Kinh nghiệm phỏng vấn visa Nhật Bản

Trong thời gian gần đây, nhu cầu du lịch Nhật Bản của du khách đang tăng lên đáng kể. Điều này là lẽ tất nhiên vì Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới về nền văn hóa độc đáo và những cảnh đẹp thiên nhiên nên thơ của nó. Để biến ước mơ du lịch tới đất nước Phù Tang trở thành hiện thực, thứ bắt buộc phải có là visa du lịch Nhật Bản. Xinvisaquocte xin cung cấp đến các bạn một số thông tin cần thiết về kinh nghiệm phỏng vấn visa Nhật Bản tại Đại Sứ Quán.

Dịch vụ xin visa Nhật Bản trọn gói: Xem tại đây

Xinvisaquocte – Một sản phẩm của Tranletour.vn

Bí kíp tối ưu bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA NHẬT BẢN

Lịch sử du lịch tốt

Một khi bạn đã từng đi du lịch nước ngoài thì việc xin visa du lịch Nhật Bản sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với các hộ chiếu trắng (chưa đi nước ngoài lần nào) thì tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn.

Chứng minh công việc ổn định KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA NHẬT BẢN

Bạn cần có những giấy tờ chứng minh bạn có một công việc ổn định và mức thu nhập khá tại Việt Nam, đặc biệt nếu đây là công việc bạn đã gắn bó một thời gian dài thì càng tốt. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đi du lịch Nhật Bản và sẽ quay về Việt Nam để tiếp tục công việc của mình. Nói thẳng ra là bạn sẽ không có ý định trốn lại Nhật Bản để tìm kiếm một công việc có mức thu nhật tốt hơn. Có như vậy mục đích xin visa du lịch của bạn sẽ thuyết phục hơn và tỷ lệ xin visa Nhật Bản thành công sẽ cao hơn. KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA NHẬT BẢN

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA NHẬT BẢN
KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA NHẬT BẢN

Chứng minh tài chính rõ ràng

Chứng minh tài chính sẽ đảm bảo khả năng chi trả của bạn cho suốt chuyến đi nên hãy chuẩn bị đúng theo quy định để hồ sơ không bị đánh trượt. Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm xác nhận số dư sổ tiết kiệm có đóng dấu ký của ngân hàng và sổ tiết kiệm bản photo có dấu treo của ngân hàng.

Thư mời từ phía Nhật Bản

Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc thì có thể bạn không cần thư mời từ phía cá nhân hay tổ chức nào ở Nhật Bản. Hồ sơ của bạn tốt thì khả năng đậu visa của bạn vẫn khá cao. Thư mời từ phía Nhật Bản là một yếu tố quan trong trong bộ hồ sơ xin visa, sẽ tăng sức thuyết phục và giá trị cho bộ hồ sơ của bạn. Thư mời phải do những người có công việc ổn định, thu nhập cao hoặc tổ chức viết gửi cho bạn.

Ngoài ra các giấy tờ khác như vé máy bay khứ hồi và lịch trình tham quan cụ thể cũng rất hữu ích khi làm hồ sơ xin visa Nhật Bản, lưu ý thông tin càng cụ thể chi tiết càng tốt.

Các nguyên tắc cần chú ý nếu bị gọi phỏng vấn visa Nhật Bản

Nếu hồ sơ của bạn có những thông tin chưa rõ ràng, cần xác minh lại, bạn sẽ bị Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán gọi tới phỏng vấn. Khi tới phỏng vấn visa, tác phong và cách ăn mặc phải chỉnh chu, không quá nổi bật, nhưng phải gọn gàng và lịch sự. Bạn nên nhớ là phải thành thật và thẳng thắn trả lời đúng trọng tâm các câu hỏi của cán bộ Lãnh sự quán. Khả năng diễn đạt, trình bày của bạn cần phải ngắn gọn, rõ ràng, đừng trình bày quá dài dòng. KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA NHẬT BẢN

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA NHẬT BẢN
CÁCH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VISA NHẬT BẢN

Một số câu hỏi thường có trong các buổi phỏng vấn visa Nhật Bản bao gồm

1. Bạn sẽ tới thành phố nào?

Hãy luôn ghi nhớ lịch trình du lịch của mình và trả lời thật rõ ràng, mạch lạc. Kể tên cụ thể từng thành phố trong lịch trình của bạn một cách ngắn gọn. Bạn chỉ cần nhớ tên thành phố, tên khách sạn và số ngày bạn sẽ lưu trú tại đây là đủ. Đừng cố thể hiện và kể lể quá dài dòng.

2. Tại sao bạn lại chọn thành phố đó mà không chọn thành phố khác?

Có nhiều câu trả lời ví dụ như: Do thành phố đó có nhiều cảnh đẹp. Do thuận tiện về chuyến bay và đi lại. Do bạn đã tìm hiểu nhiều về thành phố này và bạn rất muốn đến tham quan ở đây.

3. Ngày nào đi, ngày nào về?

Hãy trả lời đúng như lịch trình như trong hồ sơ bạn đã nộp. Hãy nhớ rằng câu hỏi này cán bộ Lãnh sự quán chỉ muốn biết ngày đi và ngày về của bạn. Vì thế bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn tập trung đúng ý câu hỏi là được.

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA NHẬT BẢN
ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI

4. Hành trình của bạn như thế nào?

Hãy nằm lòng lịch trình du lịch của bạn và trả lời rõ ràng, mạch lạc và tự tin nhất.

5. Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?

Nếu đã có lịch trình cụ thể chi tiết thì việc lên kế hoạch di chuyển bằng phương tiện gì sẽ không quá khó khăn. Bám sát lịch trình của bạn để có câu trả lời hợp lý nhất. KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA NHẬT BẢN

6. Bạn có người thân hay bạn bè ở Nhật Bản không?

Bạn thật lưu ý câu hỏi này nhé. Đây là câu hỏi mà cán bộ Lãnh sự quán muốn biết sơ qua thông tin người thân, bạn bè của bạn ở Nhật Bản. Theo kinh nghiệm thì nếu bạn có người thân hay bạn bè đang LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG ở Nhật Bản thì cũng đừng nói ra cho họ biết. Nếu bạn nói ra và cộng với thái độ không tự tin của bạn trong buổi phỏng vấn thì chắc chắn họ sẽ nghi ngờ bạn đi du lịch và sau đó trốn lại Nhật Bản để kiếm việc làm. KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA NHẬT BẢN

japan visa

7. Bạn có đi cùng ai không?

Thường khi đi du lịch thì sẽ đi cùng với ít nhất là 1 người nữa. Bạn cứ trả lời theo đúng dự định của bạn.

8. Ở khách sạn tên là gì, giá phòng bao nhiêu 1 đêm?

Câu hỏi dạng này để kiểm tra mức độ trung thực trong câu trả lời của bạn. Cứ trả lời theo đúng thực tế là được. Lưu ý ghi nhớ cả các thông tin có liên quan, ví dụ như khách sạn ở khu nào chẳng hạn.

Trên đây là một số câu hỏi phỏng vấn visa Nhật Bản thường gặp. Bạn đừng quá lo lắng vì hồ sơ của bạn tốt, bạn trả lời các câu hỏi một cách tự tin, và bạn sứng đáng có được tấm visa Nhật Bản. Tùy vào từng trường hợp và dựa vào hồ sơ của từng khách hàng, Xinvisaquocte sẽ tư vấn cho bạn một cách chuyên nghiệp nhất trước buổi phỏng vấn xin visa. KINH NGHIỆM XIN VISA NHẬT BẢN

núi phú sỹ
Du lịch Nhật bản

Làm gì khi bị từ chối visa Nhật Bản? KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA NHẬT BẢN

Sau buổi phỏng vấn visa Nhật Bản, nếu bạn bị đánh trượt visa. Thường thì phía Đại Sứ Quán sẽ không cho bạn biết nguyên nhân bạn bị từ chối cấp visa. Nhưng bạn có thể nộp hồ sơ lần nữa sau 6 tháng, và cần đảm bảo lần nộp sau hồ sơ sẽ phải khác và “đẹp” hơn lần trước, nếu không hồ sơ của bạn có nguy cơ bị đánh trượt tiếp.

Hoặc nếu không vội thì bạn có thể đi thêm một số nước Đông Nam Á, Trung Quốc hay một số nước dễ cấp visa trước, đồng thời bổ sung hồ sơ về công việc và tài chính vững mạnh thêm.

Lưu ý: Chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và cần thận vì nếu bị từ chối hồ sơ xin visa đi Nhật 2 lần thì khả năng được duyệt lần kế tiếp gần như là không thể. KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA NHẬT BẢN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo