Người nước ngoài và việc làm tại Hàn Quốc

Là một người ngoại quốc đang xem xét sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, tôi rất chú ý đến các bài báo và ý kiến ​​về đất nước này. Tin tức gần đây về việc HQ xếp hạng thấp trong danh sách các quốc gia được ưu đãi của người nước ngoài chắc chắn đã khiến tôi phải suy nghĩ. Bạn là người Việt Nam phải không? Tôi cũng là người Việt, bài viết này tôi chỉ đưa ra quan điểm của cá nhân tôi thôi bạn nhé! VIỆC LÀM TẠI HÀN QUỐC

Những người ngoài cuộc như tôi muốn biết điều gì trước khi chuyển đến Hàn Quốc? Tôi đã đưa ra một danh sách các câu hỏi và thắc mắc về cuộc sống và làm việc tại HQ. Hãy tưởng tượng tình huống sau đây. Tôi đến Hàn Quốc với tấm visa Hàn Quốc làm việc của tôi là hoàn hảo. Đã đến lúc ký hợp đồng với ông chủ của tôi.

Và ở đây sự nghi ngờ của tôi bắt đầu. Câu hỏi quan trọng nhất được đặt ra: Bản hợp đồng tiếng Hàn có được ưu tiên hơn bản tiếng Anh không? Tôi giả định rằng câu trả lời là “có”. Rõ ràng, một luật sư chuyên về luật lao động Hàn Quốc sẽ cần xác nhận rằng cả hai phiên bản của hợp đồng (tiếng Anh và tiếng Hàn) là giống hệt nhau.

Thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Người nước ngoài gặp khó khăn khi định cư nếu họ bị phớt lờ! VIỆC LÀM TẠI HÀN QUỐC

Trường hợp điển hình là ngày đầu tiên của tôi ở Thành Đô (Trung Quốc) thật hỗn loạn và bất an. Tôi bị mắc kẹt trong một căn phòng khách sạn mà không có cách nào để liên lạc với công ty của mình. Tất cả các loại kịch bản khó chịu hiện lên trong đầu tôi. May mắn thay, tôi đã được nhà tuyển dụng liên hệ vài giờ sau đó.

Sau đó, có vấn đề về thuế. Tôi biết Ba Lan và Hàn Quốc đã ký hiệp ước tránh đánh thuế hai lần, đó là một tin tuyệt vời đối với tôi. Tuy nhiên, tôi cần phải đọc về hệ thống thuế của Hàn Quốc. Tôi chắc rằng thật dễ dàng để thiết lập một tài khoản ngân hàng ở HQ.

Chủ nhà Hàn Quốc là người như thế nào? VIỆC LÀM TẠI HÀN QUỐC

Điều gì xảy ra nếu có một rào cản ngôn ngữ (có thể) xuất hiện? Tôi có ký hợp đồng với chủ nhà không? Làm thế nào để trả tiền điện, nước và gas? Bên cạnh đó, tôi không thể tưởng tượng việc ký hợp đồng mà không hỏi ý kiến ​​đồng nghiệp Hàn Quốc trước. Tôi đặc biệt lo ngại về tình trạng ô nhiễm bụi mịn ở HQ. Tôi không có cách nào để biết liệu ô nhiễm có gây ra các vấn đề về hô hấp nghiêm trọng cho tôi hay không. Khi đi khắp thế giới để làm việc, các tình huống xấu nhất phải được xem xét.

Văn hóa uống rượu của người Hàn Quốc cũng liên quan đến tôi!

Trong khi những người bạn Hàn Quốc của tôi đảm bảo với tôi rằng văn hóa uống rượu ở Hàn Quốc là dấu tích của quá khứ, thì các bài báo trên các phương tiện truyền thông hiện nay lại cho tôi một ấn tượng khác. Có một sự khác biệt đáng kể giữa việc uống rượu để tôn vinh cấp trên (người sử dụng lao động) và việc uống rượu để tìm niềm vui hay giải sầu.

VIỆC LÀM TẠI HÀN QUỐC

Làm việc tại Hàn Quốc mang đến cơ hội tuyệt vời để khám phá đất nước bằng ô tô. Sự hiểu biết của tôi là hầu hết ô tô ở HQ đều là xe số tự động. Tôi cho rằng Cảnh sát Hàn Quốc rất nghiêm khắc và việc đi quá tốc độ cho phép không được chấp nhận ngay cả trên đường cao tốc.

Tôi thích thử đi hệ thống tàu điện ngầm ở các thành phố lớn trên thế giới (Singapore, Moscow). Seoul rõ ràng có một hệ thống tàu điện ngầm tuyệt vời, có quy mô tương đương với tàu điện ngầm ở Singapore.

Tôi mong muốn được sống và làm việc ở Hàn Quốc. Một đất nước có ảnh hưởng văn hóa đáng kinh ngạc trên thế giới, một nền kinh tế hùng mạnh, một điều kiện làm việc tốt để phát triển tương lai của tôi. VIỆC LÀM TẠI HÀN QUỐC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo