Xin visa Hàn Quốc-Thông báo quan trọng

Kể từ ngày 13 tháng 4 năm 2020, tất cả việc nhập cảnh miễn thị thực vào Hàn Quốc của người Canada và hầu hết các quốc tịch khác đã tạm thời bị đình chỉ. Tại thời điểm này, Hàn Quốc không cấp visa cho bất kỳ mục đích du lịch và mục đích không thiết yếu nào. Hầu hết các thị thực được cấp trước ngày 5 tháng 4 năm 2020 đều không hợp lệ trừ khi đó là thị thực F-4 hoặc C-4 (và một số thị thực hạn chế khác). Hãy cùng Xinvisaquocte tham khảo một số thông tin về thủ tục xin visa Hàn Quốc trong thời gian dịch Covid-19 này bạn nhé!

Xin visa Hàn Quốc – Nếu bạn có thắc mắc về hiệu lực của thị thực hiện tại đã được cấp trước ngày 5 tháng 4 năm 2020 tại Hàn Quốc hoặc gia hạn / gia hạn thị thực hiện tại, vui lòng liên hệ với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại: http://www.immigration.go.kr/ ☎ 011-82-1345.

Mặc dù Hàn Quốc KHÔNG chấp nhận thị thực cho DU LỊCH (bao gồm thị thực kỳ nghỉ làm việc), thị thực tìm kiếm việc làm, du lịch y tế, v.v.. Hàn Quốc vẫn đang chấp nhận TẤT CẢ các đơn xin thị thực khác cho mục đích nhập cảnh được coi là CẦN THIẾT bao gồm cả thị thực F-4 (đối với những người gốc Hàn Quốc), thành viên gia đình của công dân Hàn Quốc hoặc người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc với thị thực dài hạn, thị thực lao động, thị thực du học, thị thực vợ / chồng, v.v.

TẤT CẢ các thị thực Hàn Quốc cấp trong thời gian này sẽ là một lần nhập cảnh. Nếu bạn nộp TẤT CẢ các giấy tờ cần thiết, đơn xin thị thực của bạn sẽ được thẩm định. Để biết thông tin chi tiết cập nhật nhất, hãy truy cập hướng dẫn từng bước cho đơn xin visa Hàn Quốc.

Xin lưu ý rằng ngoài danh sách tài liệu thông thường, bạn phải gửi các tài liệu bổ sung trong COVID-19. Tất cả các thị thực được xem xét riêng lẻ và việc phê duyệt và cấp thị thực không tự động. Việc cấp thị thực sẽ tuân theo các chỉ thị cập nhật của chính phủ và các chính sách nội bộ.

Xin visa Hàn Quốc – Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2020, chính phủ Hàn Quốc không còn cấp thị thực dán nhãn nữa và đã chuyển đổi thành “Thông báo cấp thị thực”, người nộp đơn có thể truy cập và in tại nhà từ http://www.visa.go.kr/

Vui lòng truy cập trang web và xem hướng dẫn từng bước nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực đến thăm Hàn Quốc.

Mặc dù Hàn Quốc không còn phát hành nhãn dán thị thực nữa (Visa Hàn Quốc dán lên 1 trang hộ chiếu của bạn), bạn vẫn PHẢI nộp hộ chiếu tại thời điểm nộp đơn để có thể truy cập thông tin điện tử từ hộ chiếu của bạn và xử lý thị thực của bạn.

Xin visa Hàn Quốc – Những người có thị thực F-4 hiện tại và trước đây:

Nếu bạn là người Canada gốc Hàn và có thị thực F-4 hợp lệ, bạn có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc nhưng không cần thị thực F-4 hợp lệ. Nếu bạn không có thị thực F-4 hoặc có thị thực F-4 đã hết hạn, bạn phải nộp đơn mới. Tại thời điểm này, những người thân trong gia đình của công dân Hàn Quốc không được miễn thị thực.

Lãnh sự quán Hàn Quốc không có khả năng gia hạn thị thực hết hạn cũng như không gia hạn thị thực của bạn. Điều này chỉ có thể được thực hiện ở Hàn Quốc bởi Bộ Di trú. Nếu bạn có thắc mắc về hiệu lực của thị thực hiện tại (bao gồm cả thị thực F-4) hoặc gia hạn / gia hạn thị thực hiện tại của mình, vui lòng liên hệ với họ tại: http://www.immigration.go.kr/ ☎ 011-82-1345.

Nếu bạn muốn xin gia hạn giấy phép tái nhập cảnh đã nhận vào lần cuối cùng khi bạn rời Hàn Quốc, vui lòng nhấp vào đọc bài viết để biết thông tin chi tiết.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Xinvisaquocte – Một sản phẩm của Tranletour

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo