Làm Lý lịch tư pháp Grab chạy xe và giao đồ ăn

Như Quý khách đã biết thì để đăng ký chạy Xe công nghệ (Ô tô – Xe máy) và giao đồn ăn thì bắt buộc phải cung cấp phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP). Khi đăng ký làm việc cùng với các công ty như Grab, Nowfood, Gojec, Baemin… Quý khách làm theo hướng dẫn của công ty để nộp hồ sơ đầy đủ. Phiếu LLTP thì công ty cho người đăng ký bổ sung sau trong vòng 30 ngày. Bạn quan tâm đến công việc này thì chắc chắn không lạ gì cụm từ được tìm kiếm trên google “làm lý lịch tư pháp grab”, “làm lý lịch tư pháp nhanh”

Phiếu LLTP là phiếu do Trung tâm LLTP quốc gia hoặc Sở Tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích. LLTP là giấy tờ bắt buộc để chứng minh tài xế chưa có tiền án, tiền sự do Sở Tư pháp xác nhận. Đây là giấy tờ có đầy đủ giá trị pháp lý và gia tăng sự tin tưởng của công ty đối với cá tài xế. Đồng thời nhằm đảm bảo chất lượng của các tài xế, tránh những tình huống không tốt ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của công ty.

Dịch vụ làm Lý lịch tư pháp nhanh, không cần đi nộp hồ sơ: Xem tại đây

Lý lịch tư pháp Grab là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản về lý lịch tư pháp Grab như sau:

  • Lý lịch tư pháp Grab là một loại giấy tờ (phiếu) do cơ quan có thẩm quyền quản lý dữ liệu lý lịch tư pháp cấp.
  • Có giá trị chứng minh cá nhân đó hay không có các án tích được quy định trong Bộ luật hình sự. Hay hiểu nôm na là có tiền án tiền sự trong lý lịch của mình hay không.

Từ đó, giúp cho phía nhà tuyển dụng có thể nắm được thông tin từ phía các ứng viên ứng tuyển vào các vị trí làm việc.

Tại sao đăng ký Grab cần có lý lịch tư pháp?

Hiện nay nhu cầu cần chứng minh bản thân có hay không có tiền án, tiền sự trong lý lịch của mình ngày càng gia tăng. Hay hiểu một cách đơn giản rằng, chứng minh một cá nhân có lý lịch trong sạch hay không là điều vô cùng cần thiết. Điều này giúp cho cá nhân có nhu cầu công tác, làm việc tại các đơn vị hoặc một số công việc đặc thù được đáp ứng.

Việc một người tài xế xe công nghệ có một lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự cũng là một yếu tố cần thiết. Điều này không chỉ tạo cho khách hàng một niềm tin về sự an toàn, mà còn là yếu tố quyết định đến sự đánh giá của khách hàng cho tài xế và công ty cũng như động lực tạo ra nguồn thu nhập cho phía tài xế. LÀM LÝ LỊCH TƯ PHÁP GRAB

LÀM LÝ LỊCH TƯ PHÁP GRAB
LÀM LÝ LỊCH TƯ PHÁP GRAB

Theo đó, không còn đơn giản như trước đây chỉ cần đăng ký thông tin cơ bản của cá nhân chủ xe và thông tin xe. Với quy định mới này, bắt buộc người đăng ký làm tài xế Grab và các hãng Xe công nghệ khác phải có phiếu lý lịch tư pháp để chứng minh cá nhân không có bất kỳ án tích nào. Như vậy, trường hợp không có loại giấy tờ này sẽ không đủ điều kiện làm tài xế chạy xe công nghệ.

Dịch vụ làm Lý lịch tư pháp nhanh của Xinvisaquocte: Quý khách truy cập Link này

Hướng dẫn khai LLTP online: Quý khách truy cập Link này

CÁCH LÀM LÝ LỊCH TƯ PHÁP GRAB

Làm trực tiếp Tại Hồ Chí Minh: 141-143 Paster, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Tại Hà Nội: Số 1 Trần phú, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Tỉnh thành khác anh em trực tiếp về sở tư pháp của tỉnhthành trên hộ khẩu để làm phiếu LLTP
Uỷ quyền cho người thân Chỉ chấp nhận người thân là cha mẹ, con, vợ chồng làm thay (cách làm như mục làm trực tiếp)
Làm qua bưu điện Tại Hồ Chí Minh: Bưu điện TP.HCM 125 Công xa paris, quận 1 (nếu mọi người đang cư trú lại TP.HCM), tại quầy số 2 sẽ có nhân viên hỗ trợ làm phiếu LLTP.
Tại Hà Nội: Đến chi nhanh VNPost bất kỳ để làm
Làm trực tuyến Truy cập vào trang https://lltptructuyen.moj.gov.vn/home và làm theo hướng dẫn.

HỒ SƠ THỦ TỤC LÀM LÝ LỊCH TƯ PHÁP GRAB

– Tờ khai yêu cầu cấp phiếu LLTP (Mẫu số 03/2013/TT-LLTP). Tải mẫu Tại đây

– Bản sao có công chứng của CMND hoặc hộ chiếu đang còn giá trị sử dụng của người được cấp Phiếu LLTP;

– Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú.

Lệ phí cấp phiếu LLTP: 200.000đ/lần/người, học sinh thì 100.000đ/lần/người, những ngoài thuộc hộ nghèo thì sẽ được làm thủ tục miễn phí.

LÀM LÝ LỊCH TƯ PHÁP GRAB
Ngày tài xế Grab 08/08

Trong trường hợp quý khách đã có Lý Lịch Tư Pháp thì cần đảm bảo những yếu tố sau:

• Thời hạn không quá 10 tháng kể từ ngày cấp.

• LLTP tình trạng là “Không có án tích”.

Trước đây Quý khách có án tích: Trường hợp trước đây quý khách đã từng có án tích thì phải tiến hành thủ tục xóa án tích tại Tòa Án. Sau khi hoàn thành thủ tục xóa án tích quý khách có thể tiến hành thủ tục xin cấp LLTP để đăng ký tham gia vào các hãng xe công nghệ.

Có rất nhiều tài xế đã bị khóa tài khoản vì không bổ sung phiếu LLTP trong vòng 30 ngày, tính từ ngày công ty kích hoạt tài khoản chạy xe công nghệ. Đặc biệt là những tài xế từng có án tích trước kia và chưa được xóa án tích. Những tài xế này bị cấp LLTP số 2 có ghi rõ án tích trong phiếu. Hãy gọi đến hotline của Xinvisaquocte để được tư vấn làm phiếu LLTP số 1 cho những trường hợp này bạn nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn cho từng trường hợp hồ sơ án tích, chúng tôi cam kết sẽ làm được LLTP số 1 cho bạn. LÀM LÝ LỊCH TƯ PHÁP GRAB.

Làm lý lịch tư pháp online được không?

Để tiết kiệm thời gian, công sức, người dân có thể tiến hành đăng ký dịch vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến tại website của Bộ Tư pháp. Quy trình cấp phiếu lý lịch tư pháp online bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Truy cập website https://lltptructuyen.moj.gov.vn/

Tại đây, bạn chọn đối tượng nộp hồ sơ và lựa chọn nơi thường trú hoặc tạm trú.

Bước 2: Nhập Tờ khai đăng ký lý lịch tư pháp. Hướng dẫn khai Lý lịch tư pháp online: Xem tại đây

Nhập đầy đủ các thông tin bắt buộc trên tờ khai và tải lên hồ sơ bằng cách chụp ảnh hoặc scan các loại giấy tờ.

Bước 3: Xác nhận thông tin kê khai

Bước 4: Nộp hồ sơ và nhận kết quả

Hoàn thành các bước trên, hệ thống sẽ trả về mã số đăng ký trực tuyến. Người dân ghi nhớ mã số và chuẩn bị hồ sơ theo quy định. Sau khi hoàn thành các bước đăng ký trên website, nhân viên Bưu chính sẽ liên hệ và đến địa chỉ đã đăng ký để thu hồ sơ, phí (trường hợp đăng ký lấy hồ sơ qua bưu chính) hoặc người dân có thể nộp hồ sơ yêu cầu trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp hoặc gửi hồ sơ yêu cầu qua dịch vụ bưu chính.

Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp LÀM LÝ LỊCH TƯ PHÁP GRAB

Căn cứ Điều 48 Luật Lý lịch tư pháp 2009, thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp không quá 20 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ.Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài, trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì thời hạn không quá 15 ngày.Trường hợp khẩn cấp cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho cơ quan tiến hành tố tụng thì thời hạn không quá 24 giờ, kể từ thời điểm nhận được yêu cầu. LÀM LÝ LỊCH TƯ PHÁP GRAB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo