MẸO DU LỊCH SOFIA CHO LẦN ĐẦU TIÊN CỦA BẠN

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Sofia thì bạn đã đến đúng nơi – theo nghĩa đen, chúng tôi là blog có chủ đề Sofia lớn nhất trên internet. Đây là một loạt các mẹo vặt khá ngẫu nhiên của Sofia – từ thông tin về WiFi và thẻ SIM cho đến tài xế taxi và hơn thế nữa – vì vậy tôi chắc chắn bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó hữu ích cho mình trong chuyến thăm Sofia sắp tới.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

Tiền tệ & Tỷ giá

Sofia sử dụng đồng tiền Bungari làm tiền tệ và việc chuyển đổi rất dễ nhớ. Số nhiều của lev là leva, bởi vì #Bulgarian. Đồng tiền được neo vào đồng euro ở mức 1 euro: 1,96 leva.

Về cơ bản, điều đó có nghĩa là cứ 1 euro thì có hai leva. Nếu bạn đang đi du lịch vòng quanh nhiều quốc gia hơn ở vùng Balkan, bạn có thể tham khảo hướng dẫn về tiền tệ của chúng tôi để chia nhỏ theo từng quốc gia.

Nếu đó là quá nhiều phép toán, chỉ cần một nửa mỗi mức giá và bạn sẽ nhận được số tiền euro, điều này đủ dễ dàng để bạn có thể chuyển đổi trong đầu sang các loại tiền tệ khác nếu bạn là khách du lịch thường xuyên đến Châu Âu.

Tiền boa ở Sofia

Nói chung, người Bulgaria không phải là những người đưa tiền boa lớn, nhưng những người phục vụ và tài xế taxi ngày càng mong đợi tiền boa từ khách du lịch và sử dụng chúng để giúp họ tồn tại trong một thành phố nơi chi phí sinh hoạt đang tăng lên nhanh chóng. Và với mức lương của Bulgaria thuộc hàng thấp nhất ở EU, thành thật mà nói, nếu bạn có đủ khả năng để đi du lịch ở đây, bạn có thể trả tiền boa ở đây.

Chúng tôi khuyên bạn nên tip 10% cho dịch vụ tốt và 15% cho dịch vụ xuất sắc (thành thật mà nói, điều này không thực sự là điểm mạnh của Sofia – nhưng bạn nên thưởng cho nó khi nhìn thấy nó!).

Đối với taxi, tôi khuyên bạn nên làm tròn đến mức leva gần nhất và có thể thêm một mức leva khác nếu giá vé trên 10 leva, chẳng hạn như nếu bạn đang quay về từ sân bay.

Ví dụ: đối với chuyến đi 11,60 leva từ sân bay đến trung tâm, tôi sẽ trả 13.

Nếu bạn ở trong một khách sạn có dịch vụ dọn phòng, bạn có thể trả một vài leva mỗi ngày. Và bất kỳ dịch vụ nào khác, chẳng hạn như massage, làm móng, làm đẹp, v.v., chúng tôi khuyên bạn nên tip khoảng 10% miễn là bạn hài lòng với dịch vụ này.

Thẻ tín dụng ở Sofia

Thẻ tín dụng được sử dụng rộng rãi ở Sofia. Nếu tôi không có tiền mặt và sắp đi đến một nơi mà trước đây tôi chưa từng đến, tôi sẽ kiểm tra cửa sổ xem họ có ký hiệu thẻ tín dụng nào ở phía trước không. Nếu không, tôi sẽ hỏi trước khi đặt hàng.

Thông thường, câu trả lời là tất nhiên, nhưng tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu trước khi đặt hàng thay vì sau đó!

Lưu ý rằng hầu như không thể yêu cầu máy chủ của bạn chia hóa đơn của bạn ở Bulgaria, vì vậy hãy nói với họ ngay từ đầu rằng bạn muốn có séc riêng hoặc chuẩn bị cho một người thanh toán và những người khác sẽ thanh toán lại.

Ngoài ra, đôi khi, các địa điểm sẽ chấp nhận thẻ tín dụng nhưng chỉ chấp nhận tiền boa bằng tiền mặt, vì vậy tôi khuyên bạn nên giữ lại một ít tiền để bạn không đổi máy chủ của mình.

ATM và đổi tiền

Một trong những mẹo du lịch Sofia lớn nhất của tôi là sử dụng máy ATM thay vì đổi tiền. Cho đến nay, cách tốt nhất để rút tiền ở Sofia là sử dụng máy ATM địa phương. Tôi khuyên bạn nên sử dụng những tài khoản gắn liền với ngân hàng vì chúng an toàn hơn và sẽ cung cấp tỷ giá hối đoái tốt hơn. DSK Bank, Raiffeisenbank và Unicredit Bulbank là ba ngân hàng lớn ở đây.

Có những máy ATM khác nhỏ hơn nhưng có thể tính phí. Thành thật mà nói, tôi sử dụng thẻ ghi nợ để hoàn trả phí ATM của mình (yay, Schwab!) Vì vậy tôi hầu như không để ý đến những điều này, nhưng có thể bạn sẽ muốn chú ý.

Tôi thực sự không khuyên bạn nên đổi tiền nếu bạn có thể giúp được vì tỷ giá sẽ không bao giờ tốt bằng việc nhận tiền từ máy ATM. Nếu bạn làm vậy, tôi sẽ tránh ga xe lửa/bến xe buýt và Đại lộ Vitosha, nơi có rất nhiều khách du lịch và đôi khi có mức giá thấp. Tôi nhớ có lần tôi cố gắng đổi đồng leva của mình sang đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ tại bến xe buýt trước chuyến tàu đêm tới Istanbul và tôi chỉ nhận được khoảng 40% giá trị đồng leva của mình!

Bảng chữ cái Kirin

Bạn có thể đến Bulgaria mà không cần đọc chữ Cyrillic… nhưng chắc chắn đến một lúc nào đó bạn sẽ gặp khó khăn vì hầu như mọi thứ sẽ được viết bằng chữ Cyrillic.

Từ các điểm đến xe buýt đến các món ăn trên thực đơn ở những địa điểm không có khách du lịch, chữ Cyrillic có mặt ở khắp mọi nơi (và tại sao nó lại không như vậy? – các vị thánh người Bulgaria Sv. Kiril và Sv. Metodiy đã phát minh ra nó!)

Tôi thực sự khuyên bạn nên học tiếng Bulgarian Cyrillic trước khi đến Sofia. Nó gần giống với Cyrillic của Nga hoặc Cyrillic của Serbia/Macedonian, nhưng có một số khác biệt nhỏ. Bạn có thể học chữ Cyrillic cơ bản trong khoảng 4 giờ nên đây không phải là một yêu cầu quá lớn.

Đó là điều số một bạn có thể làm để giúp trải nghiệm du lịch Sofia của bạn diễn ra suôn sẻ hơn, vì vậy trừ khi bạn chỉ ở Sofia trong vài giờ, tôi khuyên bạn nên làm điều đó (điều đó cũng rất thú vị!).

Nơi ở khi bạn ghé thăm Sofia

Một trong những điều tôi yêu thích nhất khi sống ở Sofia là nơi đây có một trung tâm thành phố nhỏ, gọn và dễ đi bộ, nghĩa là hầu hết các điểm tham quan đều cách nhau 30 phút đi bộ (và trong trường hợp bạn cần sử dụng phương tiện công cộng thì không bao giờ xa thế). Đến từ cuộc sống ở NYC khi mọi tình bạn đều có khoảng cách xa, tôi thích điều đó ở Sofia.

Tại đây, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn về tất cả những nơi lưu trú tốt nhất ở Sofia, được chia nhỏ theo ngân sách mà bạn sẽ thấy hữu ích khi cố gắng tìm ra nơi lưu trú. Thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên ở ở trung tâm mà chúng tôi lập bản đồ đại khái như sau: không xa hơn về phía bắc so với ga xe lửa, không xa hơn về phía đông so với rìa Công viên Zaimov ở Oborishte, không xa hơn về phía nam so với NDK và không xa hơn về phía tây so với Trung tâm thương mại Sofia.

Thẻ SIM

Nhận thẻ SIM ở Sofia là một quá trình tương đối đơn giản và thậm chí còn đơn giản hơn khi chúng tôi đã viết chính xác cách nhận thẻ SIM ở Sofia.

Bạn có thể sẽ cần hộ chiếu của mình (tôi luôn có). Tôi đã nhận được SIM của cả A1 và Vivacom và cả hai đều hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của tôi. Đến thăm Sofia dễ dàng hơn rất nhiều với thẻ SIM vì bạn có thể sử dụng các ứng dụng địa phương như Moovit và TaxiMe, cũng như Google Maps và Google Translate trước đó.

Đặc biệt, A1 thường có những giao dịch tốt nhất theo như tôi có thể nói – tôi có thể nhận được 4 hợp đồng dữ liệu cộng với một số cuộc gọi với giá 6 leva, khoảng 3 euro. Không phải là một thỏa thuận xấu cả!

Đóng gói cho Sofia

Chúng tôi đang trong quá trình tạo danh sách đóng gói để giúp bạn biết những gì cần mang theo khi đến Bulgaria và các quốc gia Balkan khác, nhưng đây là năm thứ hàng đầu mà bạn không muốn để ở nhà:

– Sách hướng dẫn Lonely Planet (chúng tôi khuyên dùng cuốn này cho Bulgaria và Romania), để giúp bạn lập kế hoạch khi ở trên mặt đất, tốt nhất nên sử dụng sách từ điển tiếng Bungari và bảng ghi chú Cyrillic

– Một điện thoại thông minh đã được mở khóa, để bạn có thể mua thẻ SIM giá rẻ và sử dụng các ứng dụng như Uber và Google Maps. Nếu bạn không có khả năng mở khóa điện thoại thông minh chính của mình, chúng tôi khuyên bạn nên mua trực tuyến một chiếc đã mở khóa giá rẻ như điện thoại Samsung đã mở khóa này.

– Áo mưa và áo khoác nhiều lớp, vì thời tiết ở Sofia có thể thất thường và thường xuyên có mưa rào. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chiếc áo khoác Marmot PreCip này (đây là áo khoác nữ và áo khoác nam) vì chúng hoàn toàn không thấm nước, nhẹ và chịu được sự lạm dụng khi di chuyển nhiều.

– Thuốc chống say tàu xe cho đường lộng gió, xe buýt Balkan, v.v. Tôi khuyên dùng những loại có nguồn gốc tự nhiên và sử dụng gừng thay vì hóa chất vì chúng không gây buồn ngủ – tôi thích những loại này.

– Giày đi bộ đường dài nếu bạn dự định tận dụng những cơ hội đi bộ đường dài tuyệt vời của Sofia! Tôi có đôi bốt Ahnu này và rất thích chúng.

Hút thuốc

Mặc dù hút thuốc khá phổ biến ở Bulgaria và nếu bạn ăn hoặc uống bên ngoài, bạn có thể ngửi thấy mùi thuốc lá của khá nhiều người, nhưng điều đó gần như không tệ như các quốc gia Balkan khác, nơi họ cho phép mọi người hút thuốc trong nhà quanh năm (ho HY LẠP ho BẮC MACEDONIA ho SERBIA).

Có rất ít cơ sở ở Sofia cho phép hút thuốc trong nhà và nhìn chung các nhà hàng, quán bar đều rất tuân thủ luật pháp. Thường có phần sân dành cho người hút thuốc và nó thường được sưởi ấm vào mùa đông.

Quy định thị thực

Bulgaria là một phần của EU, nhưng chưa phải là một phần của Schengen (mặc dù điều đó có thể thay đổi trong vài năm tới). Điều đó có nghĩa là Bulgaria là một nơi tuyệt vời để đến nếu bạn là người du mục kỹ thuật số/du lịch vĩnh viễn và cần rời khỏi Khu vực Schengen trong 90 ngày!

Các quy định về thị thực của Bulgaria khác nhau đối với mỗi quốc tịch, nhưng đối với người Mỹ, bạn có thể ở lại 90 ngày trong mỗi 6 tháng. Nếu bạn có thị thực Schengen hợp lệ hoặc được phép vào Schengen miễn thị thực, thì phải áp dụng 90 ngày tương tự trong 6 tháng. Nếu bạn có thắc mắc về quốc tịch cụ thể của mình, vui lòng xem trang MFA của Bulgaria. Tôi không thể trả lời bất kỳ câu hỏi về thị thực nào.

Hiệu thuốc

Nói chung, bạn sẽ tìm thấy hiệu thuốc (apteka – АПТЕКА) trên mọi con phố khác ở Sofia, được đánh dấu bằng chữ thập màu xanh lá cây. Nhiều nơi hoạt động 24/7 – nếu bạn cần cụ thể, tôi biết thực tế là tòa nhà cạnh tòa nhà Nghị viện Châu Âu trên Phố G.S. Rakovski là 24 giờ.

Khá dễ dàng để mua hầu hết mọi thứ ở quầy thuốc ở Bulgaria nếu bạn biết tên riêng của chúng. Bạn có thể không nhận được thương hiệu chính xác của mình, nhưng thường có thứ gì đó tương tự. Một điều tôi luôn gặp khó khăn là tìm salicylate bismuth, Pepto Bismol – vì vậy tôi luôn khuyên bạn nên dự trữ thứ này ở nhà nếu bạn thích nó để chữa các vấn đề về dạ dày.

Nếu bạn có nhu cầu y tế khẩn cấp, chẳng hạn như thuốc tâm thần cụ thể, chẳng hạn như một số loại thuốc chống lo âu hoặc thuốc giảm đau, bạn sẽ cần gặp bác sĩ và nhận đơn thuốc theo mẫu cụ thể, vì chúng là những chất được kiểm soát ở Bulgaria.

Hạn chế về Thực phẩm & Chế độ ăn kiêng

Bulgaria là một nơi dễ dàng cho người ăn chay và hơi khó khăn hơn cho người ăn chay, vì đất nước này hơi bị ám ảnh bởi sữa của họ (và đặc biệt là sữa chua và pho mát).

Những người ăn chay, bạn sẽ được phục vụ tốt bởi salad shopka, cà tím, hạt tiêu và pho mát, v.v. nước chấm, hầu hết ớt và rau nhồi vì chúng thường được nhồi với cơm chứ không phải thịt, pho mát nướng với mật ong và các món rau nướng.

Những người ăn chay có thể gặp rắc rối hơn một chút, nhưng có một số nhà hàng dành riêng cho người ăn chay hoặc nhà hàng chay phục vụ người ăn chay. Hãy xem Loving Hut, Edgy Veggy, Dream House hoặc Sun & Moon.

Những người không có gluten và người bị bệnh celiac, nhà hàng chay/thuần chay là nơi tuyệt vời để bắt đầu vì họ thường khá hiểu biết về dị ứng thực phẩm. Rất nhiều món ăn Bulgaria tự nhiên không chứa gluten vì các sản phẩm lúa mì thường không được sử dụng trong bất kỳ loại thịt BBQ nào và các món salad hầu như luôn không chứa gluten. Như mọi khi, hãy hỏi và chuẩn bị sẵn lời giải thích về tình trạng dị ứng của bạn bằng tiếng Bungari trên Google Dịch đề phòng trường hợp nhầm lẫn.

Nước máy

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn có thể uống nước máy một cách an toàn ở Sofia. Trừ khi bạn bị nhạy cảm nặng với dạ dày, sẽ không có vấn đề gì. Tôi đã uống nước ở đây nhiều năm mà không gặp sự cố gì; giống như Stephanie.

Nếu lo lắng về điều đó, bạn có thể mua nước đóng chai hoặc có thể đổ đầy nước từ vòi suối nước nóng ngay bên ngoài Nhà tắm khoáng Trung tâm như tất cả người dân địa phương!

Taxi và ứng dụng taxi

Uber đã bị cấm ở Sofia trong nhiều năm, nhưng may mắn thay, Bulgaria là một nơi khá am hiểu công nghệ và có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn thuê taxi theo cách được đăng ký và bảo mật. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng một ứng dụng hoặc gọi cho một công ty có uy tín thay vì gọi taxi ngoài đường, vì lừa đảo taxi ở Sofia rất tiếc là khá phổ biến, đặc biệt đối với những du khách đến thăm Sofia lần đầu tiên.

May mắn thay, gần như không thể bị lừa khi sử dụng một ứng dụng vì mọi thứ đều được theo dõi. Tôi sử dụng TaxiMe vì tôi có thể lưu trữ thông tin thẻ tín dụng của mình bên trong đó và sử dụng nó mà không cần dùng tiền mặt, giống như Uber.

Tôi cũng đã sử dụng màu Vàng thành công nhiều lần, nhưng tôi chưa bao giờ lưu thành công thẻ tín dụng của mình vào đó, vì vậy tôi luôn phải sử dụng tiền mặt, đó là lý do tại sao tôi thích TaxiMe hơn.

Bạn cũng có thể gọi OK Supertrans theo số +359 02 973 2121 để có chuyến đi được đăng ký và an toàn. Họ sẽ gửi cho bạn một chiếc taxi và gửi cho bạn một tin nhắn có số đăng ký cũng như ước tính thời gian nó sẽ đến.

Bến taxi đã được phê duyệt

Ngoại lệ đối với việc gọi taxi mà không có ứng dụng hoặc cuộc gọi điện thoại là tại sân bay và tại Bến xe Trung tâm (quan trọng: KHÔNG phải Bến xe Serdika và Ga xe lửa trung tâm, cách Bến xe trung tâm lần lượt khoảng 100 m và 200 m ).

Bạn có thể tránh bị lừa đảo taxi tại sân bay bằng cách đến quầy OK Taxi và đăng ký chuyến đi. Bạn sẽ cung cấp cho người điều hành địa chỉ của bạn, họ sẽ đưa cho bạn một mảnh giấy mà bạn sẽ đưa cho tài xế (mẹo chuyên nghiệp: chụp ảnh nhanh tờ giấy trong trường hợp bạn không lấy lại được và bạn cần để khiếu nại hoặc bạn làm mất đồ trong xe). Điều này đảm bảo chuyến đi của bạn từ sân bay được đăng ký và họ sẽ không thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh hài hước nào.

Từ Bến xe Trung tâm, họ không có trạm điều phối chính thức như vậy mà trạm OK Taxi được giám sát và taxi sẽ xếp hàng. Không nên xếp hàng taxi giả, nhưng bạn có thể kiểm tra kỹ xem số đó có đúng không – số đó phải là 973 21 21, không có ngoại lệ. Ghép nó với số hiển thị trên biển báo trong hình trên.

Sofia An toàn du lịch vào ban đêm

Tôi đã sống và đi du lịch ở vô số thành phố trong nhiều năm và tôi coi trung tâm thành phố Sofia là một trong những nơi an toàn nhất để đi bộ vào ban đêm với tư cách là một phụ nữ độc thân. Tôi chưa bao giờ bị quấy rối hoặc bị bắt nạt và chưa bao giờ cảm thấy không an toàn.

Tuy nhiên, tôi sẽ không đi bộ về nhà một mình vào ban đêm nếu tôi không biết rõ về khu vực xung quanh và lúc nào cũng phải mang điện thoại thông minh ra ngoài hoặc nếu tôi quá say. Trong cả hai trường hợp đó, đi taxi sẽ an toàn hơn nhiều.

Tàu điện ngầm Sofia

Tàu điện ngầm Sofia hơi khó hiểu nhưng cực kỳ rẻ. Bạn có thể đi đến bao nhiêu thành phố khác trên thế giới từ sân bay đến trung tâm thành phố trong khoảng 30 phút và dưới 1 euro? Tôi không thể nghĩ ra nhiều, nhưng may mắn thay, sân bay Sofia kết nối trực tiếp với tàu điện ngầm và việc đi vào trung tâm thành phố không thể dễ dàng hơn.

Một vé có giá 1 leva 60 stotinki (khoảng 80 xu euro) và có thể mua trong tàu điện ngầm tại quầy bán vé hoặc từ máy bán vé, với số tiền lẻ có thể trả lại một ít.

Xe điện và xe buýt Sofia

Trên toa đầu tiên của xe điện hoặc xe buýt, sẽ có một tài xế có thể bán vé cho bạn và đổi tiền lẻ (miễn là hợp lý – hãy nhắm tới 5 leva hoặc ít hơn nếu bạn có thể.

Nếu bạn nhận được vé giấy từ tài xế, bạn sẽ phải xác nhận nó bằng cách tìm một trong những vật màu vàng có lỗ trên cột và bấm vé. Vâng, đó là một thuật ngữ mang tính kỹ thuật mà tôi có thể xử lý vào thời điểm này. Tôi hy vọng nó sẽ có ý nghĩa khi bạn lên xe buýt hoặc xe điện. Đừng bỏ lỡ bước này: đừng quên xác nhận vé của bạn trên xe điện hoặc xe buýt!

Nếu xe buýt hoặc xe điện của bạn có một trong những máy in vé tự động ưa thích đó, bạn cũng có thể sử dụng nó. Tuy nhiên, họ chỉ nhận những đồng xu dưới 50 stotinki và không đổi tiền lẻ, vì vậy nếu bạn có bất kỳ đồng tiền lev nào thì chúng thực sự vô giá trị. Nhưng nếu bạn có nhiều tiền lẻ và có thể mua vé 1,60 từ số xu có giá trị dưới 50 thì chúng sẽ hữu ích. Họ in ngày và vị trí trên đó, vì vậy bạn không cần xác thực những thông tin đó.

Bãi đậu xe ở Sofia

Một khía cạnh khó chịu của du lịch Sofia là bãi đậu xe. Nếu bạn không có SIM địa phương dựa trên hợp đồng hoặc được nạp sẵn tiền để đỗ xe, việc đỗ xe ở Sofia thật tệ.

Tôi chỉ mới lái xe và đỗ xe ở Sofia một vài lần, và trong số ít lần đó, tôi đã bị khởi động xe hai lần và cần gọi cho Trung tâm Di chuyển Đô thị để tháo khởi động xe của mình theo giai điệu đáng yêu là 30 leva.

Bạn cần gửi tin nhắn có biển số xe của mình qua SMS đến số được liệt kê. Đó sẽ là số Vùng xanh (1302) có giá 2 leva mỗi giờ với thời gian tối đa là hai giờ hoặc số Vùng xanh (1303) có giá 1 leva mỗi giờ với thời gian tối đa là bốn giờ.

Tuy nhiên, nếu bạn không có SIM địa phương hoặc SIM có thể tính phí, bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ này và tôi chưa bao giờ tìm được máy bán vé thực sự trong thành phố vì về cơ bản tất cả đều như vậy. loại bỏ dần và chuyển sang đỗ xe dựa trên SMS… vì vậy, thay vào đó, điều tôi khuyên bạn nên đỗ xe ở một trong những bãi đậu xe riêng nếu bạn cần đỗ xe ở Sofia.

Giao đồ ăn

Nếu bạn đặt hàng giao tận nơi, có hai lựa chọn: Foodpanda.bg và Takeaway.bg, trước đây là BGmenu.

Tôi thích dịch vụ khách hàng của Foodpanda hơn và ít gặp vấn đề hơn với họ, nhưng tôi gặp một số vấn đề với Takeaway, đó là lý do tại sao tôi không sử dụng chúng nữa.

Wifi

WiFi ở Sofia nói chung là rất tốt, nhanh nhất ở châu Âu (thành thật mà nói, tôi thấy nó tốt hơn Romania bên ngoài Bucharest). Internet tại nhà của tôi, là lựa chọn rẻ nhất, thường có tốc độ tải xuống 45 Mbps và tải lên 30 Mbps, nhưng đôi khi nó còn nhanh hơn.

Gần như mọi nhà hàng hoặc quán bar bạn đến đều có WiFi và cũng có WiFi miễn phí ở nhiều công viên (mặc dù không phải tất cả) cũng như dọc theo Đại lộ Vitosha.

Ổ cắm điện

Bulgaria sử dụng ổ cắm loại F (cũng hoạt động với C và E) và điện áp tiêu chuẩn là 230 volt. Nếu quốc gia của bạn có điện áp tiêu chuẩn trong khoảng 220-240 (như Vương quốc Anh và phần còn lại của Châu Âu, cũng như Úc, một số Châu Á và một số Châu Phi), bạn có thể sử dụng các thiết bị điện của mình mà không cần bộ chuyển đổi điện áp.

Thậm chí đừng cố mang máy sấy tóc của Mỹ hoặc Canada đến Bulgaria! Điện áp thấp hơn nhiều và nó sẽ không hoạt động. Bạn sẽ chiên nó mà không cần bộ chuyển đổi điện áp. Nhưng vì bạn cũng cần một bộ chuyển đổi nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ chuyển đổi/bộ chuyển đổi điện áp kép (hoặc nói thẳng ra là chỉ cần để nó ở nhà và mua một bộ chuyển đổi giá rẻ để đi du lịch Châu Âu).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo