Top 5 lễ hội ở Guyana

Guyana là một quốc gia Nam Mỹ nằm ở phía bắc Brazil. Với những cây cọ, động vật hoang dã kỳ lạ và thác nước, hoạt động tình nguyện ở nước ngoài ở Guyana là một cuộc phiêu lưu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Ngôn ngữ chính thức của đất nước là tiếng Anh và dân số rất đa dạng. Người Indo-Guyan và người Afro-Guyan là những nhóm chiếm ưu thế về mặt nhân khẩu học và quốc gia này có ảnh hưởng nặng nề từ vùng Caribe.

Cư dân của đất nước này nhìn chung là những người rất thoải mái và vui vẻ khi ở gần: họ sẽ khiến các tình nguyện viên quốc tế ở Guyana cảm thấy được chào đón ngay lập tức. Để thể hiện thái độ vui vẻ này, nhiều lễ hội được tổ chức ở Guyana mỗi năm. Chắc chắn sẽ có điều gì đó dành cho tất cả mọi người, vì vậy hãy nhớ tham quan một trong những lễ hội này trước khi kết thúc chương trình tình nguyện của bạn!

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Guyana: Xem tại đây

1. Mashramani

Được tổ chức vào tháng 2 hàng năm, thường là vào ngày 23, kể từ năm 1970, Mashramani kỷ niệm việc Guyana trở thành một nước cộng hòa. Được dịch từ tiếng Amerindian, nó có nghĩa là “lễ kỷ niệm một công việc được hoàn thành tốt”. Hàng ngàn người xếp hàng trên đường phố để xem một cuộc diễu hành lớn với những chiếc xe hoa xa hoa, những người mặc trang phục sặc sỡ nhảy múa theo điệu nhạc có nguồn gốc từ vùng Caribe và nhiều cuộc thi có giải thưởng tiền mặt. Các cuộc thi âm nhạc bao gồm cuộc thi ban nhạc thép, cuộc thi soca Monarch, cuộc thi tương ớt và cuộc thi đài hoa.

Vào cuối Mashramani, một vị vua và hoàng hậu cũng lên ngôi. Và lễ hội Guyan sẽ ra sao nếu không có một số món ăn ngon vùng Caribe? Lễ hội có các nhà cung cấp bán khoai tây chiên, gà rán, bánh thông, cuộn phô mai cũng như các loại bánh ngọt và đồ ăn ngon khác. Guyana’s Mashramani là một lễ hội được mọi chủng tộc cư trú trong nước đón nhận và đó là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng. Từ những đứa trẻ mỉm cười khi mọi ánh mắt đổ dồn vào chúng trong cuộc diễu hành, cho đến những chiếc xe hoa và trang phục đính cườm được chế tác đẹp mắt, đây là một lễ hội không thể bỏ lỡ nếu bạn có kế hoạch đến thăm Guyana vào tháng 2.

2. Divali

Lễ hội ánh sáng, hay Divali, là một lễ hội hấp dẫn về mặt hình ảnh được tổ chức hàng năm ở Guyana vào tháng 10 hoặc tháng 11. Người theo đạo Hindu tổ chức lễ hội này bằng cách đặt những chiếc cốc đất sét được thắp sáng xung quanh nhà của họ. Người Hindu tin rằng Rama, con trai của Vua Dasarata với người vợ đầu tiên, đã bị người vợ thứ hai ghen tuông của Vua Dasarata đày vào rừng vì muốn con trai riêng của mình, Hoàng tử Bharata, lên làm vua. Rama đã chiến đấu chống lại nhiều con quỷ khi ở trong rừng và cuối cùng trở về vương quốc, nơi anh được tôn vinh là một anh hùng.

Người ta nói rằng con đường được thắp sáng khi Rama trở về, nhường chỗ cho truyền thống ngày nay. Trong lễ Divali, nhiều món ăn đặc biệt được chế biến như methai, một miếng bột chiên với đường và quế (tương tự như churros) và halwa, một loại bánh pudding có vị ngọt nhưng cay độc đáo.

3. Paghwa

Còn được gọi là Holi ở nhiều nước, Paghwa là lễ hội sắc màu diễn ra hàng năm vào tháng 3. Những người tham gia thường mặc quần áo màu trắng, sau đó phun nước và ném bột màu vào nhau. Lễ kỷ niệm còn bao gồm việc ăn nhiều đồ ngọt như cơm ngọt, pera (giống như kẹo mềm), polourie (một món ăn nhẹ bằng bột). Holi ban đầu là một lễ kỷ niệm của đạo Hindu được truyền đến Guyana từ Ấn Độ vào đầu những năm 1800. Lễ hội đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân và cũng có ý nghĩa tôn giáo –

Những người theo đạo Hindu tin rằng con quỷ Hiranyakashipu, trong nỗ lực giết chết đứa con trai tôn thờ một vị thần mà ông không chấp nhận, đã ra lệnh cho con trai mình ngồi vào lòng Holika, em gái quỷ của Hiranyakashipu , người được cho là bất tử. Sau đó, anh ta đốt chúng, và thay vì Prahalda, con trai anh ta, bị thiêu chết, Holika đã làm. Vì vậy, người theo đạo Hindu ăn mừng chiến thắng của cái thiện trước cái ác bằng lễ Holi. Tuy nhiên, ở Guyana, không chỉ người theo đạo Hindu tham gia lễ hội mà còn có người thuộc mọi tôn giáo và lứa tuổi.

4. Lễ hội ẩm thực và đồ uống quốc tế Phục sinh

Lễ Phục sinh là một ngày lễ được tổ chức rộng rãi ở Guyana. Các trường học đóng cửa trong hai tuần và trẻ em làm việc với cha mẹ và bạn bè để chuẩn bị cho truyền thống Phục sinh độc đáo của Guyan; thả diều. Khi nhìn lên bầu trời trong dịp lễ Phục sinh, bạn sẽ thấy vô số những con diều sáng tạo và đầy màu sắc, mỗi con đều cố gắng bay cao hơn con tiếp theo. Một số người thậm chí còn đặt lưỡi dao cạo lên con diều của mình để cắt những con diều khác nhưng đó chỉ là một phần của niềm vui cạnh tranh.

Vì Lễ Phục sinh là một lễ kỷ niệm của Cơ đốc giáo nên thánh lễ cũng được tổ chức tại các nhà thờ. Tại lễ hội ẩm thực và đồ uống quốc tế, ẩm thực từ 19 quốc gia trên thế giới được giới thiệu. Tất nhiên, ẩm thực Guyan cũng nổi bật tại lễ hội, đặc biệt là món ăn phổ biến trong dịp lễ Phục sinh, bánh chéo nóng. Ngoài ra còn có nếm rượu vang và bia từ châu Á, châu Âu và châu Mỹ cũng như âm nhạc tuyệt vời.

5. Ngày Độc Lập

Guyana bị người Anh cai trị cho đến ngày 26 tháng 5 năm 1966, khi đất nước này giành được độc lập. Để kỷ niệm ngày trọng đại này, lễ hội Ngày Độc lập được tổ chức hàng năm và bao gồm lễ chào cờ, bắn pháo hoa và thông điệp của tổng thống. Các sự kiện khác cũng được tổ chức bao gồm lễ hội Ẩm thực, Nghệ thuật và Âm nhạc Guyana kéo dài hai ngày được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia. Siêu sao nhạc Reggae Damian Marley từng là người dẫn đầu tại lễ hội, nơi có lượng người tham gia đông đảo.

Có các gian hàng bày bán các mặt hàng như những bức tranh mô tả phong cảnh tuyệt đẹp của Guyana, bát đĩa và đồ trang trí làm từ vật liệu địa phương. Ngoài ra, còn có các buổi trình diễn thời trang và hoạt động dành cho trẻ em tham gia. Lễ kỷ niệm ngày càng lớn hơn hàng năm nên chắc chắn rất đáng để bạn ghé thăm trong chương trình tình nguyện của bạn ở Guyana!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo