Xin visa Nhật Bản mất bao lâu?

Xin visa Nhật bản mất bao lâu? Là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn đặt chân đến xứ sở Phù tang. Xinvisaquocte sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!

Xin visa Nhật bản mất bao lâu?

1. Xin visa Nhật Bản mất bao lâu?

Xin visa Nhật mất bao lâu còn phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường, số lần nhập cảnh cho phép sẽ ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt.

  • Đối với loại visa được nhập cảnh một lần duy nhất: Thời gian xét duyệt là 7 đến 10 ngày làm việc.
  • Đối với loại visa được nhập cảnh nhiều lần: Thời gian xét duyệt rơi vào từ 10 đến 15 ngày làm việc.

Lãnh sự quán thường đưa ra một cái hẹn chung cho tất cả các đương đơn xin visa Nhật Bản là trong 7 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật) tuy nhiên con số này chỉ mang tính tương đối. Thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài hơn do một số lý do sau:

  • Mỗi ngày Đại sứ quán tiếp nhập quá nhiều lượng hồ sơ do nhu cầu sang Nhật ngày càng cao. Do đó, việc tiến hành xử lý hồ sơ xin visa Nhật sẽ bị đẩy lùi.
  • Nộp hồ sơ xin visa Nhật vào thời điểm nào cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc cấp visa nhanh hay chậm. Trong những tháng du lịch, cao điểm, do lượng hồ sơ nhiều nên kết quả thị thực có thể kéo dài thêm 3 đến 4 ngày.
  • Mỗi loại visa có một thời gian cấp thị thực riêng.
  • Việc chuẩn bị hồ sơ chưa kĩ lưỡng cũng ảnh hưởng đến tiến độ xét duyệt hồ sơ xin visa. Vì khi đó, bạn phải bổ sung giấy tờ và tiến hành nộp lại từ đầu.

2. Nên nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản trước bao lâu?

1. Mùa hoa anh đào là mùa cao điểm xin visa Nhật. Tại xứ sở hoa anh đào, mùa cao điểm đông khách du lịch nhất là mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5).

2. Mùa lá đỏ cũng là mùa cao điểm xin visa Nhật. Mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11).

Hai mùa này là cao điểm du lịch bởi mùa hoa anh đào và mùa lá đỏ cực đẹp và lãng mạn. Để kịp có visa đi Nhật, du khách nên nộp đơn xin sớm trước 1 – 2 tháng. Visa cấp cho du khách thường có thời gian lưu trú kéo dài 15-30 ngày, nhưng giá trị visa lại dài 90 ngày.

Nếu xin visa du học, thường thì các khóa học cho sinh viên quốc tế tại Nhật bắt đầu vào mùa Thu (tháng 9), mùa Xuân (tháng 1) và mùa Đông (tháng 5) thường niên. Vì thế các bạn nên bắt tay vào việc chuẩn bị và nộp hồ sơ về Lãnh sự quán Nhật trước đó khoảng 1 tháng.

Để biết thông tin về hồ sơ xin visa Nhật Bản, quý khách tham khảo Tại đây

Tour du lịch Nhật bản: https://tranletour.vn/dong-bac-a/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo