Những điều cần làm ở Zaragoza, Tây Ban Nha

Có rất nhiều điều thú vị để làm ở Zaragoza, Tây Ban Nha, chắc chắn bạn sẽ muốn kéo dài chuyến đi của mình chỉ sau vài ngày. Zaragoza, đôi khi đánh vần là Saragossa trong tiếng Anh, là một thành phố xinh đẹp ở phía đông bắc Tây Ban Nha. Nếu bạn đang tìm kiếm một thành phố hơi xa lạ ở Tây Ban Nha và chưa trở thành một phần quan trọng trong con đường du lịch của Tây Ban Nha, thì Zaragoza chính là thành phố đó.

Tôi đã thêm Zaragoza vào hành trình Tây Ban Nha gần đây của mình như một cách để chia tay hành trình từ Barcelona đến Bilbao và tôi rất vui vì đã làm như vậy. Thành phố này làm tôi ngạc nhiên rất nhiều. Nó ít được ghé thăm hơn nhiều nơi khác ở Tây Ban Nha, nhưng thật đáng tiếc vì Zaragoza có những tàn tích La Mã, những nhà thờ đáng kinh ngạc và một số quán bar tapas ngon nhất bên ngoài Madrid.

Bạn có thể dễ dàng dành 2-3 ngày ở Zaragoza, nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn vẫn có thể thực hiện điều đó trong chuyến đi trong ngày từ Barcelona.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

Zaragoza Tây Ban Nha ở đâu

Zaragoza, Tây Ban Nha là thủ phủ của vùng Aragon phía đông bắc Tây Ban Nha. Đây là thành phố lớn thứ năm ở Tây Ban Nha tính theo dân số, nhưng bạn có thể dễ dàng đi bộ đến trung tâm thành phố, nơi có nhiều điểm tham quan Zaragoza.

Nó nằm cách Barcelona khoảng 300km hoặc 186 dặm. Bạn có thể đi tàu nhanh từ Barcelona-Sants đến ga xe lửa Zaragoza và đến nơi trong khoảng một tiếng rưỡi.

Vị trí gần bằng tàu hỏa giúp bạn dễ dàng thực hiện chuyến đi trong ngày hoặc bổ sung vào phần cuối của chuyến đi đến Barcelona trong một hoặc hai ngày mà không gặp nhiều khó khăn khi quay lại Barcelona để đi đến sân bay.

Nếu bạn dành một vài ngày ở Madrid, bạn cũng có thể dễ dàng đến Zaragoza từ đây. Nó nằm cách trung tâm Madrid khoảng 320 km hoặc chỉ dưới 200 dặm và có thể đến được bằng tàu nhanh chỉ trong một giờ 15 phút.

Zaragoza có đáng ghé thăm không?

Hoàn toàn đồng ý!

Theo quan điểm khiêm tốn của tôi, Zaragoza có một trong những nền ẩm thực đẹp nhất ở Tây Ban Nha và lịch sử cũng như bảo tàng đều đẳng cấp thế giới.

Có rất nhiều điều thú vị để làm ở Zaragoza, nhưng đặc biệt nếu bạn là người thích ăn uống hoặc yêu thích lịch sử.

Đây không phải là thành phố dành cho bạn nếu bạn thích các thị trấn ven biển Tây Ban Nha như Malaga hay Alicante. Đây giống như một kỳ nghỉ ở thành phố hơn nếu bạn yêu thích những gì bạn đã thấy ở những nơi như Seville hoặc Granada.

Zaragoza cũng là một trong những thành phố có giá cả phải chăng nhất mà tôi từng đến ở Tây Ban Nha. Khi so sánh các điểm du lịch ở các thành phố khác như Barcelona, ​​Seville hoặc Madrid, Zaragoza chỉ là một phần chi phí, thậm chí một số nơi còn có vé vào cửa miễn phí ở Zaragoza.

Giá thực phẩm tại các quán tapas cũng thấp hơn đáng kể so với các điểm du lịch xung quanh Malaga, Marbella, Seville hoặc Barcelona.

Những điều tốt nhất để làm ở Zaragoza, Tây Ban Nha

Nếu bạn muốn biết phải làm gì ở Zaragoza, đừng bỏ lỡ những chuyến du ngoạn thú vị này.

1. Palacio de la Aljafería

Palacio de la Aljafería hay Cung điện Aljafería chắc chắn là một trong những điều tốt nhất để làm ở Zaragoza.

Cung điện ban đầu được xây dựng vào thế kỷ 11 trong thời kỳ chiếm đóng của người Hồi giáo. Vào thời điểm đó nó được đặt tên là Qasr Al-surur, hay Cung điện Niềm vui. Thời gian trôi qua, cung điện được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, một tháp tù và nhiều bức tường kiên cố hơn được xây dựng.

Cung điện hiện là nơi đặt trụ sở của Quốc hội Aragon, nhưng bạn có thể ghé thăm nó hàng ngày trong tuần với giá €5. Do đây là tòa nhà chính phủ nên bạn cần đặt trước vé trực tuyến, bạn có thể thực hiện tại đây.

Với vé của mình, bạn có thể dễ dàng khám phá cung điện theo tốc độ của riêng mình, tuy nhiên, vài lần trong ngày bạn có thể tham gia chuyến tham quan miễn phí bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Kiểm tra trang web vì thời gian thay đổi tùy theo mùa.

Tôi thực sự khuyên bạn nên sắp xếp chuyến thăm của mình bằng một trong các chuyến tham quan để bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử của tòa nhà đáng kinh ngạc này. Sau khi kết thúc chuyến tham quan, bạn có thể quay lại cung điện và khám phá nó với tốc độ chậm hơn và chụp bao nhiêu ảnh tùy thích.

2. Vương cung thánh đường Nuestra Señora del Pilar

Basilica de Nuestra Señora del Pilar hay Vương cung thánh đường Đức Mẹ Trụ cột, được gọi đơn giản là el Pilar, là một trong những điều tuyệt vời nhất để xem ở Zaragoza.

Người ta tin rằng vị trí xây dựng vương cung thánh đường là nơi Đức Maria hiện ra với Thánh James (Santiago trong tiếng Tây Ban Nha) với một cây cột bằng ngọc thạch anh. Cô đã hướng dẫn anh xây dựng một nhà thờ ở đây để vinh danh cô. Cây cột Jasper đó hiện được đặt bên trong nhà thờ và mọi người từ khắp nơi trên thế giới đi hành hương đến địa điểm này.

Ngọc thạch anh được đặt trong một hộp bạc trang trí công phu gần như được bao phủ hoàn toàn ngoại trừ ngày 2, 12 và 20 hàng tháng khi bạn có thể đến dự lễ và xem nó. Trên cùng là tác phẩm điêu khắc Đức Maria đang bế Hài nhi Jesus.

Vào bên trong nhà thờ là miễn phí, nhưng nếu bạn muốn leo lên đỉnh tháp chuông, Torre de San Francisco de Borja, thì bạn phải trả € 5 mỗi người. Tầm nhìn từ đỉnh tháp là một trong những tầm nhìn đẹp nhất trong thành phố.

Tháp có thang máy nên bạn không cần phải leo hết lên đỉnh. Bạn không cần phải đặt trước vé, tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể làm như vậy trên trang web của họ. Nếu bạn có kế hoạch đến thăm một số địa điểm tôn giáo khác như Nhà thờ Salvador, thì việc mua vé kết hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền.

3. Nhà thờ Savador

Nhà thờ Salvador, còn được gọi đơn giản là La Seo, là một trong những điều hấp dẫn nhất để làm ở Zaragoza nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử của thành phố.

Vé vào cửa của bạn bao gồm hướng dẫn âm thanh mà bạn có thể dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hướng dẫn viên cung cấp rất nhiều chi tiết về lịch sử của nhà thờ, kiến trúc Mudejar, về những vở kịch diễn ra trong thành phố khi mọi thứ đang cố gắng được xây dựng, v.v.

Vị trí của Nhà thờ thực sự là nơi từng là Diễn đàn La Mã ban đầu của thành phố. Bạn vẫn có thể ghé thăm nó bên dưới nhà thờ với lối vào Bảo tàng Diễn đàn gần đó (xem thêm ở số 9!).

Đây cũng là nơi có Nhà thờ Hồi giáo vào thời của người Moor trước khi được xây dựng lại nhiều lần (nhiều lần) qua nhiều thế kỷ để trở thành nhà thờ lớn như ngày nay. Bạn sẽ thấy sự kết hợp giữa phong cách Mudejar, Romanesque và Gothic cả trong lẫn ngoài.

Nơi yêu thích của cá nhân tôi để ngắm nhìn là bên ngoài nhà thờ, bên trái mặt tiền phía trước (khi nhìn thẳng vào nó). Công việc lát gạch ở phía bên này của nhà thờ thật kỳ diệu.

4. Arco del Dean

Arch of Dean nằm ngay gần nhà thờ. Cổng vòm được xây dựng vào thế kỷ 13 như một cách kết nối nhà thờ với ngôi nhà của Dean.

Nó đã trải qua một số công cuộc tái thiết vào thế kỷ 16. Đặc biệt lưu ý đến các cửa sổ theo phong cách Mudejar.

Đó là một điều thú vị và miễn phí để xem ở Zaragoza và tạo nên một bức ảnh tuyệt vời.

5. Bảo tàng Goya

Francisco Goya là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất Tây Ban Nha. Ông sinh ra ở vùng Zaragoza, không xa thành phố và để tưởng nhớ, họ đã xây dựng một bảo tàng nơi bạn có thể xem một số tác phẩm của ông cũng như tìm hiểu về cuộc đời đầu đời của ông.

Ngoài các tác phẩm của Goya, bảo tàng còn là nơi trưng bày bộ sưu tập gồm 1.000 tác phẩm nghệ thuật trải dài từ khắp Tây Ban Nha từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 20.

Vé vào bảo tàng có giá €8. Nó miễn phí cho tất cả du khách vào thứ Tư đầu tiên hàng tháng. Kiểm tra trang web để biết thêm thông tin hoặc đặt trước vé của bạn.

6. Bảo tàng Zaragoza

Để có cái nhìn tổng quát về lịch sử và các bảo tàng khác nhau của Zaragoza, bạn có thể ghé thăm Bảo tàng Zaragoza. Nếu bạn chỉ có thời gian đến thăm một địa điểm và muốn nếm thử tất cả những điều khác nhau để làm ở Zaragoza thì đây là một lựa chọn tốt.

Bên trong bảo tàng, bạn sẽ có thể nhìn thấy lịch sử La Mã, bao gồm các mảnh đá và đồ gốm cũng như những bức tranh khảm còn nguyên vẹn được tìm thấy giữa tàn tích của những ngôi nhà La Mã xung quanh Zaragoza.

Ngoài ra còn có một tầng của bảo tàng là nơi trưng bày một số bức tranh mỹ thuật, trong đó có một số bức tranh của Goya.

Bảo tàng Zaragoza hoàn toàn miễn phí tham quan, khiến nơi đây trở thành một trong những nơi đáng giá tiền nhất để làm ở Zaragoza.

7. Bảo tàng Nhà hát Caesaraugusta

Trong số tất cả các di tích La Mã đáng ghé thăm ở Zaragoza (tất cả đều có giá trị), đây có lẽ là di tích lớn nhất và tốt nhất.

Khi người La Mã đến khu định cư này, họ đặt tên thành phố theo tên hoàng đế của họ, Caesaragusta.

Nếu bạn dự định tham quan nhiều hơn một trong những điểm tham quan, lựa chọn tốt nhất là mua vé vào cổng La Mã bao gồm cả bốn địa điểm (#7-11 trong danh sách này). Bạn có 48 giờ để xem tất cả chúng, nhưng có thể dễ dàng nhìn thấy chúng trong khoảng 2-3 giờ.

Nhà hát La Mã được bảo tồn rất tốt tại địa điểm này. Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không muốn trả phí vào cửa, bạn có thể vào rạp mà không cần vào bảo tàng. Ở bên phải lối vào bảo tàng có khu vực ban công nơi bạn có thể nhìn thẳng vào tàn tích của nhà hát.

Đây là bảo tàng lớn nhất không chỉ về di tích mà còn về lượng thông tin và màn hình tương tác mà bạn có thể thưởng thức. Hầu hết mọi thứ đều có sẵn bằng cả tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh ở đây.

Bạn có thể dễ dàng dành khoảng 30 phút để tìm hiểu về thành phố cổ Caesaraugusta trước khi ra ngoài dạo bộ qua nhà hát.

Lối vào bảo tàng riêng là € 4, vé vào nhiều bảo tàng là € 7. Kiểm tra trang web để biết thêm thông tin về những ngày miễn phí hoặc các lựa chọn vé khác cho sinh viên và người về hưu.

8. Bảo tàng Termas Công cộng

Không có thành phố La Mã nào hoàn thiện nếu không có nhà tắm công cộng. Khu vực tàn tích của nhà tắm được bảo tồn rất tốt. Đó là một bảo tàng nhỏ với phòng tắm chính ở trung tâm.

Có những tấm bảng xung quanh phòng, nơi bạn có thể tìm hiểu về từng phòng tắm cũng như xem nhà vệ sinh kiểu La Mã được xây dựng lại. Họ không có được nhiều sự riêng tư trong baño như chúng ta thấy ngày nay!

9. Bảo tàng Foro

Diễn đàn La Mã, như đã đề cập ở trên, được đặt tại Plaza del Pilar, ngay tại nơi tọa lạc phần lớn Nhà thờ Salvador ngày nay.

Những gì còn lại của diễn đàn nằm dưới mặt đất ngày nay vài feet.

Bên trong bảo tàng, bạn có thể đi dạo trên các con phố của diễn đàn, xem bản tái tạo của các cửa hàng và nhà cung cấp lẽ ra đã bán sản phẩm của họ ở đây, đồng thời ngồi xem video kể cho bạn nghe tất cả về lịch sử của diễn đàn và thành phố Caesaraugusta.

Nó có quy mô lớn thứ hai sau Bảo tàng Nhà hát và cung cấp khá nhiều thông tin. Nếu xem video và khám phá tất cả các khu vực khác nhau của bảo tàng, bạn sẽ dành khoảng 30-45 phút ở đây.

10. Bảo tàng Puerto Fluvial

Trong thời La Mã, Caesaraugusta là một trung tâm buôn bán hàng hóa. Mọi thứ sẽ đến từ các thành phố La Mã khác xa hơn trong đế chế và bến cảng đầu tiên của họ sẽ là Caesaraugusta trước khi mọi thứ được sắp xếp và phân phối lại cho các thành phố nhỏ hơn trong khu vực.

Bảo tàng này nằm ở vị trí của cảng. Bất cứ thứ gì vào thành phố qua sông Ebro đều phải dừng lại ở đây và được tính toán.

Điều thú vị là, con sông thực sự đã từng chảy đến ngay nơi có tàn tích hiện nay. Điều này giúp cho việc bốc dỡ những chiếc thuyền chở hàng hóa trở nên dễ dàng. Bạn có thể thấy khi rời khỏi bảo tàng rằng con sông ngày nay đã ở khá xa hơn một chút.

11. La Lonja

Lonja (đôi khi được đánh vần là Llotja ở Aragon), là một tòa nhà được sử dụng trong thời Trung cổ để buôn bán. Một trong những lớn nhất và nổi tiếng nhất là Lonja ở Valencia.

La Lonja ở Zaragoza được xây dựng vào thế kỷ 16 như một nơi công cộng nơi các thương gia có thể bán hàng hóa của mình. Trước khi Lonja được xây dựng, hoạt động buôn bán đã được tiến hành tại nhà thờ lớn hoặc các nhà thờ khác xung quanh thành phố.

Tòa nhà hiện là phòng triển lãm do chính phủ điều hành, nơi bạn có thể đến để xem các triển lãm nghệ thuật hoặc cộng đồng khác nhau. Đôi khi họ có những cuộc triển lãm với Goya hoặc các nghệ sĩ nổi tiếng khác, những lần khác thì quy mô nhỏ hơn nhưng cũng không kém phần thú vị.

Thật đáng để ghé thăm chỉ để khám phá nội thất của tòa nhà, nơi lưu giữ nhiều chi tiết thời Trung cổ. Lối vào Lonja hoàn toàn miễn phí.

12. Puente de Piedra

Đây là điểm thu hút Zaragoza yêu thích của tôi và là một trong những nơi tốt nhất để chụp ảnh Zaragoza.

Puente de Piedra là cây cầu cổ nhất còn sót lại ở Zaragoza. Nó được xây dựng vào thế kỷ 15, tuy nhiên, một trận lũ lụt vào thế kỷ 17 đã phá hủy một số phần trung tâm của cây cầu. Ít lâu sau, nó đã được khôi phục. Công trình cuối cùng mà chúng ta thấy ngày nay được hoàn thành vào thế kỷ 18 trong đợt gia cố cuối cùng.

Bạn sẽ thấy hai con sư tử ở mỗi đầu cầu. Sư tử là biểu tượng của Zaragoza và được thêm vào cây cầu vào năm 1991.

Đi bộ vào giữa cầu, lưu ý trên cầu có đường một chiều nên đừng đi bộ xuống giữa cầu (trông giống cầu đi bộ nhưng thực tế không phải vậy).

Khi đã đến trung tâm, bạn có thể đi bộ đến một trong những khu vực ngắm cảnh và nhìn lại thành phố. Quang cảnh của Vương cung thánh đường Đức Mẹ Trụ cột thật đặc biệt. Nếu bạn đợi đến chiều muộn, ánh sáng trở lại thành phố sẽ tạo nên một bức ảnh hoàn hảo.

13. Trung tâm thương mại Zaragoza

Nếu bạn tự phục vụ khi đến thăm Zaragoza, thì không có nơi nào tốt hơn để mua nông sản và thịt hơn Chợ Trung tâm.

Ngay cả khi bạn định dành toàn bộ thời gian dùng bữa ở El Tubo, thì việc ghé thăm chợ vẫn rất đáng giá. Đây là một tòa nhà chợ cũ tuyệt đẹp và nằm gần một số di tích La Mã (miễn phí) tuyệt vời hơn. Ngay phía sau khu chợ, bạn sẽ tìm thấy một phần cũ của các bức tường La Mã cũng như bức tượng mang tên thành phố, Caesar Augustus.

Bên trong chợ, bạn có thể thấy hoạt động bên trong của một khu chợ truyền thống Tây Ban Nha. Nó đặc biệt đông đúc vào buổi sáng khi các quầy bán cá và thịt mở cửa.

Hãy đến vào buổi tối để tận hưởng giờ khuyến mãi (bắt đầu lúc 7 giờ tối), nơi bạn có thể thưởng thức các loại bia lớn với giá dưới 2 € và thưởng thức một vài món tapas ở trung tâm chợ.

14. Tri ân sân bóng đầu tiên

Bạn có thích fútbol không? Hay bạn chỉ thích những địa điểm du lịch ít người biết đến khi đi du lịch?

Vậy thì bạn sẽ thích bài ca ngợi sân bóng đầu tiên ở Zaragoza này.

Ngay giữa Avenida San Juan de la Peña và Calle Peña Oroel và Oliván Bayle, có một nơi an toàn để đứng và ngắm nhìn lá cờ ở góc nhỏ và mảnh sân cỏ này.

Tượng đài là sự tôn kính đối với sân bóng đá đầu tiên ở Zaragoza (và thực tế là toàn bộ Aragon). Đó là địa điểm diễn ra trận bóng đá đầu tiên ở Aragon. Sân được gọi là Arrabal và trận đấu được diễn ra vào ngày 28 tháng 5 năm 1922.

15. Pabellón Puente

Bạn muốn thấy một khía cạnh hoàn toàn khác của Zaragoza? Pabellón Puente là cây cầu được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh gốc Iraq Zaha Hadid.

Nó được xây dựng cho Hội chợ triển lãm 2008 được đặt tại Zaragoza. Đây là một cây cầu có mái che mang phong cách tương lai, cực kỳ ấn tượng và bạn có thể đi bộ qua nó.

Toàn bộ phần này của thành phố mà bạn có thể khám phá khi qua cầu được xây dựng cho hội chợ. Nhiều tòa nhà đã được biến thành bảo tàng. Toàn bộ khu vực là một không gian xanh rộng lớn, nơi bạn có thể thư giãn vào một buổi chiều đầy nắng hoặc đi dạo hoặc chạy bộ.

16. Thủy cung Zaragoza

Thủy cung Zaragoza tọa lạc tại một trong những tòa nhà được xây dựng cho hội chợ năm 2008.

Nếu bạn đang tìm kiếm hoạt động giải trí ở Zaragoza cùng trẻ em hoặc bạn chỉ là một đứa trẻ, thì thủy cung là một nơi thú vị để đến trong chuyến đi đến Zaragoza.

Thủy cung Zaragoza là thủy cung lớn nhất ở châu Âu và là một trong những thủy cung lớn nhất thế giới. Có hơn 5.000 loài động vật và hơn 350 loài sinh sống trong thủy cung.

Hãy nhớ dừng lại và dành chút thời gian để chiêm ngưỡng bể chứa trung tâm. Nó sâu 9 mét (30 ft), dài 45 mét (147 ft) và rộng 9 mét (30 ft). Đây là bể cá nước ngọt lớn nhất ở châu Âu và thật khó để chiêm ngưỡng tận mắt.

Vé vào cửa là €17 cho người lớn, €11 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi và €5 cho trẻ em từ 3 đến 4 tuổi. Đặt vé thủy cung tại đây.

17. Đi dạo một vòng

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử của thành phố này từ một hướng dẫn viên am hiểu, điều tốt nhất nên làm là tham gia một chuyến đi bộ.

Chuyến tham quan lịch sử này rất linh hoạt và giá cả phải chăng (đặc biệt khi coi đây là chuyến tham quan riêng!).

Bạn có thể ghé thăm một số điểm tham quan khác nhau của Zaragoza mà tôi đã đề cập ở trên cùng với hướng dẫn. Hoặc bạn có thể yêu cầu người hướng dẫn đưa bạn đến thêm một vài điều thú vị khác ở Zaragoza.

18. Ăn Tapas ở El Tubo

Tôi đã giữ gìn cái tốt nhất đến phút cuối. Mặc dù tôi thích khám phá lịch sử trên khắp các thành phố khác nhau ở Tây Ban Nha, nhưng điều tôi yêu thích nhất ở đất nước này là nền ẩm thực đa dạng.

El Tubo là tập hợp những con phố ở trung tâm thành phố Zaragoza trở nên sống động về đêm. Bạn không thể đến Zaragoza mà không dành chút thời gian dạo quanh quán bar bán món tapas dọc các con phố ở El Tubo.

Nếu bạn muốn nếm thử một vài địa điểm khác nhau với hướng dẫn viên có thể hướng dẫn bạn về lịch sử và văn hóa của từng món ăn và địa điểm, hãy tham gia chuyến tham quan ẩm thực. Các chuyến tham quan ẩm thực sẽ rất tuyệt nếu bạn muốn ăn nhiều miếng nhỏ trong một khoảng thời gian ngắn hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những gì mình đang ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo