Kinh nghiệm xin visa Canada tự túc

Rất nhiều khách hàng của Xinvisaquocte muốn hỏi về kinh nghiệm xin visa Canada tự túc, mặc dù chưa có nhu cầu hay kế hoạch đến Canada ngay. Nguyên nhân chính thúc đẩy điều này là vì chính sách cấp thị thực lên đến 10 năm. Hiện nay, đây là quốc gia duy nhất trên thế giới có chế độ visa dài hạn như vậy cho công dân Việt Nam.

Canada là một đất nước được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em của mình đi du học. Đặc biệt nên giáo dục Canada là một trong những nền giáo dục tiên tiến và phát triển nhất thế giới. Bên cạnh đó đất nước Canada còn được biết đến là một thiên đường du lịch. Tuy nhiên, Canada là một trong những nước có chính sách xin thị lực khá khó khăn. Chính vì vậy có rất nhiều người không để đặt chân đến “Xứ sở Lá Phong” vì bị đánh rớt visa ngay từ vòng xét duyệt hồ sơ. Với nhiều năm kinh nghiệm làm visa Canada, qua bài viết này Xinvisaquocte muốn chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa du lịch Canada cho các bạn đang có kế hoạch đi du lịch tự túc.

Dịch vụ xin visa Canada trọn gói: Tại Đây

Đi du lịch Canada vào mùa nào tốt nhất? KINH NGHIỆM XIN VISA CANADA TỰ TÚC

Cũng như nhiều nước khác trên thế giới, Canada chia ra bốn mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu và đông. Để trả lời câu hỏi nên du lịch Canada vào thời gian nào là rất khó, bởi mỗi mùa lại có những nét riêng biệt riêng chờ du khách khám phá. Tuy nhiên, nhiều người có kinh nghiệm du lịch Canada tự túc cho rằng du khách không nên đến đất nước này vào mùa đông và mùa hè. KINH NGHIỆM XIN VISA CANADA TỰ TÚC

KINH NGHIỆM XIN VISA CANADA TỰ TÚC

Mùa đông ở Canada thường rất lạnh lẽo và âm u, có tuyết và nhiệt độ âm. Còn mùa hè lại có nhiệt độ cao (trên 35 độ C), nóng nực và khó thư giãn. Trong khi đó, mùa xuân và mùa thu Canada sở hữu tiết trời dễ chịu, mát mẻ và thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, tham quan của du khách. Đây cũng là thời gian lá phong đỏ của Canada đẹp nhất trong năm.

Kinh nghiệm xin visa Canada tự túc

1. Không nên để passport trắng

Canada là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới. Vì thế, quốc gia này khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa. Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào, hồ sơ xin visa Canada của bạn khó có khả năng được duyệt. Một quyển hộ chiếu đẹp, từng đến các nước phát triển như Nhật Bản; Hàn Quốc; Thái Lan; Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ sẽ có cơ hội rất cao. KINH NGHIỆM XIN VISA CANADA TỰ TÚC

2. Chứng minh tài chính và công việc

Theo kinh nghiệm hướng dẫn xin visa Canada, tỷ lệ đậu visa Canada của bạn sẽ cao hơn với một hồ sơ thể hiện được bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân,… Bên cạnh đó, một tài khoản ngân hàng có nhiều tiền cũng như sở hữu nhiều tài sản tại Việt Nam cũng là một khẳng định bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam; và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

3. Sắp xếp hồ sơ hợp lý

Những giấy tờ trong hồ sơ được sắp xếp theo một bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada.

hồ sơ xin visa canada tự túc

4. Chứng minh sự ràng buộc ở Việt Nam

Chứng minh sự ràng buộc ở Việt Nam rằng chắc chắn bạn sẽ quay về Việt Nam chứ không có ý định định cư tại Canada. Chứng minh các mối quan hệ tốt với người thân và gia đình. Chứng minh rằng bạn đang có một mức thu nhập khá tốt ở Việt Nam. Những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đậu visa du lịch Canada tự túc.

5. Bình tĩnh khi phỏng vấn

Không phải tất cả hồ sơ xin visa đi Canada đều cần phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada tự túc

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Canada KINH NGHIỆM XIN VISA CANADA TỰ TÚC

  • Việc đầu tiên là bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo hướng dẫn checklist như trên.
  • Tất cả hồ sơ nộp xin visa Canada đều phải dịch thuật công chứng sang tiếng Anh, trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ. Lưu ý là cần phải có xác nhận của công ty dịch thuật hoặc Sở Tư pháp.
  • Hồ sơ tiếng Việt phía trên hồ sơ dịch thuật công chứng theo yêu cầu sắp xếp hồ sơ từ phía Lãnh sự Canada.

Bước 2: Quy trình nộp hồ sơ xin visa Canada tự túc

Nộp hồ sơ xin visa Canada để du lịch hay du học ở đâu là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, việc nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada tự túc có 2 cách:

– Nộp hồ sơ online tại website: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application.html

– Nộp hồ sơ offline tại trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC)

Một điểm lưu ý cực kì quan trọng đó chính là bạn không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà phải nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada có địa chỉ cụ thể như sau:

  • Tại TP Hồ Chí Minh: 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Tại Hà Nội: 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Bạn mang toàn bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê những loại giấy tờ đã nộp và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc. XIN VISA CANADA TỰ TÚC

Bước 3: Nhận kết quả visa Canada KINH NGHIỆM XIN VISA CANADA TỰ TÚC

Sau khi có kết quả visa. Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada sẽ liên hệ bạn để đến nhận kết quả Khi đến Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada bạn hãy mang theo:

  • Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng.
  • Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh.
  • Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada.

Như vậy Xinvisaquocte đã chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm trong chuẩn bị thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Canada tự túc. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xin visa du lịch hay du học, định cư Canada hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn bạn nhé. KINH NGHIỆM XIN VISA CANADA TỰ TÚC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo