Kinh nghiệm xin visa Đài Loan tự túc đi du lịch

Trong số các nước châu Á có yêu cầu visa đối với người Việt, Đài Loan là đất nước được nhiều người lựa chọn lui tới nhờ chính sách visa ưu đãi và thuận tiện nhất với chúng ta. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà việc xin visa Đài Loan tự túc trở nên dễ dàng và nhiều người vẫn lựa chọn cách sử dụng dịch vụ làm visa để nhanh chóng, chắc chắn hơn. Xin visa Đài Loan nói dễ không dễ, nói khó không khó, nhưng cái gì có sự chuẩn bị trước thì dễ thành công hơn phải không bạn. Hãy dừng chân tại bài viết này của Xinvisaquocte để khám phá những kinh nghiệm “vàng”, bạn sẽ bỏ visa DU LỊCH ĐÀI LOAN vào túi dễ như “ăn kẹo” nhé!

TỔNG QUAN VỀ VISA ĐÀI LOAN XIN VISA ĐÀI LOAN TỰ TÚC

Visa hay còn gọi là thị thực là điều quan trọng và cần thiết đầu tiên khi muốn nhập cảnh tại bất cứ quốc gia nào kể cả Đài Loan. Tại sao nói phải cần có kinh nghiệm xin visa Đài Loan, nếu không có visa thì làm sao? Câu trả lời là trừ trường hợp bạn được hưởng chính sách miễn visa của Đài Loan. Nếu không không thì việc xin visa là yếu tố bắt buộc để có sự bảo hộ của pháp luật, bất kể bạn đi đến đất nước đó để du học, thăm người thân hay du lịch, công tác. XIN VISA ĐÀI LOAN TỰ TÚC

xin visa đài loan tự túc

Visa Đài Loan được cấp cho những người nước ngoài kể cả công dân Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh hợp pháp vào đất nước này. Visa Đài Loan có khá nhiều loại và tùy theo mục đích nhập cảnh mà mà bạn phải xin một trong những loại đó. Nếu bạn muốn xin visa tự túc và không có sự giúp đỡ của các công ty du lịch lữ hành thì bạn phải có mục đích rõ ràng và chứng minh cho các cơ quan cấp visa là: Tài chính của bạn đủ để sinh sống tại Đài Loan; bạn sẽ có công việc làm ổn định, có tài sản và trách nhiệm tại Việt Nam; bạn không có ý đồ bất chính trên đất nước đó; bạn hiểu rõ mình sẽ làm gì và chuyến đi của bạn được sắp xếp như thế nào.

CÓ KHÓ KHĂN GÌ KHI XIN CẤP VISA ĐÀI LOAN? XIN VISA ĐÀI LOAN TỰ TÚC

Cũng như các quốc gia khác, một trong những vấn đề khiến nhiều người tự xin visa Đài Loan còn gặp khó khăn, đặc biệt với các bạn trẻ, đó là chứng minh tài chính. Với các bạn học sinh, sinh viên chưa có việc làm ổn định, chưa có mức thu nhập đáng kể thì thật khó để có thể chứng minh thu nhập. Từ đó, bạn cần phải nhờ người thân của mình bảo lãnh bằng công việc và tài chính của họ. XIN VISA ĐÀI LOAN TỰ TÚC

MẪU TỜ KHAI XIN VISA ĐÀI LOAN

Tiếp đến, giấy tờ chứng minh chuyến đi cũng là một trong những điểm đáng chú ý trong quá trình xin cấp visa. Cụ thể bạn phải khai đầy đủ lịch trình di chuyển tại Đài Loan chi tiết (đi đâu, chơi gì, ăn gì, vào thời gian nào,…) và cung cấp vé máy bay khứ hồi, giấy tờ xác nhận bạn đã đặt khách sạn tại Đài Loan hoặc địa chỉ của người thân, bạn bè bảo lãnh lưu trú ở Đài Loan. Đặc biệt, vé máy bay đi Đài Loan, đơn xin nghỉ phép và lịch trình chuyến đi phải có thời gian trùng khớp với nhau. Chỉ cần một điểm sai sót, lệch ngày giờ là bạn có thể bị nghi ngờ về mục đích thực sự trong chuyến đi của mình và bị đánh trượt visa.

Quy trình xin visa Đài Loan tự túc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

1. Mẫu đơn xin visa:

Các bạn truy cập vào link này: https://visawebapp.boca.gov.tw, chọn General Visa Applications và điền các thông tin trong đơn. Sau đó in ra, ký tên và dán 2 ảnh 4×6 màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần đây. XIN VISA ĐÀI LOAN TỰ TÚC

XIN VISA ĐÀI LOAN TỰ TÚC

2. Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng). Photo tất cả các trang.

3. Giấy chứng nhận việc làm: Bản photo kèm bảng chính để đối chiếu — không cần dịch sang tiếng Anh.

  • Hợp đồng lao động
  • Bảo hiểm y tế
  • Bảo hiểm xã hội
  • Giấy xin nghỉ phép

5. Giấy tờ chứng minh tài chính đi du lịch Đài Loan.

Sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu hoặc 5000 USD. Kỳ hạn gửi từ 3 tháng trở lên. Không yêu cầu về thời gian từ khi mở sổ đến ngày nộp hồ sơ. Mở ở ngân hàng nào cũng được.

Trẻ em, học sinh: sổ của ba mẹ. Sinh viên: sổ của bản thân hoặc ba mẹ. Người thất nghiệp, nội trợ, hết tuổi lao động không lĩnh lương hưu: sổ của bản thân hoặc người bảo lãnh.

6. Vé máy bay khứ hồi

Bạn chỉ cần in và nộp bản email xác nhận đặt vé của hãng hàng không là được, chưa cần thanh toán.

7. Xác nhận đặt phòng khách sạn

Bạn chỉ cần in và nộp bản email xác nhận đặt của khách sạn là được, chưa cần thanh toán nhé (Bạn chọn chế độ Thanh toán sau/Thanh toán tại chỗ ở (Pay later/ Pay at the properties)) Tốt nhất nên đặt qua các trang book vé có thời hạn giữ chỗ càng lâu càng tốt (booking.com, agoda,…)
Lưu ý: Tên khách sạn cũng như thời gian check in và thời gian trả phòng phải trùng khớp với lịch trình. XIN VISA ĐÀI LOAN TỰ TÚC

8. Lịch trình chuyến đi

Lịch trình chuyến đi bao gồm các thông tin về ngày đến, ngày đi, địa chỉ khách sạn, các điểm du lịch trong những ngày ở Đài Loan. Một lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết là rất cần thiết cho chuyến đi, Bạn có thể dùng các công cụ như google map để lên lịch trình cho hợp lý.

Bước 2: Nào mình cùng đi xếp hàng nộp hồ sơ bạn nhé

Visa du lịch chỉ được nộp vào buổi sáng nên các bạn lưu ý không đi vào buổi chiều nếu không kết cục sẽ là phải đi về, hôm sau tới lại nhé. Các bạn nên xác định bỏ cả 1 buổi ra cho việc nộp hồ sơ vì bạn sẽ không biết bao giờ mớ đến lượt mình được nộp, kể cả trong trường hợp đi xếp hàng từ sớm. XIN VISA ĐÀI LOAN TỰ TÚC

phòng văn hóa đài bắc tại hà nội

Rút số thứ tự: chỉ trước 11h sáng (thời gian còn lại trong ngày là xử lý hồ sơ của các số đã rút trước 11h – quá 11h trở đi bạn không rút số được nữa nên sẽ không thể nộp hồ sơ trong ngày. Do đó lưu ý là dù bạn có muốn nộp hồ sơ vào buổi chiều thì vẫn phải qua rút số trước 11h sáng rồi sau đó buổi chiều quay lại sau.)

1. Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Hồ Chí Minh: 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

2. Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội: Phòng 305 Tầng 5 Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

  • Buổi sáng: 8:30-12:00
  • Buổi chiều: 13:30-17:30
  • Thời gian xét duyệt visa: 5 – 7 ngày làm việc

Lệ phí xin visa Đài Loan

Sau khi nhân viên tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, bạn phải thực hiện thanh toán lệ phí theo quy định. Tiền làm visa sẽ đóng bằng tiền USD nên các bạn nhớ đổi tiền nhé.

  • Visa du lịch có hiệu lực 1 lần: 50 USD. Nếu bạn muốn làm nhanh thì lãnh sự quán sẽ phụ thu thêm 50% phí quy định thành 75 USD.
  • Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa Đài Loan hữu ích nhất dành cho những bạn muốn nhập cảnh quốc gia này. Hiện tại dịch Covid – 19 đã phần nào được kiểm soát vậy nên Đài Loan đã mở cửa trở lại đón khách du lịch trở lại. Đừng quên Xinvisaquocte cung cấp tới bạn dịch vụ xin visa Đài Loan trọn gói bạn nhé! XIN VISA ĐÀI LOAN TỰ TÚC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo