Lễ hội của Canada

Canada thực sự là một đất nước đa văn hóa và thế tục với người dân thuộc các nhóm dân tộc khác nhau cùng chung sống gắn bó, tham gia vào các lễ hội khác nhau về màu sắc, ánh sáng, âm nhạc, văn hóa và tôn vinh sự thống nhất của cuộc sống. Đây là nơi tổ chức một số lễ hội lớn nhất để tôn vinh cả truyền thống và cuộc sống, khiến du khách phải tham gia ít nhất một số lễ hội của Canada.

Du lịch Canada trọng gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa Canada trọn gói: Tại Đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

10 Lễ Hội Hàng Đầu Của Canada

Phần lớn các buổi gala, lễ hội lớn được tổ chức vào mùa hè. Cũng có một số ít vào các mùa khác – nhưng nổi bật nhất là vào những ngày nắng. Hãy cùng điểm qua những lễ hội nổi tiếng nhất được tổ chức ở Canada:

1. Liên hoan nhạc Jazz Montréal

Là một trong những lễ hội sôi động nhất ở Canada, lễ hội này là thiên đường cho những người yêu thích nhạc Jazz và các nhạc sĩ. Đây là lễ hội nhạc Jazz lớn nhất thế giới và cũng giữ kỷ lục Guinness cho lễ hội này. Đây là lễ hội âm nhạc kéo dài 10 ngày ở thành phố Montreal và tổ chức 20 sân khấu trở lên dành cho các nghệ sĩ biểu diễn và nhạc sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Khán giả tham dự lễ hội nhạc Jazz này đã lên tới hàng triệu người. Lễ hội tổ chức hàng trăm buổi hòa nhạc jazz miễn phí cho người dân địa phương và khách du lịch. Hơn bảy đến tám trăm buổi hòa nhạc được tiến hành trong vòng mười ngày này thường vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy.

2. Khúc dạo đầu mùa đông

Winterlude là lễ hội mùa đông kéo dài ba tuần, thường bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng 2 hàng năm. Đây là lễ hội của băng – các môn thể thao trên băng, nghệ thuật trên băng và âm nhạc vui tươi. Trượt băng tại Rideau Canal Skateway tự nó đã là một trải nghiệm độc đáo vì đây là sân trượt băng lớn nhất thế giới. Các tác phẩm điêu khắc trên băng, nhiều sự kiện âm nhạc khác nhau và các hoạt động dành cho trẻ em là điểm thu hút chính của lễ hội này. Đây là một điểm thu hút khách du lịch rất lớn ở Canada.

3. Lễ kỷ niệm ánh sáng

Lễ mừng thọ là pháo hoa và âm nhạc hoành tráng thường diễn ra vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8. Thông thường, đây là lễ hội kéo dài một tuần, trong đó các đội bắn pháo hoa từ ba quốc gia được chọn biểu diễn và thi đấu với nhau. Pháo hoa trong lễ kỷ niệm thật phi thường và ngoạn mục. Toàn bộ lễ kỷ niệm thường xoay quanh một chủ đề đặc biệt và pháo hoa sẽ khuấy động trái tim bạn bởi sự hoành tráng và màu sắc của chúng. Các ban nhạc rock hàng đầu đã biểu diễn tại lễ hội này hàng năm.

4. Người yêu cũ

Ex là một trong những lễ hội nghệ thuật của Canada và không tôn vinh người yêu cũ của bất kỳ ai. Không, đó là cách nói ngắn gọn về Triển lãm Quốc gia Canada, một triển lãm hoành tráng kéo dài 18 ngày nhằm quảng bá công nghệ, nông nghiệp và sự đa dạng của Canada. Đây là một lễ hội gia đình diễn ra tại Hồ Ontario hàng năm và lên đến đỉnh điểm vào Ngày Lao động.

5. Niềm tự hào Toronto

Lễ hội hoành tráng này là lễ kỷ niệm sự tự do và đa dạng của cộng đồng LGTB ở Canada và thế giới. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất ở Canada vào năm 2022 và được cộng đồng LGTB ở khu vực Greater Toronto dành riêng và tổ chức. Lễ hội này bắt đầu vào năm 1981 như một cuộc phản đối các cuộc đột kích vào nhà tắm khét tiếng hiện nay ở Canada và đã trở thành lễ kỷ niệm thường niên kể từ đó.

6. Truyện dân gian

Folklorama đã trở thành một biểu tượng vĩ đại của xã hội Canada đa văn hóa, tính thế tục và sự đa dạng của người dân Canada. Người dân Canada có nguồn gốc và sắc tộc tham gia để giới thiệu ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc và các điệu múa dân gian của họ. Nó không chỉ là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau mà còn là biểu tượng của tinh thần đoàn kết Canada.

7. Chỉ để cười

Lễ hội có sự góp mặt của các diễn viên hài và nhóm kịch xuất sắc tham gia, biểu diễn và cạnh tranh với nhau để nhận được sự tán thưởng tối đa từ khán giả. Đó là một trò chơi hoành tráng thú vị và thú vị mà bạn sẽ không thể ngừng đau bụng. Một số tiết mục của lễ hội hiện nay cũng được phát sóng trên các kênh truyền hình trong nước và quốc tế.

8. Ngày K

Đây là một cuộc hoành tráng kéo dài mười ngày hàng năm diễn ra ở Edmonton. Lễ kỷ niệm rùng rợn này có đầy đủ âm nhạc, phiêu lưu và đồ ăn tuyệt vời. Lễ hội được bắt đầu vào năm 1879 và mức độ phổ biến của nó ngày càng tăng qua từng năm. Lễ hội trước đây được gọi là Ngày Klondike và có mối liên kết văn hóa phong phú với thành phố Edmonton.

9. Vụ giẫm đạp ở Calgary

Một trong những lễ hội thú vị nhất ở Canada, The Calgary Stampede nói về bầu không khí đồng quê cao bồi. Nổi tiếng là sự kiện ngoài trời lớn nhất trên toàn thế giới, lễ hội này diễn ra hàng năm trong tổng cộng mười ngày trong tháng Bảy. Trưng bày thời kỳ vàng son, cổ xưa theo cách tốt nhất có thể, Calgary Stampede chịu trách nhiệm thể hiện sự đa dạng văn hóa tồn tại ở Canada. Hãy thưởng thức lễ hội Rockies của Canada này và trở thành một phần của điều gì đó ngoạn mục.

10. Lễ kỷ niệm Ngày Canada

Là một trong những lễ hội đáng tự hào nhất ở Canada đối với người dân địa phương, Ngày Canada được tổ chức trên khắp đất nước theo cách tương tự như ngày 4 tháng 7 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Du khách có thể chứng kiến người dân địa phương và đường phố tô điểm màu đỏ và trắng suốt cả ngày. Lễ hội còn bao gồm rất nhiều loại bia Canada thơm ngon và màn bắn pháo hoa rực rỡ để kỷ niệm ngày này theo cách truyền thống nhất có thể. Mặc dù lễ hội này được tổ chức trên toàn quốc nhưng điểm đến tốt nhất để tham dự ngày này chắc chắn là ở Ottawa.

Những lễ hội và sự kiện hoành tráng đáng kinh ngạc này của Canada chắc chắn phải có trong danh sách những điều không thể bỏ qua của du khách. Họ chắc chắn sẽ làm cho chuyến thăm của bạn đến đất nước này trở nên đáng nhớ. Nhưng trước khi khởi hành, hãy đặt chuyến đi đến Canada với Xinvisaquocte và tận hưởng thiên đường mùa đông này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo