Tham dự những lễ hội sôi động ở Kazakhstan

Một số lượng lớn các lễ hội và lễ kỷ niệm được tổ chức ở đất nước Kazakhstan. Những lễ hội này ở Kazakhstan là sự tôn vinh sắc tộc, sự đa dạng và sự đoàn kết giữa các cộng đồng. Tham dự những sự kiện này chắc chắn sẽ là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời và cũng có một không hai đối với du khách đến tham quan.

Về các dịp lễ và lễ kỷ niệm, Kazakhstan chắc chắn là quốc gia năng động nhất về mặt xã hội ở Trung Á. ‘Ồ’ có lẽ là một từ quá lớn; tuy nhiên, có điều gì đó xảy ra hàng ngày ở một nơi nào đó trên toàn quốc. 3 cộng đồng đô thị năng động nhất là Almaty, Karaganda và Astana, nơi hầu hết các lễ hội ở Kazakhstan đều được tổ chức một cách xa hoa. Họ cũng là một người rất đam mê thể thao. Họ chơi nhiều môn thể thao khác nhau như golf, leo núi, đua xe đạp, v.v.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Kazakhstan: Xem tại đây

1. Ngày Hiến pháp

Ngày 30 tháng 8 được coi là ngày hiến pháp của Kazakhstan và là ngày lễ quốc gia. Ngày hiến pháp tôn vinh việc thành lập Hiến pháp của Cộng hòa Kazakhstan diễn ra vào năm 1995. Bạn có thể thưởng thức các lễ kỷ niệm trên đường, tuần hành và đốt pháo vào ngày này.

2. Ngày Chiến thắng

Ngày 9 tháng 5 được kỷ niệm là Ngày Chiến thắng ở đất nước này thực sự là một trong những ngày lễ đáng kính nhất trên thế giới và là một trong những lễ hội chính của Kazakhstan. Các đoàn xe quân sự và các dịp khác nhau được tổ chức để tưởng nhớ chiến thắng của Liên Xô trước Đức trong Thế chiến thứ hai.

3. Ngày Thủ đô

Ngày Thủ đô của Kazakhstan được tổ chức rất hoành tráng và hoành tráng. Ngày 6 tháng 7 là ngày. Nó được tổ chức như ngày sinh nhật của tổng thống Nazarbayev và các lễ kỷ niệm đáng để chứng kiến và trở thành một phần trong đó. Tham dự nó để biết thêm.

4. Ngày Cộng hòa

Ngày 25 tháng 10 được coi là Ngày Cộng hòa của Kazakhstan và là một trong những lễ hội rất quan trọng của Kazakhstan. Ngày bắt đầu bằng lễ kỷ niệm trên đường và có nhiều đám rước khác diễn ra để tôn vinh đất nước và ngày nói chung. Hãy là một phần của lễ kỷ niệm để biết thêm.

5. Ngày Độc Lập

Ngày 16 tháng 12 là một trong những ngày quan trọng nhất ở Kazakhstan vì đây là ngày đất nước giành được độc lập và thoát khỏi ách thống trị của Liên Xô. Nó kỷ niệm sự tự do khỏi Liên Xô thông qua các lễ kỷ niệm trên đường, tuần hành và đốt pháo khiến nó trở thành một sự kiện lớn.

6. Ngày lễ thống nhất/Ngày lao động của các quốc gia Kazakhstan

Ngày 1 tháng 5 được tổ chức là Ngày Lao động trên toàn thế giới và Ngày lễ Thống nhất các Quốc gia Kazakhstan hoặc Ngày Lao động cũng được tổ chức ở Kazakhstan. Ngày này tôn vinh các chuyên gia và người lao động Kazakhstan thông qua các lễ kỷ niệm và tuần hành trên đường. Đó là một cảnh để chứng kiến!

7. Ngày của Tổng thống đầu tiên

Như người dân Kazakhstan tin rằng, mỗi ngày nên là một ngày lễ kỷ niệm, đây là một phần mở rộng mới của lễ hội và được tổ chức vào ngày 1 tháng 12. Ngày này đánh dấu ngày cuộc bầu cử lần đầu tiên được tổ chức ở Kazakhstan. Đó là một sự mở rộng khác đối với phe bản sắc đang phát triển xung quanh Nazarbayev. Nhiều cuộc tuần hành và biểu diễn khác nhau được thực hiện vào dịp này.

8. Ngày lễ tình nhân

Như chúng ta đều biết ngày 14 tháng 2 là ngày dành cho tình yêu, trên khắp thế giới và Kazakhstan cũng không ngoại lệ. Vào ngày này, mọi người trao đổi những lời chúc phúc, hoa, quà tặng và thiệp để bày tỏ sự yêu mến và quan tâm đến nhau. Phần lớn, thanh thiếu niên nhiệt tình hơn để cổ vũ cho ngày này.

9. Nauruz

Đây là lễ hội kéo dài hai ngày vào mùa xuân ngày 21 và 22 tháng 3 và là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất được tổ chức ở Kazakhstan. Được tổ chức trên khắp Trung Á, toàn bộ khu vực chào đón mùa xuân với giai điệu, điệu nhảy và dinh dưỡng tuyệt vời. Ở Kazakhstan, sự cạnh tranh của các trò chơi kokpar và aitys (rap đấu tranh Kazakhstan thời trung cổ) là đặc biệt đối với Nauruz. Ở Almaty và Astana, có đồ ăn và buổi biểu diễn miễn phí trên các quảng trường chính.

10. Uraza Hoặc Ramadan

Là một trong những lễ hội Hồi giáo phổ biến nhất và được coi là tháng ‘tinh khiết’, tháng Ramadan được tổ chức ở Kazakhstan với niềm vui và sự vui vẻ. Được biết đến là lễ ăn chay kéo dài nhiều tháng và được người Hồi giáo ở khắp mọi nơi trên toàn quốc thực hiện, Ramadan vừa là lễ hội của việc ăn chay vừa là lễ hội.

11. Kurban

Kurban được coi là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Kazakhstan và bạn nên tham dự lễ hội này trong chuyến đi của mình. Sự kết thúc của nhiều tháng nhịn ăn ban ngày, tức là tháng Ramadan được những người ăn thịt ca ngợi. Vào ngày này, các lễ hội và lễ hội lớn được tổ chức bởi người Hồi giáo.

12. Lễ Phục sinh của Chính thống giáo Nga

Lễ Phục sinh của Chính thống giáo Nga là một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất ở Kazakhstan và được tổ chức trên khắp đất nước. Chúa Nhật thứ hai trong tháng Tư mang đến lễ hội về sự phục sinh của Chúa Giêsu. Loại bánh mì độc đáo, được gọi là “Kulich”, được hâm nóng cho lễ kỷ niệm này và bạn có thể dùng thử nếu dự định đến thăm Kazakhstan vào tháng 4.

13. Lễ hội ẩm thực ở Kazakhstan

Lễ hội táo Almaty được tổ chức vào tháng Chín. Tác phẩm sáng tạo nổi tiếng nhất của Almaty được tổ chức bằng cách tổ chức một lễ hội trưng bày nhiều loại táo khác nhau. Lễ hội âm nhạc ở Kazakhstan, Cuộc thi quốc tế Astana về bài hát Kazakhstan là lễ hội nơi người ta có thể tôn vinh âm nhạc Kazakhstan. Cuộc thi giai điệu Kazakhstan được tổ chức hàng năm vào tháng 9. Các nghệ sĩ giải trí nước ngoài từ khắp Ba Lan, Uzbekistan và Đức tranh nhau hát những giai điệu Kazakhstan bằng phương ngữ địa phương của họ. Lễ kỷ niệm là một sự kiện lớn ở Astana, với các dàn hợp xướng địa phương và các nhóm thanh thiếu niên được kêu gọi tham gia cùng với nhiều đối thủ.

14. Lễ kỷ niệm người đi xe đạp ‘Bảo vệ Balkhash

Được tổ chức vào tháng 7 bên bờ hồ Balkhash, lễ hội này chủ yếu diễn ra để thu hút sự quan tâm đến các vấn đề sinh học xung quanh Hồ Balkhash, một trong những điểm du lịch đẹp nhất ở Kazakhstan và là một trong những hồ lớn nhất ở châu Á. Rất nhiều điều thú vị xảy ra trong các lễ hội liên quan đến thể thao.

15. Bốn chữ E

Lễ này được tổ chức vào tháng 8 và ở Almaty. Đây là lễ kỷ niệm Thời đại Mới kéo dài 3 ngày với rất nhiều bài tập yoga, hội thảo “lượng tử” và âm nhạc của con người thời hiện đại. Người ta phải ghé thăm lễ hội này vì có rất nhiều hoạt động vui nhộn được người dân thực hiện bao gồm cả nhạc khiêu vũ, v.v.

16. Lễ hội Chabana

Được truyền bá cho người dân Kyrgyzstan và được tổ chức gần vùng rìa Kazakhstan-Kyrgyz vào tháng 8, Lễ hội Chabana hay Lễ hội cao bồi là một dịp gắn kết những người chăn nuôi địa phương tham gia các trò chơi và giải trí. Một trong những điều nổi bật nhất và có lịch sử sâu sắc nhất trong lịch sử Kazakhstan, trong đó phụ nữ được khởi đầu trên lưng ngựa và được đàn ông săn đón, cũng như trên lưng ngựa, cố gắng giành được họ.

17. Lễ hội núi Khan Tengri

Để thử thách sức khỏe thể chất và sự kiên trì, lễ kỷ niệm Núi Khan Tengri là một sự kiện leo núi mệt mỏi được tổ chức hàng năm vào tháng 8. Hơn 500 thành viên từ khắp nơi trên thế giới nỗ lực để đạt được Đỉnh Khan Tengri trong hơn 20 ngày. Sự kiện này thu hút những tên tuổi lớn là đối thủ Cimono Moro và Alexander Lvov.

18. Giải golf Kazakhstan mở rộng

Những người hâm mộ gôn sẽ rất vui mừng khi biết rằng Giải golf Kazakhstan mở rộng hàng năm sẽ diễn ra vào tháng 9. Được tổ chức tại Almaty, Open là cuộc thi thiên tài dành cho nam quy tụ những tên tuổi vĩ đại nhất trên khắp thế giới. Tạo nên một phần của “Giải đấu thử nghiệm” hàng năm, chặng Kazakhstan mang đến cho người chơi gôn giải thưởng tài chính đáng kinh ngạc nhất xét về mọi mặt và theo cách này, có tính cạnh tranh đặc biệt.

Người dân Kazakhstan nói chung được trao quyền để ca ngợi các sự kiện quốc gia, phong tục và sự kiện đặc biệt của họ. Họ mặc trang phục truyền thống của Kazakhstan và đánh giá cao các sự kiện giải trí, đua ngựa, ca hát, di chuyển và nhiều hơn thế nữa. Truyền thống của những người di cư và tác động của Trung Đông có thể được nhận thức rõ ràng khi đánh giá cao các lễ kỷ niệm truyền thống của dân tộc. Thực hiện một chuyến đi quốc tế đến Kazakhstan để có trải nghiệm kỳ nghỉ không giống ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo