Thẻ doanh nhân Apec – Đối tượng được cấp là ai?

Thẻ doanh nhân APEC có giá trị sử dụng trong 05 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn. Khi thẻ APEC hết hạn nếu người chủ thẻ vẫn có nhu cầu đi lại trong khối APEC thì phải nộp lại hồ sơ xin cấp lại thẻ mới. Thẻ APEC chỉ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh khi người mang thẻ xuất trình kèm theo hộ chiếu hợp lệ. Mỗi lần nhập cảnh thì người mang thẻ được phép lưu trú ở nước sở tại theo quy định của nước đó.

Doanh nhân được cấp thẻ APEC có trách nhiệm sử dụng thẻ đúng mục đích nhập cảnh (Mục đích công việc, không phải đi du lịch hay thăm thân và các mục đích khác).

Doanh nhân được cấp thẻ APEC khi nhập cảnh vào nước sở tại phải tôn trọng quy định xuất nhập cảnh và lưu trú. Tôn trọng và tuân thủ luật pháp của nước nơi mình đang lưu trú và làm việc.

Doanh nhân được cấp thẻ APEC vi phạm pháp luật của Việt Nam và các nước trong khối APEC sẽ bị sử phạt theo quy định của pháp luật hiện hành.

Dịch vụ làm thẻ Apec: Xem tại đây

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CẤP THẺ DOANH NHÂN APEC LÀ AI?

1. Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước được cấp thẻ Apec

  • Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tổng công ty trực thuộc Thủ tướng Chính phủ (Tổng công ty 91);
  • Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất của Việt Nam; Giám đốc, Phó giám đốc Ngân hàng Việt Nam hoặc Giám đốc, Phó giám đốc chi nhánh Ngân hàng Việt Nam;
  • Kế toán trưởng hoặc Trưởng/Phó phòng các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, ngân hàng, chi nhánh Ngân hàng Việt Nam trở lên.

2. Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã và Luật Đầu tư tại Việt Nam được cấp thẻ Apec

  • Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp; kế toán trưởng hoặc người có chức danh Trưởng phòng trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh;
  • Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch, Phó Chủ tịch công ty trách nhiệm hữu hạn; Chủ tịch ban quản trị hợp tác xã, Chủ nhiệm hợp tác xã.

3. Các trường hợp khác được xét cấp thẻ doanh nhân APEC

  • Các vị là lãnh đạo các ngành kinh tế, Thủ trưởng cấp Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trực tiếp quản lý chuyên ngành về các hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị và các hoạt động về hợp tác, phát triển kinh tế của APEC;
  • Công chức, viên chức nhà nước có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC; Trưởng, Phó cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại các nước và vùng lãnh thổ thành viên tham gia Chương trình APEC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo