Trốn đến Nara: Những việc cần làm hàng đầu

Nara cách Kyoto chưa đầy một giờ (và xa hơn một chút so với Osaka). Hãy mang giày đi bộ vào, bỏ túi và chuẩn bị cho một ngày phiêu lưu đầy hươu. Bạn cũng có thể thuê xe đạp nếu bạn không có nhiều thời gian. Và nếu bạn muốn khám phá phần còn lại của thành phố, hãy ghé thăm các ngôi đền Yakushi-ji, Horyū-ji và Tōshō-dai.

Cố đô của Nhật Bản là một nơi tuyệt vời để tham quan, tràn ngập lịch sử, thiên nhiên và không khí trong lành. Khu vực tham quan chính – nơi có đền thờ Thần đạo, một số ngôi chùa Phật giáo lâu đời nhất Nhật Bản, công viên rộng lớn và quang cảnh tuyệt vời – tương đối nhỏ và có thể dễ dàng đi bộ khám phá. Không có xe buýt để bắt cũng như không có những con đường đông đúc để di chuyển, đó là một trải nghiệm lang thang thoải mái.

DỊCH VỤ XIN VISA NHẬT BẢN TRỌN GÓI: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Nhật Bản trọn gói: Xem tại đây

Nara’s Top Three: Tōdai-ji, Nigatsu-dō, and the deer

With so much to see in Nara, it’s good to know you’re seeing the big ones — here’s our top three to put some names to those guidebook/instagram faces.

1. Chùa Tōdai-ji: Ngôi đền ngoài tấm bưu thiếp

Tōdai-ji là nơi có nhiều công trình kiến trúc ấn tượng. Nổi tiếng nhất là Đại Phật Điện, được cho là công trình kiến trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới. Bị hỏa hoạn phá hủy hai lần, gần đây nhất nó được xây dựng lại vào thời Edo – mặc dù hẹp hơn một chút do hạn chế về tài chính vào thời điểm đó. Bên trong, bạn có thể thấy các cấu trúc thu nhỏ mô tả kích thước và phong cách thay đổi của hội trường.

Ngôi chùa là trụ sở của trường phái Phật giáo Kegon và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận (cùng với bảy địa điểm khác ở Nara). Đây cũng là một trong Bảy ngôi chùa lớn của Nara, như đã được đề cập trong tác phẩm văn học thế kỷ 11, Truyện kể Genji.

Bên trong Đại Phật Điện có tượng Phật Vairocana…

Bên trong Đại Phật Điện có tượng Phật Vairocana – Đức Phật Ánh Sáng và Từ Bi. Với chiều cao 14,8 mét, người ta cho rằng đây là bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới (Nara chắc chắn thích những kỷ lục thế giới của nó).

Bạn có thể cố gắng trườn qua lỗ mũi của Đức Phật nếu dám, vì có một lỗ có kích thước tương đương trên một cây cột trong chính điện. Một con trườn thành công mang lại một cuộc sống hạnh phúc lâu dài (điều đó có thể làm được – chỉ cần luồn lách và mong đợi những vết bầm tím). Bức tượng đã được đúc lại nhiều lần do bị hư hại do động đất, nhưng trông vẫn cực kỳ ấn tượng. Gần đây, một bộ sưu tập vàng và ngọc được phát hiện ở đầu gối của Đức Phật bằng tia X, và được cho là di vật của Hoàng đế Shōmu thế kỷ thứ 8.

2. Công viên Nara: Điều mà tất cả chúng ta đang chờ đợi

Không cần phải nói, con nai đang ở đây. Bạn có thể lang thang trong vương quốc của những con thú huyền thoại này, thực tế là hàng trăm, hàng trăm con trong số chúng, chúng xen kẽ giữa việc trông rất ăn ảnh và cố gắng tấn công bạn để lấy senbei (bánh quy giòn, nhưng trong trường hợp này là thức ăn cho hươu).

Nằm rải rác xung quanh Công viên hươu Nara là một số quầy hàng bán gói senbei buộc giấy với giá 100 yên một hộp để cho hươu ăn. Khi bạn đã có đàn của mình, hãy rút lui nhanh chóng vì bạn sẽ sớm bị bao vây và chúng có thể trở nên khá hung hãn. Tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng tất cả các túi đều được đóng chặt và không có gì lọt ra khỏi túi của bạn vì nó sẽ biến mất trước khi bạn kịp nhận ra.

Trong Thần đạo, hươu là linh thiêng – được cho là sứ giả của các vị thần – và được phép đi lang thang tự do. Nếu bạn cúi chào những chú nai (với senbei trên tay), chúng có thể sẽ cúi chào lại! Tuy nhiên, đừng để bị lừa, đây không phải là những con hươu đã được thuần hóa, chúng vẫn còn hoang dã và có thể cắn, vì vậy hãy luôn cảnh giác về bạn và con bạn.

Khi đi bộ dọc theo con phố…

Khi đi bộ dọc theo con phố dành cho người đi bộ chạy dọc theo công viên và hướng về phía Tōdai-ji, bạn sẽ tìm thấy nhiều cửa hàng lưu niệm và quầy bán đồ ăn nhẹ sầm uất dọc đường. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ, từ móc khóa Hello Kitty theo chủ đề hươu cho đến bánh quy hình con nai và gạc có thể đeo được, và có thể cả một số con hươu thật nữa. Các quầy hàng thực phẩm có yakitori và hạt dẻ, kakigōri và senbei, vì vậy bạn có thể ăn nhẹ trước khi tiếp tục.

Nandaimon (ở trên), Cổng phía Nam của Tōdai-ji, là cổng vào chùa lớn nhất ở Nhật Bản. Bản gốc đã bị phá hủy trong một cơn bão vào thời Nara (vào thế kỷ thứ tám). Việc xây dựng cấu trúc hiện tại bắt đầu vào năm 1199 với cột mái đầu tiên và hoàn thành vào năm 1203 với các bức tượng thần hộ mệnh.

Các bức tượng được cho là được tạc chỉ trong 69 ngày và cao hơn 8,4 mét. Bị bỏ quên trong nhiều năm, chúng đã được khôi phục trong khoảng thời gian 5 năm kể từ năm 1988 và nhiều tài liệu cổ đã được tìm thấy bên trong chúng. Một số tác phẩm quan trọng nhất được khắc tên của các nhà điêu khắc và ngày tháng cho biết thời điểm chúng được bắt đầu và hoàn thành, đồng thời các thiết kế có nguồn gốc từ Tỉnh Yamaguchi.

3. Nigatsu-dō: Tầm nhìn toàn cảnh và tháp chuông

Nigatsu-dō, được thành lập vào năm 752, là một trong nhiều khu phức hợp phụ rộng lớn của Tōdai-ji. Nó được biết đến nhiều nhất nhờ cảnh quan tuyệt đẹp từ hiên của hội trường và Lễ hội Omizutori hàng năm. Buổi lễ ăn năn này được giới thiệu vào năm 760 và đã diễn ra đều đặn hàng năm kể từ đó. Buổi lễ bao gồm các linh mục cầm những ngọn đuốc rực lửa lớn phía trên ban công, để than hồng đang cháy rơi xuống bên dưới người xem – mang lại may mắn thay vì bị bỏng nhẹ (hy vọng vậy). Nước thiêng được lấy vào lúc 2 giờ sáng vào ngày cuối cùng từ giếng⁠ – cao trào của lễ hội kéo dài hai tuần.

Nigatsu-dō có ban công dài nhìn ra Tōdai-ji và Kōfuku-ji trải dài về phía Núi Ikoma ở biên giới tỉnh Nara và Osaka. Gần đó là Sangatsu-dō (còn gọi là Tōdai-ji Hokke-dō), nơi nổi tiếng với những bức tượng thời Nara.

Bạn có thể đi theo con đường ngắm cảnh từ Nigatsu-dō và đi theo những con đường quanh co có các cửa hàng và quán cà phê nhỏ để quay lại Tōdai-ji. Các quán cà phê ở đây đều nhỏ và do gia đình tự quản, khiến chúng trở thành điểm dừng chân tuyệt vời cho bữa trưa muộn.

Trên đường đi, bạn có thể tình cờ gặp tháp chuông Tōdai-ji, một trong ba tháp chuông nổi tiếng của Nhật Bản (nếu bạn muốn biết thứ hạng chính xác của chuông). Nó nặng 26,3 tấn và được biết đến với chiếc chuông dài (và không chính thức vì hiệu ứng tiếng vang tuyệt vời).

Nhiều điểm tham quan tuyệt vời hơn ở Nara

Vì vậy, đó có thể là những thành phố lớn, nhưng Nara là một mạng lưới gồm các ngôi đền, khu vườn và đền thờ tuyệt vời và cho đến nay chúng ta mới chỉ sơ sài.

Đền Kofuku-ji ở Nara

Quần thể chùa Kōfuku-ji lộng lẫy là nơi tọa lạc của các ngôi chùa và một số Bảo vật Quốc gia. Nó được thành lập vào năm 669 bởi vợ của Fujiwara no Kamatari, người mong muốn chồng mình khỏi bệnh (một lý do phổ biến khiến các ngôi chùa được xây dựng vào thời điểm đó).

Ban đầu nó được đặt tại Kyoto ngày nay, trước khi được chuyển đi khắp nơi và định cư ở Nara vào năm 710. Mặc dù đã bị hư hại do hỏa hoạn và nội chiến nhưng nó vẫn giữ được tầm quan trọng do có mối liên hệ với gia đình Fujiwara. Sáu công trình kiến trúc còn lại của Kōfuku-ji bao gồm: hai sảnh tròn, chùa năm và ba tầng, Sảnh Vàng Trung tâm mới được cải tạo gần đây và Sảnh Vàng Phía Đông.

Bảo tàng Quốc gia Nara

Bảo tàng ở Công viên Nara này dành riêng cho nghệ thuật Phật giáo và có một bộ sưu tập tuyệt vời. Nếu bạn đang hy vọng về một số lịch sử dựa trên Nara thì xin lỗi – nhưng những ngôi chùa và kho báu có thể mang lại cho bạn rất nhiều điều đó. Thay vào đó, nơi này lưu giữ các bức tượng, cuộn giấy, tranh vẽ, phát hiện khảo cổ và đồ vật nghi lễ trong bộ sưu tập cố định của nó. Nó được thành lập vào năm 1889 và vẫn giữ nguyên tòa nhà ban đầu (cộng với một cánh mới). Các triển lãm tạm thời có thể trưng bày các báu vật từ Tōdai-ji hoặc các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo thời hiện đại.

Đền Kasuga Taisha: Đèn lồng trong nhiều ngày

Chỉ cần đi qua Bảo tàng Quốc gia Nara (một điểm dừng chân lý tưởng nếu trời mưa) và đi qua công viên, bạn sẽ tìm thấy Kasuga Taisha, một ngôi đền Thần đạo đặc biệt quan trọng. Được thành lập vào năm 768 và cũng có liên quan đến gia đình Fujiwara, ngôi đền nổi tiếng với 3000 chiếc đèn lồng đá xếp dọc đường và tạo nên một chuyến đi ngoạn mục.

Đền Tamukeyama Hachiman-gū Nara

Đền Tamukeyama Hachiman-gū nhỏ nhưng đặc biệt nằm gần Nigatsu-dō. Một ngôi đền yên bình và tĩnh lặng, ít được ghé thăm hơn và có một số ema và đèn lồng xinh đẹp được trưng bày, có hình chim bồ câu hòa bình.

Với ba vị hoàng đế và một hoàng hậu được thờ phụng và thờ kami (vị thần) Hachiman, ngôi đền được thành lập vào năm 749 chắc chắn có ý nghĩa rất quan trọng.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể tranh thủ sự trợ giúp của hướng dẫn viên địa phương để có góc nhìn khác về các điểm tham quan nổi tiếng của Nara.

Vườn Isuien và Bảo tàng Nghệ thuật Neiraku Nara

Xa hơn một chút về phía bắc so với hầu hết mọi người đi lang thang, Isui-en là thiên đường yên bình dưới hình thức những khu vườn xinh đẹp của Nhật Bản. Có hai khu vườn riêng biệt: một được hình thành từ thời Meiji (1868–1912) và một vào thời Edo (1603–1868), cả hai đều có những tòa nhà nhỏ và quán trà để chiêm ngưỡng. Những khu vườn được thiết kế xung quanh mặt nước: có ao, suối và những khu vực chỉ có tiếng nước chảy. Sanshū-tei của khu vườn phục vụ bữa trưa nhẹ và matcha – một địa điểm hoàn hảo để nghỉ ngơi.

Bảo tàng nghệ thuật là nơi trưng bày bộ sưu tập hơn 2000 tác phẩm của gia đình Nakamura. Thỉnh thoảng có các cuộc triển lãm đặc biệt và thậm chí mái nhà của bảo tàng cũng rất đáng chú ý với đường cong lồi do Kenzo Tōhata thiết kế vào năm 1969.

Đường vòng: Bảo tàng Catship Nara

Được rồi, một phần thưởng đặc biệt cho điểm dừng này: có một bảo tàng nhỏ dành riêng cho mèo và được gọi là Bảo tàng Catship. Ý tôi là, chúng ta có cần nói nhiều hơn không? Được rồi, chúng tôi sẽ làm – giám đốc của nó là một chú mèo gừng ngọt ngào và đồng giám đốc là một phụ nữ địa phương, người thực sự yêu mèo và muốn chia sẻ niềm đam mê của mình với chúng với mọi người. Người mèo, cái này là dành cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo