Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc – Update mới nhất

Bạn đang muốn xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc? Nhưng bạn không biết cần những thủ tục gì để có thể đi du lịch Hàn Quốc được? Vậy điều kiện gì để có thể đi du lịch hàn quốc là gì? và làm sao để có thể đạt được những điều kiện đó?… Hàn Quốc đang là điểm đến “hót xình xịch” cho những tín đồ mê du lịch, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên vấn đề xin Visa lại là một nỗi niềm của nhiều người. Chắc chắn ai cũng lo sợ sẽ rớt visa. Nhưng bây giờ đã có Xinvisaquocte ở đây sẽ giúp bạn 100% đậu visa du lịch Hàn Quốc. Hãy đọc kỹ bài viết này và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục thì khả năng đậu Visa của bạn nằm trong tầm tay rồi đó.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Điều kiện để xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Thủ tục đi du lịch Hàn Quốc cần những gì? Để có thể đến được Hàn Quốc, xứ xở kim chi. Ngoại trừ những ngày được miễn visa cũng như các đối tượng được miễn tất cả. Thì đối với các du khách còn lại thì đều bắt buộc phải có visa khi xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Vì vậy những thủ tục đi du lịch hàn quốc tực túc cần phải có visa. Mọi thông tin về việc làm thủ tục xin visa du lịch hàn quốc đều được ghi rõ tràng trên website chính thức của Đại sứa Quán Hàn Quốc.

Hiện nay thì Hàn Quốc vẫn chữa miễn visa cho du khách việt nam muốn sang Hàn Quốc. Những bạn không phải quá e ngại. Bởi các thủ tục xin visa đã được Đại Sứ Quán Hàn Quốc đơn giản hóa. Nhằm đảy mạnh về du lịch. Và có thể giúp các du khách Việt Nam cũng như các nước chữa được miễn visa khi sang hàn một cách dễ dàng hơn.

XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC
XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC

Miễn thị thực khi nhập cảnh vào sân bay Jeju và Sân bay Yang Yang

Từ ngày 01/06/2022, Tổng cục du lịch Hàn Quốc đã áp dụng lại chính sách miễn thị thực tại 2 sân bay quốc tế này, cụ thể:

Sân bay quốc tế Jeju – Thời gian miễn thị thực là 30 ngày và bạn phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch và không rời khỏi đảo Jeju.
Sân bay quốc tế Yang Yang – Thời gian miễn thị thực là 15 ngày, áp dụng với các đoàn khách từ 5 người trở lên, đi theo tour. Bắt buộc di chuyển trên cùng 1 chuyến bay khi nhập cảnh và xuất cảnh Hàn Quốc. Bạn sẽ được phép tham quan các địa điểm tại Gangwon-do và khu vực Vùng thủ đô (Seoul, Gyeonggi, Incheon).

Nếu lịch trình du lịch của bạn tại hai vùng này, thì bạn có thể yên tâm phần nào về việc xin Visa. Còn nếu lịch trình du lịch Hàn Quốc của bạn khác hai địa điểm trên và bạn cần phải xin Visa thì bạn cần phải chuẩn bị điều sau: Visa bạn cần khi du lịch Hàn Quốc là loại Visa C-3-9. Đây là loại Visa nhập cảnh 1 lần có thời hạn lưu trú dưới 30 ngày và thời hạn 3 tháng.

SÂN BAY JEJU
SÂN BAY JEJU

Chi phí và thời gian xét duyệt hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc

• Chi phí dịch vụ của trung tâm KVAC: 390.000 VNĐ
• Chi phí thẩm định hồ sơ – Visa một lần: 20 USD (Chỉ thu tiền VNĐ)
• Thời gian ra kết quả: 15 ngày làm việc (thời gian này có thể bị thay đổi theo tình hình thẩm định của LSQ)
• Nếu gặp khó khăn trong quá trình thẩm tra, LSQ sẽ yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc phỏng vấn đương sự trực tiếp

Những lưu ý khi xin chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

• Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4
• Giấy tờ cần dịch thuật cũng như công chứng sao y trong 03 tháng gần nhất
• Người đã bị từ chối cấp visa chỉ được tái đăng ký cấp visa sau 03 tháng (kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối cấp visa)
• Thời gian hiệu lực của visa một lần là 3 tháng kể từ ngày cấp, và trong thời gian hiệu lực chỉ được xuất nhập cảnh 01 lần.

KVAC HÀ NỘI

Lưu ý về Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Đây cũng là một trong những giấy tờ cực kì quan trọng nếu bạn làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn. Thông thường, bạn sẽ cần nộp bản gốc và bản sao có dịch tiếng Anh hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ của mình.

Đối với học sinh, sinh viên là những đối tượng chưa có công việc thì cần giấy tờ xác nhận còn đi học. Bên cạnh đó bạn cũng cần giấy tờ xác nhận từ bố mẹ hoặc người bảo hộ theo pháp luật và giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của những cá nhân này.

Lưu ý về Các loại giấy tờ xác nhận sẽ du lịch Hàn Quốc

Có ba loại giấy tờ cần thiết, đó chính là xác nhận đặt vé máy bay đi Hàn Quốc, xác nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình du lịch tại Hàn Quốc. Đối với vé máy bay và phòng khách sạn, bạn chỉ cần xác nhận đã đặt phòng, trường hợp chưa thanh toán cũng được chấp nhận. Đối với lịch trình du lịch, bạn cần ghi đầy đủ, chi tiết theo mẫu. Sau đó khi du lịch thực tế, bạn có thể không cần tuân thủ lịch trình này.
Một số giấy tờ cần thiết phải mang theo như chứng minh nhân dân, ảnh hồ sơ, giấy xin nghỉ phép,…

XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC
LỆ PHÍ HỒ SƠ TẠI KVAC

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Bạn có thể nộp visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán tùy theo hộ khẩu thường trú của bạn. Nếu bạn ở các địa phương từ Đà Nẵng trở ra Bắc, hãy nộp hồ sơ xin cấp visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, còn những bạn có hộ khẩu thường trú thuộc các tỉnh, thành còn lại, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh sẽ là điểm bạn nộp hồ sơ.

Địa chỉ chi tiết các cơ quan này như sau:
• Đại sứ quán Hàn Quốc: Tầng 28, tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Cầu Giấy, Hà Nội.
• Tổng lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian nhận hồ sơ xin làm visa và trả kết quả

Đối với những bạn muốn xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, hãy nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc từ 9h00 đến 12h00 các ngày từ thứ 2 tới thứ 6. Sau khi hồ sơ đã được tiếp nhận, bạn sẽ chờ trong vòng 8 ngày để có thể lấy kết quả. Khung giờ từ 15h00 đến 17h00 từ thứ 2 đến thứ 6 là để bạn nhận kết quả trực tiếp tại những văn phòng trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo