Visa Nhật Bản không phải du lịch được nhập cảnh từ 10/2020

Tất cả những người nộp hồ sơ xin visa Nhật bản và đã được cấp visa cần chú ý những thông tin mới nhất dưới đây.

Dịch vụ xin visa Nhật Bản: Xem tại đây

Từ tháng 10/2020, Nhật Bản sẽ nới lỏng các hạn chế biên giới để cho phép được nhập cảnh đối với những người xin visa Nhật Bản mới không phải là khách du lịch từ tất cả các vùng.

xin visa nhật bản

Thay đổi này đã được công bố trong cuộc họp của tiểu ban chính phủ về Covid-19 và đã được thông qua trong cuộc họp tiếp theo của lực lượng đặc nhiệm vi rút của chính phủ, trong một động thái được mong đợi từ lâu nhằm nới lỏng các hạn chế đi lại nghiêm ngặt của quốc gia. Các hạn chế đã được đưa ra vào tháng 4/2020 như một biện pháp kiểm soát biên giới tạm thời nhằm hạn chế sự lây truyền của Covid-19.

Cho đến nay, các ngoại lệ đã được thực hiện đối với công dân nước ngoài có tư cách cư trú hợp lệ, một số người mới nhập cư trong tình huống khẩn cấp cũng như một số người xin thị thực vì có gia đình sống ở Nhật Bản. Các kỹ sư, chuyên gia bắt buộc phải nhập cảnh Nhật Bản để đảm bảo hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp ở Nhật Bản. Các biện pháp kiểm soát biên giới nới lỏng, sẽ áp dụng cho những cư dân mới được phép lưu trú trên ba tháng, bất kể họ đến từ đâu. VISA NHẬT BẢN.

Với việc sửa đổi, sẽ không bao gồm khách du lịch, những người không mang quốc tịch Nhật Bản sẽ được phép đến Nhật Bản theo từng giai đoạn, vì các lý do bao gồm cung cấp dịch vụ y tế, tham gia các hoạt động văn hóa hoặc thực hiện các hoạt động giáo dục.

Sau khi thay đổi, phạm vi những đối tượng đủ điều kiện sẽ được mở rộng để bao gồm cả sinh viên quốc tế. Kể từ tháng 8/2020, chính phủ đang trong quá trình tiếp tục xử lý thị thực cho sinh viên được chính phủ tài trợ. Các quy định sửa đổi cũng sẽ bao gồm việc thăm thân bằng visa thăm thân Nhật Bản. Những người đến từ các vùng có số lượng nhiễm Covid-19 cao hơn sẽ phải tuân thủ các thủ tục nhập cảnh nghiêm ngặt hơn.

Thủ tướng Yoshihide Suga nói với lực lượng đặc nhiệm của chính phủ: “Tiếp tục nối lại các chuyến du lịch quốc tế là điều không thể thiếu để phục hồi nền kinh tế. Chính phủ sẽ xem xét để có thể nới lỏng các chính sách và thủ tục xin visa Nhật bản cho du khách quốc tế”

Quyết định nới lỏng các hạn chế nhập cảnh được đưa ra khi Nhật Bản đang sẵn sàng cho Thế vận hội Tokyo, sẽ bắt đầu vào ngày 23/7/2021. Với những thay đổi này, chính phủ cũng dự kiến ​​sẽ cho phép các chuyên gia thể thao nhập học, mang lại lợi ích cho các vận động viên dự định thi đấu tại các trận đấu năm sau.

Tuy nhiên, Nhật Bản sẽ chỉ cho phép một số lượng khách quốc tế mới hạn chế – lên đến khoảng 1.000 lượt mỗi ngày – một phần do năng lực thử nghiệm tại các sân bay còn hạn chế. Những giới hạn sẽ không áp dụng cho công dân Nhật Bản.

Tất cả các công dân nước ngoài du lịch đến Nhật Bản phải trải qua xét nghiệm Covid-19, số lượng người nhập cảnh phù hợp, phải tuân thủ thời gian cách ly 14 ngày.

Sau những sửa đổi gần đây đối với tất cả du khách nước ngoài, bao gồm cả những người có tư cách cư trú hợp pháp tại Nhật Bản, cũng cần phải nộp bằng chứng mà họ đã kiểm tra âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành đến Nhật Bản.

Do thủ tục nhập cảnh khác nhau đối với các loại visa Nhật Bản khác nhau, công dân nước ngoài dự định đến Nhật Bản sẽ phải nộp lịch trình du lịch hoặc hành trình chi tiết tại Nhật Bản và sẽ phải chịu các biện pháp kiểm soát dịch tễ nghiêm ngặt.

Đồng thời, chính phủ đang nới lỏng các hạn chế đối với khách doanh nhân. Bộ Ngoại giao thông báo rằng Nhật Bản sẽ sớm mở lại biên giới cho những người nước ngoài lâu dài từ Singapore và Brunei theo một thỏa thuận có đi có lại, trong đó sẽ yêu cầu những người đủ điều kiện đi du lịch phải tự cách ly trong 14 ngày sau khi nhập cảnh.

Nhật Bản đã đàm phán về việc nối lại chuyến bay với 16 nền kinh tế chủ yếu ở châu Á, bao gồm Australia, Trung Quốc, Malaysia, Myanmar, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Đại dịch được coi là tương đối trong tầm kiểm soát ở tất cả các quốc gia này.

Chương trình cho phép khách doanh nhân có visa Nhật bản ngắn hạn nhập cảnh vào Nhật mà không cần phải cách ly với điều kiện họ có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước chuyến đi và khi nhập.

Lệnh cấm du lịch của Nhật Bản đã vấp phải chỉ trích không chỉ từ cộng đồng người nước ngoài của quốc gia này mà còn cả các nhóm kinh doanh quốc tế và các tổ chức giáo dục, vì nó đã ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người xin thị thực mới dự kiến ​​đến Nhật Bản để làm việc hoặc học tập. Nhiều người không thể đi du lịch trong thời gian xảy ra đại dịch cho biết lệnh cấm đi lại đã gây nguy hiểm cho cơ hội giáo dục hoặc việc làm của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo