Top 7 Lễ Hội Nổi Tiếng Nhất Ở Dominica

Dominica, giống như nhiều hòn đảo ở Caribe, tổ chức các lễ hội lớn quanh năm với vô số sự kiện và hoạt động thú vị phù hợp với tất cả mọi người. Những lễ hội thú vị này thu hút sự chú ý của hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Bất kể loại lễ kỷ niệm nào, bạn luôn có thể mong đợi một bầu không khí sôi động, đầy màu sắc và vui vẻ với âm nhạc, khiêu vũ, ẩm thực và văn hóa địa phương trong các lễ hội của Dominica. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá những lễ hội nổi tiếng nhất ở Dominica.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Dominica trọn gói: https://tranletour.vn/

Lễ hội của Dominica

Lễ hội hóa trang của Dominica, còn được gọi là “The Real Mas”, là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Dominica, diễn ra trong hai ngày vào tháng Hai hoặc tháng Ba và tràn ngập một số lễ hội sôi động. Ban đầu được những người thực dân châu Âu giới thiệu đến hòn đảo này vào thế kỷ 18, nó nhanh chóng phát triển thành một lễ kỷ niệm rất đặc biệt, kết hợp văn hóa nô lệ Tây Phi vào trang phục và truyền thống.

Lễ hội được tổ chức hai ngày cuối cùng trước Thứ Tư Lễ Tro. Bữa tiệc chính thường được tổ chức vào thứ ba. Lễ hội được tổ chức tại khu phố cổ Roseau, thủ đô của Dominica. Sự kiện này hoàn toàn được hoan nghênh bạn tham dự nhưng bạn nên dành một ít tiền tiêu vặt để mua đồ ăn và đồ uống. Rốt cuộc, bạn muốn tham gia bữa tiệc đúng cách.

Lễ hội hóa trang của Dominica…

Lễ hội hóa trang của Dominica về cơ bản là một bữa tiệc lớn trong đó mọi người ăn mừng một cách hào hứng. Bia và rượu Rum chảy tự do và mọi người đang nhảy múa trên đường phố trong khi Calypso Music đang phát ra từ những chiếc loa phóng thanh khổng lồ. Vào thứ Ba, có một cuộc diễu hành lớn trên các đường phố ở trung tâm Roseau, nơi có thể nhìn thấy những bộ trang phục cầu kỳ nhất.

Có một số loại trang phục có nguồn gốc từ văn hóa Tây Phi, chứng minh ảnh hưởng của nô lệ trong sự phát triển của truyền thống Lễ hội địa phương. Trang phục của Sensay giống một con quỷ hung dữ với cái đầu có sừng. Điều đặc biệt ấn tượng là các vũ công Bwa-Bwa-Dancers đang di chuyển duyên dáng trên những cây cà kheo cao. Nhìn chung, bạn có thể thấy thú vị khi hòa nhập với đám đông và tham gia các lễ kỷ niệm. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian ghé thăm Dominica để tham gia các lễ hội và có cái nhìn độc đáo về văn hóa địa phương.

Thời gian: tháng 2 hoặc tháng 3.

Địa điểm: Dominica.

Liên hoan nghệ thuật Dominica (DOMFESTA)

Lễ hội Nghệ thuật Dominica (DOMFESTA) được Ban Văn hóa giới thiệu vào năm 1983. Vào thời điểm đó, người ta cảm thấy rằng không có nhiều hoạt động mang tính nghệ thuật và văn hóa diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 ở Dominica khi học sinh đang đi nghỉ. Người ta cũng cho rằng cần phải nhấn mạnh thời điểm gần và khoảng ngày 1 tháng 8 trong năm, vì nô lệ đã được giải phóng vào ngày 1 tháng 8 năm 1834 và một lần nữa vào ngày 1 tháng 8 năm 1838.

DOMFESTA là một lễ hội về văn hóa và di sản của Dominica. Các nghệ sĩ trong ngành công nghiệp âm nhạc và họa sĩ nhận được rất nhiều sự quan tâm dành cho tác phẩm của họ trong thời gian DOMFESTA. Người ta cũng cảm thấy rằng DOMFESTA nên là một lễ hội cởi mở hơn, phục vụ cho tất cả các loại hình nghệ thuật sáng tạo, trái ngược với Lễ hội hóa trang hoặc Độc lập, vốn là những lễ hội truyền thống hơn. Do đó, trong DOMFESTA, người ta có thể mong đợi một chương trình khiêu vũ, âm nhạc, nghệ thuật và kịch đa dạng, bao gồm các biểu hiện nghệ thuật dân gian và sáng tạo cũng như các phong cách khác như nhạc jazz và nhạc cổ điển.

Thời gian: từ tháng 4 đến tháng 6.

Địa điểm: Dominica.

Lễ hội lặn

Hiệp hội thể thao dưới nước Dominica tổ chức Lễ hội lặn hàng năm để giáo dục công chúng về lặn biển (như một sản phẩm du lịch và một con đường sự nghiệp) và nâng cao nhận thức về môi trường biển ngoạn mục của Dominica. Các gói xem cá voi, gói lặn đặc biệt, săn tìm kho báu dưới nước, dã ngoại lặn với ống thở, đua ca nô truyền thống và các chuyến tham quan giáo dục về biển là một số hoạt động phổ biến.

Lễ hội lặn của Dominica…

Lễ hội lặn của Dominica là lễ hội lặn kéo dài nhất vùng Caribe. Sự kiện này được tổ chức thường niên kể từ năm 1994, ngoại trừ năm 2017 (Bão Maria) và năm 2020 (Corona Virus). Các hoạt động thể thao như Đua bơi lội, Đua thuyền kayak và Đua Pwi Pwi đều được tổ chức như một phần của Lễ hội lặn trong những năm qua. Sự kiện nổi tiếng nhất là Cuộc đua ca nô Kubuli, các đội bốn người thi đấu trên những chiếc thuyền đánh cá truyền thống. Đêm chung kết diễn ra ở Soufriere hàng năm vào ngày cuối cùng của Lễ hội lặn. Đừng bỏ lỡ nó!

Beach Bar-B-Q, “Jing Ping Ting” (một buổi tối vui vẻ, thức ăn ngon và khiêu vũ theo nhạc Jing Ping truyền thống), Cuộc săn tìm kho báu ống thở cho trẻ em và Ngày vui gia đình với Rùa con đều là những sự kiện dành cho gia đình . Tất nhiên, có rất nhiều hoạt động Lặn bằng bình dưỡng khí, bao gồm các buổi học MIỄN PHÍ trong hồ bơi và mức giá ưu đãi khi lặn ngắm san hô. Bạn cũng không nên bỏ lỡ cơ hội tham gia Tour ngắm cá voi tại lễ hội này.

Thời gian: từ ngày 9 đến ngày 18 tháng 7.
Địa điểm: Dominica.

Lễ hội đi bộ đường dài

Tham gia Hike Fest là một trong những cách tốt nhất để khám phá Dominica. Lễ hội Hike Fest hàng năm có những con đường mòn đi bộ đường dài nổi tiếng thế giới của Dominica, khiến đây trở thành thời điểm lý tưởng để khám phá và trải nghiệm Dominica, gặp gỡ những người mới và tận hưởng một ngày với thiên nhiên. Hàng năm, du khách khám phá đặc điểm tự nhiên nổi bật nhất của Dominica. Những đỉnh núi ngoạn mục và khung cảnh dọc theo một số con đường mòn đi bộ đường dài mang tính biểu tượng nhất của Dominica, được dẫn dắt bởi những hướng dẫn viên am hiểu được chứng nhận.

Hike Fest có một loạt các chuyến đi bộ đường dài được tổ chức trong khoảng thời gian một tháng. Đi bộ có độ khó khác nhau. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký đi bộ đường dài, dù là một lần đi bộ đường dài hay toàn bộ gói đi bộ đường dài. Chi phí bao gồm phương tiện đi lại đến và đi từ địa điểm đi bộ cũng như áo phông, đồ uống và các quà tặng khác do nhà tài trợ cung cấp.

Toàn bộ lễ hội thu hút sự chú ý của hơn 100 người đi bộ đường dài đến Thác Victoria; khám phá Vườn quốc gia Cabrits dưới ánh trăng; và leo lên Morne Diablotin, ngọn núi cao nhất ở Dominica. Việc leo lên Morne Diablotin là một thử thách mới, trong đó những người đi bộ đường dài được tính thời gian leo lên đỉnh núi.

Thời gian: Tháng 5.

Địa điểm: Dominica.

Ngày Quốc Khánh

Có lẽ không có thời gian nào tốt hơn để đắm mình vào nền văn hóa Dominica đích thực hơn trong Ngày Độc lập. Lễ kỷ niệm độc lập tôn vinh sự độc lập của Dominica khỏi Vương quốc Anh vào ngày 3 tháng 11 năm 1978. Lễ hội độc lập tôn vinh âm nhạc, trang phục, khiêu vũ và ẩm thực. Hàng năm, đất nước này kỷ niệm ngày Độc lập bằng nhiều hoạt động văn hóa khác nhau có thể kéo dài tới bốn tuần. Những sự kiện này miêu tả những ví dụ sinh động về ảnh hưởng văn hóa của hòn đảo. Các điệu múa truyền thống thể hiện dấu vết của châu Âu bao gồm Hill & Toe, Waltz và Quadrille cũng như Bèlè, vay mượn từ các điệu múa bản địa châu Phi.

Wob Dwiyet là phần trung tâm của Quốc phục và được mặc rộng rãi trong lễ kỷ niệm này. Jing Ping là âm nhạc truyền thống của hòn đảo, nó được biết đến với tên chính thức là Ban nhạc Accordian và có Sáo trúc, Gwaj (một thành ngữ), Boom Boom (một nhạc cụ hơi bằng tre dài) và tất nhiên là Accordian. Các điệu nhảy Quadrille và Bele của hòn đảo gợi nhớ lại thời kỳ thanh lịch nhưng mang hương vị Caribe riêng biệt. Ngày Độc lập sẽ không trọn vẹn nếu không thưởng thức các món ăn đặc trưng trên đảo như lưng cua, callaloo và titiwi accras.

Thời gian: ngày 3 tháng 11.

Địa điểm: Dominica.

Lễ hội âm nhạc Creole thế giới của Dominica (WCMF)

Được giới thiệu nhằm quảng bá sản phẩm du lịch và tạo ra nền tảng đẳng cấp thế giới cho âm nhạc bản địa, Lễ hội âm nhạc Creole thế giới (WCMF) của Dominica đã trở thành một sự kiện nổi tiếng trong lịch dạ tiệc âm nhạc khu vực. Những khách hàng quen được chiêu đãi một đoàn kỵ binh quyền lực ngôi sao, đến từ Caribe, Châu Phi, Antilles thuộc Pháp và Bắc Mỹ được sắp xếp để làm hài lòng những người tham gia lễ hội dày dạn kinh nghiệm cũng như những người mới làm quen, qua ba buổi tối mê hoặc bắt đầu vào thứ Sáu cuối cùng của tháng 10 hàng năm.

Lễ hội là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Dominica,…

Lễ hội là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Dominica, bắt đầu vào năm 1997 trong Tháng Creole Quốc tế vào tháng 10 để tăng lượng khách du lịch đang tụt hậu trong lễ kỷ niệm Độc lập của hòn đảo mà đỉnh điểm là vào ngày 3 tháng 11. Lễ hội âm nhạc Creole thế giới, được mệnh danh là “Lễ hội không bao giờ ngủ” vì diễn ra vào đêm khuya, là một phần của lễ hội kéo dài ba tuần, bao gồm Cuộc thi Cadence Lypso và Creole In The Park.

Lễ hội được tổ chức vào thứ Sáu cuối cùng của tháng 10 hàng năm. Trong hơn hai mươi năm, lễ hội đã được tổ chức tại Roseau, thủ đô của hòn đảo, để phục vụ những khán giả thưởng thức âm nhạc và biểu diễn từ nhiều thể loại Caribe khác nhau. Trọng tâm của lễ hội là các thể loại âm nhạc có nguồn gốc từ nhiều hình thức kết hợp âm nhạc khác nhau từ các quốc gia nói tiếng Creole. Các hình thức âm nhạc được biểu diễn tại lễ hội bao gồm Cadence-lypso, Kompa, Zouk, Soukous, Bouyon và Zydeco (từ bang Louisiana của Hoa Kỳ).

Thời gian: Thứ Sáu tuần trước của tháng 10.

Địa điểm: Dominica.

Lễ hội nhạc Jazz và Creole của Dominica

Lễ hội Jazz ‘n Creole của Dominica là sự kết hợp lễ hội giữa Nhạc Jazz với Ẩm thực, Âm nhạc và Văn hóa Creole. Lễ hội, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010 bởi Cơ quan Khám phá Dominica, đã được đón nhận nồng nhiệt hàng năm vì những khách hàng quen đánh giá cao bầu không khí mời gọi và giản dị của một trong những điểm du lịch chính của Dominica.

Lễ hội Jazz ‘n Creole của Dominica là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất trên đảo. Lễ hội này thu hút sự chú ý của một lượng lớn những người đam mê nhạc jazz đến bờ biển Dominica. Lễ hội mang lại niềm vui và sự thích thú với những màn trình diễn âm nhạc của nhiều nghệ sĩ và ban nhạc jazz khác nhau.

Thời gian: ngày 1 tháng 5.

Địa điểm: Dominica.

Trong bài viết trên Toplist đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về những lễ hội nổi tiếng nhất ở Dominica. Đừng bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị khi tham gia các lễ hội trên hòn đảo xinh đẹp này. Hy vọng bài viết này cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn vì đã đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo