NHẬP CẢNH MỸ – Dấu sao trên visa mỹ có ý nghĩa gì?

Bạn nộp hồ sơ xin visa Mỹ, sau đó bạn đã thành công và được cấp visa Mỹ, chắc hẳn bạn không thể biết được điều này. Thậm trí có người đã có visa Mỹ và đã xuất, nhập cảnh Mỹ nhiều lần, thậm trí đã từng gia hạn visa Mỹ. Xinvisaquocte cá cược với bạn rằng nhiều người không để ý và biết đến điều này. Chúng tôi cung cấp đến bạn dịch vụ làm visa Mỹ hoàn hảo với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp. DẤU SAO TRÊN VISA MỸ CÓ Ý NGHĨA GÌ

Mỗi tấm visa Mỹ được dán trên hộ chiếu của bạn đều có hình ngôi sao năm cánh nhỏ xíu ngay dưới góc trái của ảnh trên visa. Hình ảnh 1 sao, 2 sao và có thể là 3 sao trên visa Mỹ. Vậy những ngôi sao này có ý nghĩ gì trên tấm visa Mỹ của bạn? Hãy cùng Xinvisaquocte tìm hiểu về điều này bạn nhé!

Dịch vụ làm visa Mỹ: Xem tại đây

Dịch vụ gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dấu sao trên visa Mỹ có ý nghĩa gì?

– 1 sao: Đại sứ quán có thể sẽ kiểm tra email, cuộc gọi điện thoại và nơi ở

– 2 sao: Ngoài email, điện thoại, nơi ở, bạn còn bị theo dõi các hoạt động mạng. Đặc biệt chú ý đến trình duyệt website, những website bạn thường xuyên truy cập. Ngoài ra, theo dõi hoạt động ngân hàng của bạn để xem nguồn tiền của bạn từ đâu và bạn chi tiêu như thế nào?

– 3 sao: Bạn sẽ bị giám sát cực kỳ chặt chẽ mọi thông tin. Tuy nhiên, đa phần người xin visa Mỹ được cấp visa 1 sao và 2 sao. Thông thường khi nghi ngờ Đại sứ quán sẽ đánh trượt visa của bạn ngay từ đầu, rất ít khi cấp visa 3 sao. NHẬP CẢNH MỸ

NHẬP CẢNH MỸ - DẤU SAO TRÊN VISA MỸ CÓ Ý NGHĨA GÌ

Một thông tin rất nhỏ thôi nhưng bạn nên lưu tâm. Bởi càng nhiều sao đồng nghĩa với việc nhập cảnh của bạn càng khó hơn đấy! Tuy nhiên, các thông tin này chỉ mang tính chất tương đối. Bởi Đại sứ quán không nêu rõ cụ thể từng trường hợp làm visa Mỹ ra sao.

Làm sao để xin visa Mỹ chỉ có 1 dấu sao? NHẬP CẢNH MỸ

1. Hồ sơ, lý lịch, nhân thân của bạn như thế nào không thể thay đổi được. Nếu bạn và người thân bạn từng liên quan đến khủng bố hay các thế lực phản động, Đại sứ quán đều có thể phát hiện ra. Vậy nên, bạn đừng bao giờ có ý nghĩ sẽ làm giả giấy tờ.

2. Lời khuyên dành cho bạn khi làm visa Mỹ là cứ tự tin nộp hết các giấy tờ cá nhân Đại sứ quán yêu cầu. Khi lý lịch không tốt thì công việc và tài chính phải cực kỳ tốt. Có tiền chưa hẳn đã đi được Mỹ, nhưng không có tiền thì thật sự rất khó để đến Mỹ. Đại sứ quán cũng không nỡ đánh trượt visa của người có tiềm lực kinh tế tốt, góp phần phát triển thêm ngành du lịch nước họ.

nhập cảnh mỹ
Nữ thần tự do

3. Tốt hơn hết bạn nên cố gắng xin thư mời nếu có người thân sống tại Mỹ. Thư mời sẽ giúp tỉ lệ đậu visa của bạn cao hơn. Đặc biệt nếu người thân của bạn có uy tín, có tiềm lực kinh tế.

4. Khi trả lời phỏng vấn bạn cũng cần phải tự tin. Dù hồ sơ bạn cực tốt nhưng thái độ hoặc vẻ bề ngoài bạn có gì đó không ổn thì khả năng bạn rớt 1 sao cũng rất cao.

Xin visa Mỹ – 1 hay 3 dấu sao ảnh hưởng gì đến việc nhập cảnh Mỹ?

Có visa Mỹ chưa hẳn 100% sẽ được nhập cảnh. Đại sứ quán cấp visa cho bạn nhưng có được nhập cảnh hay không là do hải quan. Thậm chí nếu nghi ngờ, hải quan có quyền hủy visa và trục suất bạn về nước ngay lập tức. Trường hợp này Đại sứ quán cũng khó có thể can thiệp được.

Visa 1 sao hay 3 sao đều đủ điều kiện để đến Mỹ. Tuy nhiên, visa của bạn là 2 sao hay 3 sao thì khi nhập cảnh có thể bị làm khó hơn. Hải quan sẽ quan sát bạn kỹ hơn, yêu cầu bạn trả lời nhiều câu hỏi hơn. Tóm lại, bạn có thể bị vặn vẹo, làm khó ở sân bay rất lâu đấy!

Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến việc gia hạn visa Mỹ của bạn. Thông thường khi gia hạn visa Mỹ bạn chỉ cần nộp lại hộ chiếu và ảnh, sau đó Đại sứ quán sẽ cấp lại visa cho bạn. Tuy nhiên, nếu là visa 3 sao thì khả năng bạn sẽ phải phỏng vấn lại là rất cao. Trường hợp không thể gia hạn thì bắt buộc bạn phải nộp hồ sơ làm lại visa như thường. Visa Mỹ quyền lực nhất nên điều kiện cũng khắt khe nhất. Những ký hiệu này thật sự rất quá quan trọng, bạn nên lưu tâm.

Một số lưu ý khi nhập cảnh Mỹ DẤU SAO TRÊN VISA MỸ CÓ Ý NGHĨA GÌ

Theo luật di trú Hoa Kỳ, người ngoại quốc có thị thực hợp lệ được phép đến lãnh thổ Hoa Kỳ để làm thủ tục nhập cảnh tại các cửa khẩu. Tuy nhiên viên chức Cục Hải Quan và Bảo vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP) có quyền cấp phép nhập cảnh hoặc từ chối nhập cảnh (1). Điều này có nghĩa là cho dù bạn có thị thực du lịch Mỹ hợp lệ, nhưng khi làm thủ tục nhập cảnh nếu bạn bị cho là đến Hoa Kỳ với mục đích khác với loại thị thực được cấp, thì bạn vẫn có khả năng bị từ chối nhập cảnh và phải rời khỏi Hoa Kỳ ngay lập tức trên chuyến bay sớm nhất do CBP sắp xếp.

Vì lý do trên, du khách nên chuẩn bị cho việc nhập cảnh một cách chu đáo, cho dù đó là lần đầu tiên các bạn đến Mỹ hoặc lần thứ N bạn trở lại Mỹ. Sau đây là các hướng dẫn hữu ích về việc chuẩn bị hồ sơ trước khi quý vị rời khỏi Việt Nam và các bước hoàn tất thủ tục nhập cảnh Mỹ.

Chuẩn bị hành lý trước khi đi

Vì thời gian ngồi trên máy bay dài, cộng thêm những điểm quá cảnh (transit), Quý khách nên trang bị một túi xách tay bao gồm quần áo và đồ dùng cá nhân (bàn chải, kem đánh răng,…) cho bản thân trong 1 ngày.

DẤU SAO TRÊN VISA MỸ CÓ Ý NGHĨA GÌ

Hành lý xách tay được phép mang lên máy bay yêu cầu không được cồng kềnh, không nặng quá 7kg, tổng cộng 3 chiều ngang dài rộng không quá 115 cm (56 x 36 x 23cm) và đặc biệt không chứa đựng những vật nhọn bằng kim loại như kéo nhỏ, dao gọt trái cây, đồ cắt móng tay, dũa móng tay, các loại chất lỏng như: kem đánh răng, son môi dạng lỏng, chất gel các loại, mỹ phẩm dạng lỏng hay các loại tương tự… Trong trường hợp hành lý bị thất lạc, Quý khách phải khai báo tại Quầy Lost and Found và nhận lại một biên bản để tiện việc bồi hoàn của bảo hiểm. AA không chịu trách nhiệm bồi thường về việc thất lạc hành lý của Quý khách.

Chú ý:

Phim chụp hình, băng quay video, laptop, quý khách tuyệt đối không để vào hành lý gửi.

Hành lý ký gửi (đối với chặng quốc tế) cho phép: mỗi người được gửi 02 kiện, mỗi kiện không quá 23kg, mỗi chiều không quá 158cm. Khi đóng hành lý, Quý vị nên cẩn thận về trọng lượng, vì thông thường 2 kiện cho phép không vượt quá 23kg, nếu nặng hơn 23kg và dưới 32kg thì sẽ đống 60USD, không được nặng hơn 32kg. Trường hợp dư 1 kiện thứ 3 sẽ đóng 150USD. Lưu ý đóng tiền hành lý quá cước tại sân bay TSN Airport bằng VND. Hành lý ký gửi (đối với chặng nội địa): kiện thứ nhất đóng 25kg, kiện thứ 2 đóng 35USD nếu chặng bay nội địa xuất riêng vé. Trường hợp chặng nội địa xuất chung cùng 1 vé quốc tế của American thì không phải đóng hành lý quá cước.

Chuẩn bị hồ sơ & vật dụng DẤU SAO TRÊN VISA MỸ CÓ Ý NGHĨA GÌ

 1. Hộ chiếu nguyên vẹn và còn hạn sử dụng hơn 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Hoa Kỳ.
 2. Thị thực du lịch Mỹ còn hiệu lực. Nếu bạn có thị thực còn hiệu lực trong cuốn hộ chiếu cũ thì bạn cần mang theo hộ chiếu đó cùng với hộ chiếu mới nhất để nhập cảnh mà không cần phải xin thị thực mới.
 3. Vé máy bay khứ hồi hoặc vé nối chuyến đến 1 quốc gia khác.
 4. Đơn khai hải quan Hoa Kỳ, mẫu 6059B, do các nhân viên hàng không phát trên chuyến bay đến Hoa Kỳ. Mỗi gia đình chỉ cần khai chung 1 đơn. Mục số tiền mang vào Hoa Kỳ được tính bằng tổng số tiền của mọi thành viên trong gia đình đến Mỹ trên cùng 1 chuyến bay.
 5. Địa chỉ đầu tiên bạn sẽ lưu trú sau khi nhập cảnh.
 6. Tên và thông tin liên lạc của những cá nhân hoặc tổ chức bạn sẽ thăm viếng.
 7. Tiền mặt không ít hơn $2,000 USD cùng với thẻ tín dụng để chứng minh đủ khả năng thanh toán chi phí cho thời gian lưu trú tại Mỹ.
 8. Nên mang theo giấy xác nhận tiền gửi tiết kiệm viết bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp.
 9. 2 cây viết để điền các mẫu đơn khi cần thiết, 1 cây viết lông nhỏ, 1 cuộn băng keo bản rộng để dùng khi cần.
 10. Tìm hiểu các sân bay mình sẽ đến, in ra các nội dung quan trọng. Thông tin hữu ích luôn có sẵn tại website của các sân bay hoặc qua các video được đăng trên Youtube.

Thủ tục nhập cảnh Mỹ DẤU SAO TRÊN VISA MỸ CÓ Ý NGHĨA GÌ

Tại sân bay đầu tiên của Hoa Kỳ, du khách cần chọn khu vực xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh theo bảng hướng dẫn dành cho “Non-U.S Citizens” hoặc “Visitors”. Nhiều sân bay tại Mỹ đã đặt máy Automated Passport Control cho du khách tự hoàn tất thủ tục nhập cảnh, giảm thời gian chờ xử lý khi gặp viên chức Cục Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới (CBP). NHẬP CẢNH MỸ

nhập cảnh mỹ
Thủ tục nhập cảnh mỹ

Ở bước này, viên chức Cục Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới (CBP) tiến hành chụp ảnh, lăn tay và phỏng vấn nhanh mọi du khách, đây là hoạt động nghiệp vụ thường ngày của CBP được quy định bởi điều luật 8 CFR 235. Tùy theo nội dung của cuộc phỏng vấn nhanh và các bằng chứng cụ thể, viên chức CBP có thể cấp phép nhập cảnh hoặc từ chối cấp phép nhập cảnh theo điều luật INA § 212(a)(7)(A)(i)(I) vì người nhập cảnh “có dự định đến Mỹ với mục đích định cư” (3). Trong năm 2018, theo số liệu do CBP công bố chính thức, đã có 764 trường hợp bị từ chối nhập cảnh Mỹ (4) với lý do trên.

Một số câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn của viên chức CBP đối với du khách như sau:

 • What is the purpose of your trip to the United States of America today? (Mục đích chuyến đi của bạn đến Mỹ là gì?)
 • Where will you visit? (Bạn sẽ thăm viếng những nơi nào?)
 • How long are you going to stay on this trip? (Bạn dự định sẽ ở Mỹ bao lâu?)
 • What do you do? (Bạn làm nghề gì?)
 • Where will you stay? (Bạn sẽ ở đâu?)
 • Do you have any relatives in America? Where do they live? (Bạn có thân nhân ở Mỹ không? Họ đang sống ở đâu?)
 • How much cash are you carrying with you today? (Bạn mang theo bao nhiêu tiền mặt hôm nay?)
 • Why are you carrying large amounts of cash to the United States of America? (Tại sao bạn mang theo nhiều tiền mặt đến Hoa kỳ?)
 • Show me your return air-ticket. (Cho tôi xem vé máy bay khứ hồi của bạn.)

Nếu đang có ý định xin visa Mỹ nhưng chưa nắm rõ thủ tục, quy trình, hãy để Xinvisaquocte tư vấn cho bạn. Chúng tôi sẽ nhận định tỉ lệ đậu visa cho bạn ngay từ khi xem hồ sơ. Nếu tỉ lệ thấp sẽ tư vấn bổ sung thêm hồ sơ, hoàn thành form khai hồ sơ, tư vấn trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ sao cho hiệu quả. NHẬP CẢNH MỸ – DẤU SAO TRÊN VISA MỸ CÓ Ý NGHĨA GÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo