NHỮNG ĐIỀU TỐT NHẤT ĐỂ LÀM Ở PARIS

Tản bộ dọc theo đại lộ Champs-Élysées, dùng bữa tại quán cà phê ngoài trời, tận hưởng khung cảnh từ Tháp Eiffel và Khải Hoàn Môn, chào nàng Mona Lisa ở bảo tàng Louvre và chuyến đi trong ngày đến Versailles. Tất cả đều đứng đầu danh sách những điều tốt nhất để làm ở Paris, nhưng cũng có những khu vực lân cận để khám phá và những món ăn mới để thử.

Dưới đây là một danh sách lớn những điều cần làm ở Paris. Đừng mong đợi được nhìn thấy tất cả chúng trong lần ghé thăm đầu tiên của bạn, trừ khi bạn dự định dành ít nhất một tuần ở đây. Rất có thể, bạn không có thời gian như vậy, vì vậy ở phần cuối của hướng dẫn này, chúng tôi liệt kê 10 trải nghiệm hàng đầu cần có ở Paris (hoặc bỏ qua ngay bây giờ).

Ở cuối hướng dẫn này, chúng tôi cũng có các liên kết đến nhiều thông tin hơn về Paris, bao gồm cách lên kế hoạch cho thời gian của bạn ở đây và cách đưa Paris vào chuyến đi đến Châu Âu của bạn.

Tôi cố gắng hết sức để cập nhật giờ hoạt động và giá cả cho từng điểm tham quan, tuy nhiên, những điều này có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. Tôi khuyên bạn nên cập nhật giờ và giá cả cho ngày đi du lịch của mình. Liên kết đến trang web chính thức được cung cấp cho mỗi trang web.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. THÁP EIFFEL

Chỉ có một vài tòa nhà trên thế giới gợi lên cảm giác kinh ngạc, ngạc nhiên và lãng mạn giống như Tháp Eiffel. Đối với nhiều người, chuyến đi đến Paris sẽ không trọn vẹn nếu không ghé thăm địa danh mang tính biểu tượng này.

Tháp Eiffel có ba tầng: tầng một, tầng hai và tầng trên cùng. Cả tầng một và tầng hai đều có thể lên được bằng thang máy và đi cầu thang bộ. Cách duy nhất để lên đỉnh tháp Eiffel là đi thang máy.

Đi cầu thang sẽ rẻ hơn và xếp hàng ngắn hơn, đơn giản vì rất ít người muốn leo cầu thang lớn. Nhưng đó cũng là một cách tuyệt vời để bỏ qua hàng đợi hoặc xếp hàng ngắn hơn ở Tháp Eiffel. Nếu chọn đi cầu thang bộ, bạn cũng có thể mua vé thang máy để lên tầng trên cùng.

Lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn với Hướng dẫn đến Tháp Eiffel của chúng tôi, phần này giải thích các lựa chọn vé của bạn, cách tránh phải xếp hàng chờ đợi lâu và một số trải nghiệm ăn uống độc đáo trên Tháp Eiffel.

2. TUYỆT VỜI

Louvre là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới. Tòa nhà này từng là nơi ở của các vị vua Pháp, trong đó có Louis XIV. Trong cuộc Cách mạng Pháp vào thế kỷ 18, bảo tàng Louvre được chuyển đổi thành bảo tàng.

Bảo tàng Louvre rất lớn và bạn có thể dành nhiều ngày ở đây. Tuy nhiên, bạn có thể xem những điểm nổi bật (Mona Lisa, Venus de Milo và Chiến thắng có cánh) chỉ trong một hoặc hai giờ.

3. ĐI BỘ DƯỚI CHAMPS-ÉLYSÉES

Du lịch? Đúng. Nhưng ngay cả như vậy, đó là việc phải làm. Đây là một trong những con đường dễ nhận biết nhất trên thế giới, chạy từ Place de la Concorde đến Khải Hoàn Môn. Trên đường đi, hãy ghé vào Laduree để thưởng thức bánh macaron, một việc khác phải làm khi ở Paris.

4. CẦU TRIOMPHE

Ngồi trên đỉnh đại lộ Champs-Élysées là Khải Hoàn Môn. Từ đỉnh Arc, bạn sẽ có được một trong những khung cảnh đẹp nhất của Paris. Nhìn xuống đại lộ Champs-Élysées đến bảo tàng Louvre, đến La Defense và qua các mái nhà đến Tháp Eiffel. Vào ban đêm, bạn có thể ngắm nhìn Paris (và Tháp Eiffel) lấp lánh…một cảnh tượng thật đáng xem.

Một trong những cách tốt nhất để tham quan Khải Hoàn Môn là đặt vé miễn xếp hàng, có sẵn thông qua GetYourGuide.

5. ÎLE DE LA CITÉ

Île de la Cité là hòn đảo nhỏ ở trung tâm Paris, nơi có Sainte-Chapelle và Notre Dame. Đây là trung tâm lịch sử của Paris.

Phía trước Nhà thờ Đức Bà là tấm bảng trên mặt đất đánh dấu Point Zero (Point Zero des Routes de France), trung tâm lịch sử của Paris.

6. PONT NEUF

Pont Neuf là cây cầu cổ nhất ở Paris. Nó kết nối Bờ Phải với Île de la Cité. Từ cây cầu này, du khách có thể ngắm nhìn Sông Seine, Pont des Arts (cây cầu tiếp theo trên sông) và Tháp Eiffel ở phía xa.

7. NHÀ THÁNH Notre Dame

Nhà thờ Đức Bà là một trong những nhà thờ lâu đời nhất và vĩ đại nhất trên thế giới. Bước vào bên trong để ngắm nhìn gian giữa và các cửa sổ kính màu tuyệt đẹp, nhưng điểm nổi bật của chuyến thăm ở đây là tầm nhìn ra Paris từ đỉnh nhà thờ.

8. SAINTE-CHAPELLE

Nằm trên Île de la Cité, nhà nguyện kiểu Gothic này là nơi ở của các vị vua Pháp cho đến thế kỷ 14. Nó chứa một trong những bộ sưu tập kính màu thế kỷ 13 phong phú nhất trên thế giới.

Trong Cách mạng Pháp, Sainte-Chapelle là mục tiêu phá hoại vì nó là biểu tượng của hoàng gia. Một số kính màu đã bị vỡ nhưng vẫn còn khoảng 2/3 số kính ban đầu. Trong Thế chiến thứ hai, kính màu đã được gỡ bỏ và cất vào kho.

9. NHÀ TUYỆT VỜI

Conciergerie trước đây là tòa án và nhà tù. Nó nằm cạnh Sainte-Chapelle trên Île de la Cité.

Marie-Antoinette là tù nhân nổi tiếng nhất của Conciergerie. Trong Cách mạng Pháp, gần 3.000 người bị giam ở đây và sau đó bị đưa đến các địa điểm khác nhau để bị hành quyết bằng máy chém.

10. NƠI DE LA CONCORDE

Place de la Concorde là một vòng xoay lớn nằm giữa Vườn Tuileries và đại lộ Champs-Élyséees. Quảng trường nổi tiếng này chứa đầy lịch sử nước Pháp. Đây là nơi diễn ra cuộc Cách mạng Pháp, nơi vua Louis XVI, Marie Antoinette và Robespierre bị xử tử bằng máy chém.

Đứng ở trung tâm của Place de la Concorde là Luxor Obelisk, một trong những cặp tháp tưởng niệm đã hơn 3.000 năm tuổi. Tháp tưởng niệm này được tặng cho Pháp vào những năm 1830. Tháp tưởng niệm còn lại đứng trước Đền Luxor ở Luxor, Ai Cập.

Bên cạnh Place de la Concorde là khách sạn sang trọng Hotel Crillon (đi vào bên trong Les Ambassadeurs để thưởng thức cocktail tại một quán bar sang trọng) và Hotel de la Marine.

Từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 5, một vòng đu quay khổng lồ nằm ở Place de la Concorde. Nếu đường ngắn và bạn muốn có một cái nhìn đẹp về Paris, hãy cân nhắc đi xe.

11. VERSAILLES

Cung điện Versailles là một trong những chuyến đi trong ngày phổ biến nhất từ Paris. Cung điện sang trọng này và những khu vườn xung quanh là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới.

Louis XIV đã xây dựng cung điện xa hoa này. Ban đầu nó được xây dựng như một ngôi nhà mùa hè cho hoàng gia nhưng vào năm 1682, Louis XIV đã chuyển trụ sở chính phủ đến đây từ Louvre. Chỉ hơn một trăm năm, các vị vua Pháp đã sống và cai trị từ Versailles cho đến Cách mạng Pháp năm 1789.

12. TẬN HƯỞNG TẦM QUANG TỪ QUẦN BAR TRÊN TẦNG NỀN TẢNG

Sequoia Rooftop, Canopy by Hotel Hilton, Terrass on Montparnasse và tầng thượng của Hotel Raphael là những quán bar trên tầng thượng với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Paris.

Đối với bữa tối có tầm nhìn, L’Oiseau Blanc là nhà hàng 2 sao Michelin với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Tháp Eiffel. Georges tại Trung tâm Pompidou và Les Ombres cũng mang đến trải nghiệm ăn uống cao cấp với tầm nhìn toàn cảnh Paris.

13. MUSEE D’ORSAY

Musee d’Orsay lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật Ấn tượng lớn nhất thế giới. Tại đây bạn có thể thấy Monet, Manet, Degas, Cezanne, Renoir, Van Gogh, Gaugin và nhiều hơn nữa. Đó thực sự là một bộ sưu tập của những người trong thế giới nghệ thuật Ấn tượng.

Bảo tàng này không chỉ là nghệ thuật theo trường phái Ấn tượng. Tòa nhà cũng là một tác phẩm nghệ thuật. Musee d’Orsay từng là Gare d’Orsay, một ga xe lửa cũ, được cải tạo và trở thành bảo tàng nghệ thuật này.

Musee d’Orsay mở cửa từ Thứ Ba đến Chủ Nhật, từ 9:30 sáng đến 6:00 chiều, có giờ mở cửa đến 9:45 tối Thứ Năm. Bảo tàng đóng cửa vào thứ Hai. Vé có giá €16, miễn phí với Museum Pass. Bạn có thể mua vé kết hợp với Musee de l’Orangerie với giá €20. Vé có thể được mua trực tuyến trước trên trang web chính thức.

14. THAM QUAN LE MARAIS

Le Marais là một trong những khu phố thú vị nhất của Paris. Tản bộ dọc theo Rue de Rosiers và nếu bạn đang tìm một nơi tuyệt vời để có một bữa ăn bình dân, hãy đến L’As du Falafel, nhà hàng falafel nổi tiếng nhất ở Le Marais.

15. TRUNG TÂM POMPIDOU

Đây là bảo tàng nghệ thuật hiện đại lớn nhất ở châu Âu. Nó có một thiết kế thú vị, với tất cả các hệ thống ống nước và đường ống nằm ở bên ngoài bảo tàng, được đánh mã màu sắc rực rỡ. Đó chắc chắn là một cảnh tượng độc đáo để xem.

Đi một loạt thang máy lên tầng trên để ngắm nhìn các mái nhà đến Nhà thờ Sacre-Coeur, Nhà thờ Đức Bà và tất nhiên là Tháp Eiffel. Chỉ với 5 €, bạn có thể mua vé lên đỉnh Pompidou chỉ để ngắm cảnh Paris, một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn ngắm cảnh mà không cần ghé thăm phần còn lại của bảo tàng.

16. THAM QUAN ẨM THỰC

Một trong những điều tuyệt vời nhất để làm khi ở Paris là ăn uống. Và một cách tuyệt vời để nếm thử một số món ăn ngon nhất ở Paris là tham gia một chuyến tham quan ẩm thực. Nếm thử bánh mì, rượu vang, pho mát và nhiều thứ khác của Pháp khi hướng dẫn viên địa phương đưa bạn đến một số địa điểm tuyệt vời nhất trong thành phố. Secret Food Tours và Paris by Mouth là hai trong số những công ty nổi tiếng hơn.

Những gian hàng nhỏ bán bánh crêpe có thể được tìm thấy trên khắp Paris. Đây là những món ăn nhẹ ngon, rẻ, hoàn hảo để thỏa mãn cơn thèm ngọt của bạn và mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái khi tham quan. Chúng tôi đề xuất Breizh Café (các địa điểm trên khắp Paris), Crêperie le Petit Josselin và Krügen.

17. THAM QUAN MONTMARTRE

Montmartre là một trong những khu phố nổi tiếng nhất của Paris để ghé thăm. Đi lang thang trong mê cung của những con đường đồi núi, vẽ chân dung của bạn tại Place du Tertre và thưởng thức đồ uống tại một trong nhiều quán cà phê trải dài trên đường phố ở đây.

Các địa điểm phổ biến để chụp ảnh Montmartre bao gồm La Maison Rose, cạnh ga tàu điện ngầm Lamarck, trên đường Rue de l’Abreuvoir và tại Place du Tertre.

18. NGẮM Hoàng hôn TỪ BƯỚC CỦA SACRE-COEUR

Nhà thờ Sacre-Coeur nằm trên đỉnh ngọn đồi cao nhất ở Paris. Hãy hòa mình vào đám đông trên các bậc thang và ngắm hoàng hôn. Bạn cũng có tùy chọn leo 300 bậc thang lên đỉnh Mái vòm để có tầm nhìn đẹp hơn nữa.

Nếu bạn thích ý tưởng tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn đến Montmartre và Sacre Coeur, chuyến tham quan kéo dài một giờ này sẽ nhận được những đánh giá xuất sắc. Bạn cũng có thể thưởng thức pho mát, rượu vang, bánh ngọt và sô cô la trong chuyến tham quan ẩm thực có hướng dẫn viên đến Montmartre.

19. BỨC TƯỜNG TÌNH YÊU

Bức tường tình yêu, còn được gọi là Le Mur des Je T’aime, là một bức tường lớn màu xanh lam, nơi dòng chữ “Anh yêu em” được viết bằng 250 ngôn ngữ. Nó có thể tham quan miễn phí và đáng để ghé thăm nhanh nếu bạn ở trong khu vực. Nó nằm ngay cạnh trạm dừng tàu điện ngầm Abbesses.

20. MOULIN ROUGE

Nếu bạn đang tìm việc gì đó để làm vào buổi tối, tại sao không trải nghiệm quán rượu nổi tiếng nhất thế giới? Các vũ công lon-can đầy màu sắc lên sân khấu hàng đêm tại Moulin Rouge. Các buổi biểu diễn được cung cấp vào lúc 7 giờ tối, 9 giờ tối và 11 giờ tối. Nhâm nhi ly sâm panh sủi bọt và xem chương trình “Feerie” với tấm vé đến Moulin Rouge này.

21. KÊNH SAINT- MARTIN

Canal Saint-Martin là một tuyến đường thủy nhỏ có các cửa hàng nhỏ và quán cà phê nằm dọc hai bên. Khu vực này phổ biến hơn với người dân địa phương. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với đám đông khách du lịch, hãy trốn đến đây để có một buổi chiều yên tĩnh và ăn tối tại một trong những quán cà phê.

22. THƯỞNG THỨC TẠI ANGELINA

Angelina là một trong những nơi tốt nhất ở Paris để thưởng thức sô cô la nóng và bánh ngọt Pháp.

Địa điểm nổi tiếng nhất (và bận rộn nhất) của nó là trên Rue de Rivoli gần bảo tàng Louvre. Angelina cũng có một quán cà phê bên trong bảo tàng Louvre và tại Versailles. Những nơi này có xu hướng ít đông đúc hơn một chút và địa điểm Louvre cung cấp một loại bánh ngọt đặc biệt mà bạn chỉ có thể mua tại địa điểm đó.

23. ĐI MUA SẮM TẠI BOUQUINISTES

Dọc theo Sông Seine là các quầy bán sách, tạp chí và tác phẩm nghệ thuật đã qua sử dụng. Truyền thống bán sách cũ dọc sông Seine bắt đầu từ thế kỷ 16 và hiện nay đây là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

24. VƯỜN LUXEMBOURG

Địa điểm yên tĩnh này nổi tiếng vào mùa xuân và mùa hè, khi thời tiết đẹp và hoa nở. Đây là một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của Paris. Vườn Luxembourg được tự do tham quan và mở cửa 24 giờ một ngày.

25. DU THUYỀN SÔNG SEINE

Để có trải nghiệm thư giãn, hãy đi thuyền trên Sông Seine và ngắm cảnh khi các địa danh của Paris trôi qua. Các chuyến du ngoạn được cung cấp cả ngày, nhưng để có trải nghiệm tốt nhất hãy đi vào lúc chạng vạng để bạn có thể ngắm nhìn Paris lên đèn xung quanh mình.

Nhìn chung, đó là một trải nghiệm thú vị và là một cách độc đáo để ngắm nhìn nhiều địa danh nổi tiếng của Paris trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng tôi đã thực hiện chuyến tham quan bằng thuyền riêng này, khá đắt và chúng tôi nghĩ rằng nó được đánh giá quá cao so với mức giá bạn phải trả. Tuy nhiên, nó là một lựa chọn tốt cho những ai không muốn lên một chiếc thuyền lớn với nhiều người. Chuyến tham quan này là một trải nghiệm tương tự nhưng có vẻ như nó ở trên một chiếc thuyền đẹp hơn chuyến tham quan mà chúng tôi đã thực hiện.

Nếu bạn muốn du ngoạn trên Sông Seine mà không tốn nhiều tiền, chuyến tham quan này bao gồm du ngoạn trên Sông Seine và vé vào Tháp Eiffel, hành trình buổi tối này bao gồm ba buổi nếm thử rượu vang và hành trình kéo dài một giờ này là một trong những cách rẻ nhất để đến đó. du thuyền trên sông Seine.

26. TẬN HƯỞNG TẦM QUANG TỪ THÁP MONTPARNASSE

Tháp Montparnasse là tòa nhà chọc trời tối tăm, xấu xí, nổi bật như ngón tay cái bị đau khi bạn nhìn ra Paris. Nhưng từ đỉnh chướng mắt này, bạn sẽ có được một trong những tầm nhìn toàn cảnh đẹp nhất của Paris.

27. Hầm mộ

Đi xuống các đường phố của Paris và tham quan mê cung các đường hầm được lót bằng xương người. Vào thế kỷ 18, các nghĩa trang quanh Paris đã được dọn sạch và hài cốt được chuyển đến những đường hầm dưới lòng đất này. Hiện nay, đây là nơi an nghỉ cuối cùng của sáu triệu người dân Paris.

28. MUSEE DE L’ORANGERIE

Đây là một bảo tàng nhỏ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật theo trường phái Ấn tượng. Điểm nổi bật của bảo tàng này là tám bức tranh tường Hoa loa kèn nước được vẽ bởi Claude Monet. Bạn cũng có thể xem tác phẩm nghệ thuật của Picasso, Sisley, Cezanne, Matisse, v.v.

29. ĂN ĂN TẠI CAFÉ ĐƯỜNG PHỐ

Điều này thực sự nên đứng đầu danh sách những việc cần làm của bạn ở Paris. Khắp thành phố, các quán cà phê tràn ra đường phố. Ngay cả khi nhiệt độ mát mẻ, nhiều nơi vẫn chạy máy sưởi để giữ ấm cho khách hàng. Chọn một chiếc bàn và ăn trưa hoặc uống một ly rượu vang, cách hoàn hảo để nghỉ ngơi sau chuyến tham quan.

30. ĐI BỘ QUA CẦU ALEXANDRE III

Đây là cây cầu xa hoa nhất trong thành phố. Được trang trí bằng các nữ thần, thiên sứ và tượng vàng, Pont Alexandre III bắc qua sông Seine, nối liền Grand Palais với Les Invalides. Bạn có thể nhận ra cây cầu này từ các bộ phim như James Bond: A View to Kill và Midnight in Paris.

31. LA GRAND ArchE TẠI LA DEFENSE

Hành trình đến La Defense (và bỏ lại đám đông phía sau) để ngắm cảnh từ đỉnh La Grande Arche. Khung cảnh này có thể không có cùng “yếu tố đáng kinh ngạc” như những góc nhìn từ Khải Hoàn Môn hay Nhà thờ Đức Bà, nhưng từ đây bạn có thể nhìn thấy hầu hết Paris trải dài trước mặt mình.

32. ĐI BỘ QUA SAINT-GERMAIN-DES-PRÉS

Đây là một khu vực rất phổ biến khác để đi dạo. Với những con đường nhỏ, cửa hàng nhỏ và nhiều quán cà phê rất nổi tiếng, Saint-Germain-des-Prés là một địa điểm thú vị để dành một buổi chiều.

33. CÔNG TY VÀ SHAKESPEARE

Nằm ở Tả Ngạn Paris, Shakespeare and Company là một hiệu sách nhỏ nhưng rất nổi tiếng.

Shakespeare and Company được thành lập bởi American Sylvia Beach vào năm 1919 tại một địa điểm khác. Hiệu sách này thường xuyên được các tác giả như Hemingway, F. Scott Fitzgerald, Gertrude Stein và Ezra Pound ghé thăm. Cửa hàng đầu tiên này đóng cửa vào năm 1941 trong thời kỳ Đức chiếm đóng Pháp.

Năm 1951, George Whitman mở hiệu sách thứ hai cũng được các nhà văn nổi tiếng ghé thăm. Năm 1964, hiệu sách của ông được đổi tên thành Shakespeare and Company, và đây là hiệu sách ở Left Bank mà ngày nay người ta vẫn ghé thăm.

34. BẢO TÀNG RODIN

Bảo tàng nhỏ này có tác phẩm điêu khắc của Rodin. Thật nhanh chóng và thú vị khi đến thăm. Nếu bạn đi du lịch cùng trẻ em, đây có thể là bảo tàng mà chúng có thể thực sự thích…chỉ cần yêu cầu chúng tạo dáng giống những bức tượng. Và vì hầu hết bảo tàng nằm ở ngoài trời nên đây là nơi tuyệt vời để dành một hoặc hai giờ khi thời tiết đẹp.

35. NGẮM Hoàng hôn ở TROCADÉRO

Trocadéro nằm đối diện Sông Seine từ Tháp Eiffel. Nằm ở cùng địa điểm là Palais de Chaillot, nơi có nhiều bảo tàng.

Sân hiên rộng ở Trocadéro là một trong những nơi tốt nhất để chụp ảnh Sông Seine và Tháp Eiffel. Nó bận rộn cả ngày, thậm chí còn đông đúc hơn vào lúc hoàng hôn, nhưng đây là nơi tuyệt vời để chụp Tháp Eiffel và bầu trời buổi tối đầy màu sắc.

36. THAM QUAN PANTHÉON

Nằm trong Khu phố Latinh, tòa nhà này ban đầu được xây dựng làm nhà thờ và sau đó sau Cách mạng Pháp, được sử dụng làm lăng mộ cho công dân Pháp. Victor Hugo, Voltaire, Jean Rousseau và Émile Zola được an táng tại đây.

Khi đến thăm Panthéon, bạn có thể tham quan bên trong tòa nhà. Hãy tham quan Con lắc Foucault nằm ở trung tâm gian giữa.

Phần tuyệt vời nhất của chuyến thăm Panthéon là leo lên các bậc thang lên đỉnh mái vòm, nơi được gọi là “Ban công của Paris” vì nó có tầm nhìn 360° ra Paris. Nhìn ra Khu phố Latinh đến Nhà thờ Đức Bà, Tháp Eiffel và Vườn Luxembourg.

37. PALAIS GARNIER

Palais Garnier là nhà hát opera nổi tiếng thế giới ở Paris. Các vở opera và ballet được biểu diễn ở đây và nhà hát opera này là bối cảnh cho cuốn sách và vở nhạc kịch “Bóng ma trong nhà hát”. Bên trong, Nhà hát lớn sang trọng, trang trí công phu và đẹp đến kinh ngạc. Trong chuyến thăm của bạn, bạn có thể tham quan nhà hát opera hoặc xem một buổi biểu diễn.

38. THAM QUAN PERE LACHAISE

Nghĩa trang Pere Lachaise là một trong những nghĩa trang nổi tiếng nhất và được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Một chuyến viếng thăm ở đây nghe có vẻ giống như một cách rùng rợn để dành một buổi chiều, nhưng đi dạo giữa các bia mộ và lăng mộ có thể rất hấp dẫn.

Pere Lechaise miễn phí tham quan nhưng nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn, bạn có thể tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn viên. Chuyến tham quan này kéo dài từ 2 đến 3 giờ và bạn có thể thấy nơi an nghỉ cuối cùng của những người nổi tiếng như Edith Piaf, Jim Morrison và Chopin.

39. ĐƯỜNG CLER

Trên con phố mua sắm ngắn này, hãy đi mua sắm tại các tiệm bánh ngọt (cửa hàng bánh ngọt), boulangeries (cửa hàng bánh mì), fromageries (cửa hàng pho mát) và các cửa hàng bán rượu vang, trái cây và sô cô la. Sau khi mua sắm xong, hãy tìm một địa điểm dã ngoại thú vị trên Champ de Mars và ngắm nhìn Tháp Eiffel.

40. ĐI MUA SẮM

Một trong những điều tuyệt vời nhất để làm ở Paris là đi mua sắm. Cho dù bạn muốn mua sắm tại một trung tâm mua sắm đa tầng hay tản bộ dọc theo những con phố đẹp như tranh vẽ với những cửa hàng nhỏ, bạn đều có rất nhiều lựa chọn.

Ở Saint-Germain-des-Prés, Le Bon Marché là một trung tâm mua sắm cao cấp với Grande Epicerie, một khu ẩm thực cao cấp.

Galeries Lafayette là một cửa hàng bách hóa cao cấp của Pháp. Ngay cả khi bạn không có tâm trạng đi mua sắm, nó vẫn có thể đáng để ghé thăm nhanh chóng. Bên trong nó lộng lẫy với trần kính màu đầy màu sắc và ban công được trang trí lộng lẫy. Bạn thậm chí có thể học cách nướng bánh macaron từ một đầu bếp bánh ngọt người Pháp. Hãy lên mái nhà và ngắm nhìn toàn cảnh Paris.

Trong cùng khu vực, Le Printemps là một trung tâm mua sắm khác. Nó rất giống với Galeries Lafayette và không có trần kính màu tuyệt đẹp, nhưng ngồi trên tầng cao nhất là Perruche và Café Messika, hai quán bar và nhà hàng trên tầng thượng nhìn ra thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo