Top 5 Lễ Hội Nổi Tiếng Nhất Brunei

Lễ hội truyền thống là một loại hình văn hóa độc đáo, là sản phẩm tinh thần của văn hóa Brunei, được truyền từ đời này sang đời khác. Sau đây là những lễ hội nổi tiếng nhất ở Brunei mà bạn có thể tham khảo. Đây cũng là sự kiện nhằm tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn của nhân dân đối với các vị thần, anh hùng dân tộc đã có công với cộng đồng, đất nước. Hãy cùng nhau khám phá ngay bây giờ nhé!

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Brunei: Xem tại đây

Nuzul Al-Qur’an

Hàng năm vào ngày 17 tháng Ramadhan, Brunei tổ chức lễ Nuzul Al-Qur’an. Kỳ nghỉ được tiết lộ cho Muhammad trong tháng Ramadan. Đây là lý do tại sao người Hồi giáo tin rằng tháng Ramadan là tháng linh thiêng nhất trong năm. Người Hồi giáo kỷ niệm ngày này bằng cách đọc các đoạn Kinh Qur’an, viếng thăm nhà thờ Hồi giáo và cầu nguyện trước công chúng. Ở Brunei, cũng như ở các quốc gia Hồi giáo khác, đây là khoảng thời gian nghiêm túc và suy ngẫm. Đây là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Brunei.

Những lời đầu tiên của Kinh Qur’an đã được tiết lộ cho Nhà tiên tri Muhammad (Cầu bình an cho ông) trong một trong những cuộc rút lui biệt lập của ông đến Hang Hira’, và chúng là năm dòng đầu tiên của Surah Al-‘Alaq từ Chương 96 của Kinh Qur’ an, và chúng là năm dòng đầu tiên của Surah Al-‘Alaq từ Chương 96 của Kinh Qur’an. Nhà tiên tri Muhammad (Cầu bình an cho ông) tiếp tục nghe những câu Kinh Qur’an trong 23 năm nữa kể từ ngày này. Nuzul Al-Qur’an là một ngày nghiêm túc và suy nghĩ của người Hồi giáo, những người tuân thủ nó bằng cách đến nhà thờ Hồi giáo để cầu nguyện và đọc Kinh Qur’an.

Quốc gia Brunei

Brunei kỷ niệm ngày giành được độc lập từ Anh vào năm 1984 vào ngày 23/2. Đó là Ngày Quốc khánh hoặc Ngày Độc lập của Brunei. Brunei là nước được Anh bảo hộ trong hơn hai thập kỷ trước khi giành được độc lập hoàn toàn khỏi chính quyền thuộc địa. Ngày này có ý nghĩa quan trọng đối với tất cả người dân Brunei, những người tận dụng nó như một dịp để thể hiện lòng yêu nước của mình. Vào ngày Quốc khánh của Brunei, các lễ kỷ niệm lớn được tổ chức tại Bandar Seri Begawan, thủ đô của Brunei, với sự tham gia của Quốc vương Brunei trong lễ hội.

Hàng nghìn người sẽ tập trung tại thủ đô của đất nước mỗi năm để kỷ niệm ngày này bằng các cuộc tuần hành phối hợp và các buổi biểu diễn lớn có sự tham gia của các cá nhân thuộc mọi tầng lớp xã hội. Nếu bạn thích pháo hoa, lễ kỷ niệm thường kết thúc bằng màn trình diễn màu sắc tuyệt vời vào ban đêm, khi pháo hoa rực rỡ bay lên bầu trời, mang đến một đêm chung kết phù hợp cho một ngày đáng nhớ.

Sinh nhật của Quốc vương

Hassanal Bolkiah, con trai cả của Quốc vương Omar Ali Saifuddien III và Raja Isteri (Hoàng hậu) Pengiran Anak Damit, sinh ngày 15 tháng 7 năm 1946. Sau khi cha ông từ chức vào ngày 5 tháng 10 năm 1967, ông trở thành Thái tử năm 1961 và kế vị ngai vàng. với tư cách là Quốc vương Brunei. Ngày 1/8/1968, Quốc vương Brunei đã đăng quang một cách trang trọng và lộng lẫy, phù hợp với phong tục, truyền thống lịch sử của Brunei. Ông là Quốc vương thứ 29 của Brunei và Yang di-Pertuan, tiếp tục sự kế vị gần như không bị gián đoạn kể từ thế kỷ 14. Ông cũng giữ chức Thủ tướng Brunei, khiến ông trở thành một trong số ít những vị vua chuyên chế trên thế giới.

Sinh nhật của Quốc vương – một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Brunei, thường được theo sau bởi hai tuần diễn ra chợ thực phẩm ngoài trời dọc các đường phố và bãi đậu xe của thủ đô, cùng với các điệu múa truyền thống và biểu diễn âm nhạc địa phương. Đó là một trải nghiệm thú vị không nên bỏ qua ở một thành phố thường trở nên im lặng vào ban đêm. Sinh nhật của Quốc vương này được tổ chức trên khắp đất nước, ngày bắt đầu bằng những buổi cầu nguyện tập thể. Sau đó, Quốc vương sẽ đọc bài diễn văn hoàng gia, sau đó là lễ tấn phong tại Istana Nurul Iman. Sau đó, có các cuộc tụ họp ở mỗi quận trong số bốn quận, nơi Bệ hạ chào đón và tụ họp với thần dân của mình.

Hari Raya AidilFitri

Người Hồi giáo trên khắp thế giới kỷ niệm Hari Raya AidilFitri, một lễ hội Hồi giáo. Đây là kỳ nghỉ lành mạnh nhất trong năm của Brunei, khi hầu hết các cửa hàng và nhà hàng đóng cửa trong ba ngày đầu tiên của lễ kỷ niệm kéo dài một tháng, cho phép người dân dành thời gian thoải mái bên gia đình và bạn bè. Mang theo một bộ trang phục lịch sự, đơn giản che cánh tay, giày che ngón chân và khăn trùm đầu nếu bạn dự định đi trong thời gian này (ba ngày đầu tiên) (dành cho phụ nữ). Đây là một trong số ít lần cung điện vĩ đại của Bệ hạ, Istana Nurul Iman, mở cửa cho công chúng và bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ các thành viên của Hoàng gia.

Trên Hari Raya AidilFitri, có một hàng dài người phải xếp hàng để vào, nhưng nếu bạn từng muốn xem cung điện của Bệ hạ trông như thế nào thì bây giờ là cơ hội cho bạn. Đàn ông, bao gồm cả Quốc vương, sẽ được phép gặp và chào các thành viên nam của Hoàng gia, trong khi phụ nữ sẽ gặp và chào các thành viên nữ trong gia đình, bao gồm cả Nữ hoàng.

Lễ hội mùa gặt

Lễ hội Thu hoạch là một lễ kỷ niệm được tổ chức bởi nhiều nhóm dân tộc khác nhau ở Brunei, bao gồm cả Dusun và Murut. Đây là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Brunei. Nó được gọi là Adau Gayoh theo truyền thống của Dusun và được tổ chức hàng năm vào ngày 1 tháng 5, với sự kiện được người nông dân trồng lúa có mùa màng bội thu nhất tổ chức sự kiện, bao gồm các trò chơi truyền thống như Uwod Yompok (con quay) và các điệu nhảy biểu tượng như Ancayau, cũng như các món ăn, đồ uống truyền thống được làm từ vụ thu hoạch lúa gạo. Lễ hội thu hoạch được gọi là Gawai trong văn hóa Ibanese và được tổ chức hàng năm vào ngày 1 tháng 6.

Để tôn vinh lễ kỷ niệm văn hóa, các hộ gia đình Iban sản xuất và tặng một lượng rượu gạo thủ công cho hàng xóm và khách của họ trong thời gian đặc biệt này. Nếu rượu gạo của mỗi gia đình được uống trước khi kết thúc Gawai thì đó được coi là điềm báo may mắn. Quả thực, đây là những yếu tố tạo nên một đêm dài vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo