Thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất năm 2022

Không người mong muốn được một lần đặt chân đến Hàn Quốc. Để có thể được nhập cảnh vào Hàn Quốc thì cần phải có visa tùy vào mục đích nhập cảnh khác nhau như du lịch, công tác. Thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất 2022 có gì thay đổi so với năm 2021 và những năm trước đây? Quý khách thân mến, trong những năm gần đây, theo thông kê của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì Việt Nam là nước đứng thứ 2 sau Trung Quốc về số lượng người nhập cảnh vào Hàn Quốc. Theo đó nhu cầu làm visa cũng ngày càng tăng cao. Để giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về một số thay đổi trong chính sách và thủ tục visa Hàn Quốc cho người Việt Nam bạn nhé!

Tìm hiểu chung Visa là gì?

Visa là giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia cấp phép cho người không phải là công dân nước đó được nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định. Mục đích của việc thực hiện thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất có thể là để kết hôn với người Hàn Quốc; xin visa du lịch; xin visa đi dự hội nghị; xin visa thương mại; visa để đi chữa bệnh; visa đi thăm gia đình; visa để đi du học,…

Dựa vào số lần nhập cảnh thì visa Hàn Quốc được phân loại thành:

– Visa nhập cảnh 1 lần (Single visa): Visa này cho phép chủ sở hữu nhập cảnh một lần duy nhất vào Hàn Quốc.
Visa này có giá trị trong thời gian là 3 tháng kể từ ngày được cấp. Sau khi người cầm visa xuất cảnh khỏi Hàn Quốc thì visa sẽ bị vô hiệu dù đã hết hạn 3 tháng hay chưa. Trong trường hợp này nếu muốn tiếp tục nhập cảnh vào Hàn Quốc thì cần xin visa mới.

– Visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple visa): Visa này có thời hạn tương đối đa dạng, có thể là 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm không bị cố định 3 tháng như loại nhập cảnh 1 lần. Khi nhận visa này có thể xuất cảnh hoặc nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong thời gian visa còn thời hạn. Do vậy loại visa này được sử dụng phổ biến hơn trên thực tế. THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC MỚI NHẤT

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC
Xin visa du lịch Hàn Quốc

Cập nhật thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất và nhập cảnh từ ngày 01/06/2022

Sau một thời gian dài việc xin Visa du lịch Hàn Quốc bị hạn chế do ảnh hưởng bởi COVID-19, từ ngày 01/06/2022 Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chỉ thị tiến hành thay đổi các chính sách về hạn chế cấp thị thực ngắn hạn. Các nội dung chính được đề cập như: tiến hành dỡ bỏ hạn chế trong việc cấp Visa ngắn hạn, miễn cách ly khi nhập cảnh Hàn Quốc (kèm điều kiện bắt buộc),… Thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất cũng có thêm nhiều thay đổi, mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết.

Áp dụng cho tất cả các loại visa Hàn Quốc – Chứng nhận hoàn thành 2 mũi tiêm Vaccine COVID trở lên được Tổ chức Y tế thế giới WHO cấp phép bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Mũi thứ 2 phải được tiêm ít nhất trước 2 tuần và trong vòng 180 ngày; hoặc đã hoàn thành tiêm chủng mũi thứ 3 trở lên. (Hàn Quốc công nhận việc tiêm chéo các loại Vaccine được WHO cấp phép)

Ngoài ra trước khi nhập cảnh, bạn bắt buộc có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính PCR trong vòng 48 giờ hoặc test nhanh RAT trong vòng 24 giờ trước khi lên máy bay.

Lưu ý: Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc trong vòng 3 ngày bạn cần thực hiện xét nghiệm PCR lần nữa.

Kinh nghiệm tự xin visa Hàn Quốc (Quy trình tự xin khá phúc tạp và mất nhiều thời gian, công sức): Xem tại đây

Thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất – Năm 2022

Thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất cho visa Du lịch:

– 02 hình 3.5cm x 4.5cm (Nền trắng, mắt nhìn thằng, không nên chụp nghiêng người, không nên đội nón, áo thì tốt nhất bạn nên mặc áo có cổ áo).

– Hộ chiếu gốc của bạn phải còn thời hạn ít nhất 06 tháng, còn trang để dán visa (đóng visa Hàn Quốc lên passport)

– 01 Form khai xin visa Hàn Quốc: Bạn chỉ cần tìm kiếm mẫu đơn trên internet hoặc điền trực tiếp tại Lãnh sự Quán. Sau đó dán tấm ảnh thẻ chụp trong 3 tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ.

– Chứng mình nhân dân hoặc thẻ căn cước (bản sao y công chứng)

– Sao kê lương 3 tháng gần nhất

– Hồ sơ chứng minh tài chính

 • Bản sao sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD (khoảng 120 triệu VND) gửi tối thiểu 1 tháng đến ngày nộp hồ sơ và bản gốc. Nếu chưa gửi được đủ 1 tháng thì Sổ tiết kiệm phải có Kỳ hạn gửi 3 tháng trở lên.
 • Bản gốc giấy xác nhận Số dư tài khoản tiền gửi của ngân hàng được cấp trong vòng 2 tuần.
 • Sao kê Ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác (nếu có) như: bất động sản, chứng khoán, ô tô,…
 • Đối với học sinh/sinh viên hoặc người không đủ khả năng tài chính có thể chứng minh tài chính bằng các giấy tờ chứng minh tài chính của người thân kèm xác minh quan hệ và Thư bảo lãnh kèm bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đó. THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC MỚI NHẤT
Chứng minh tài chính xin visa
Chướng minh tài chính xin visa Hàn Quốc

– Hồ sơ chứng minh công việc

 • Hợp đồng lao động có đóng dấu công ty bạn đang làm việc
 • Giấy (đơn) xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận dấu của công ty
 • Giấy xác nhận đang làm việc tại công ty
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất

– Lịch trình du lịch: Cần liệt kê đầy đủ: đi đâu, với ai,… càng chi tiết càng tốt. Lưu ý cần viết kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.- Booking vé máy bay

– Booking khách sạn

– Booking vé máy bay khứ hồi: Tuy nhiên khi đặt vé bạn chưa cần thanh toán. Chỉ thanh toán khi đã được cấp visa thành công.

– Bảo hiểm du lịch

Chú ý: Toàn bộ hồ sơ thủ tục xin visa Hàn Quốc đều phải được dịch thuật công chứng ra tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC mới nhất
Du lịch hàn quốc

Nhu cầu dịch thuật hồ sơ xin Visa

Dịch thuật công chứng hồ sơ xin Visa ngày càng trở nên phổ biến. Nhằm đáp ứng cho yêu cầu làm hồ sơ du học, xuất khẩu lao động, du lịch,… Tùy thuộc vào yêu cầu từ các nước mà sẽ thực hiện dịch thuật hồ sơ sang tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung,… theo ngôn ngữ đích phù hợp. Cũng giống như dịch vụ dịch thuật công chứng thông thường, công chứng hồ sơ xin visa cũng có 2 công đoạn đó là dịch và lấy dấu xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền. Đảm bảo các thủ tục có hiệu lực pháp lý và đủ uy tín để minh chứng thông tin cho ứng viên. THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC MỚI NHẤT

Đối với thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất thì bạn không nên tự dịch

Có thể bạn đang học một ngoại ngữ nào đó và tự tin về khả năng dịch viết của mình. Song khi dịch hồ sơ để làm thủ tục xin visa thì tốt hơn hết, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các công ty dịch thuật công chứng chuyên nghiệp, uy tín. Tại sao lại như vậy?

Có 3 lý do cơ bản:

• Thứ nhất là cần đảm bảo sự chính xác trong từng con chữ, cần được dịch theo ngôn ngữ chuyên môn.
• Thứ 2 đó là cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin visa
• Cuối cùng là quy trình cá nhân xin công chứng giấy tờ, tài liệu rất tốn thời gian và công sức. Điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian để chờ đợi.

Hiểu được những khó khăn và nhu cầu dịch hồ sơ hiện nay, Xinvisaquocte mang đến cho bạn giải pháp dịch thuật hàng đầu. Dịch vụ dịch thuật công chứng hồ sơ tại Xinvisaquocte không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí. Mà còn giúp cho quá trình duyệt hồ sơ của bạn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói của chúng tôi đã bao gồm cả phí dịch thuật công chứng các loại hồ sơ. THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC MỚI NHẤT

THỦ TỤC XIN VISA
Dịch thật công chứng hồ sơ xin visa

Thời Hẹn Xét Cấp Visa Hàn Quốc

Hiện tại do số lượng người đến nộp xin visa quá đông nên thời gian xử lý visa sẽ là 11 ngày làm việc (thay cho 8 ngày làm việc như trước đây) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động).

Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học ). Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy.

Tại Hồ Chí Minh: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1.

Quá trình nộp hồ sơ bạn cần lưu ý:

– Ăn mặc lịch sự và có mặt trước giờ hẹn 30 phút.

– Xuất trình CMND/CCCD hoặc bằng lái xe ở quầy Lễ tân để nhận thẻ ra vào.

– Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (nhận lại hóa đơn).

– Nhận giấy hẹn và ra về đợi kết quả.

phỏng vấn đại sứ quán hàn quốc
Đại sứ quán Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất rất phức tạp – Tại sao bạn nên chọn Xinvisaquocte

 • Nhân viên ân cần và chu đáo, hỗ trợ nhiệt thành và chuyên nghiệp.
 • Chi phí tốt nhất và trọn gói, cam kết không phát sinh.
 • Hỗ trợ làm visa Hàn Quốc nhanh.
 • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
 • Hỗ trợ dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ chuyên nghiệp.
 • Hướng dẫn phỏng vấn với từng điều kiện hồ sơ.
 • Được nhân viên Xinvisaquocte hỗ trợ bạn nộp hồ sơ lên lãnh sự quán.
 • Giao nhận hồ sơ tận nơi miễn phí nếu quý khách cần. THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo