Thành phố Cao Hùng Đài Loan, Nàng thơ quyến rũ xứ Đài

Thành phố Cao Hùng Đài Loan được biết đến là thành phố cảng lớn nhất Đài Loan. Nơi đây xứng đáng được tìm ra những nét đẹp của nó để trở thành điểm thu hút khách du lịch. Khu chợ đêm lớn nhất Đài Loan, con sông lãng mạn nhất hay trạm tàu ngầm tuyệt vời nhất… chỉ là một vài trong số những lý do khiến bạn nên đến tham quan và khám phá nơi này.

Trên Bản đồ Đài Loan thể hiện thành phố Cao Hùng nằm ở phía nam, và khí hậu khá mát mẻ. Mặc dù diện tích không lớn nhưng nơi đây được xem là điểm đến thú vị với du khách trong và ngoài nước bởi phong cảnh tuyệt đẹp, ẩm thực đa dạng cũng như cơ hội việc làm lớn mà du học sinh lẫn người lao động có thể yêu tâm lựa chọn học tập, làm việc.

Cao Hùng Đài Loan (Kaohsiung) là thành phố sầm uất thứ hai sau Đài Bắc (Taipei) và là thành phố cảng lớn nhất Đài Loan. Nhờ có thắng cảnh đẹp, những món ăn ngon đa dạng và con người thân thiện mà Cao Hùng trở thành một trong những thành phố du lịch thu hút khách nhiều nhất xứ Đài. Đừng bỏ lỡ bài viết kinh nghiệm du lịch Cao Hùng dưới đây nhé.

DỊCH VỤ XIN VISA ĐÀI LOAN TRỌN GÓI: Xem tại đây

Khái quát về thành phố Cao Hùng Đài Loan

Cao Hùng là thành phố lớn thứ hai tại Đài Loan và trực thuộc trung ương của Trung hoa dân quốc. Thành phố có 11 quận và mỗi quận đều có một văn phòng quận để quản lý công việc giữa chính quyền thành phố và công dân sinh sống tại đây. Cao Hùng Đài Loan là trung tâm hàng đầu trong việc chế tạo, lọc dầu và vận tải quan trọng của Đài Loan. Hệ thống giao thông tại đây thông thoáng, dễ dàng di chuyển. Bên cạnh đó, cảng Cao Hùng được xem là cảng chính của Đài Loàn và là một trong 4 cảng lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra khí hậu ở Cao Hùng cũng rất dễ chịu, có nét tương đồng với thời tiết tại Việt Nam. Đây là một ưu thế khi người lao động đến đây làm việc và sinh sống. Cao Hùng nằm gần biển, so với những nơi khác, nắng nóng mùa hè thường không gay gắt và vào mùa mưa cũng không có quá nhiều thiên tai, lũ lụt.

Vị trí địa lý thành phố Cao Hùng Đài Loan

Thành phố Cao Hùng là một thành phố nằm tại miền Nam Đài Loan. Đây là thành phố lớn thứ 2 tại Đài Loan với số dân 1,51 triệu người và là một trong hai thành phố trực thuộc trung ương của Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan). Thành phố Cao Hùng Đài Loan có 11 quận, mỗi quận có một văn phòng quản lý công việc hàng ngày giữa chính quyền thành phố và công dân của mình. Khác với Đài Bắc, giao thông của thành phố Cao Hùng có phần cải tiến và thuận tiện hơn cho mọi người. Nếu Việt Nam có Đà Nẵng, thì Đài Loan có Cao Hùng. Có thể nói Cao Hùng là thành phố nổi bật hơn hẳn về các ngành dịch vụ – giải trí và du lịch.

Thời tiết thành phố Cao Hùng Đài Loan

Đài Loan có khí hậu tiếp giáp giữa vùng nhiệt đới và vùng ôn đới nên thời tiết Đài Loan là dạng thời tiết cận nhiệt đới gió mùa, tương đối nhẹ hơn và khô hơn phía Bắc Đài Loan. Tuy nhiên thời tiết vẫn còn nóng và ẩm vào mùa hè, với sáu, bảy và tháng tám nhìn thấy hầu hết lượng mưa. Tuy nhiên, do Cao Hùng Đài Loan gần biển làm cho cái nóng mùa hè dễ chịu hơn ở các thành phố khác ở vĩ độ tương tự, chẳng hạn như Hồng Kông.

THÀNH PHỐ CẢNG CAO HÙNG ĐÀI LOAN
THÀNH PHỐ CẢNG CAO HÙNG ĐÀI LOAN

Phương tiện di chuyển đến thành phố Cao Hùng Đài Loan

Hiện nay đã có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội, Sài Gòn đi Cao Hùng, bạn không cần quá cảnh tại các nước khác như trước đây nữa. Một số hãng uy tín như China Eastern Airways, Vietnam Airlines, Malaysia Airlines, Cathay Pacific Airways…. Mức giá vé dao động từ 5 -14 triệu đồng/vé.

Theo kinh nghiệm du lịch Cao Hùng, bạn nên đặt vé máy bay sớm tại Etrip4u để có giá tốt và nên chọn chuyến bay vào buổi tối. Hệ thống giao thông ở thành phố Cao Hùng Đài Loan hiện đại và thông suốt, đường đi rộng thoáng nên bạn có thể dễ dàng di chuyển. Các phương tiện công cộng phổ biến như xe bus, tàu điện ngầm, tàu hỏa, taxi, xe máy đều rất phổ biến, nhanh chóng và giá rẻ. Nếu bạn không thông thạo tiếng Trung thì nên sử dụng tàu điện ngầm với bảng chỉ dẫn các tuyến cố định, giá vé từ 20-30 tệ tùy khoảng cách xa gần. Hoặc dùng taxi và bạn cần viết sẵn địa chỉ bằng tiếng Trung ra giấy cho tài xế

Đi lại trong thành phố Cao Hùng Đài Loan

Giao thông công cộng ở Cao Hùng rất phát triển, gồm xe bus, tàu điện ngầm, taxi. Từ Cao Hùng đi đến các thành phố/ tỉnh khác thì có thêm tàu hoả và tàu cao tốc (HSR). Đối với đi du lịch trong thành phố thì chọn phương tiện xe bus hoặc tàu điện ngầm là hợp lý nhất với du khách. Xe bus ở thành phố Cao Hùng Đài Loan rất đúng giờ và rẻ, tuy nhiên tìm hiểu về tuyến xe sẽ khá phức tạp cho ai không biết tiếng Trung, do đó tốt nhất bạn nên đi tàu điện ngầm (hoặc taxi). Giá từng chặng tàu điện ngầm MRT dao động từ 20 – 30 NTD tuỳ khoảng cách xa gần. Ở một số địa điểm mà trạm MRT ở xa bạn có thể lựa chọn đi bus hoặc taxi.

Taxi

Khi mơi đặt chân đến Cao Hùng Đài Loan, bạn có thể sử dụng taxi để về khách sạn đã đặt trong thành phố. Thời gian mất khoảng 20 phút và giá dao động từ 300-350NDT tùy từng hãng taxi. Tuy nhiên, nếu đi taxi, bạn cần phải nhớ rõ lưu ý quan trọng khi di chuyển, tham quan Cao Hùng Đài Loan bằng taxi là phải chắc chắn taxi đó có đồng hồ tính tiền và đồng hồ đó còn phải hoạt động.

Xe bus

Nếu bạn du lịch Cao Hùng Đài Loan tự túc, giá rẻ và tiết kiệm thì xe bus là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Ở cổng ra sân bây luôn có sẵn các trạm xe bus đợi bạn, bạn chỉ cần đến quầy thông tin ở sân bay hoặc trạm xe bus lấy cho mình một tấm bản đồ xe bus là được. Tuy nhiên, bản đồ này khá phức tạp, nếu bạn không quen nhìn bản đồ thì hãy đi tàu điện ngầm.

Tàu điện ngầm

Trạm tàu điện ngầm có ngay tại sân bay, ra khỏi cửa chính sân bay, rẽ trái 100m là đến. Tại quầy vé tàu điện ngầy bạn hãy mua một cái thẻ KMRT giá 100NDT, nhớ bảo người bán nạp thêm khoảng 300NDT vào thẻ cho bạn nến bạn định sử dụng tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển tham quan, khám phá thành phố Cao Hùng Đài Loan nhé. Lưu ý là thẻ này giống Easy Card ở Đài Bắc, nhưng không dùng được ở đấy nhé.

GIAO THÔNG ĐÀI LOAN
GIAO THÔNG ĐÀI LOAN

Cách di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố Cao Hùng Đài Loan

Tàu điện ngầm MRT

Tàu chạy trong khoảng 1 giờ, cứ 4 – 8 phút lại có 1 chuyến tàu. Trạm tàu điện ngầm có ngay tại sân bay, ra khỏi cửa chính sân bay, rẽ trái 100m là đến. Tuyến tàu điện ngầm có màu đỏ ở ga R4 sân bay quốc tế Cao Hùng Đài Loan, có lối vào từ cả 2 nhà ga. Tại quầy vé tàu điện ngầm, bạn hãy mua một thẻ MRT EasyCard giá 200NDT (khoảng 150k). Bạn có thể bảo người bán nạp thêm khoảng 300 NDT vào thẻ nếu bạn định sử dụng tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển tham quan, khám phá Cao Hùng.

Xe bus

Khoảng 30 phút sẽ có một chuyến, đây là phương tiện đi lại ở Cao Hùng Đài Loan tiết kiệm nhất. Trạm xe bus của sân bay nằm bên ngoài sảnh đến. Bạn hãy đến quầy thông tin ở sân bay hoặc trạm xe bus lấy cho mình một tấm bản đồ xe bus nhé. Xe chạy theo tuyến từ sân bay đến Kenting và Chiayi.

Taxi

Khoảng 15-20 phút di chuyển, dao động từ 300 – 350 NDT tùy từng hãng taxi.
Tại sân bay Cao Hùng có 2 loại taxi:
• Roving taxi: có rất nhiều tại sân bay và du khách có thể đón tại bên ngoài nhà ga quốc tế. Phụ phí có thể được tính đối với loại taxi này.
• Standing taxi: phí được tính dựa trên số kilomet, du khách có thể đón xe từ phía Tây của nhà ga nội địa và quốc tế (gần bến dừng xe bus).
Kinh nghiệm đi lại ở thành phố Cao Hùng Đài Loan là hãy chọn loại taxi có đồng hồ tính tiền và đồng hồ đó còn phải hoạt động để không bị lấy đắt nhé!

Khách sạn ở thành phố Cao Hùng Đài Loan

Hệ thống khách sạn ở thành phố Cao Hùng Đài Loan rất đa dạng, phong phú với nhiều mức giá. Nếu lần đầu tiên bạn đến Cao Hùng và chưa biết nghỉ tại đâu thì tham khảo một số địa chỉ dưới đây nhé:

Howard Plaza Hotel: Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, chất lượng tốt được nhiều du khách lựa chọn. Tại đây có nhiều dịch vụ tiện ích như hồ bơi, bồn tắm nước nóng, phòng gym, massage… giúp bạn được thư giãn thoải mái. Giá phòng từ 93 USD/đêm

Kindness Hotel Xiong Zhong: Khách sạn 3 sao nhưng nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng, cơ sở vật chất tốt, tiện nghi, nhân viên phục vụ nhiệt tình sẽ đảm bảo bạn luôn hài lòng khi lưu trú tại đây. Giá phòng từ 55 USD/đêm.

Single Inn Kaohsiung: Khách sạn bình dân giá rẻ này cũng được nhiều du khách chọn làm nơi nghỉ ngơi khi du lịch Cao Hùng, đặc biệt những khách du lịch bụi. Phòng nghỉ thoát mát, vê sinh sạch sẽ, đầy đủ thiết bị tiện nghi và nhân viên rất nhiệt tình, chu đáo. Giá phòng khoảng 13,5 USD/đêm.

KHÁCH SẠN Ở THÀNH PHỐ CAO HÙNG ĐÀI LOAN
KHÁCH SẠN Ở THÀNH PHỐ CAO HÙNG ĐÀI LOAN

Điểm tham quan đẹp ở thành phố Cao Hùng Đài Loan

Tòa nhà 85 tháp Tuntex Sky – Biểu tượng kinh tế của thành phố Cao Hùng Đài Loan

Với chiều cao 85 tầng, đây chính là biểu tượng cho sự phát triển kinh tế của sự hiện đại của thành phố này. Tòa tháp Tuntex Sky tọa lạc tại trung tâm, địa chỉ tại quận Ling Ya, Cao Hùng được xây dựng từ năm 1994 đến năm 1996 và trở thành tòa nhà cao nhất Đài Loan lúc bấy giờ cho đến năm 2004 thì tòa nhà chọc trời Taipei 101 đã “chiếm” mất danh hiệu này của Tuntex Sky. Tuy vậy nhưng đây vẫn được coi là biểu tượng kinh tế, là trung tâm văn hóa của thành phố Cao Hùng Đài Loan.

Tuntex Sky được thiết kế hai phần riêng biệt, mỗi phần có chiều cao 35 tầng kết hợp và tạo thành một cột tháp ở trung tâm. Thiết kế này còn mang một ý nghĩa trong ký tự tiếng Hoa nghĩa là cao và cũng là ký tự đầu tiên trong tên thành phố Cao Hùng. Với chiều cao chọc trời của mình thì nơi đây còn mở cửa cho du khách tới tham quan ngắm toàn cảnh thành phố Cao Hùng Đài Loan.

Tòa nhà 85 tháp Tuntex Sky
Tòa nhà 85 tháp Tuntex Sky

Ga tàu điện ngầm Formosa Boulevard

Đây là một trong những trạm ga điện ngầm đẹp nhất ở Cao Hùng Đài Loan với thiết kế 4 cửa mở ra 4 ngã tư lớn, nằm ở giữa trung tâm thành phố. Bước vào đây bạn sẽ có cảm giác như bước vào bảo tàng Louvre của Pháp. Không khí nhộn nhịp, náo nhiệt và thiết kế màu sắc bắt mắt đã thu hút khách du lịch đến tham quan, chụp những bức ảnh độc đáo tại nhà ga này.

Phật Quang Sơn

Đây là địa điểm nổi tiếng nhất thành phố Cao Hùng Đài Loan, Hầu như bất kì tour du lịch Đài Loan hè 2017 nào cũng sắp xếp thời gian cho du khách đến đây. Kể cả những bạn đi du lịch bụi ở Đài Loan cũng nghiên cứu phương tiện đến được Phật Quang Sơn. Nơi đây được mệnh danh là “kinh đô Phật giáo”. Đây là công trình kiến trúc Phật giáo đồ sộ với hằng trăm pho tượng, đền tháp được xây dựng trên khuôn viên 100 ha rộng lớn.

Ngay từ cổng vào bạn sẽ thấy những hòn nam bộ được thiết kế tinh tế. Bước đến Chánh Quán du khách sẽ phải giật mình vì sự đồ sộ, trang nghiêm với con đường sỏi, 8 bảo tháp cao 88m 2 bên. Cuối cùng bạn sẽ được gặp “ Phật Quang Đại Phật” tượng Phật Đồng cao nhất thế giới (108m). Trong khuôn viên của Phật Quang Sơn được phủ xanh cây cối, những thảm hoa nhiều màu sắc làm bạn có cảm giác như mình đang ở thiên đường và trên con đường đến gặp đức Phật.

Phật Quang Sơn
Phật Quang Sơn

Đầm Liên Trì

Đầm Liên Trì hay hồ sen của thành phố cao Hùng Đài Loan là một địa điểm ngắm bình minh hay hoàng hôn cực kì lãng mạn. Đây là một trong những địa điểm du lịch Cao Hùng bạn nên ghé qua. Tại đây không khí trong lành, mặt hồ rộng lớn khiến du khách tới đây đều cảm thấy rất thoải mái. Ngay cạnh đây còn có Tháp Long Hổ, Đài Xuân Thu, đền Khổng Tử đều là những biểu tượng của thành phố biển Cao Hùng này. Đặc biệt chùa Liên Trì ở đây là một trong những ngôi chùa ấn tượng nhất châu Á.

THÀNH PHỐ CAO HÙNG ĐÀI LOAN
Đầm Liên Trì

Hồ Cheng Chinh

Nếu bạn là một người yêu thích cảnh sắc thơ mộng và êm đềm thì hãy ghé thăm hồ nước Cheng Chinh với diện tích 300ha, hồ nước khoác trên mình nét đẹp dịu dàng tựa như một nàng thơ kiều diễm nhưng không kém phần quyến rũ Cheng Chinh được mệnh danh là “Hồ Tây của Đài Loan”. Dạo bước trên cây cầu Nine turns bạn sẽ ngỡ như đang được dẫn lối đến chốn bồng lai, với chiều dài 230m có 9 nhánh cầu rẽ ra các góc quanh hồ, du đứng ở góc độ nào du khách cũng có thể cảm nhận được trọn vẹn nét đẹp thơ mộng của hồ Cheng Chinh.

Hồ Cheng Chinh
Hồ Cheng Chinh

Đảo Cijin

Nơi đây cũng là một điểm thăm quan hấp dẫn cho bạn khi đến thành phố Cao Hùng Đài Loan. Không chỉ thu hút du khách đảo Cijin còn thu hút người dân Đài Loan đến đây nghỉ ngơi, tắm biển vào dịp cuối tuần. Đừng quên chụp hình cùng những chiếc cối xoay gió khổng lồ, tạo chừng 100 bức ảnh với kem Thổ Nhĩ Kỳ ngon nhức nhối rồi post lên cho tụi bạn ở nhà xem. Tắm biển, ăn kem hưởng không khí mát mẻ, đâu đó có vị mặn của biển sẽ mang lại cho bạn nhiều kỷ niệm trong tour du lịch nước ngoài đến Đài Loan lần này.

Đảo Cijin - CAO HÙNG ĐÀI LOAN
Đảo Cijin

Chợ đêm Ruifeng

Đây sẽ là một địa điểm cực kì hợp lý cho những du khách có tâm hồn ăn uống. Đến với chợ đêm này du khách sẽ tha hồ thưởng thức những món ăn vặt đêm khuya nổi tiếng của Cao Hùng Đài Loan như đậu hũ thối,sủi cảo, trà sữa,… Ngoài ra nơi đây cũng ngập tràn quần áo, giày dép, đồ lưu niệm cho du khách tha hồ lựa chọn. Với diện tích khá lớn của chợ Ruifeng thì chắc chắn sẽ làm thỏa mãn mọi nhu cầu mua sắm của tất cả mọi người.

Thành phố Cao Hùng Đài Loan xinh đẹp và quyến rũ đã “đốn tim” biết bao du khách ghé thăm. Một Cao Hùng sôi động, náo nhiệt và lộng lẫy về đêm với dòng sông Tình thơ mộng tất cả đã hòa quyện với nhau khiến Cao Hùng đẹp tựa một nàng thơ kiều diễm, hãy đến và cảm nhận cảnh sắc nơi đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo