõ địa chỉ khách sạn nơi lưu trú khi đến Nhật Bản.

10. Các giấy tờ khác như sổ hồng, sổ đỏ, giấy đăng ký ô tô, giấy góp vốn cổ phần (nếu có)

11. Nếu có trẻ em đi cùng cần bổ sung giấy khai sinh

12. Nếu vợ chồng đi cùng phải có giấy đăng ký kết hôn

13. Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ không cần dịch thuật nhưng phải công chứng

14. Ảnh hồ sơ phải đúng kích thước quy định.

Lưu ý điền đơn xin visa đi Nhật Bản

Có 2 mẫu đơn xin visa Nhật Bản, một là tiếng Anh và hai là tiếng Nhật. Link tải form trực tiếp từ website của cơ quan lãnh sự: http://www.mofa.go.jp/
Vì vẫn còn ít bạn xin visa biết tiếng Nhật nên trong bài viết này chúng tôi chỉ hướng dẫn điền form xin visa Nhật Bản bản tiếng Anh, mẫu này được sử dụng phổ biến hơn.

  • Khai form bằng tiếng Anh. Các thông tin đều viết bằng chữ ‘IN HOA’
  • Viết tay hoặc đánh máy đều được chấp nhận. Nếu đánh máy, máy tính cần cài đặt phần mềm Foxit Reader hoặc Adobe Acrobat.
  • Sau khi đã điền đầy đủ thông tin như hướng dẫn bên dưới, bạn nên dành chút thời gian dò lại cẩn thận một lần nữa. Sau đó ghi ngày tháng vào và ký tên. Cuối cùng dán ảnh 4.5 x 4.5 cm vào ô ảnh ở góc trên cùng bên phải của trang đầu tiên.

Kinh nghiệm nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Nhật Bản

Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán ở Hà Nội: Chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra. Thời gian nhận hồ sơ từ 8h30 -11h30, trả hồ sơ từ 13h- 16h tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trừ các ngày lễ của Sứ quán. KINH NGHIỆM TỰ XIN VISA NHẬT BẢN

KINH NGHIỆM XIN VISA NHẬT BẢN

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Phòng lãnh sự: 024 3846 3046

Nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật ở Tp. Hồ Chí Minh: Chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Phú Yên, Đắk Lắk trở vào. Thời gian nhận hồ sơ 8:30- 11:30, và trả hồ sơ từ 13:15-16:45 tất cả ngày ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 trừ các ngày nghỉ lễ.

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp.Hồ Chí Minh

Địa chỉ : 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại : 028-39333-510 Fax : 028-39333-520

Kinh nghiệp nộp hồ sơ qua VFS Global KINH NGHIỆM TỰ XIN VISA NHẬT BẢN

VFS Global là một công ty trung gian được ủy quyền bởi các chính phủ. Chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, tiếp nhận và hỗ trợ xử lý hồ sơ thị thực cho các quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, VFS có tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa của Nhật Bản. KINH NGHIỆM TỰ XIN VISA NHẬT BẢN

vfs hà nội

Bạn có thể đến địa chỉ:

VFS Nhật Bản tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai,quận Đống Đa, Hà Nội

VFS Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Lợi ích khi nộp hồ sơ qua VFS

  • Không phải xếp hàng như nộp hồ sơ ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Ngoài ra, không phải phải lo lắng về thời gian khi Đại sứ quán, Lãnh sự quán chỉ nhận nộp hồ sơ xin visa vào các buổi sáng từ thứ hai đến thứ sáu nên nhiều khi bạn đến đúng giờ nhưng vẫn không nộp được hồ sơ vì hết số lượt xếp hàng do số lượng người và các công ty đi nộp hồ sơ quá nhiều.
  • Nộp hồ sơ quan VFS bạn sẽ được kiểm tra hồ sơ 02 lần. Khi bạn nộp hồ sơ tại VFS, nếu thiếu thông tin gì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung ngay mà không phải lúng túng khi đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán nộp hồ sơ mà lại thiếu giấy tờ.

Trên đây là một số kinh nghiệm tự xin visa Nhật Bản được chúng tôi chia sẻ, hi vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc xin visa du lịch Nhật Bản. Nếu cần tư vấn thêm về thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ Xinvisaquocte qua hotline hoặc chát trực tuyến. KINH NGHIỆM XIN VISA NHẬT BẢN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo