Top 9 Lễ Hội Nổi Tiếng Nhất Ở Paraguay

Số lượng lễ hội và lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm là một phần khiến kỳ nghỉ ở Châu Mỹ Latinh trở nên tuyệt vời. Du khách đến Paraguay có thể thưởng thức các sự kiện văn hóa và lễ hội quanh năm. Nhiều lễ kỷ niệm của Paraguay có nguồn gốc từ phong tục của người Guarani vì đất nước này vẫn giữ được những mối liên hệ và truyền thống bản địa bền chặt.

Lịch sử của Paraguay với tư cách là thuộc địa của Tây Ban Nha, cũng như truyền thống tôn giáo sâu sắc của đất nước, đều góp phần vào hoạt động di sản hiện tại của nước này. Do đó, các lễ kỷ niệm của Paraguay là sự kết hợp có một không hai của các sự kiện văn hóa. 9 lễ hội nổi tiếng nhất ở Paraguay sau đây không thể bỏ qua:

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Paraguay: Xem tại đây

lễ hội hóa trang

Đây là giải đấu kéo dài nhiều ngày với trận chung kết Thứ Ba Shrove (bắt đầu Mùa Chay Thiên Chúa giáo). Điều này xuất hiện đầu tiên vì đây là lễ kỷ niệm nổi tiếng nhất ở Paraguay mỗi năm. Lễ kỷ niệm lễ hội kéo dài vài ngày trước khi bắt đầu Mùa Chay (khoảng 90% người Paraguay theo đạo Thiên chúa) và tương tự như lễ kỷ niệm Mardi Gras ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác.

Các cuộc diễu hành và cuộc thi với âm nhạc và khiêu vũ kéo dài đến tận màn đêm ở Paraguay. Lễ hội hóa trang được tổ chức ở một số thành phố, nhưng Encarnación cho đến nay là lớn nhất. Lễ hội rực rỡ ở Paraguay thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Khi nào: Tháng Hai

Ở đâu: Paraguay, Encarnación

Dia de San Blas

Ngày lễ kỷ niệm này được tổ chức vào tháng 2 để tôn vinh Thánh Blaise, vị thánh bảo trợ của Paraguay. Tuy nhiên, lễ kỷ niệm xa hoa nhất trong ngày trọng đại này diễn ra ở Ciudad del Este, tuy nhiên, nó được tổ chức trên khắp đất nước. Mong đợi nhiều thức ăn, âm nhạc và giải trí. Lễ kỷ niệm lớn nhất của lễ hội Saint Blas diễn ra ở Ciudad del Este, nơi tổ chức một tuần sự kiện ngoài trời dẫn đến lễ hội.

Lễ hội bắt đầu bằng phụng vụ thiêng liêng tại Nhà thờ Asuncion, thủ đô của đất nước. Nhưng tất nhiên mọi người đều được chào đón tham gia vào cuộc vui. Điệu nhảy Baile de las Gaoperas của Paraguay, trong đó mọi người ở mọi lứa tuổi nhảy múa và hòa mình vào một ban nhạc dân gian, là một trong những hoạt động giải trí nổi tiếng nhất.

Khi nào: Tháng Hai

Ở đâu: Nhà thờ Asuncion

Cỏ roi ngựa San Juan

Verbena de San Juan là một lễ hội theo chủ đề Cơ đốc giáo, được tổ chức hàng năm để tôn vinh Thánh John. Tuy nhiên, nó chứa đựng sự pha trộn hấp dẫn giữa các phong tục lễ hội của người Paraguay từ nhiều nhóm dân tộc. Ví dụ, việc mọi người bước qua than đang cháy trước mặt người xem không phải là hiếm.

Verbena de San Juan được tổ chức vào ngày 28 và 29 tháng 5 hàng năm và nhiều người coi đây là địa điểm không thể bỏ qua đối với khách du lịch đến đất nước này. Mặc dù dựa trên đức tin Cơ đốc giáo, nhưng sự kiện này vừa mang tính tôn giáo vừa mang tính văn hóa, với những truyền thống kỳ lạ như đi bộ trên than nóng mang đến một cảnh tượng đáng chú ý.

Khi nào: tháng 5

Ở đâu: Thánh John

Lễ hội tháng mười

Hãy tham dự lễ hội bia này, được tổ chức theo phong cách tương đương của Đức và được tổ chức tại Munich hàng năm, để có cái nhìn tuyệt vời về các cộng đồng nhập cư kỳ lạ đã định hình nên Paraguay. Lễ kỷ niệm này diễn ra vào đầu tháng 9, cùng thời điểm với lễ kỷ niệm ở Đức, với các sự kiện chính diễn ra ở Asuncion khi con cháu người Đức ở Paraguay vui mừng tưởng nhớ tổ tiên của họ. Đây được coi là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Paraguay hiện nay.

Thị trưởng Munich dẫn đầu cuộc diễu hành của các nhà máy bia và nhà hàng, đây là một truyền thống lâu đời. Các ban nhạc kèn đồng đi cùng những chú ngựa và xe ngựa được trang trí theo phong cách truyền thống đến địa điểm. Lễ khai thác thùng bia chính thức diễn ra sau cuộc diễu hành: thị trưởng mở thùng bia đầu tiên lúc 12 giờ trưa. “O’zapft đấy!” người nói kêu lên. “Nó đã bị nghe trộm!” Lễ hội tháng mười đã bắt đầu.

Khi nào: vào tháng 9

Ở đâu: Asuncion

Ngày Độc Lập (Día de la Independencia)

Paraguay kỷ niệm ngày độc lập khỏi Tây Ban Nha vào ngày 15 tháng 5, cùng ngày với Hoa Kỳ kỷ niệm sự tự do khỏi Anh. Sau Hoa Kỳ, Paraguay là quốc gia chính thức đầu tiên ở Tân Thế giới. Tiệc nướng, trò chơi bóng đá, âm nhạc và nhiều bia, rượu vang và đồ uống quốc gia “bạn đời” của người Paraguay là những cách phổ biến để kỷ niệm nền độc lập của đất nước. Các cuộc diễu hành cũng được tổ chức ở nhiều thị trấn và thành phố.

Những cuộc tụ tập ngoài trời của những người thân yêu để chơi bóng đá, nghe nhạc địa phương và tổ chức tiệc nướng là điều thường thấy vào ngày này. Bạn có thể tìm thấy ẩm thực quốc gia Sopa Paraguaya (một loại bánh ngô phô mai cổ điển thơm ngon) và nhiều yerba mate, một loại đồ uống giàu caffeine truyền thống rất quan trọng để kỷ niệm lịch sử văn hóa Paraguay, có thể được tìm thấy tại những buổi nấu ăn sôi động này.

Khi nào: tháng 5

Ở đâu: Khu vực Campo

Lễ hội Nanduti

Đây là lễ hội dành cho bạn nếu bạn thích nghệ thuật. Thuật ngữ “Nanduti ” có nguồn gốc từ một loại ren truyền thống của Paraguay được sản xuất tại thành phố Itagua, nơi cũng tổ chức các lễ kỷ niệm chính. Lễ hội Nanduti được tổ chức vào cuối tuần cuối cùng của tháng 7, bao gồm các cuộc trình diễn và trưng bày nghệ thuật, hàng thủ công của khu vực, âm nhạc, biểu diễn và ẩm thực… Lễ hội này ngày càng trở nên nổi tiếng ở Paraguay nói riêng và thế giới nói chung.

Khi nào: Tháng 7

Ở đâu: Nanduti

Cuộc đua xuyên Chaco

Cuộc biểu tình hàng năm này đã được tiến hành vào đầu tháng 7 kể từ năm 1970. Nó được người dân Paraguay ưa chuộng, chỉ đứng thứ hai sau môn thể thao quốc gia, bóng đá. Sân khấu chính của cuộc biểu tình trải dài toàn bộ Gran Chaco, một địa hình rộng và khó khăn. Nhìn thấy một số xe tải cố gắng vượt qua địa hình là một cách hay để cảm nhận được sự khắc nghiệt của cảnh quan.

Đây còn được gọi là cuộc biểu tình “Transchaco” hoặc cuộc biểu tình “Chaco”, nhưng tất cả chúng đều biểu thị cùng một điều. Trans Chaco Rally là một cuộc thi ô tô quy mô lớn về lái xe kháng lực được đưa vào nước này vào đầu những năm 1970 bởi một nhân viên người Bắc Mỹ của một công ty vệ sinh Paraguay. Kể từ khi thành lập, nó đã phát triển thành một cuộc biểu tình quốc tế, với hàng nghìn người từ Paraguay và trên thế giới đổ về vùng Gran Chaco để quan sát.

Khi nào: Tháng 7

Ở đâu: Gran Chaco

Lễ hội Ypacarai (Lễ hội del Lago)

Lễ hội del Lago là nơi nên đến nếu bạn muốn thực sự trải nghiệm và tìm hiểu về văn hóa dân gian của Paraguay. Về cơ bản, có một bữa tiệc diễn ra xung quanh hồ Ypacarai, đây là một địa điểm tuyệt vời để ghé thăm vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Mục tiêu của sự kiện này là nhằm tôn vinh ký ức của những con người vĩ đại đã trở thành biểu tượng trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Trên hết, đó là khuyến khích sự thưởng thức nghệ thuật.

Khi nào: tháng 8 – tháng 9

Ở đâu: Hồ Ypacarai

Năm mới (Año Nuevo)

Vào ngày 1 tháng 1 hàng năm, Paraguay cũng như phần còn lại của thế giới coi Ngày đầu năm mới là ngày lễ quốc gia. Tuy nhiên, bữa tiệc chính bắt đầu vào đêm giao thừa và cao điểm với sự thay đổi đồng hồ từ 23h59. vào ngày 31 tháng 12 đến nửa đêm ngày 1 tháng 1.

Đường phố ở Paraguay được trang trí bằng hoa và ánh sáng, các buổi biểu diễn và lễ kỷ niệm diễn ra thường xuyên. Cũng giống như ở những nơi khác trên thế giới, người ta có phong tục thức đến nửa đêm để chúc nhau một năm mới hạnh phúc, nâng cốc chúc mừng năm mới, xem bắn pháo hoa và đặt ra các quyết tâm cho năm mới. Nếu bạn đến thăm đất nước vào thời điểm này, Asunción có những sự kiện đón năm mới tuyệt vời nhất.

Khi nào: vào tháng 12

Ở đâu: Asunción

Mặc dù hậu duệ của người Guarani vẫn bảo tồn nền văn hóa bản địa phong phú nhưng Đế quốc Tây Ban Nha vẫn để lại dấu ấn tại khu vực này và 90% dân số là người Công giáo La Mã. Các ngày lễ truyền thống của Công giáo như Dia de San Blas và Carnival, ngày lễ lớn của Paraguay, chứng minh điều này. Hãy xem 9 lễ hội nổi tiếng nhất ở Paraguay nếu bạn dự định tham dự bất kỳ lễ hội lớn nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo