LỄ HỘI TUYỆT VỜI VÀ LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Khi đi du lịch, chúng ta thích hòa mình vào văn hóa của một điểm đến và không có cách nào tốt hơn là tham gia một lễ kỷ niệm hoặc lễ hội. Nhưng sau năm 2020 điên rồ này, tôi tự hỏi liệu những lễ hội hoành tráng và tuyệt vời trên khắp thế giới này có còn giống nhau không? Liệu hàng nghìn người có tụ tập lại để tôn vinh cuộc sống, âm nhạc, văn hóa và tôn giáo? Chúng tôi chắc chắn hy vọng như vậy!

Tất cả chúng ta đều cần một lễ kỷ niệm nhỏ trong cuộc sống, vì vậy hôm nay tôi muốn tổng hợp những lễ hội lớn nhất và tuyệt vời nhất trên thế giới! Khi chúng tôi có thể vượt biên trở lại, chúng tôi mong muốn được tham gia một lễ hội hoặc lễ kỷ niệm.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch trọn gói: https://tranletour.vn/

Lễ hội lớn nhất thế giới

Dave và tôi dường như có sở trường ở đúng nơi, đúng thời điểm. Khi chúng ta đến thăm một nơi mà chúng ta không nhất thiết phải tìm kiếm một lễ hội, nó dường như đang diễn ra vào thời điểm chúng ta ở đó. Chúng tôi thật may mắn khi được trải nghiệm một số lễ kỷ niệm độc đáo nhất. vòng quanh thế giới.

1. Thaipusam- Malaysia

Thaipusam là một lễ hội lớn của người Hindu diễn ra vào tháng 1 và tháng 2 hàng năm tại cộng đồng người Tamil ở Malaysia, Singapore, Sri Lanka, Ấn Độ và Mauritius. Đọc thêm: 35 điều tốt nhất nên làm ở Singapore

Chúng tôi đã có vinh dự được trải nghiệm điều này hai lần ở Malaysia tại Động Batu ở Kuala Lumpur và Penang. Lễ hội Thaipusam được tổ chức vào dịp trăng tròn của tháng Tamil của người Thái. (Tháng Một-Tháng Hai) Ngôi sao sáng nhất trong thời gian này trong năm được gọi là Pusam, do đó tạo nên lễ hội Thaipusam.

Đây là một trong những lễ hội gây sốc nhất trên thế giới, nơi những người sùng đạo đâm vào cơ thể mình bằng những chiếc gai và móc lớn để bày tỏ lòng kính trọng đối với Chúa Muruga. Lễ kỷ niệm lớn nhất diễn ra tại Động Batu ở Kuala Lumpur, nơi có hơn một triệu người tham dự sự kiện. Sau khi rơi vào trạng thái xuất thần, họ thực hiện một chuyến hành hương dài đến Động Batu, nơi họ để lại lễ vật.

2. Lễ hội Songkran – Thái Lan

Mỗi năm Thái Lan kỷ niệm năm mới bằng cuộc chiến dưới nước lớn nhất thế giới và là một trong những lễ hội vui nhộn nhất thế giới mà bạn từng tham dự. Lễ hội Songkran diễn ra vào ngày 13 tháng 4 hàng năm trong dịp Tết Thái.

Thái Lan không phải là nơi duy nhất tổ chức lễ hội té nước, Myanmar, Lào và Việt Nam đều đón chào năm mới, đây cũng là thời điểm nóng nhất trong năm với Thaipusam.

Thaipusam là một lễ hội kéo dài ba ngày nhưng nó đã trở nên phổ biến đến mức lễ kỷ niệm bắt đầu trước ngày 13 và tiếp tục trong những ngày sau đó. Nơi tốt nhất để ăn mừng ở Thái Lan là ở thủ đô cũ của Chiang Mai.

Thời gian: Hàng năm 13-15 tháng 4
Ở đâu: Thái Lan, Campuchia, Lào, Myanmar
Thời lượng: Ba ngày

3. Holi – Ấn Độ

Holi là lễ hội đầy màu sắc nhất trên thế giới! Trên thực tế, Holi còn được gọi là Lễ hội sắc màu. Lễ hội Hindu này kỷ niệm sự xuất hiện của mùa xuân và biểu thị sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Mỗi năm, ngày lễ Holi thay đổi vì nó diễn ra vào ngày trăng tròn của tháng theo lịch Hindu, Phalunga.

Holi chính thức được tổ chức trong hai ngày, nhưng có những lễ kỷ niệm khác trước lễ hội. Holika Dahan xảy ra vào đúng dịp lễ hội Holi, nơi mọi người đốt lửa để ăn mừng chiến thắng của cái thiện, Prahalada trước cái ác Holika.

Đó là một lễ hội kỳ diệu để tham dự và là điều chúng tôi yêu thích nhất ở Ấn Độ! Lễ kỷ niệm diễn ra trên khắp đất nước, nhưng chúng tôi đã tổ chức lễ kỷ niệm ở Mathura, nơi sinh của Krishna. Các lễ hội lớn khác ở Ấn Độ là Diwali, Lễ hội Ganesh, Lễ hội lạc đà Pushkar, Lễ hội đền Kerala, Lễ hội Durga Puja.

Thời gian: Hàng năm từ tháng 2 đến tháng 3 (Nó
Thời gian: 2 ngày
Ở đâu: Ấn Độ

4. Dia De Los Muertos – Mexico

Ngày của người chết là một lễ hội ở Mexico nhằm kỷ niệm sự trở về của linh hồn những người thân đã khuất. Lễ hội diễn ra từ ngày 31/10 và kết thúc vào ngày 2/11. Người ta tin rằng trong thời gian này, cánh cổng thiên đường sẽ mở ra để những người thân yêu đã khuất được về thăm gia đình trong 24 giờ. Ngày của người chết là một lễ hội tuyệt đẹp, nơi mọi người mặc trang phục và vẽ khuôn mặt của họ giống như bộ xương và đầu lâu. Những tấm thảm hoa trang trí công phu và đầy màu sắc trải dài trên đường phố tượng trưng cho sự tưởng nhớ.

5. Ngày Thánh Patrick – Ireland

Ngày Thánh Patrick là một lễ hội của người Ireland nhằm tôn vinh vị thánh bảo trợ của Ireland. Sinh ra vào thế kỷ thứ 4, ông bị đưa sang Ireland làm nô lệ nhưng lại trốn thoát trở về Anh. Ông trở lại Ireland để thành lập các nhà thờ, tu viện và trường học Cơ đốc giáo. Sau khi ông qua đời, huyền thoại về ông ngày càng lớn và người Ireland bắt đầu ăn mừng cái chết của ông bằng những bữa tiệc linh đình.

Đây có thể là ngày lễ của người Ireland nhưng nhiều quốc gia lại kỷ niệm Ngày Thánh Paddy. Được tổ chức bằng các cuộc diễu hành, mọi thứ đều xanh tươi và nhiều rượu bia, Ngày Thánh Patrick gắn kết hàng triệu người lại với nhau. Ngày Thánh Patrick từng là một sự kiện yên tĩnh ở Ireland, nhưng khi những người Mỹ gốc Ireland bắt đầu ăn mừng một cách sôi nổi, nó đã trở nên sống động.

Và nếu bạn thấy mình đang ở Dublin thì đây chắc chắn là nơi thích hợp. Đọc thêm về Ngày Thánh Patrick tại Thông tin thực tế về Ngày Thánh Patrick để giúp bạn tổ chức Lễ kỷ niệm tại nhà

Thời gian: Hàng năm vào ngày 17 tháng 3
Thời lượng: 1 ngày
Ở đâu: Ireland (và nhiều quốc gia khác có người nhập cư Ireland)

6. Lễ hội nhạc Jazz Montreux – Thụy Sĩ

Montreux, Thụy Sĩ là quê hương của lễ hội âm nhạc mang tính biểu tượng, nơi chứng kiến một số nghệ sĩ hàng đầu trên thế giới xuất hiện trên sân khấu. Có niên đại từ năm 1967, lễ hội diễn ra vào mỗi mùa hè trên bờ hồ Geneva.

Montreux có mối liên hệ âm nhạc như vậy, Freddie Mercury đã trải qua những ngày cuối cùng ở thành phố, Deep Purple viết khói trên mặt nước về Sòng bạc Montreux bị cháy và David Bowie và Queen thu âm Under Pressure tại Mountain Studios. Ban đầu nó là một lễ hội nhạc jazz, nhưng bây giờ nó giới thiệu tất cả các thể loại âm nhạc.

Thời gian: Hàng năm hai tuần đầu tiên của tháng 7
Thời lượng: 2 tuần
Ở đâu: Montreux Thụy Sĩ

7. Liên hoan nhạc Jazz Montréal

Liên hoan nhạc Jazz Montreal diễn ra vào cuối tháng 6 và là lễ hội nhạc jazz lớn nhất thế giới. Nó đã hoạt động được hơn 40 năm và khiến thành phố trở nên sống động với âm nhạc và lễ hội.

Chúng tôi đã đến thăm Montreal để tham dự Lễ hội nhạc Jazz và đây là khoảng thời gian tuyệt vời để đến Montreal. Chúng tôi tiếp tục lao vào những màn trình diễn ngẫu hứng. Có rất nhiều sự kiện miễn phí diễn ra khắp thành phố với các sân khấu lễ hội, nghệ sĩ đường phố và những màn biểu diễn thân mật.

Thời gian: Hàng năm vào tuần cuối cùng của tháng 6
Thời lượng: 10 ngày
Ở đâu: Montréal Canada

8. Lễ hội mùa hè – Milwaukee Hoa Kỳ

Summerfest ở Milwaukee là lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới mà bạn chưa từng nghe đến. Đã hoạt động được hơn 40 năm, Summerfest thu hút những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc cùng với sự góp mặt của những nhạc sĩ đầy triển vọng. Chúng tôi yêu thích thời gian khám phá 11 sân khấu và các tiết mục nổi bật, những người biểu diễn chuyển vùng và các lều ẩm thực. Summerfest đã thu hút những người như The Foo Fighters, Katy Perry và Kanye West.

Thời gian: Tháng 6 và tháng 7
Thời lượng: Ba ngày cuối tuần bắt đầu từ cuối tháng 6
Ở đâu: Milwaukee Hoa Kỳ

9. Lễ hội Yi Peng – Thái Lan

Một trong những lễ hội đẹp nhất thế giới là Loy Krathong và Yi Peng ở Chiang Mai. Hai lễ hội diễn ra cùng lúc và là khoảng thời gian kỳ diệu để có mặt trong thành phố. Lễ hội Yi Peng (Lễ hội đèn lồng) là nơi những chiếc đèn lồng được thả lên không trung khiến bầu trời đêm rực sáng với sắc vàng.

10. Loy Krathong

Loy Krathong là lễ hội nơi nến được đặt trên những chiếc thuyền lá chuối và đốt cháy khi thuyền xuôi dòng sông Ping. Lễ hội lớn này thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng những ánh đèn lấp lánh trên không trung và trên sông.

Người dân địa phương tổ chức lễ hội Loy Krathong để cảm ơn Nữ thần nước cho một mùa màng bội thu. Loy Krathong diễn ra trong vài ngày và mang lại nhiều trải nghiệm văn hóa hơn. Nhưng Yi Peng chính là điều thu hút du khách tham gia vào đợt phát hành đại trà. Đọc tất cả về trải nghiệm của chúng tôi tại Loy Krathong và Yi Peng tại đây.

Thời gian: Rằm tháng 11 Âm lịch Thái Lan.
Thời lượng: 4 ngày
Ở đâu: Bắc Thái Lan

11. Lễ hội Sziget – Hungary

Lễ hội Sziget là một lễ hội văn hóa và âm nhạc lớn ở Budapest diễn ra trên một hòn đảo rộng 108 ha (266 mẫu Anh) trong bảy ngày. Trong khi các lễ hội âm nhạc khác tập trung chủ yếu vào âm nhạc thì lễ hội này lại tôn vinh nghệ thuật, văn hóa và các tác phẩm sắp đặt mang tính tương tác. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tập trung vào âm nhạc, Ed Sheeran, The Foo Fighters và Post Malone đều đã từng biểu diễn tại Sziget.

Thời gian: Tháng 8 hàng năm
Thời lượng: 10 ngày
Ở đâu: Budapest Hungary

12. Mardi Gras – Mỹ

Mardi Gras là bữa tiệc lớn nhất của New Orleans. Được tổ chức hàng năm vào một ngày trước Thứ Tư Lễ Tro, hay còn gọi là Thứ Ba Béo, Mardi Gras tổ chức lễ lớn trước khi bắt đầu Mùa Chay! Mặc dù nó bắt đầu như một trải nghiệm tôn giáo và văn hóa, nhưng giờ đây nó đã trở thành một bữa tiệc khổng lồ.

Mardi Gras đầu tiên thực sự được tổ chức ở Mobile Alabama, nhưng New Orleans đã khẳng định danh hiệu này là địa điểm ăn mừng số một. Đường phố chật cứng những người vui chơi tụ tập hạt và uống rượu trên đường phố. Đó là thời điểm suy tàn vì nó đánh dấu sự kết thúc của sáu tuần lễ hội trên khắp thế giới. Nếu bạn đến New Orleans trong dịp Mardi Gras, hãy đặt phòng có ban công dọc theo tuyến đường diễu hành để tận hưởng trọn vẹn nhất.

Thời gian: Bắt đầu Mùa Chay – 6 tuần trước Lễ Phục Sinh
Ở đâu: New Orleans, Hoa Kỳ

13. Lễ hội hóa trang – Brazil

Tương tự như Mardi Gras nhưng ở cấp độ N, Carnival ở Rio de Janeiro là lễ hội lớn nhất thế giới! Nếu bạn đi du lịch đến Rio, hãy mong đợi được chia sẻ đường phố với hai triệu người mỗi ngày khi các trường samba địa phương thể hiện tài năng của họ tại Sambadrome. Khi đến Rio, chúng tôi đã đến thăm một trường dạy samba và những trường này là niềm tự hào của thành phố. Có hơn 200 xung quanh thị trấn đại diện cho các khu vực lân cận khác nhau.

Hãy chờ đợi những bữa tiệc đường phố, vũ hội hóa trang và diễu hành khi người Brazil kỷ niệm những ngày cuối cùng trước Mùa Chay. Giống như Mardi Gras, Rio trở thành một bữa tiệc hơn là một ngày lễ tôn giáo.

Thời gian: Bắt đầu Mùa Chay – 6 tuần trước Lễ Phục Sinh
Ở đâu: Rio de Janiero, Brazil
Thời lượng: 6 ngày

14. Lễ hội điêu khắc băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân – Trung Quốc

Chúng tôi đã từng tham gia các lễ hội mùa đông bao gồm Winterlude, Lễ hội mùa đông Quebec và Lễ hội mùa đông ở Montreal nhưng lễ hội băng lớn nhất thế giới lại thuộc về Trung Quốc. Những gì bắt đầu như một lễ hội tuyết nhỏ ở địa phương đã trở thành một cuộc thi quốc tế thu hút tới 18 triệu du khách!

Bắt đầu từ ngày 5 tháng 1 và tiếp tục đến cuối tháng 2. Khi tham dự, bạn có thể mong đợi các hoạt động mùa đông thông thường như trượt tuyết nhưng cũng có bơi lội mùa đông và lễ hội đèn lồng băng. Hãy nhớ đóng gói áo parka của bạn vì nhiệt độ -25 độ C.

Thời gian: Cuối tháng 12 đến cuối tháng 2
Ở đâu: Harvin Trung Quốc
Thời lượng: Dành khoảng 2 ngày để xem hết

15. Lễ hội tháng mười Đức

Một bài viết về lễ hội sẽ không trọn vẹn nếu không nhắc đến lễ hội bia lớn nhất thế giới. Được tổ chức hàng năm tại Munich Đức, Lễ hội tháng mười diễn ra từ giữa tháng 9 đến Chủ nhật đầu tiên của tháng 10. Lễ hội Oktoberfest đầu tiên diễn ra vào năm 1810 để kỷ niệm lễ cưới của Vua Ludwig I. Người dân địa phương được mời đến dự sự kiện này và qua nhiều năm, lễ hội này tiếp tục phát triển thành những gì chúng ta biết ngày nay.

Người ta nói rằng 7,7 triệu lít bia đã được tiêu thụ trong lễ hội kéo dài 18 ngày này. Vì vậy, hãy lấy lederhosen của bạn ra, đóng gói Tylenol và sẵn sàng tham gia bữa tiệc!

Thời gian: 16 – 18 ngày tính đến Chủ nhật đầu tiên của tháng 10
Ở đâu: Munich Đức
Thời lượng: 2 tuần

16. Mùa đông ở Canada

Vì đã đề cập đến Lễ hội Tuyết của Trung Quốc nên chúng ta không thể bỏ qua bữa tiệc mùa đông của Canada. Có rất nhiều lễ hội băng tuyết ở Canada nên thật khó để chọn ra lễ hội yêu thích. Nhưng Winterlude ở thủ đô Ottawa là một lễ hội mà chúng ta không thể chán. Với các cuộc thi điêu khắc tuyết, trượt tuyết, lễ hội thuyền rồng và vũ trường thâu đêm, thành phố này sẽ diễn ra vào tháng Giêng.

Thời gian: Cuối tháng 1 đến giữa tháng 2
Ở đâu: Ottawa Canada
Thời lượng: 2 tuần

17. PRIDE – Toronto và New York

Pride là một lễ hội toàn cầu nhằm tôn vinh cộng đồng LGBTQ nhằm thúc đẩy các quyền hợp pháp, sự chấp nhận của xã hội và niềm tự hào về cộng đồng. Sao Paulo là lễ hội tự hào về người đồng tính lớn nhất trên thế giới và New York là nơi ra đời niềm tự hào của người đồng tính, nhưng theo quan điểm khiêm tốn của chúng tôi, Lễ hội tự hào Toronto là lễ hội tuyệt vời nhất!

Diễn ra trong suốt tháng 6, Toronto Pride là nơi tốt nhất để ăn mừng trên thế giới. Với các sự kiện diễn ra suốt tháng cùng nhiều cuộc diễu hành và cuộc thi, thành phố trở nên sống động với sự phấn khích. Đọc thêm: Những điều tốt nhất để làm ở Toronto

Thời gian: Tháng 6 ở Toronto,
Ở đâu: Trung tâm thành phố Toronto
Thời lượng: Một tháng

18. Liên hoan phim quốc tế Toronto – Canada

Liên hoan phim Quốc tế Toronto đã phát triển từ một phòng chiếu nhỏ vào năm 1976 thành liên hoan phim quan trọng nhất thế giới. Hãy quên Liên hoan phim Cannes đi, Toronto chính là nơi nó diễn ra! Nếu bạn làm tốt ở TIFF, rất có thể bạn là vật chất của giải Oscar.

TIFF thu hút gần nửa triệu người mỗi năm đến xem các buổi chiếu phim của mọi ngôi sao tên tuổi Hollywood mà bạn có thể nghĩ tới. Thành phố trở nên sống động với các sự kiện, thảm đỏ và phim chiếu trên 30 màn hình khắp thành phố. Tất cả mọi người đều có mặt tại TIFF và thật dễ dàng để nhìn thoáng qua ngôi sao yêu thích của bạn.

Khi nào: Tháng 9
Ở đâu: Toronto Canada
Thời lượng: 2 tuần

19. La Tomatina – Tây Ban Nha

Đó là cuộc chiến thực phẩm lớn nhất thế giới! Vào tháng 8 hàng năm, La Tomatina thu hút 22.000 du khách tham gia ném 120 tấn cà chua vào nhau dọc theo tuyến đường diễu hành. Những gì bắt đầu từ kết quả của một nghệ sĩ biểu diễn giận dữ bị một nhóm thanh thiếu niên ồn ào đánh gục vào năm 1945 đã phát triển từ một người ném thức ăn để trả đũa thành một cuộc chiến toàn diện về đồ ăn công cộng. Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những lễ hội lộn xộn nhất thế giới thì đây là lễ hội dành cho bạn!

Ở đâu: Valencia Tây Ban Nha
Thời gian: Thứ Tư cuối cùng của tháng 8
Thời lượng: 1 giờ

20 Burning Man – Hoa Kỳ

Sẽ không có danh sách lễ hội nào trên thế giới mà không nhắc đến Burning Man. Chúng tôi đã có cơ hội đến Burning Man một vài lần và không thể thực hiện được, nhưng tôi ước gì chúng tôi đã làm được. (vì vậy đây là một lễ hội thế giới trong danh sách của chúng tôi mà chúng tôi chưa từng đến – mặc dù chúng tôi đã thực hiện đủ nghiên cứu để chúng tôi cảm thấy mình biết rõ về nó!)

Lễ hội Burning Man là một lễ hội sa mạc từng được dành riêng cho những người phóng túng và những kẻ ngoại đạo. Hôm nay, nó thu hút hơn 70 nghìn người đến ăn mừng việc đốt một hình nộm lớn bằng gỗ “Người đàn ông”. Điều từng là sự tôn vinh cộng đồng, sự thể hiện bản thân và sự tham gia đã phát triển thành một nhóm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tổ chức tiệc tùng trên sa mạc. Ôi ước gì chúng ta được tham dự Burning Man khi có cơ hội.

Ở đâu: Thành phố Black Rock
Khi nào: Ngày lao động
Thời lượng: 9 ngày trước Ngày lễ Lao động

Lên kế hoạch cho chuyến du lịch của riêng bạn để xem một số lễ hội lớn của thế giới? Lưu thông tin này vào Pinterest để lập kế hoạch du lịch trong tương lai. Và đây là những lễ hội lớn nhất và tuyệt vời nhất trên khắp thế giới. Có rất nhiều lễ hội trên trái đất mà bạn có thể dành mỗi ngày trong tháng để tham dự một lễ hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo