Lễ hội ở Ả Rập Saudi

Ả Rập Saudi, một điểm đến tự hào về sự giàu có và những tuyệt tác kiến trúc không hề kém cạnh khi nói đến các lễ hội. Dù là sự kiện văn hóa hay lễ hội truyền thống ở Ả Rập Saudi có niên đại hàng nghìn năm, đây là điểm đến có tất cả. Trên thực tế, các lễ hội ở khu vực này trên thế giới là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa và truyền thống của Ả Rập Saudi.

Vì vậy, bạn đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình ở Vương quốc? Chà, không có thời điểm nào tốt hơn để đến thăm Ả Rập Saudi hơn là trong một trong những lễ hội diễn ra ở đây. Người ta có thể thực sự hòa mình vào văn hóa và truyền thống của đất nước trong khi tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời. Vì vậy, đây là những lễ hội hàng đầu diễn ra ở Ả Rập Saudi trong suốt cả năm.

Vương quốc Ả Rập Saudi có tất cả tiềm năng để làm du khách ngạc nhiên với nhiều lễ hội khác nhau. Dưới đây là một số trong những điều hàng đầu mà khách du lịch nên biết.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Ả Rập Saudi: Xem tại đây

1. Lễ hội Jeddah

Là một lễ hội bắt đầu với mục đích duy nhất là thu hút nhiều khách du lịch đến Jeddah, Lễ hội Hala Jeddah được thành lập lần đầu tiên vào năm 2000 và kể từ đó đã phát triển trở thành một trong những lễ hội nổi tiếng nhất trong khu vực. Nó đã trở nên vô cùng nổi tiếng và trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch đáng chú ý nhất ở Ả Rập Saudi ngày nay. Trên thực tế, vì Jeddah là thành phố lớn thứ hai ở Ả Rập Saudi nên người ta chỉ có thể tưởng tượng số lượng người đến Lễ hội Hala Jeddah.

Điều thú vị là mỗi năm lễ hội này lại chứng kiến sự thay đổi với hơn 200 sự bổ sung mới về các sự kiện. Người ta có thể nếm thử các món ăn được nấu theo kiểu truyền thống, mua đồ thủ công địa phương và thậm chí xem pháo hoa từ vị trí thuận lợi ở cảng Corniche của Deddahs.

2. Eid Al-Fitr

Không chỉ giới hạn ở Ả Rập Saudi, Eid Al-Fitr là một lễ hội được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới và có tầm quan trọng rất lớn đối với mọi người Hồi giáo. Đây là lễ hội đánh dấu sự kết thúc của tháng chay Ramadan khi các gia đình thay đồ và chuẩn bị cho một bữa tiệc cùng người thân, bạn bè. Trên thực tế, người ta có thể gọi đây là lễ hội chính của Ả Rập Saudi khi đồ ăn, đồ uống ngon và nhiều thứ khác đang được chuẩn bị.

Lễ hội bắt đầu bằng việc cầu nguyện trong nhà thờ Hồi giáo và tham dự một buổi thuyết pháp ngắn. Bạn bè và gia đình đến thăm nhà nhau và chúc mừng. Điều thú vị là ý nghĩa của Eid Al-Fitr nằm ở sự hòa hợp và lòng biết ơn khi mọi người cùng nhau dưới một mái nhà và kỷ niệm ngày này.

3. Lễ hội quốc gia Janadriyah

Một lễ hội khác của Ả Rập Saudi được phổ biến rộng rãi, Lễ hội Quốc gia Janadriyah là một trong những lễ hội lớn nhất được tổ chức ở nước này ngày nay và diễn ra trong hai tuần tại làng Janadriyah, cách Riyadh khoảng 50 KM. Trên thực tế, đây là một lễ hội đánh dấu di sản và văn hóa của đất nước. Mọi người trong thời gian này tụ tập lại và tham gia một số hoạt động.

Cho dù đó là những chương trình nghệ thuật văn hóa dân gian hấp dẫn hay các sự kiện văn hóa khác nhau diễn ra trong nước, Lễ hội Quốc gia Janadriyah đều có tất cả. Điều thú vị là đua lạc đà là một trong những môn thể thao được chơi nhiều nhất ở thế giới Ả Rập và nó cũng là một phần hấp dẫn trong Lễ hội Quốc gia Janadriyah.

4. Eid Al-Adha

Một lễ hội khác ở Ả Rập Saudi không dành riêng cho đất nước nhưng vẫn đóng một vai trò quan trọng ngày nay, Eid Al-Adha được người Hồi giáo trên khắp thế giới tổ chức và kéo dài trong thời gian bốn ngày. Đây là lễ hội đánh dấu thời điểm Ibrahim sẵn sàng hy sinh con trai mình cho Allah. Đây là thời điểm các gia đình Hồi giáo trên khắp thế giới gặp gỡ người thân và cùng nhau ăn mừng.

Trên thực tế, ẩm thực ở Ả Rập Saudi là một phần quan trọng của lễ Eid Al-Adha và là một trong những điểm nhấn chính đối với du khách đến đất nước này trong thời gian này. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là thịt cừu thường bị giết trong lễ hội và thịt của nó được phân phát cho cộng đồng.

5. Lễ hội mùa xuân Riyadh

Được tổ chức bởi Thành phố Riyadh và một lễ hội Trung Đông khác ở Ả Rập Saudi là Lễ hội mùa xuân Riyadh. Là một cảnh tượng thu hút hơn 150.000 du khách đến thành phố, điểm thu hút lớn nhất của lễ hội này là việc trồng hơn 1,4 triệu bông hoa và cây cảnh cùng nhau tạo thành một trang trí đồ sộ. Điều thú vị là đây là lễ hội tổ chức hơn 100 sự kiện khác nhau ở nhiều địa điểm quanh thành phố. Ngay cả chủ đề của các địa điểm cũng khác nhau.

6. Ngày Vương Quốc Thống Nhất

Ngày lễ kỷ niệm hàng năm vào ngày 23 tháng 9 là ngày thống nhất vương quốc Ả Rập Saudi. Trên thực tế, Ngày Thống nhất Vương quốc là ngày lễ thế tục duy nhất của Ả Rập Xê Út và được tổ chức vào ngày 23 tháng 9 để đánh dấu ngày thành lập Ả Rập Xê Út vào năm 1932. Đây có lẽ là một trong những ngày quan trọng nhất ngày trong lịch sử của Ả Rập Saudi. Điều thú vị là đây là ngày mà hầu hết các gia đình ở Ả Rập Saudi thích tổ chức riêng tư. Tuy nhiên, có những sự kiện được tổ chức trên khắp đất nước nhằm kỷ niệm sự thống nhất của vương quốc. Mọi người đi lại trong ô tô và ca hát và vẫy cờ Ả Rập Xê Út.

7. Milad Al-Nabi

Một lễ hội khác được phổ biến rộng rãi, Milad Al-Nabi là lễ hội đánh dấu dịp sinh nhật của Nhà tiên tri Mohammad. Đây là thời điểm mà hầu như mọi ngôi nhà và nhà thờ Hồi giáo trong nước đều được trang trí trong khi trẻ em đọc thơ về Nhà tiên tri. Các thế hệ già kể những câu chuyện về cuộc đời và thành tích của Nhà tiên tri Mohammad và có những bữa tiệc lớn được tổ chức vào dịp này. Điều thú vị là ngày của Milad Al-Nabi không cố định và thay đổi theo từng năm do nó phù hợp với lịch Hồi giáo (âm lịch).

Là một đất nước nổi lên như một trong những điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn nhất trong những năm qua, các lễ hội ở Ả Rập Saudi là một trải nghiệm tuyệt vời đối với du khách và người bản xứ trong nước. Từ các sự kiện văn hóa kéo dài nhiều ngày cho đến một số lễ hội truyền thống có tầm quan trọng to lớn, đây là một đất nước có tất cả. Bạn muốn thưởng thức các lễ hội của Ả Rập Saudi? Hãy đặt vé máy bay Ả Rập Saudi ngay hôm nay và trở thành một phần của lễ hội ở đất nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo