Lễ hội ở Bahrain

Là một quốc gia nằm ở Trung Đông, Bahrain là một trong những quốc gia có những lễ kỷ niệm thực sự thú vị. Đối với các lễ hội ở Bahrain, quốc gia này có một hoặc hai thứ dành cho khách du lịch. Mỗi lễ hội đại diện cho văn hóa của quốc gia này và du khách có thể tận dụng tối đa thời gian của mình ở Vương quốc Bahrain.

Bạn nghĩ đến điều gì đầu tiên khi nói đến kỳ nghỉ? Những ngọn đồi, cuộc phiêu lưu hay bãi biển? Chà, đối với nhiều người, đó có thể là suy nghĩ lý tưởng nhất. Nhưng vấn đề là, bãi biển hay ngọn đồi không phải là điều duy nhất tạo nên một kỳ nghỉ hoàn hảo. Một trong những cách khám phá tốt nhất mà du khách thường hướng tới là loại hình lễ hội được tổ chức trên toàn quốc.

Vì vậy, những lễ hội mà người ta nên mong chờ ở Bahrain là gì? Hãy cùng tìm hiểu sâu về nó và hiểu những gì nó mang lại.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Bahrain: Xem tại đây

1. Lễ hội lặn Marassi

Lặn biển luôn là môn thể thao dưới nước phổ biến ở Trung Đông và Bahrain tổ chức Lễ hội lặn Marassi nhân Ngày lặn thế giới hàng năm. Đây là dịp mà các chuyến lặn biển tuyệt vời được tổ chức trên khắp đất nước và du khách có thể chứng kiến ​​cuộc sống biển tuyệt đẹp của khu vực. Đối với những thợ lặn chuyên nghiệp, đây là một dịp đáng trân trọng.

2. Gergaon

Gergaoon là một lễ kỷ niệm được tổ chức vào giữa tháng chay Ramadan. Được tổ chức với niềm vui tột độ, lễ hội tràn ngập niềm vui khi các gia đình quây quần bên nhau và phân phát quà tặng và các loại hạt cho nhau. Phổ biến rộng rãi ở Vương quốc Bahrain, đây là một lễ hội gắn liền với việc truyền lại một số bài hát nhất định giữa các thế hệ. Là một sự kiện thường niên, Gergaoon rất nổi tiếng ở Vương quốc Bahrain và mọi người rất thích tổ chức lễ kỷ niệm này.

3. Muharram – Năm mới của người Hồi giáo

Đối với các lễ hội ở Bahrain, Muharram là một lễ hội được tổ chức rộng rãi trên toàn quốc. Sự kiện này còn được gọi là Năm mới của Hồi giáo và trong các ngày lễ Muharram ở Bahrain cũng như cả tháng, có lệnh cấm hoàn toàn rượu trong thời gian Muharram để khuyến khích sự thanh khiết trong nước.

Điều thú vị là lễ hội được tổ chức vào tháng Giêng giống như Tết Nguyên đán. Do đó, hai lễ hội này hợp nhất với nhau để tạo thành một tháng lễ kỷ niệm. Đối với du khách, ghé thăm Bahrain trong thời gian này có thể là một điều tuyệt vời.

4. Ashura

Một sự thật thú vị là ngày lễ Ashura ở Bahrain là một dịp quan trọng đối với đa số người Hồi giáo Shi’a ở Bahrain. Được tổ chức vào ngày thứ 10 của lễ Muharram theo lịch Hồi giáo, đây là một lễ hội trong đó đa số người Shi’a ở Bahrain cùng nhau tưởng nhớ sự tử đạo của Hussain ibn Ali. Đây là khoảng thời gian đau buồn và tang tóc hơn là một lễ hội. Người dân địa phương đánh dấu ngày này bằng một loạt các đám rước và truyền thống. Mặc dù đây không hẳn là một lễ kỷ niệm ở Bahrain, nhưng du khách có thể đến và xem ngày này được người Hồi giáo Shi’a đa số ở Bahrain tổ chức như thế nào.

5. Eid Milad Al Nabi

Bahrain là một trong những địa điểm nên ghé thăm hàng đầu ở Trung Đông trong thời kỳ Milad Al Nabi, và không khó hiểu tại sao. Là dịp mà cả hai phe phái Sunni và Shi’ite ở Bahrain tụ họp lại, Milad Al Nabi tôn vinh sự ra đời của Nhà tiên tri Mohammed. Đây là một lễ hội được tổ chức vào tháng 4 và được đánh dấu bằng các bữa tiệc, đám rước, kể chuyện, v.v. để thêm vào lễ hội. Điều thú vị là Eid Milad Al Nabi được tổ chức vào những ngày khác nhau bởi cả hai phe phái Sunni và Shi’ite ở Bahrain. Mặc dù lễ hội được tổ chức bởi các phe phái khác nhau, nhưng nó vẫn gắn kết hai phe Hồi giáo lại với nhau và đoàn kết họ trong dịp này.

Lễ hội được tổ chức khi nào – Eid Milad Al Nabi được tổ chức vào những ngày khác nhau bởi cả hai phe phái Sunni và Shi’ite ở Bahrain trong tháng Tư

6. Ngày Độc Lập

Đây là sự thật, một trong những điều cần làm hàng đầu ở Bahrain là tận hưởng các lễ hội của ngày độc lập. Đây là một dịp diễn ra vào tháng 6 khi người dân quên đi tôn giáo, đẳng cấp hay bất cứ điều gì khác để đến ăn mừng nền độc lập của đất nước. Có pháo hoa, lễ hội và opera thu hút sự chú ý của khách du lịch trong thời gian này. Lễ kỷ niệm kéo dài cả ngày lẫn đêm. Đối với du khách, đây là một cảnh tượng không thể bỏ qua.

7. Ramadan và Eid Al Fitr

Nếu bạn nghĩ về một mùa lễ hội thì Ramadan chính là câu trả lời ở Bahrain. Được coi là thời điểm để cộng đồng Hồi giáo suy ngẫm, tháng Ramadan liên quan đến việc nhịn ăn vào ban ngày trong khi buổi tối được tổ chức một cách vui vẻ. Một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Bahrain, có những bữa tối trong các lều Ramadan đặc biệt trong thời gian này trong khi đỉnh cao của tháng Ramadan mang đến lễ kỷ niệm kéo dài ba ngày được phổ biến rộng rãi. Eid al Fitr ở Bahrain được tổ chức trong thời gian ba ngày và được đánh dấu bằng các bữa tiệc linh đình và họp mặt gia đình. Đây là lễ kỷ niệm được du khách trên toàn thế giới yêu thích trải nghiệm và không khó hiểu tại sao.

8. Lễ hội ánh sáng

Là lễ hội tôn vinh nghệ thuật ánh sáng, đây là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Bahrain, nơi có rất nhiều buổi biểu diễn ánh sáng ở thành phố Manama. Với sự tham gia của các nghệ sĩ quốc tế, lễ hội cũng là cơ hội để các nghệ sĩ địa phương ở Bahrain thể hiện tài năng của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là lễ hội được tổ chức lần cuối vào năm 2021 và không có thông tin rõ ràng về việc liệu nó có được tổ chức lại hay không. Do đó, du khách nên xác nhận điều tương tự trước chuyến thăm của họ.

Lễ hội được tổ chức khi nào – Lễ hội được tổ chức lần cuối vào năm 2021 và không có thông tin rõ ràng về việc liệu nó có được tổ chức lại hay không. Du khách nên xác nhận điều tương tự trước chuyến thăm của họ.

9. Liên hoan nhạc Jazz Bahrain

Bạn có phải là fan hâm mộ của Jazz? Vâng, Trung Đông đang chờ bạn!! Một trong những lễ hội nổi tiếng khác ở Bahrain, Lễ hội nhạc Jazz được phổ biến rộng rãi và thu hút một số nhạc sĩ giỏi nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới. Đây là cơ hội để du khách xem một số nghệ sĩ quốc tế biểu diễn nhạc jazz hiện đại trong khi các nghệ sĩ địa phương Bahrain được thể hiện tài năng của mình.

Một sự thật thú vị? Chà, ngay từ khi ra mắt, lễ hội đã thu hút hơn 8000 du khách từ khắp nơi trên thế giới trong khi hơn 30 nghệ sĩ quốc tế và địa phương đã góp mặt tại lễ hội. Vì vậy, sự chậm trễ là gì? Liên hoan nhạc Jazz Bahrain đang chờ bạn. Lên kế hoạch cho chuyến thăm Bahrain của bạn vào khoảng tháng 11 vì đây là thời điểm lễ hội được tổ chức tại quốc gia này.

10. Mua sắm ở Bahrain

Bạn là tín đồ mua sắm phải không? Chà, Lễ hội mua sắm Bahrain đang chờ bạn. Là một trong những lễ hội nổi tiếng khác ở Bahrain, đây là một cảnh tượng không chỉ mang đến cơ hội mua sắm mà còn mang đến nhiều hoạt động giải trí cho du khách. Các hoạt động như hộp bóng, trò chơi thực tế ảo, trò chơi điện tử và nhiều hoạt động khác, hoạt động giải trí của bạn chắc chắn sẽ được quan tâm.

Trên thực tế, có những buổi biểu diễn múa ba lê và diễu hành của người Ấn Độ cùng với các chương trình ca nhạc thực sự thu hút sự chú ý của du khách. Vì vậy, sự chậm trễ là gì? Lên kế hoạch cho chuyến thăm đất nước của bạn và đảm bảo đến thăm vào khoảng thời gian lễ hội được tổ chức.

Là một trong những quốc gia tuyệt vời nhất ở Trung Đông, Bahrain đã tạo được tên tuổi cho mình và các lễ hội ở đây rất bắt mắt về mọi mặt. Trong những năm qua, các lễ hội ở Bahrain đã thu hút một lượng lớn khách du lịch và du khách có thể tận hưởng thời gian của mình một cách trọn vẹn nhất. Từ tháng chay Ramadan đến cảnh tượng tuyệt vời của Lễ hội lặn Marassi, có rất nhiều điều để du khách mong chờ và danh sách này vẫn tiếp tục kéo dài.

Vậy điều gì đang khiến bạn phải suy ngẫm? Lễ kỷ niệm ở Bahrain được coi là có một không hai. Lập kế hoạch chuyến đi của bạn đến đất nước và thưởng thức các lễ hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo