Quy định về việc sử dụng thẻ Apec (Thẻ ABTC)

Chào mừng bạn đến với Xinvisaquocte! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy định sử dụng thẻ Apec qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Dịch vụ làm Apec cho doanh nhân Việt Nam: Xem link này

QUY ĐỊNH SỬ DỤNG THẺ APEC:

Doanh nhân được cấp thẻ APEC phải báo cáo định kỳ hàng năm về việc sử dụng thẻ, gồm các nội dung theo mẫu ban hành kèm theo Quy chế này và gửi về các cơ quan có thẩm quyền. Thời gian báo cáo chậm nhất là ngày 31 tháng 01 của năm kế tiếp.

Doanh nhân được cấp thẻ APEC chịu trách nhiệm về các thông tin kê khai trong báo cáo và chấp hành đúng pháp luật Nhà nước Việt Nam. Người được cấp thẻ cũng phải chấp hành đúng các quy định của các nước và vùng lãnh thổ thành viên APEC áp dụng chính sách cấp thẻ APEC cho doanh nhân các nước thành viên.

Tuy nhiên, hiện nay quy định về báo cáo sử dụng thẻ APEC theo Quyết định 05/2014/QĐ-UBND Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đã được bãi bỏ bởi Quyết định 41/2016/QĐ-UBND. Tính đến thời điểm hiện tại thì Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa ban hành Quyết định nào thay thế. Do đó việc báo cáo của các Doanh nhân có thẻ APEC vẫn phải được chấp hành để tránh sự xung đột và bất lợi cho bản thân Doanh nhân sử dụng thẻ và các công ty, doanh nghiệp mà Doanh nhân đang làm việc.

QUY ĐỊNH VỀ GIA HẠN THẺ APEC:

Theo quy định mới, thẻ doanh nhân APEC có giá trị sử dụng 05 năm (So với thời hạn cũ là 03 năm trước đây) và không được gia hạn. Khi hết hạn thẻ thì Doanh nhân làm thủ tục cấp lại thẻ mới tại các cơ quan có thẩm quyền.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THẺ APEC:

Thẻ ABTC không được gia hạn nhưng được cấp lại trong trường hợp sau đây:

– Khi thẻ ABTC bị mất và doanh nhân đề nghị cấp lại. Doanh nhân Việt Nam bị mất thẻ ABTC phải thông báo cho cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an biết để hủy giá trị sử dụng thẻ APEC và thông báo cho các nước hoặc vùng lãnh thổ việc hủy giá trị của thẻ bị mất.

– Khi thẻ ABTC bị hỏng và doanh nhân đề nghị cấp lại.

– Thẻ ABTC còn giá trị sử dụng nhưng doanh nhân đề nghị cấp lại.

– Khi doanh nhân được cấp hộ chiếu mới thì cũng phải cấp lại thẻ ABTC cho phù hợp với nội dung mới của hộ chiếu.

– Bị cơ quan có thẩm quyền của một nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên ghi trong thẻ ABTC thông báo thẻ không còn giá trị để nhập cảnh.

– Có kết luận của Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân, Cơ quan thi hành án các cấp về việc doanh nhân không vi phạm pháp luật hoặc đã chấp hành xong các nghĩa vụ quy định pháp luật.

Xinvisaquocte chuyên tư vấn hồ sơ cho các Doanh nhân, Doanh nghiệp về việc xin cấp thẻ ABTC. Với kinh nghiệm lâu năm của mình chúng tôi luôn khẳng định về giá trị dịch vụ chuyên nghiệp, chính xác, chi phí cạnh tranh nhất thị trường. Quý khách hãy gọi đến số hotline của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất, tất cả mọi tư vấn đều là miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo